Sinh viên Quản trị Khách sạn gây quỹ 15 triệu đồng cho Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh qua dự án Cupcake Day  - British University Vietnam (BUV) - Trường Đại học đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế QS 5 sao
Sinh viên Quản trị Khách sạn gây quỹ 15 triệu đồng cho Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh qua dự án Cupcake Day 
Du lịch & Khách sạn
Sinh viên Quản trị Khách sạn gây quỹ 15 triệu đồng cho Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh qua dự án Cupcake Day 

Th10 03, 2023

Sinh viên Quản trị Khách sạn gây quỹ 15 triệu đồng cho Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh qua dự án Cupcake Day  14:06:04

Vào ngày 17 & 18/8, sinh viên ngành Quản trị Khách sạn tại BUV đã chung tay tổ chức Cupcake Day – sự kiện bán cupcake nhằm gây quỹ cho Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh (Blue Dragon Children’s Foundation). Đây là cơ hội để các bạn sinh viên thực hành kỹ năng chuyên môn qua trải nghiệm thực tế, đồng thời góp phần lan tỏa tinh thần Trách nhiệm Xã hội trong khắp cộng đồng BUV. 

Nhân cơ hội triển khai bài tập hoạt động trong lớp “Thực hành Dịch vụ Ẩm thực và Đồ uống” và “Nghiên cứu Đồ uống”, các BUVers ngành Quản trị Khách sạn đã lên ý tưởng nướng bánh cupcake và pha trà sữa, sau đó mở bán trong hai ngày với mục tiêu gây quỹ cho Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh. Với sự ủng hộ của đông đảo cộng đồng sinh viên, giảng viên và cán bộ BUV, chỉ sau 2 ngày, đã có hơn 380 chiếc bánh được bán ra, thu về tổng số tiền gây quỹ tới 15 triệu đồng.  

Hoạt động đã hỗ trợ một phần nhỏ về tài chính cho Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh, đồng thời cũng góp phần nâng cao sự nhận thức của cộng đồng về ý nghĩa và tầm quan trọng của các hoạt động giải cứu trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đang được tổ chức thực hiện.   

Dự án Cupcake Day đã thành công gây quỹ 15 triệu đồng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Quỹ Trẻ em Rồng Xanh 

Vào ngày 14/9, đại diện Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh đã có mặt tại BUV để nhận khoản tiền quyên góp cùng những lá thư nhắn gửi lời yêu thương, động viên, cổ vũ tới các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn từ BUV-ers. Bà Nguyễn Minh Trang, Đại diện Gây quỹ Cộng đồng từ Rồng Xanh, bày tỏ sự vui mừng trước sự đón tiếp nồng hậu và những món quà vô cùng ấm áp từ BUV, đồng thời chia sẻ tầm ảnh hưởng của sinh viên BUV qua hoạt động này. “Các em nhỏ tại Rồng Xanh rất trân quý những lá thư từ sinh viên BUV, các bạn đã thực sự mang lại sức mạnh và những tiếng cười hạnh phúc cho các bé! Chúng tôi vô cùng cảm ơn BUV và các sinh viên vì đã tổ chức dự án vô cùng ý nghĩa này”. 

Là giảng viên trực tiếp đồng hành cùng sinh viên trong dự án, thầy David Vanhove đã chia sẻ niềm tự hào của mình về các BUV-ers trong buổi gặp mặt. Thầy cũng nói thêm về triết lý trao đi mà thầy đã chia sẻ tới các bạn sinh viên trong dự án lần này: “Thời gian luôn có giá trị hơn tiền bạc, và dành thời gian để làm việc tốt thì lúc nào cũng xứng đáng”. 

Giảng viên và sinh viên BUV trao tiền quyên góp và lời nhắn của BUV-ers tới Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh 

Sự bền vững và tinh thần trách nhiệm với cộng đồng nằm trong những giá trị cốt lõi của BUV từ những ngày đầu thành lập, cũng là một mục tiêu mà BUV luôn duy trì trong các hoạt động giảng day và vận hành, nhằm giữ vững cam kết bền chặt với sứ mệnh kiến tạo một thế hệ trẻ vừa ưu tú về kỹ năng chuyên môn, đồng thời là những công dân tử tế, có ý thức chăm sóc và phát triển cộng đồng. 

Dự án Cupcake Day là một hoạt động điển hình của sinh viên nhằm tôn vinh giá trị này. Ngoài những dự án đơn lẻ như Cupcake Day, các sinh viên ngành Quản trị Khách sạn cũng kết hợp ý thức trách nhiệm xã hội trong những hoạt động thường ngày tại trường như: tái chế thực phẩm thừa thành phân bón cho cây xanh trong trường, khuyến khích sử dụng nguyên liệu hữu cơ trong thực hành, hay giảm thiểu năng lượng trong các hoạt động giảng dạy chung. 

Buổi lễ ký kết hợp tác giữa BUV và Đại học Limerick: Cơ hội quý giá dành cho sinh viên Việt NamXem thêm
DMCA.com Protection Status