[Giải đáp] Học Quản trị Kinh doanh làm Marketing được không? - British University Vietnam (BUV) - Trường Đại học đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế QS 5 sao
[Giải đáp] Học Quản trị Kinh doanh làm Marketing được không?
Quản trị kinh doanh

[Giải đáp] Học Quản trị Kinh doanh làm Marketing được không?

Th1 02, 2024

[Giải đáp] Học Quản trị Kinh doanh làm Marketing được không? 10:34:09

Học Quản trị Kinh doanh làm Marketing được không là thắc mắc của nhiều bạn học Quản trị Kinh doanh muốn thử sức mình với công việc Marketing. Thực tế, người học Quản trị kinh doanh vẫn có thể làm được Marketing và có khả năng gặt hái được thành công trong lĩnh vực này. Chi tiết mời bạn đọc cùng tìm hiểu những thông tin trong bài viết dưới đây!

1. Học Quản trị kinh doanh có thể làm được Marketing

Khi theo học và tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh, sinh viên vẫn có thể làm được những công việc trong lĩnh vực Marketing. Thực tế trong xã hội hiện nay, nhiều sinh viên theo học ngành Quản trị Kinh doanh sau khi tốt nghiệp vẫn có thể làm những công việc trong Marketing như:

 • Quản trị Thương hiệu (Brand Manager)
 • Chuyên viên Tiếp thị (Marketing Specialist)
 • Chuyên viên Quan hệ công chúng (Public Relations Specialist)
 • Chuyên viên Nghiên cứu thị trường (Market Research Analyst)
 • Chuyên viên CRM (Customer Relationship Management)
Người học Quản trị kinh doanh vẫn có thể làm được Marketing.

Học Quản trị Kinh doanh làm Marketing được không? Người học Quản trị kinh doanh vẫn có thể làm được Marketing.

2. Vì sao học Quản trị kinh doanh vẫn làm được Marketing?

Cùng BUV điểm qua hai lý do sinh viên học Quản trị kinh doanh có thể đảm nhiệm các vị trí công việc trong Marketing:

2.1. Khi học Quản trị kinh doanh, sinh viên sẽ được học cả Marketing

Người học Quản trị Kinh doanh thường được trang bị kiến thức tổng quan về kinh doanh, bao gồm cả các khía cạnh quan trọng như tài chính, nhân sự, chiến lược và tiếp thị,… Như vậy khi lựa chọn ngành này, sinh viên sẽ được tiếp cận Marketing ở mức độ tổng quát, cung cấp góc nhìn rộng mở về lĩnh vực này.

Ví dụ: Khi theo học chương trình Quản trị Kinh doanh Quốc tế tại BUV, sinh viên sẽ được tiếp cận môn Marketing khởi nghiệp ngay từ năm nhất. Môn học này sẽ xây dựng nền tảng về Marketing cho sinh viên và hướng dẫn cách điều chỉnh để phù hợp với doanh nghiệp nhỏ.

Ngoài ra, môn học còn cung cấp cho sinh viên cơ hội khám phá các phương pháp và chiến lược, đưa những ý tưởng kinh doanh mới ra thị trường một cách hiệu quả.

Sinh viên sẽ được học cả Marketing khi theo học ngành Quản trị kinh doanh.

Sinh viên sẽ được học cả Marketing khi theo học ngành Quản trị kinh doanh.

2.2. Người học Quản trị Kinh doanh có nhiều tố chất phù hợp để làm Marketing

Hiện nay, người học Quản trị Kinh doanh sau khi tốt nghiệp vẫn có thể làm Marketing bởi những tố chất sau đây:

 • Người học Quản trị Kinh doanh đã có kiến thức căn bản về Marketing: Sinh viên theo học Quản trị kinh doanh đã được trang bị kiến thức căn bản về Marketing ở mức độ tổng quát. Điều này giúp sinh viên có nền tảng để nâng cao chuyên môn và thực hiện các công việc về Marketing.
 • Doanh nghiệp coi trọng năng lực và kinh nghiệm thực tế: Hiện nay, các doanh nghiệp chủ yếu coi trọng năng lực và kinh nghiệm thực tế hơn các bằng cấp và chứng chỉ của ứng viên. Sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh thường có cơ hội thực hành và áp dụng kiến thức vào các dự án thực tế trong suốt quá trình học, từ đó họ có thể phát triển kỹ năng và năng lực làm việc.
 • Người học Quản trị Kinh doanh có tư duy toàn diện và chiến lược: Học ngành Quản trị Kinh doanh sẽ giúp ứng viên phát triển tư duy toàn diện và chiến lược. Điều này đặc biệt hữu ích khi họ phải đối mặt với các bài toán lớn trong việc xây dựng và quản lý thương hiệu, định vị sản phẩm, phân tích thị trường và xây dựng chiến lược Marketing.
 • Người học Quản trị Kinh doanh có sự quyết đoán: Trong Marketing, quyết định nhanh chóng và chính xác là rất quan trọng. Tố chất quyết đoán giúp người làm Marketing có thể định hình và thay đổi chiến lược Marketing, đưa ra quyết định về sản phẩm, giá cả, phân phối và quảng cáo để giành lấy lợi thế cạnh tranh. Người học Quản trị Kinh doanh thường được đào tạo để phân tích thông tin, đánh giá các lựa chọn và đưa ra quyết định một cách nhanh chóng.
 • Người học Quản trị Kinh doanh thường năng động: Trong lĩnh vực Marketing, sự năng động là yếu tố quan trọng để thích nghi với sự thay đổi nhanh chóng của thị trường và công nghệ. Người học Quản trị Kinh doanh thường có khả năng thích ứng và làm việc hiệu quả trong môi trường động và nhanh nhạy.
 • Người học Quản trị Kinh doanh có khả năng làm việc nhóm: Marketing thường yêu cầu làm việc theo đội nhóm để đạt được kết quả tốt nhất. Người học Quản trị Kinh doanh thường có cơ hội làm việc nhóm trong quá trình học tập, rèn luyện kỹ năng giao tiếp hiệu quả và xây dựng mối quan hệ với các thành viên khác trong nhóm.

Thực tế cho thấy nhiều sinh viên theo học ngành Quản trị Kinh doanh sau khi ra trường vẫn có thể làm tại các vị trí Marketing và thành công trong lĩnh vực này. Một số vị trí liên quan đến Marketing mà sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh có thể làm như Quản lý Thương hiệu, Quản lý Quan hệ Công chúng, Quản lý Dự án,…

Hiện nay nhiều doanh nghiệp, công ty chấp nhận ứng viên Marketing tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh.

Hiện nay nhiều doanh nghiệp, công ty chấp nhận ứng viên Marketing tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh.

3. Người học Quản trị Kinh doanh làm Marketing có lợi thế và bất lợi gì?

Người học Quản trị kinh doanh làm Marketing sẽ có những lợi thế và bất lợi sau đây trong công việc:

3.1. Lợi thế của người Quản trị kinh doanh làm Marketing 

Học Quản trị kinh doanh cung cấp cho sinh viên những kiến thức căn bản về các ngành liên quan như Marketing, Tài chính, Quản lý nhân sự, Quản lý chiến lược,… Điều này giúp người học có cái nhìn toàn diện, khả năng vận dụng và phối hợp một cách nhịp nhàng để đạt hiệu quả tốt nhất trong công việc.

Chẳng hạn, người học có thể ứng dụng kiến thức về Quản lý chiến lược để xây dựng chiến lược Marketing phù hợp với mục tiêu và tầm nhìn của doanh nghiệp. Kiến thức về Quản lý nhân sự sẽ hỗ trợ trong việc xây dựng và lãnh đạo đội ngũ Marketing, đảm bảo sự phối hợp và đạt được kết quả tốt trong quá trình thực hiện các hoạt động Marketing.

Bên cạnh đó, kiến thức về Tài chính sẽ giúp người học có thể đánh giá hiệu quả tài chính của các hoạt động Marketing với các chỉ số như lợi nhuận, chi phí và tỷ suất đầu tư.

3.2. Bất lợi của người Quản trị kinh doanh làm Marketing 

Trong chương trình học Quản trị kinh doanh, kiến thức về Marketing thường chỉ ở mức tổng quan và chưa sâu sắc. Để thực sự gia nhập ngành Marketing một cách bài bản, ứng viên cần tự đào sâu hơn và nắm vững các lĩnh vực chi tiết như marketing trên môi trường số, sáng tạo nội dung, quản lý thương hiệu, quảng cáo, phân tích dữ liệu,…

Ngoài ra, người học Quản trị kinh doanh sẽ mất nhiều thời gian ban đầu để tìm được vị trí chuyên môn phù hợp cho mình trong ngành Marketing bởi “cái gì cũng biết nhưng biết chưa sâu”. Họ cần tìm hiểu sâu về các lĩnh vực trong Marketing, thực tập và trải nghiệm thực tế,… để xác định lĩnh vực chuyên môn thích hợp.

Tại BUV sinh viên sẽ được học tập theo phương pháp học hiểu bản chất, học từ vấn đề thực tiễn. Ngoài ra, nhà trường còn có chương trình học Nâng cao Kỹ năng cá nhân và Phát triển xã hội (PSG) giúp sinh viên có khả năng nhanh nhạy nắm bắt công việc, có thể ứng dụng mọi kiến thức đã học vào công việc một cách linh hoạt.

Những người theo học ngành Quản trị kinh doanh có mong muốn theo đuổi lĩnh vực Marketing cần tận dụng lợi thế trên và cố gắng trau dồi thêm để khắc phục những bất lợi.

Người học Quản trị kinh doanh làm Marketing vừa có lợi thế vừa có bất lợi.

Người học Quản trị kinh doanh làm Marketing vừa có lợi thế vừa có bất lợi.

Tóm lại, câu trả lời cho câu hỏi “Học Quản trị Kinh doanh làm Marketing được không?” là hoàn toàn CÓ THỂ. Tuy nhiên để gia nhập ngành hiệu quả và gặt hái được nhiều thành công, người học cần chuẩn bị sẵn sàng cả về tinh thần lẫn kiến thức chuyên môn cũng như tự đào sâu kiến thức thêm về Marketing.

Hiện nay, BUV đang đào tạo cả hai chương trình Quản trị Kinh doanh Quốc tếQuản trị Marketing. Nếu muốn được tư vấn thêm về các chương trình học, bạn có thể liên hệ với BUV qua số điện thoại +84 96 662 9909 hoặc email sr@buv.edu.vn để được hỗ trợ nhanh chóng!

Bằng Quản trị Kinh doanh làm gì? 14+ Công việc người sở hữu bằng Quản trị Kinh doanh có thể làmXem thêm
Tổng hợp 10 chuyên ngành trong Quản trị Kinh doanh 

Th3 04, 2024

Tổng hợp 10 chuyên ngành trong Quản trị Kinh doanh 

Quản trị Kinh doanh là một ngành học tương đối rộng, do đó số lượng chuyên ngành cũng được phân chia khá đa dạng, tùy thuộc vào định hướng giáo dục của mỗi trường Đại học. Bài viết sau sẽ cung cấp thông tin chi tiết về các chuyên ngành trong Quản trị Kinh doanh […]

Quản trị Kinh doanh Quốc tế: Khái niệm và mọi điều bạn cần biết trước khi lựa chọn

Th2 23, 2024

Quản trị Kinh doanh Quốc tế: Khái niệm và mọi điều bạn cần biết trước khi lựa chọn

Nền kinh tế hội nhập toàn cầu đòi hỏi các doanh nghiệp cần có các nhân sự giỏi trong việc lãnh đạo, vận hành và lập kế hoạch chiến lược hiệu quả để đưa sản phẩm, hình ảnh thương hiệu vươn ra thế giới. Chính nhu cầu này đã thúc đẩy sự ra đời của […]

Bằng Quản trị Kinh doanh làm gì? 14+ Công việc người sở hữu bằng Quản trị Kinh doanh có thể làm

Th2 23, 2024

Bằng Quản trị Kinh doanh làm gì? 14+ Công việc người sở hữu bằng Quản trị Kinh doanh có thể làm

Sở hữu tấm bằng Quản trị Kinh doanh mở ra cơ hội nghề nghiệp đa dạng cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, một số nhóm ngành nổi bật có thể đến trong lĩnh vực này gồm có: kinh doanh, Marketing, tài chính, nhân sự, giảng dạy,… Vậy bằng Quản trị Kinh doanh làm gì […]

Xét tuyển ngành Quản trị Kinh Doanh khối C – Thông tin mới 2024

Th2 20, 2024

Xét tuyển ngành Quản trị Kinh Doanh khối C – Thông tin mới 2024

Hiện nay, nhiều trường đại học tại Việt Nam đã chấp nhận sử dụng kết quả thi khối C để xét tuyển đầu vào ngành Quản trị Kinh doanh. Điều này đã mở rộng cánh cửa trở thành những nhà quản trị, định hướng chiến lược kinh doanh tài ba của các bạn học sinh […]

Có nên học văn bằng 2 Quản trị Kinh doanh? 5 lý do nên học

Th2 15, 2024

Có nên học văn bằng 2 Quản trị Kinh doanh? 5 lý do nên học

Học văn bằng 2 Quản trị Kinh doanh là lựa chọn giúp sinh viên mở rộng cơ hội việc làm, cơ hội thăng tiến và nâng cao kiến thức cho mục tiêu khởi nghiệp. Thực tế, quyết định có nên học văn bằng 2 Quản trị Kinh doanh hay không phụ thuộc vào nhiều yếu […]

9 yêu cầu nên có ở sinh viên học ngành Quản trị Kinh doanh

Th2 15, 2024

9 yêu cầu nên có ở sinh viên học ngành Quản trị Kinh doanh

“Ngành Quản trị Kinh doanh yêu cầu những gì?” là một câu hỏi mà các đại diện tư vấn tuyển sinh Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) nhận được từ nhiều bạn học sinh THPT. Đây một tín hiệu đáng mừng vì các bạn học sinh bắt đầu quan tâm tới mức độ […]

Mã ngành Quản trị Kinh doanh (7340101) và hướng dẫn tra cứu, đăng ký

Th2 15, 2024

Mã ngành Quản trị Kinh doanh (7340101) và hướng dẫn tra cứu, đăng ký

Hiện nay, mã ngành Quản trị Kinh doanh là 7340101 và mã ngành Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh là 934010. Mã này được đặt theo quy định chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo, áp dụng cho tất cả các trường Đại học với đa dạng hình thức tuyển sinh trên cả nước. […]

Quản trị Doanh nghiệp và Quản trị Kinh doanh: Nên chọn ngành nào?

Th2 14, 2024

Quản trị Doanh nghiệp và Quản trị Kinh doanh: Nên chọn ngành nào?

Quản trị Doanh nghiệp và Quản trị Kinh doanh là hai chương trình học thuộc khối ngành Kinh tế, được nhiều sĩ tử tìm hiểu và lựa chọn hiện nay. Thực chất, hai ngành học này đều nghiên cứu hoạt động của doanh nghiệp để giải quyết các “bài toán” về quản trị. Tuy nhiên, […]

Quản trị Kinh doanh học có khó không? 6+ bí quyết chinh phục ngành học

Th2 14, 2024

Quản trị Kinh doanh học có khó không? 6+ bí quyết chinh phục ngành học

Thực tế, ngành Quản trị Kinh doanh học có khó không tùy thuộc vào nhiều yếu tố như năng lực, phương pháp học tập, đam mê, nỗ lực,… của người học, phương pháp truyền đạt kiến thức của người dạy,… Để tìm hiểu chi tiết vấn đề này, mời bạn đọc tiếp tục khám phá […]

Ngành Quản trị Kinh doanh là gì? 11+ thông tin cần biết

Th2 12, 2024

Ngành Quản trị Kinh doanh là gì? 11+ thông tin cần biết

Ngành Quản trị Kinh doanh (Business Administration) là học về quá trình quản lý các hoạt động kinh doanh nhằm xây dựng, phát triển, điều hành và đo lường mục tiêu kinh doanh sao cho phù hợp với tiềm lực của tổ chức. Theo đó, ngành Quản trị Kinh doanh là ngành học chuyên đào […]

DMCA.com Protection Status