Có nên học Quản trị kinh doanh? 3 Lời khuyên hữu ích cho sĩ tử
Có nên học Quản trị kinh doanh? Lời khuyên hữu ích cho các sĩ tử
Quản trị kinh doanh

Có nên học Quản trị kinh doanh? Lời khuyên hữu ích cho các sĩ tử

Th11 29, 2023

Có nên học Quản trị kinh doanh? Lời khuyên hữu ích cho các sĩ tử 14:47:23

Có nên học Quản trị kinh doanh không là một trong những băn khoăn của nhiều sĩ tử trong quá trình định hướng nghề nghiệp tương lai hiện nay. Quản trị kinh doanh mang đến nhiều cơ hội việc làm cùng lộ trình thăng tiến rõ ràng,… Để tìm hiểu thêm chi tiết, cùng chúng tôi tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây!

Quản trị kinh doanh là ngành học đào tạo các kiến thức, kỹ năng liên quan đến việc quản lý các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, bao gồm: quản lý chiến lược, tài chính, sản phẩm, nguồn nhân lực, tiếp thị, chuỗi cung ứng,….

1. 7 lý do nên học Quản trị kinh doanh

Những năm gần đây, ngành Quản trị kinh doanh luôn có sức hút lớn trong mỗi đợt tuyển sinh. Dưới đây là 7 lý do các sĩ tử nên lựa chọn học ngành học này:

1.1. Mang đến cơ hội việc làm đa dạng

Ngành Quản trị kinh doanh mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho các sinh viên sau khi tốt nghiệp. Hiện nay, hầu hết doanh nghiệp đều cần đến chuyên gia quản trị kinh doanh có khả năng phân tích, quản lý hoặc tư vấn các chiến lược.

Song song với đó, chủ doanh nghiệp cũng cần có kỹ năng của một nhà quản trị để vận hành, quản lý, kiểm soát các hoạt động kinh doanh một cách hiệu quả.

Tỷ lệ có việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh:

 • Thị trường chung: Dựa theo thống kê từ TopCV, ngành quản trị kinh doanh liên tục đứng đầu trong danh sách tìm kiếm nhân sự. Cụ thể, có đến 64,28% doanh nghiệp cho biết họ đang có nhu cầu tìm kiếm nhân viên kinh doanh.
 • Tại trường Đại học Anh Quốc Việt Nam: Hiện nay, tỷ lệ có việc làm và học lên cao học trong vòng 3 tháng sau khi tốt nghiệp tại BUV là 100%, các sinh viên theo học tại trường đều đáp ứng các yêu cầu tuyển dụng của nhiều doanh nghiệp.
Ngành Quản trị kinh doanh mang đến nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên.

Ngành Quản trị kinh doanh mang đến nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên.

Một số cơ hội việc làm/ nghề nghiệp của sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh:

 • Nhân viên kinh doanh
 • Giám đốc kinh doanh
 • Chuyên viên chăm sóc khách hàng
 • Chuyên viên Marketing
 • Chuyên viên tài chính
 • Kế toán
 • Quản lý nhân sự
 • Tự kinh doanh

Ngành Quản trị Kinh doanh yêu cầu những gì?” là một câu hỏi mà các đại diện tư vấn tuyển sinh Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) nhận được từ nhiều bạn học sinh THPT. Xác định càng sớm những yêu cầu này sẽ giúp giảm thiểu cảm giác chênh vênh và mất phương hướng trong quá trình học tập chương trình này ở sinh viên đại học.

1.2. Có lộ trình thăng tiến rõ ràng

Có thể nói những công việc Quản trị kinh doanh có lộ trình thăng tiến rõ ràng. Bởi tiêu chuẩn thăng tiến trong ngành được đánh giá dựa trên các yếu tố cụ thể như: năng lực, kỹ năng, hiệu quả làm việc và tiềm năng phát triển… Điều này thúc đẩy sinh viên cần đặt ra mục tiêu học tập ngay khi ngồi trên ghế giảng đường, cũng như mục tiêu nghề nghiệp xa hơn sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên theo học ngành Quản trị kinh doanh sẽ có lộ trình thăng tiến rõ ràng

Sinh viên theo học ngành Quản trị kinh doanh sẽ có lộ trình thăng tiến rõ ràng

Dưới đây là ví dụ về lộ trình thăng tiến của một nhân viên kinh doanh sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh:

Số năm kinh nghiệm Vị trí công việc Chi tiết công việc
Mới tốt nghiệp/Dưới 1 năm Nhân viên kinh doanh
 • Nghiên cứu sản phẩm/ dịch vụ của công ty
 • Khai thác nguồn khách hàng tiềm năng và chủ động mở rộng tệp khách hàng
 • Tư vấn bán hàng để đạt doanh số đề ra
Khoảng 2 năm ở vị trí nhân viên kinh doanh Chuyên viên kinh doanh/Trưởng bộ phận kinh doanh
 • Quản lý đội nhóm hiệu quả
 • Xây dựng chiến lược
 • Giao nhiệm vụ và đặt KPIs cho nhóm kinh doanh
Ít nhất từ 5 – 7 năm ở vị trí chuyên viên kinh doanh/trưởng bộ phận kinh doanh Trưởng phòng kinh doanh
 • Làm việc với các trưởng phòng sản xuất, Marketing, tài chính,…
 • Theo dõi sát sao tình hình kinh doanh của đối thủ
 • Xây dựng chiến lược nâng cao vị thế cạnh tranh cho doanh nghiệp
 • Phân tích, đánh giá năng lực, xây dựng kế hoạch cho từng bộ phận trong phòng kinh doanh
Ít nhất 10 năm kinh nghiệm ở vị trí trưởng phòng kinh doanh Giám đốc kinh doanh
 • Thiết lập chính sách kinh doanh
 • Quản trị mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp

*Lưu ý: Lộ trình này chỉ mang tính chất tham khảo.

1.3. Được trải nghiệm “Học đi đôi với hành”

Ngành Quản trị kinh doanh mang đến cho sinh viên nhiều trải nghiệm nhờ sự kết hợp giữa lý thuyết và thực tiễn trong quá trình giảng dạy. Người học sẽ được tiếp cận với những kiến thức và kỹ năng thực tế, dễ dàng áp dụng trong công việc sau này.

Trong quá trình học tập ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên sẽ được trải nghiệm những hoạt động như:

 • Học tập và phân tích dự án thực tế: Sinh viên sẽ được trải qua cũng như tích lũy nhiều kiến thức và kinh nghiệm từ các dự án thực tế trong quá trình học tập.
 • Thực tập tại doanh nghiệp từ sớm: Được thực tập tại đa dạng các doanh nghiệp, cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp nước ngoài. Điển hình, trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) có mạng lưới hơn 500 đối tác doanh nghiệp, mang đến đa dạng cơ hội thực tập hấp dẫn cho sinh viên ngay từ khi ngồi trên ghế giảng đường.
 • Tham gia chương trình nâng cao kỹ năng: Ngoài ra, một số trường đại học còn tổ chức nhiều chương trình nâng cao kỹ năng. Trong đó, chương trình Nâng cao Năng lực Cá nhân và Kỹ năng Xã hội (PSG) của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam là cơ hội để sinh viên phát triển toàn diện về kỹ năng nghề nghiệp và xã hội, đáp ứng cả yêu cầu của nhà tuyển dụng và sở thích cá nhân.
Khi chọn học ngành Quản trị kinh doanh, bạn sẽ được học tập lý thuyết kết hợp với ứng dụng thực tiễn

Khi chọn học ngành Quản trị kinh doanh, bạn sẽ được học tập lý thuyết kết hợp với ứng dụng thực tiễn

1.4. Giúp tạo dựng nền tảng khởi nghiệp

Ngành Quản trị kinh doanh cung cấp nền tảng vững chắc cho việc tự khởi nghiệp trong tương lai. Khi còn ngồi trên ghế giảng đường, sinh viên sẽ được tiếp cận các môn chuyên ngành như: Quản trị doanh nghiệp linh hoạt, Marketing khởi nghiệp, kinh tế học cho nhà quản lý,… cùng các kỹ năng quan trọng như ra quyết định, tư duy phản biện, giao tiếp, quản lý, tài chính, Marketing,…

Ngoài ra, môi trường học tập thường xuyên tạo cơ hội cho sinh viên làm việc nhóm, tham gia các dự án thực tế và rèn luyện kỹ năng quản lý dự án. Điều này giúp các bạn có trải nghiệm thực tế, sẵn sàng cho hành trình khởi nghiệp sau này.

Học Quản trị kinh doanh giúp sinh viên có nền tảng khởi nghiệp vững chắc

Học Quản trị kinh doanh giúp sinh viên có nền tảng khởi nghiệp vững chắc

1.5. Cơ hội làm việc linh hoạt ở nhiều vị trí

Ngành Quản trị kinh doanh mang đến môi trường làm việc năng động, linh hoạt. Các vị trí công việc trong lĩnh vực này hiện nay rất đa dạng, thường xuyên khuyến khích sự sáng tạo và đổi mới.

Sau khi hoàn thành chương trình Quản trị kinh doanh, sinh viên có thể làm việc ở rất nhiều phòng ban khác nhau như:

 • Phòng kinh doanh: Xây dựng kế hoạch kinh doanh, tìm kiếm và nghiên cứu khách hàng, xử lý, giám sát và báo cáo các vấn đề kinh doanh, trao đổi, chăm sóc khách hàng,…
 • Phòng Marketing: Xây dựng, phát triển thương hiệu, hình ảnh cho doanh nghiệp, nghiên cứu thị trường, lên kế hoạch và thực hiện các chiến lược Marketing, quảng bá sản phẩm đến khách hàng, thiết lập và duy trì mối quan hệ với báo chí, truyền thông,…
 • Phòng nhân sự: Lập kế hoạch và triển khai hoạt động tuyển dụng cho công ty, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, phối hợp với các phòng ban liên quan trong việc sắp xếp, điều động nhân sự sao cho phù hợp nhất cũng như cập nhật, lưu trữ, quản lý các thông tin của nhân sự,…
Quản trị kinh doanh giúp bạn được làm việc tại môi trường năng động và linh hoạt

Quản trị kinh doanh giúp bạn được làm việc tại môi trường năng động và linh hoạt

Do là ngành học đào tạo những kiến thức chuyên sâu liên quan đến việc vận hành kinh doanh và điều hành một công ty/doanh nghiệp, quản trị kinh doanh phù hợp với những ai sở hữu các yếu tố như: Tự tin, ưa mạo hiểm, nhạy bén trong tư duy, có khả năng lãnh đạo, quyết đoán trong công việc cũng như cuộc sống,…

1.6. Ngành Quản trị kinh doanh giúp mở rộng mạng lưới quan hệ

Ngành Quản trị kinh doanh mang lại nhiều cơ hội để sinh viên mở rộng mạng lưới quan hệ cá nhân ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường cho tới khi tốt nghiệp. Dưới đây là một số lợi ích và cơ hội mà ngành này cung cấp để xây dựng và phát triển mạng lưới quan hệ:

 • Tham gia vào các môn học, dự án nhóm, và bài tập nhóm giúp sinh viên gặp gỡ và tạo mối quan hệ với các bạn học.
 • Tham dự sự kiện, hội thảo, và các hoạt động học ngoại khóa là cơ hội để gặp gỡ giảng viên và chuyên gia từ nhiều doanh nghiệp.
 • Các chương trình hợp tác giữa trường đại học và doanh nghiệp cũng giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận các chương trình thực tập và mở ra nhiều mối quan hệ với nhân sự từ doanh nghiệp mà mình thực tập trong lĩnh vực quản trị kinh doanh.
Học tập và làm việc trong ngành Quản trị kinh doanh giúp bạn tiếp xúc với nhiều người, mở rộng mạng lưới quan hệ

Học tập và làm việc trong ngành Quản trị kinh doanh giúp bạn tiếp xúc với nhiều người, mở rộng mạng lưới quan hệ

1.7. Học Quản trị kinh doanh giúp mở rộng lộ trình học tập

Bên cạnh đó, Quản trị kinh doanh còn giúp người học mở rộng lộ trình học tập cho bản thân. Sau khi hoàn thành chương trình Cử nhân Quản trị kinh doanh, sinh viên có thể học lên thạc sĩ cũng như các văn bằng sau đại học, các chứng chỉ và khóa học khác nhau.

Nếu đang có nhu cầu học lên thạc sĩ Quản trị kinh doanh, bạn có thể tham khảo về Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh – MBA được cấp bằng bởi Đại học Staffordshire tại trường Đại học Anh Quốc Việt Nam. Chương trình Thạc sĩ MBA mang đến cho học viên lộ trình phát triển kỹ năng lãnh đạo, thay đổi tư duy và nâng cao khả năng quản lý, phù hợp với những người có ý định khởi nghiệp và thăng tiến trong sự nghiệp quản trị trong tương lai.

Sau khi hoàn thành chương trình Quản trị kinh doanh, bạn có thể học lên thạc sĩ cũng như các văn bằng sau đại học khác

Sau khi hoàn thành chương trình Quản trị kinh doanh, bạn có thể học lên thạc sĩ cũng như các văn bằng sau đại học khác

2. Ai phù hợp với ngành Quản trị kinh doanh?

Nếu bạn sở hữu một số tố chất dưới đây thì ngành Quản trị kinh doanh chính là sự lựa chọn lý tưởng và phù hợp với bạn:

 • Đam mê kinh doanh: Đam mê kinh doanh giúp người học và người làm quản trị kinh doanh có động lực học tập, trau dồi kiến thức để phát triển sự nghiệp.
 • Thích phiêu lưu, mạo hiểm: Trong môi trường kinh doanh, sự phiêu lưu và khả năng mạo hiểm là những tố chất không thể thiếu. Những người mạo hiểm thường có khả năng đưa ra các quyết định quan trọng một cách linh hoạt và sáng tạo.
 • Quyết đoán: Trong nhiều tình huống, người quản trị kinh doanh phải đưa ra quyết định nhanh chóng, dứt điểm, không có chỗ cho sự do dự hay chần chừ.
 • Năng động, thích giao tiếp: Do đặc thù công việc là phải tiếp xúc nhiều người, bạn cần phải năng động và giao tiếp liên tục để có thể đạt được kết quả tốt nhất trong mọi thỏa thuận.
 • Tư duy nhạy bén và thực tế: Thị trường kinh doanh luôn biến đổi không ngừng nên ngành này cần tư duy nhạy bén và thực tế để đáp ứng kịp thời và hạn chế rủi ro.
 • Khả năng lãnh đạo: Người học và làm quản trị kinh doanh cần có khả năng lãnh đạo để dẫn dắt người khác, duy trì sự phát triển cho doanh nghiệp.
 • Tự tin cao: Nếu có sự tự tin, bạn sẽ có thể triển khai những ý tưởng, những kế hoạch kinh doanh mới mẻ cũng như vượt qua mọi khó khăn trong công việc.
 • Tính cạnh tranh cao: Kinh doanh không tránh khỏi sự cạnh tranh. Đối đầu với cạnh tranh cao điều tất yếu để giúp doanh nghiệp phát triển đột phá hơn qua từng giai đoạn, nắm bắt cơ hội đã tiến nhanh.

Bạn có thể truy cập tại bài viết “quản trị kinh doanh phù hợp với ai” để tham khảo thêm về các tố chất phù hợp với ngành Quản trị kinh doanh.

Để có thể học tập và làm việc dễ dàng trong ngành Quản trị kinh doanh, bạn cần sở hữu một số tố chất phù hợp với ngành

Để có thể học tập và làm việc dễ dàng trong ngành Quản trị kinh doanh, bạn cần sở hữu một số tố chất phù hợp với ngành

Trong xu thế đa chiều tư duy của xã hội hiện đại vẫn sẽ có những thắc mắc về ngành quản trị kinh doanh có phù hợp với con gái không. Bài viết nêu ra các đặc điểm và công việc phù hợp với con gái khi lựa chọn ngành học này, giúp các bạn nữ có thể tự tin lựa chọn và theo đuổi ngành học đầy tiềm năng này.

3. Nên học Quản trị kinh doanh tại đâu chất lượng?

Hiện nay tại Việt Nam có nhiều cơ sở đào tạo ngành Quản trị kinh doanh để người học lựa chọn sao cho phù hợp với bản thân. Nếu mong muốn theo học Quản trị kinh doanh Quốc tế tại cơ sở chất lượng, bạn có thể xem xét lựa chọn trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV).

Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam hiện đang đào tạo chương trình Cử nhân (Danh dự) chuyên ngành Quản trị kinh doanh Quốc tế được cấp bằng bởi Đại học Staffordshire với thời gian đào tạo 3 năm.

BUV tự hào là một trong 22 trường ngoài nước Anh, là trường duy nhất tại Việt Nam nhận được chứng nhận QAA – Cơ quan Kiểm định chất lượng giáo dục đại học Vương quốc Anh. Chương trình Quản trị kinh doanh Quốc tế được giảng dạy 100% bằng tiếng Anh, đội ngũ giảng viên sở hữu kinh nghiệm chuyên sâu, kết hợp với chương trình học toàn diện, phù hợp với xu thế mới.

Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam - cơ sở đào tạo chương trình Quản trị kinh doanh chất lượng hiện nay

Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam – cơ sở đào tạo chương trình Quản trị kinh doanh chất lượng hiện nay

Theo thống kê, tỷ lệ tốt nghiệp chương trình cử nhân Quản trị kinh doanh quốc tế tại trường là 95,07% và tỷ lệ có việc làm sau khi tốt nghiệp là 100%. BUV luôn trao cho sinh viên đa dạng cơ hội thực tập, làm việc tại nhiều doanh nghiệp lớn, giúp sinh viên có hiểu biết toàn diện và năng lực làm việc toàn cầu trong xu thế hiện đại.

Để tìm hiểu chi tiết thêm về chương trình cũng như một số thông tin khác, bạn có thể truy cập tại Chương trình Cử nhân (Danh dự) Quản trị Kinh doanh Quốc tế.

Bài viết đã giải đáp thắc mắc “có nên học Quản trị kinh doanh?” của nhiều sĩ tử trong quá trình định hướng nghề nghiệp. Nếu muốn tìm hiểu thêm về ngành Quản trị kinh doanh nói chung và chương trình Cử nhân Quản trị kinh doanh quốc tế tại BUV, bạn có thể liên hệ đến bằng cách gửi email tại sr@buv.edu.vn hoặc gọi số điện thoại 84 96 662 9909 để được tư vấn cụ thể!

Bằng Quản trị Kinh doanh làm gì? 14+ Công việc người sở hữu bằng Quản trị Kinh doanh có thể làmXem thêm
Tổng hợp 10 chuyên ngành trong Quản trị Kinh doanh 

Th3 04, 2024

Tổng hợp 10 chuyên ngành trong Quản trị Kinh doanh 

Quản trị Kinh doanh là một ngành học tương đối rộng, do đó số lượng chuyên ngành cũng được phân chia khá đa dạng, tùy thuộc vào định hướng giáo dục của mỗi trường Đại học. Bài viết sau sẽ cung cấp thông tin chi tiết về các chuyên ngành trong Quản trị Kinh doanh […]

Quản trị Kinh doanh Quốc tế: Khái niệm và mọi điều bạn cần biết trước khi lựa chọn

Th2 23, 2024

Quản trị Kinh doanh Quốc tế: Khái niệm và mọi điều bạn cần biết trước khi lựa chọn

Nền kinh tế hội nhập toàn cầu đòi hỏi các doanh nghiệp cần có các nhân sự giỏi trong việc lãnh đạo, vận hành và lập kế hoạch chiến lược hiệu quả để đưa sản phẩm, hình ảnh thương hiệu vươn ra thế giới. Chính nhu cầu này đã thúc đẩy sự ra đời của […]

Bằng Quản trị Kinh doanh làm gì? 14+ Công việc người sở hữu bằng Quản trị Kinh doanh có thể làm

Th2 23, 2024

Bằng Quản trị Kinh doanh làm gì? 14+ Công việc người sở hữu bằng Quản trị Kinh doanh có thể làm

Sở hữu tấm bằng Quản trị Kinh doanh mở ra cơ hội nghề nghiệp đa dạng cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, một số nhóm ngành nổi bật có thể đến trong lĩnh vực này gồm có: kinh doanh, Marketing, tài chính, nhân sự, giảng dạy,… Vậy bằng Quản trị Kinh doanh làm gì […]

Xét tuyển ngành Quản trị Kinh Doanh khối C – Thông tin mới 2024

Th2 20, 2024

Xét tuyển ngành Quản trị Kinh Doanh khối C – Thông tin mới 2024

Hiện nay, nhiều trường đại học tại Việt Nam đã chấp nhận sử dụng kết quả thi khối C để xét tuyển đầu vào ngành Quản trị Kinh doanh. Điều này đã mở rộng cánh cửa trở thành những nhà quản trị, định hướng chiến lược kinh doanh tài ba của các bạn học sinh […]

Có nên học văn bằng 2 Quản trị Kinh doanh? 5 lý do nên học

Th2 15, 2024

Có nên học văn bằng 2 Quản trị Kinh doanh? 5 lý do nên học

Học văn bằng 2 Quản trị Kinh doanh là lựa chọn giúp sinh viên mở rộng cơ hội việc làm, cơ hội thăng tiến và nâng cao kiến thức cho mục tiêu khởi nghiệp. Thực tế, quyết định có nên học văn bằng 2 Quản trị Kinh doanh hay không phụ thuộc vào nhiều yếu […]

9 yêu cầu nên có ở sinh viên học ngành Quản trị Kinh doanh

Th2 15, 2024

9 yêu cầu nên có ở sinh viên học ngành Quản trị Kinh doanh

“Ngành Quản trị Kinh doanh yêu cầu những gì?” là một câu hỏi mà các đại diện tư vấn tuyển sinh Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) nhận được từ nhiều bạn học sinh THPT. Đây một tín hiệu đáng mừng vì các bạn học sinh bắt đầu quan tâm tới mức độ […]

Mã ngành Quản trị Kinh doanh (7340101) và hướng dẫn tra cứu, đăng ký

Th2 15, 2024

Mã ngành Quản trị Kinh doanh (7340101) và hướng dẫn tra cứu, đăng ký

Hiện nay, mã ngành Quản trị Kinh doanh là 7340101 và mã ngành Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh là 934010. Mã này được đặt theo quy định chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo, áp dụng cho tất cả các trường Đại học với đa dạng hình thức tuyển sinh trên cả nước. […]

Quản trị Doanh nghiệp và Quản trị Kinh doanh: Nên chọn ngành nào?

Th2 14, 2024

Quản trị Doanh nghiệp và Quản trị Kinh doanh: Nên chọn ngành nào?

Quản trị Doanh nghiệp và Quản trị Kinh doanh là hai chương trình học thuộc khối ngành Kinh tế, được nhiều sĩ tử tìm hiểu và lựa chọn hiện nay. Thực chất, hai ngành học này đều nghiên cứu hoạt động của doanh nghiệp để giải quyết các “bài toán” về quản trị. Tuy nhiên, […]

Quản trị Kinh doanh học có khó không? 6+ bí quyết chinh phục ngành học

Th2 14, 2024

Quản trị Kinh doanh học có khó không? 6+ bí quyết chinh phục ngành học

Thực tế, ngành Quản trị Kinh doanh học có khó không tùy thuộc vào nhiều yếu tố như năng lực, phương pháp học tập, đam mê, nỗ lực,… của người học, phương pháp truyền đạt kiến thức của người dạy,… Để tìm hiểu chi tiết vấn đề này, mời bạn đọc tiếp tục khám phá […]

Ngành Quản trị Kinh doanh là gì? 11+ thông tin cần biết

Th2 12, 2024

Ngành Quản trị Kinh doanh là gì? 11+ thông tin cần biết

Ngành Quản trị Kinh doanh (Business Administration) là học về quá trình quản lý các hoạt động kinh doanh nhằm xây dựng, phát triển, điều hành và đo lường mục tiêu kinh doanh sao cho phù hợp với tiềm lực của tổ chức. Theo đó, ngành Quản trị Kinh doanh là ngành học chuyên đào […]

DMCA.com Protection Status