Quản trị Kinh doanh Quốc tế: Khái niệm và mọi điều bạn cần biết trước khi lựa chọn - British University Vietnam (BUV) - Trường Đại học đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế QS 5 sao
Quản trị Kinh doanh Quốc tế: Khái niệm và mọi điều bạn cần biết trước khi lựa chọn
Quản trị kinh doanh

Quản trị Kinh doanh Quốc tế: Khái niệm và mọi điều bạn cần biết trước khi lựa chọn

Th2 23, 2024

Quản trị Kinh doanh Quốc tế: Khái niệm và mọi điều bạn cần biết trước khi lựa chọn 15:49:49

Nền kinh tế hội nhập toàn cầu đòi hỏi các doanh nghiệp cần có các nhân sự giỏi trong việc lãnh đạo, vận hành và lập kế hoạch chiến lược hiệu quả để đưa sản phẩm, hình ảnh thương hiệu vươn ra thế giới. Chính nhu cầu này đã thúc đẩy sự ra đời của ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế.

Vậy, học Quản trị Kinh doanh Quốc tế sẽ học những môn nào, đem đến cơ hội nghề nghiệp ra sao, phù hợp với những ai? Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp mọi điều bạn cần biết trước khi quyết định lựa chọn con đường đi ở bậc Đại học.

1. Khái niệm Quản trị Kinh doanh Quốc tế

Trong phần này chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu được khái niệm về ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế là gì, đồng thời, giúp bạn phân biệt được 3 ngành học thường hay bị nhầm lẫn, đó là: Quản trị Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Kinh doanh và Kinh doanh Quốc tế.

1.1 Khái niệm

Quản trị Kinh doanh Quốc tế (International Business Management) là chương trình trình đào tạo nghiên cứu về quản trị doanh nghiệp và xây dựng chiến lược phát triển trong môi trường kinh doanh toàn cầu.

Cử nhân theo học ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế sẽ được đào tạo về tư duy và kỹ năng về vận hành nhiều bộ phận trong một doanh nghiệp; nắm bắt tình hình thị trường quốc tế; lập kế hoạch chiến lược hiệu quả trong một thế giới kinh doanh năng động và bối cảnh toàn cầu thay đổi nhanh chóng.

Ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế trang bị cho sinh viên kiến thức để hội nhập nền kinh tế toàn cầu.

Ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế trang bị cho sinh viên kiến thức để hội nhập nền kinh tế toàn cầu.

1.2 Phân biệt Quản trị Kinh doanh Quốc tế với Quản trị Kinh doanh và Kinh doanh Quốc tế

Bạn có thể dễ dàng phân biệt ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế với Quản trị Kinh doanh và Kinh doanh Quốc tế dựa trên 5 tiêu chí sau:

Tiêu chí Quản trị Kinh doanh Kinh doanh Quốc tế Quản trị Kinh doanh Quốc tế
Khái niệm Ngành học đào tạo nhân lực có khả năng điều hành mọi mặt trong một tổ chức kinh doanh. Ngành học đào tạo nhân lực có khả năng tham gia vào hoạt động kinh doanh toàn cầu. Ngành học đào tạo nhân lực có năng lực về quản trị hiệu quả toàn bộ các phòng ban của doanh nghiệp nhằm hướng tới mục tiêu phát triển kinh doanh vững mạnh trong môi trường quốc tế đầy tính cạnh tranh và biến động.
Chương trình đào tạo Kiến thức về quản trị trong nhiều lĩnh vực: nhân sự, marketing, tài chính, kinh doanh,… Kiến thức kinh doanh, logistics, văn hóa ứng xử trong kinh doanh toàn cầu,… Kiến thức về quản trị doanh nghiệp trong bối cảnh toàn cầu hóa.
Phạm vi làm việc Kiến thức rộng, bao quát mọi khía cạnh trong nền kinh tế của một tổ chức, doanh nghiệp. Tập trung vào thị trường quốc tế. Tập trung vào thị trường quốc tế.
Ngôn ngữ học tập và làm việc

Tiếng Anh (không bắt buộc)

Tiếng Anh (bắt buộc) Tiếng Anh (bắt buộc)
Cơ hội nghề nghiệp Có khả năng đảm nhiệm các chức vụ tại hầu hết các phòng ban trong doanh nghiệp.

Tự khởi nghiệp.

Có khả năng đảm nhiệm nhiều vị trí công việc liên quan tới kinh tế ở các công ty, tập đoàn trong và ngoài nước. Có khả năng đảm nhiệm nhiều vị tri công việc trong nhiều phòng ban ở nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Tự khởi nghiệp.

Xem thêm: Phân biệt kinh doanh quốc tế và quản trị kinh doanh: Hiểu để lựa chọn phù hợp

2. Các môn học trong chương trình đào tạo Quản trị Kinh doanh Quốc tế

Đa số chương trình đào tạo Quản trị Kinh doanh Quốc tế sẽ tập trung về các khía cạnh như sau:

 • Quản trị: Sinh viên sẽ được đào tạo cách vận hành của một doanh nghiệp, nhiều khía cạnh quản trị như:
  • Quản trị rủi ro
  • Nhân sự
  • Tài chính
  • Nhân sự
  • Marketing
  • Quản lý chuỗi cung ứng toàn cầu
  • Khởi nghiệp và quản trị
 • Kinh doanh: Sinh viên sẽ nghiên cứu về:
  • Các kiến thức kinh tế và kinh doanh trong môi trường giao thương quốc tế
  • Cách nền kinh tế toàn cầu vận hành
  • Những xu hướng mới
  • Các rủi ro
  • Văn hóa kinh doanh quốc tế
  • Cách làm việc với đối tác nước ngoài
 • Kỹ năng: Sinh viên sẽ được trang bị kỹ năng cần thiết bao gồm:
  • Lãnh đạo
  • Thuyết trình
  • Thương thuyết và đàm phán
  • Lập kế hoạch chiến lược

Mỗi trường Đại học sẽ có khung chương trình đào tạo riêng với những môn học và thời lượng không giống nhau. Vì vậy, bạn nên truy cập website của trường Đại học mong muốn để tìm hiểu chi tiết.

Phương pháp và khung chương trình đào tạo của các trường Đại học sẽ không giống nhau vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định đăng ký.

Phương pháp và khung chương trình đào tạo của các trường Đại học sẽ không giống nhau vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định đăng ký.

Ví dụ: Chương trình đào tạo Quản trị Kinh doanh Quốc tế tại BUV có thời lượng đào tạo toàn thời gian kéo dài trong 3 năm với 21 môn học. Chương trình đào tạo cụ thể như sau:

Năm 1

Tên môn học Mục tiêu đào tạo
Quản trị doanh nghiệp linh hoạt Sinh viên hiểu được cách tổ chức nhanh chóng thích ứng với những thay đổi của thị trường và môi trường kinh doanh theo những cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí.
Kinh tế học cho nhà quản lý Sinh viên sẽ nghiên cứu các nguyên lý kinh tế vi mô và vĩ mô quan trọng cùng cách áp dụng kinh tế học để đưa ra quyết định kinh doanh phù hợp.
Kế toán quản trị Tập trung vào bản chất của kế toán và những khái niệm cơ bản làm nền tảng cho kế toán quản trị giúp sinh viên tìm hiểu các vấn đề về kế toán chi phí và ra quyết định, cũng như giảm thiểu chi phí và tối đa hóa doanh thu.
Quản trị nguồn nhân lực Sinh viên sẽ tìm hiểu về các vấn đề đương đại quan trọng liên quan đến việc quản lý con người tại nơi làm việc.
Marketing khởi nghiệp Sinh viên được trang bị kiến thức nền tảng về Marketing và cách điều chỉnh để phù hợp với doanh nghiệp nhỏ, cách thức để đưa các ý tưởng kinh doanh mới ra thị trường.
Luật cho nhà quản lý Sinh viên sẽ nghiên cứu hệ thống pháp luật và cấu trúc pháp lý có liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp
Bộ công cụ và kỹ năng chuyên ngành Sinh viên được trang bị những kỹ năng cần thiết để học tập và làm việc thành công trong môi trường quốc tế.

Năm 2

Tên môn học Mục tiêu đào tạo
Chiến lược và kế hoạch marketing số Sinh viên sẽ học cách xây dựng kế hoạch Marketing kỹ thuật số hiệu quả và thực tế.
Sáng tạo và đổi mới trong kinh doanh Môn học sẽ truyền cảm hứng cho tư duy dám nghĩ dám làm, khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo cho sinh viên thông qua các kiến thức và thực tiễn cùng với các công cụ để phát triển và bắt đầu một hoạt động kinh doanh mới.
Chuỗi cung ứng và kho vận toàn cầu Sinh viên học cách quản lý hiệu quả công tác hậu cần và chuỗi cung ứng toàn cầu sẽ thúc đẩy hoạt động kinh doanh có lợi nhuận.
Bộ công cụ và kỹ năng chuyên ngành nâng cao Dựa trên Bộ tiêu chuẩn kỹ năng chuyên nghiệp, môn học Kỹ năng chuyên nghiệp nâng cao trang bị cho sinh viên các kỹ năng hiện đại và kỹ thuật số quan trọng.

Môn học này được điều chỉnh phù hợp theo định hướng nghề nghiệp mà sinh viên lựa chọn. Các kỹ năng chuyên môn sinh viên đạt được từ môn học này sẽ đảm bảo sinh viên làm việc đạt hiệu suất và hiệu quả tại nơi làm việc.

Hệ thống thông tin trong tổ chức Sinh viên sẽ học cách điều phối việc trao đổi thông tin nội bộ và với bên ngoài một cách liền mạch, thống nhất, cũng như học cách sử dụng các kỹ thuật tiên tiến để quản lý hoạt động kinh doanh.
Dữ liệu lớn Sinh viên sẽ học về các công cụ và ứng dụng phần mềm cụ thể để phân tích dữ liệu.
Quản trị đa văn hóa Môn học này tập trung vào các khía cạnh quản lý đa văn hóa trong doanh nghiệp để quản lý và phát triển đội ngũ nhân sự chất lượng cao, gắn bó lâu dài.
Dự án thực tập Sinh viên có cơ hội nâng cao các kỹ năng và năng lực làm việc, đồng thời đóng góp vào hoạt động của nhà tuyển dụng mà sinh viên lựa chọn.

Năm 3

Tên môn học Mục tiêu đào tạo
Chiến lược kinh doanh quốc tế Sinh viên sẽ thảo luận về các lý thuyết về chiến lược kinh doanh quốc tế và ứng dụng thực tiễn. Từ đó, sinh viên có hiểu biết về nhiều loại quyết định chiến lược khác nhau và bối cảnh áp dụng.
Nhà lãnh đạo đích thực Sinh viên sẽ học cách làm thế nào để tự tin đưa ra những can thiệp ở cấp độ lãnh đạo một cách hiệu quả, đồng thời cũng nhận thức được tác động của những can thiệp này trong môi trường tổ chức rộng lớn hơn
Đạo đức kinh doanh Sinh viên sẽ xem xét các mô hình khác nhau mà các công ty vì lợi nhuận và phi lợi nhuận áp dụng để hướng tới quản trị hiệu quả cũng như những thách thức đạo đức mà họ phải đối mặt.
Dự án trao đổi kiến thức Sinh viên sẽ làm việc cùng với nhà tuyển dụng để xác định lĩnh vực nghiên cứu có giá trị đối với cả tổ chức và sự hiểu biết của mình về lĩnh vực/ chủ đề đó.
Thay đổi và chuyển biến Sinh viên sẽ học các kỹ năng và công cụ thực tế để lập kế hoạch và quản lý những chuyển đổi, thay đổi trong tổ chức, đó có thể là:

 • Tái cấu trúc trong chiến lược
 • Những thay đổi trong văn hóa doanh nghiệp
 • Những thay đổi chiến lược
Sử dụng dữ liệu cho quyết định tài chính Sinh viên sẽ nghiên cứu sự phát triển của chiến lược tài chính của một tổ chức.
Chương trình đào tạo của BUV thiên về việc kết hợp lý thuyết và thực tiễn giúp sinh viên có vận dụng kiến thức trong trường vào cuộc sống.

Chương trình đào tạo của BUV thiên về việc kết hợp lý thuyết và thực tiễn giúp sinh viên có vận dụng kiến thức trong trường vào cuộc sống.

3. Cơ hội nghề nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế

Cử nhân tốt nghiệp chương trình Quản trị Kinh doanh Quốc tế có đủ năng lực và ngoại ngữ để làm việc trong môi trường kinh doanh toàn cầu. Dưới đây là một số vị trí công việc được nhiều cử nhân ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế lựa chọn:

 • Chuyên viên hoạch định tài chính quốc tế
 • Chuyên viên quản lý chuỗi cung ứng
 • Chuyên viên tư vấn đầu tư quốc tế
 • Chuyên viên xúc tiến thương mại
 • Chuyên viên kinh doanh xuất nhập khẩu
 • Chuyên viên nghiên cứu thị trường
 • Chuyên viên marketing quốc tế
 • Chuyên viên Phân tích Tài chính
 • Quản lý Phát triển Kinh doanh
 • Quản lý Chuỗi cung ứng
 • Quản lý Logistic
 • Quản lý Dự án
 • Quản lý Nhân sự

Với nền tảng kiến thức và góc nhìn về kinh doanh quốc tế cộng với vốn ngoại ngữ tốt, đặc biệt là tiếng Anh chuyên ngành, sinh viên Chương trình Quản trị Kinh doanh Quốc tế có đủ khả năng sẵn sàng gia nhập:

 • Các doanh nghiệp trong nước
 • Các doanh nghiệp trong nước với quy mô quốc tế
 • Các doanh nghiệp quốc tế tại Việt Nam
 • Các doanh nghiệp quốc tế với quy mô toàn cầu

Xem thêm: Học Quản trị kinh doanh Quốc tế ra làm gì? 11+ cơ hội việc làm hấp dẫn 

4. Đối tượng phù hợp học Quản trị Kinh doanh Quốc tế

Ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế phù hợp với các bạn có đam mê về quản trị và kinh doanh trong môi trường toàn cầu. Do đó, người học cần có tố chất lãnh đạo, chủ động, dám dấn thân, tự tin trong giao tiếp, tư duy logic và nhạy bén với mọi biến động của thị trường.

Ngành học này cũng yêu cầu người học có ngoại ngữ tốt về tiếng Anh hoặc các ngôn ngữ khác, tùy thị trường lao động mong muốn dấn thân. Ngoài ra, việc thành thạo nhiều ngôn ngữ khác sẽ là một lợi thế lớn cho người học sau khi tốt nghiệp vì có thể làm việc trong môi trường kinh doanh đa quốc gia.

Hiểu được điều này, chương trình Cử nhân Quản trị Kinh doanh Quốc tế (được cấp bằng bởi Đại học Staffordshire) của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam đã xây dựng các tiêu chí đầu vào về năng lực học tập và ngoại ngữ để đảm bảo sinh viên có đủ năng lực theo học chương trình. Ví dụ:

Yêu cầu về trình độ học vấn:

Ứng viên cần đáp ứng 1 trong 5 tiêu chí sau:

 • Tốt nghiệp THPT của Việt Nam và hoàn thành Chương trình Dự bị Đại học Staffordshire.
 • Đỗ 2 môn trong Kỳ thi Chứng chỉ Giáo dục Phổ thông Bậc cao (Advanced GCE/A-level).
 • Hoàn thành một chương trình dự bị với điểm số đáp ứng tiêu chuẩn đầu vào theo quy định của Cơ quan Đảm bảo Chất lượng của Anh Quốc đối với Giáo dục bậc cao.
 • Bằng Tú tài châu Âu với điểm trung bình đạt tối thiểu 60%, trong đó môn tiếng Anh đạt 60%.
 • Bằng Tú tài Quốc tế với điểm trung bình đạt tối thiểu 24 điểm, trong đó môn tiếng Anh đạt 4 điểm.

Yêu cầu về trình độ tiếng Anh:

Ứng viên cần đáp ứng 1 trong 5 tiêu chí sau:

 • IELTS (ngoại trừ IELTS Thị thực và Nhập cư Anh Quốc – UKVI): Đạt điểm trung bình tối thiểu 6.0, trong đó mỗi kỹ năng đạt tối thiểu 5.5; hoặc
 • TOEFL IBT: Đạt điểm tối thiểu mỗi kỹ năng như sau: Nghe: 17; Nói: 20; Đọc: 18; Viết: 17.
 • Chương trình Tú tài Quốc tế (giảng dạy bằng tiếng Anh): Đạt tối thiểu 5 điểm cho môn Tiếng Anh B (English B) ở Trình độ Tiêu chuẩn (Standard Level) hoặc 4 điểm cho môn Tiếng Anh B ở Trình độ Chuyên sâu (High Level).
 • Chứng chỉ Giáo dục Phổ thông Quốc tế (IGCSE): Đạt tối thiểu điểm C cho môn tiếng Anh trong kỳ thi IGCSE dành cho người sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ hoặc ngôn ngữ thứ hai.
 • Đạt điểm từ A đến C cho môn tiếng Anh trong Kỳ thi GCE O-level/GCSE Quốc tế của Cambridge.
Sinh viên tại BUV cần có trình độ tiếng Anh tốt để theo học chương trình đào tạo 100% bằng tiếng Anh.

Sinh viên tại BUV cần có trình độ tiếng Anh tốt để theo học chương trình đào tạo 100% bằng tiếng Anh.

5. 7 lý do vì sao nên chọn chương trình Quản trị Kinh doanh Quốc tế tại BUV

Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) là môi trường đào tạo chương trình Quản trị Kinh doanh Quốc tế hàng đầu được nhiều bậc phụ huynh và học sinh lựa chọn trong nhiều năm qua.

Khi theo học chương trình Quản trị Kinh doanh Quốc tế tại BUV, sinh viên sẽ nhận được nhiều lợi ích như sau:

Bằng đại học được cấp bởi Đại học Staffordshire

Tấm bằng Cử nhân Chương trình Quản trị Kinh doanh Quốc tế được cấp bởi Đại học Staffordshire nên sẽ được công nhận trên toàn cầu. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tự tin ứng tuyển vào các công ty, tập đoàn đa quốc gia trong nước và quốc tế.

Bên cạnh đó, với tấm bằng được công nhận toàn cầu, sinh viên có thể tiếp tục việc học cao học ở nhiều trường đại học danh giá trên thế giới.

Thời lượng chương trình học kéo dài trong 3 năm

Đây là khoảng thời gian vừa đủ để sinh viên thu nhận kiến thức, rèn luyện kỹ năng cần thiết để bước vào đời. Với thời gian học 3 năm, sinh viên sẽ tốt nghiệp sớm hơn so với các bạn học đồng trang lứa tại các trước đại học có thời lượng giảng dạy 4 năm.

Cơ hội học tập chương trình chuẩn quốc tế bằng tiếng Anh 

Chương trình đào tạo của BUV đáp ứng các tiêu chí của Đại học Staffordshire. Vì vậy, khi theo học chương trình này, sinh viên có cơ hội để tiếp cận môi trường giáo dục quốc tế, rèn luyện kỹ năng tiếng Anh ngay tại Việt Nam.

Đội ngũ giảng viên 100% có bằng cấp quốc tế

Đội ngũ giảng viên tại BUV đều có bằng cấp quốc tế để mang tới những kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm học tập trong môi trường toàn cầu.

100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm hoặc học lên cao trong vòng 3 tháng

BUV tự hào rằng, tất cả các cử nhân tốt nghiệp chương trình Quản trị Kinh doanh Quốc tế trong nhiều năm qua đều có việc làm ngay tại những doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, nhiều bạn sinh viên đã chinh phục thành công học bổng du học tại Anh Quốc và nhiều nền giáo dục tiên tiến khác thế giới.

Chúng tôi luôn tin tưởng vào chương trình đào tạo, môi trường học tập quốc tế và nhiều hoạt động hướng nghiệp đã trang bị một hành trang vững chắc cho sinh viên bay cao bay xa trong lộ trình phát triển bản thân và sự nghiệp tương lai.

Nhận được sự hỗ trợ phát triển từ Chương trình Nâng cao Năng lực Cá nhân và Kỹ năng Xã hội (PSG) và phòng Hướng nghiệp

Chương trình Nâng cao Năng lực Cá nhân và Kỹ năng Xã hội (PSG) là chương trình được BUV kiến tạo nhằm mang tới cho sinh viên những cơ hội phát triển các kỹ năng xã hội và nâng cao năng lực học tập. Từ đó, các bạn trẻ sẽ tự tin bước ra cuộc đời với hành trang kiến thức chắc chắn và những kỹ năng ứng xử hiệu quả trong nhiều tình huống.

Tại BUV, sinh viên sẽ nhận được tư vấn hướng nghiệp và sự đồng hành của các chuyên gia trong suốt 3 năm học để tìm ra thế mạnh của bản thân, sở thích, đam mê và định hướng phát triển trong tương lai.

Đồng thời, phòng Hướng nghiệp cũng tổ chức nhiều hoạt động như Hội chợ nghề nghiệp “Career Fair” để giúp sinh viên tìm thấy nhiều cơ hội việc làm thú vị trong môi trường toàn cầu.

Cơ hội giành học bổng giá trị cao lên tới 100% học phí

Hàng năm, BUV có nhiều học bổng giá trị cao để góp phần hỗ trợ cho vô số sinh viên xuất sắc có cơ hội tiếp cận nền giáo dục chuẩn quốc tế và theo đuổi tấm bằng cử nhân Anh Quốc.

Vì vậy, những học sinh có thành tích xuất sắc, ý chí kiên cường để vượt qua rào cản cá nhân, bất lợi về thể chất, sức khỏe, hoặc hoàn cảnh gia đình khó khăn, hãy tìm hiểu về chương trình học bổng của BUV để tìm được cơ hội học tập trong môi trường quốc tế nhé.

Tổng kết

Khái niệm Quản trị Kinh doanh Quốc tế có thể khiến bạn nhầm lẫn với ngành Quản trị Kinh doanh và Kinh doanh Quốc tế. Đây là một ngành học vừa là sự kết hợp giữa 2 ngành trên vừa có những kiến thức thú vị về cách vận hành doanh nghiệp trong môi trường kinh doanh quốc tế đầy tính cạnh tranh khốc liệt.

Hy vọng rằng, bài viết đã giúp bạn hiểu được bản chất của ngành học Quản trị Kinh doanh Quốc tế, đồng thời, xác định được sở thích, tiềm năng và khả năng của bản thân có đáp ứng với ngành học hay không. 

Nếu bạn quan tâm tới Chương trình Quản trị Kinh doanh Quốc tế được cấp bằng bởi Đại học Staffordshire tại BUV, hãy liên hệ chúng tôi tại các kênh dưới đây để nhận được tư vấn chi tiết nhé!

Xét tuyển ngành Quản trị Kinh Doanh khối C – Thông tin mới 2024Xem thêm
Tổng hợp 10 chuyên ngành trong Quản trị Kinh doanh 

Th3 04, 2024

Tổng hợp 10 chuyên ngành trong Quản trị Kinh doanh 

Quản trị Kinh doanh là một ngành học tương đối rộng, do đó số lượng chuyên ngành cũng được phân chia khá đa dạng, tùy thuộc vào định hướng giáo dục của mỗi trường Đại học. Bài viết sau sẽ cung cấp thông tin chi tiết về các chuyên ngành trong Quản trị Kinh doanh […]

Bằng Quản trị Kinh doanh làm gì? 14+ Công việc người sở hữu bằng Quản trị Kinh doanh có thể làm

Th2 23, 2024

Bằng Quản trị Kinh doanh làm gì? 14+ Công việc người sở hữu bằng Quản trị Kinh doanh có thể làm

Sở hữu tấm bằng Quản trị Kinh doanh mở ra cơ hội nghề nghiệp đa dạng cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, một số nhóm ngành nổi bật có thể đến trong lĩnh vực này gồm có: kinh doanh, Marketing, tài chính, nhân sự, giảng dạy,… Vậy bằng Quản trị Kinh doanh làm gì […]

Xét tuyển ngành Quản trị Kinh Doanh khối C – Thông tin mới 2024

Th2 20, 2024

Xét tuyển ngành Quản trị Kinh Doanh khối C – Thông tin mới 2024

Hiện nay, nhiều trường đại học tại Việt Nam đã chấp nhận sử dụng kết quả thi khối C để xét tuyển đầu vào ngành Quản trị Kinh doanh. Điều này đã mở rộng cánh cửa trở thành những nhà quản trị, định hướng chiến lược kinh doanh tài ba của các bạn học sinh […]

Có nên học văn bằng 2 Quản trị Kinh doanh? 5 lý do nên học

Th2 15, 2024

Có nên học văn bằng 2 Quản trị Kinh doanh? 5 lý do nên học

Học văn bằng 2 Quản trị Kinh doanh là lựa chọn giúp sinh viên mở rộng cơ hội việc làm, cơ hội thăng tiến và nâng cao kiến thức cho mục tiêu khởi nghiệp. Thực tế, quyết định có nên học văn bằng 2 Quản trị Kinh doanh hay không phụ thuộc vào nhiều yếu […]

9 yêu cầu nên có ở sinh viên học ngành Quản trị Kinh doanh

Th2 15, 2024

9 yêu cầu nên có ở sinh viên học ngành Quản trị Kinh doanh

“Ngành Quản trị Kinh doanh yêu cầu những gì?” là một câu hỏi mà các đại diện tư vấn tuyển sinh Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) nhận được từ nhiều bạn học sinh THPT. Đây một tín hiệu đáng mừng vì các bạn học sinh bắt đầu quan tâm tới mức độ […]

Mã ngành Quản trị Kinh doanh (7340101) và hướng dẫn tra cứu, đăng ký

Th2 15, 2024

Mã ngành Quản trị Kinh doanh (7340101) và hướng dẫn tra cứu, đăng ký

Hiện nay, mã ngành Quản trị Kinh doanh là 7340101 và mã ngành Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh là 934010. Mã này được đặt theo quy định chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo, áp dụng cho tất cả các trường Đại học với đa dạng hình thức tuyển sinh trên cả nước. […]

Quản trị Doanh nghiệp và Quản trị Kinh doanh: Nên chọn ngành nào?

Th2 14, 2024

Quản trị Doanh nghiệp và Quản trị Kinh doanh: Nên chọn ngành nào?

Quản trị Doanh nghiệp và Quản trị Kinh doanh là hai chương trình học thuộc khối ngành Kinh tế, được nhiều sĩ tử tìm hiểu và lựa chọn hiện nay. Thực chất, hai ngành học này đều nghiên cứu hoạt động của doanh nghiệp để giải quyết các “bài toán” về quản trị. Tuy nhiên, […]

Quản trị Kinh doanh học có khó không? 6+ bí quyết chinh phục ngành học

Th2 14, 2024

Quản trị Kinh doanh học có khó không? 6+ bí quyết chinh phục ngành học

Thực tế, ngành Quản trị Kinh doanh học có khó không tùy thuộc vào nhiều yếu tố như năng lực, phương pháp học tập, đam mê, nỗ lực,… của người học, phương pháp truyền đạt kiến thức của người dạy,… Để tìm hiểu chi tiết vấn đề này, mời bạn đọc tiếp tục khám phá […]

Ngành Quản trị Kinh doanh là gì? 11+ thông tin cần biết

Th2 12, 2024

Ngành Quản trị Kinh doanh là gì? 11+ thông tin cần biết

Ngành Quản trị Kinh doanh (Business Administration) là học về quá trình quản lý các hoạt động kinh doanh nhằm xây dựng, phát triển, điều hành và đo lường mục tiêu kinh doanh sao cho phù hợp với tiềm lực của tổ chức. Theo đó, ngành Quản trị Kinh doanh là ngành học chuyên đào […]

Học Quản trị Kinh doanh ở nước nào tốt? 11+ quốc gia được chọn lựa nhiều nhất

Th2 12, 2024

Học Quản trị Kinh doanh ở nước nào tốt? 11+ quốc gia được chọn lựa nhiều nhất

Lựa chọn quốc gia phù hợp để du học Quản trị Kinh doanh là băn khoăn của nhiều học sinh, sinh viên. Thực tế, học Quản trị Kinh doanh ở nước nào tốt còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như: nhu cầu, sở thích, điều kiện kinh tế của người học,… Thông qua […]

DMCA.com Protection Status