Sinh viên BUV tranh tài cùng các đại diện thế giới tại vòng thi Tăng Tốc – Global Accelerator – Hult Prize 2021 Sinh viên BUV tranh tài cùng các đại diện thế giới tại vòng thi Tăng Tốc – Global Accelerator – Hult Prize 2021
Sinh viên BUV tranh tài cùng các đại diện thế giới tại vòng thi Tăng Tốc – Global Accelerator – Hult Prize 2021
Sinh viên BUV tranh tài cùng các đại diện thế giới tại vòng thi Tăng Tốc – Global Accelerator – Hult Prize 2021

Follow us

Sinh viên BUV tranh tài cùng các đại diện thế giới tại vòng thi Tăng Tốc – Global Accelerator – Hult Prize 2021
Cập nhật

Sinh viên BUV tranh tài cùng các đại diện thế giới tại vòng thi Tăng Tốc – Global Accelerator – Hult Prize 2021

Th6 21, 2021

Sinh viên BUV tranh tài cùng các đại diện thế giới tại vòng thi Tăng Tốc – Global Accelerator – Hult Prize 2021 10:46:00

Sau khi giành ngôi vô địch vòng Chung kết Hult Prize khu vực Đông Nam Á, đội Lizi đến từ BUV (nay đổi tên thành Peel Us) sẽ tranh tài cùng các đội thi xuất sắc nhất thế giới tại vòng thi Tăng Tốc (Global Accelerator).

Tháng 4 vừa qua, vòng Chung kết Hult Prize Đông Nam Á đã diễn ra trong không khí tràn đầy cảm hứng và ý tưởng với sự tham gia của các đội thi đến khu vực Đông Nam Á. Đội Peel Us gồm 4 bạn sinh viên BUV với ý tưởng “Bột dinh dưỡng từ vỏ trái cây” sẽ là đại diện thứ hai cho khu vực Đông Nam Á tham dự vòng thi Tăng Tốc (Global Accelerator), tranh tài cũng các đội thi xuất sắc từ 5 châu lục trên thế giới.

Đội Peel Us giành chiến thắng trong vòng đấu loại

Gửi gắm thông điệp “tái tạo, mang định nghĩa mới về thực phẩm của tương lai”, Peel Us đã gây ấn tượng với Ban giám khảo với sản phẩm bột chế biến từ vỏ các trái cây gần gũi với người Việt Nam như xoài, chuối, thanh long,… , có hàm lượng dinh dưỡng cao, đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe của người tiêu dùng. Thay vì làm ứng dụng, website hay những hoạt động thiên về mặt dịch vụ, Peel Us đã chọn làm sản phẩm thực, với hương vị, mùi thơm đặc trưng và đầy đủ dinh dưỡng, điều tạo nên thành công của đội tại vòng loại của cuộc thi.

Sau hơn 6 tháng đưa ra các ý tưởng, phân tích mô hình, trình bày hoạt động và thử nghiệm, các mô hình kinh doanh khởi nghiệp xuất sắc nhất, các đội thi trong đó có đại diện Việt Nam – đội Peel Us sẽ tiếp tục bước vào vòng Tăng tốc (The Global Accelerator) vào tháng 7 sắp tới đây. Phần thi sẽ có sự góp mặt của đại diện các quốc gia trên thế giới, cùng với sự đồng hành của 60 điều phối viên Hult, hơn 80 chuyên gia, cố vấn và huấn luyện viên. Các đội sẽ được tham gia tập huấn và rèn luyện cùng với các chuyên gia, giáo sư đầu ngành của thế giới trong khuôn khổ chương trình nhằm tối ưu hóa lợi ích xã hội mà dự án hướng tới.

Là chương trình đào tạo toàn cầu diễn ra tại London, Vương quốc Anh, vòng thi Tăng Tốc sẽ diễn ra trong vòng 4 tháng, bao gồm 4 giai đoạn như: tham gia các buổi tập huấn, khóa học đào tạo dưới sự hướng dẫn của chuyên gia đầu, tham dự các hoạt động xã hội tạo dựng mối quan hệ và cộng đồng. Căn cứ vào kết quả đào tạo, 6 đội sẽ được chọn để đi tiếp vào vòng Chung kết toàn cầu diễn ra tại trụ sở Liên Hiệp Quốc tại New York, Hoa Kỳ.

Chia sẻ khi chính thức khởi động Vòng thi Tăng Tốc, ông Ahmad Ashkar, CEO kiêm Nhà sáng lập Hult Prize chia sẻ: “Chủ đề của cuộc thi lần này hướng đến trải nghiệm nguyên thủy của con người. “Food for Good” đại diện cho các sinh vật sống, văn hóa, môi trường và kết nối con người. Chúng tôi rất vui mừng khi có thể mang tới những ý tưởng khởi nghiệp đột phá, xây dựng một cộng đồng lớn mạnh, tạo ra nhiều giá trị ảnh hưởng lâu dài đến ngành Nông nghiệp”.

Hult Prize là giải thưởng thường niên dành cho sinh viên trên toàn thế giới, hướng đến khởi nghiệp xã hội, do Liên Hiệp Quốc và cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton bảo trợ với giá trị giải thưởng là 1.000.000 USD. Đây là sân chơi vô cùng triển vọng để các bạn trẻ đam mê khởi nghiệp xã hội phát huy tính sáng tạo và ứng dụng đổi mới trong lĩnh vực kinh doanh. Cuộc thi đã khuyến khích những ý tưởng kinh doanh sáng tạo, đột phá và tạo ra sân chơi đầy hấp dẫn cho thế hệ trẻ khởi nghiệp; thông điệp của giải thưởng là gắn kết sự phát triển của hoạt động kinh tế với chia sẻ lợi ích cộng đồng, cải thiện đời sống người dân và qua đó xây dựng nền tảng phát triển bền vững của các tổ chức trên cơ sở sự phát triển chung của toàn xã hội.

Cuộc thi Hult Prize 2021 với chủ đề “Food for Good”

Năm 2021, cuộc thi mang chủ đề “Food for Good”, yêu cầu các đội thi tạo lập những doanh nghiệp lương thực, thực phẩm hướng tới mục tiêu tạo ra việc làm, kích thích nền kinh tế và xây dựng mô hình phát triển bền vững trong tương lai. Mỗi đội có nhiệm vụ xây dựng những ý tưởng khởi nghiệp biến thực phẩm thành công cụ để thay đổi và tác động tích cực tới hơn 10 triệu người dân trong 10 năm tới. Với sức lan tỏa mạnh mẽ, cuộc thi đã thu hút 300.000 sinh viên đến từ 121 quốc gia, trong đó, hơn 240 đội khởi nghiệp, đại diện cho hơn 40 quốc gia trên toàn thế giới đã chính thức bước tiếp vào vòng thi Bán kết.

Trần Bích Phương – Hành trình từ thực tập sinh không lương tới Oxford làm nghiên cứu sau tiến sĩXem thêm
BUV và Trường THCS & THPT Lương Thế Vinh ký kết hợp tác chiến lược, mở ra cơ hội học tiếng Anh chuẩn Anh Quốc cho học sinh
Cập nhật

Th9 20, 2024

BUV và Trường THCS & THPT Lương Thế Vinh ký kết hợp tác chiến lược, mở ra cơ hội học tiếng Anh chuẩn Anh Quốc cho học sinh

Ngày 15.09 vừa qua, buổi lễ ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) và trường THPT Lương Thế Vinh đã diễn ra trong niềm hân hoan và sự chào đón của các giáo viên và phụ huynh học sinh, đánh dấu bước tiến mới trong mối quan hệ hợp […]

BUV và CEFALT hợp tác xây dựng một nền hành chính công hiện đại với Trí tuệ nhân tạo
Cập nhật

Th9 17, 2024

BUV và CEFALT hợp tác xây dựng một nền hành chính công hiện đại với Trí tuệ nhân tạo

Ông Trần Xuân Thủy, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ TP.HCM cho biết  tầm quan trọng và những lợi ích mà Trí tuệ nhân tạo mang lại mở ra nhiều cơ hội hỗ trợ TP. HCM đáp ứng nhu cầu của người dân một cách hiệu quả và xây dựng một nền hành chính công […]

Trần Bích Phương – Hành trình từ thực tập sinh không lương tới Oxford làm nghiên cứu sau tiến sĩ
Cập nhật

Th9 16, 2024

Trần Bích Phương – Hành trình từ thực tập sinh không lương tới Oxford làm nghiên cứu sau tiến sĩ

Rẽ ngang sang ngành y tế công cộng vì niềm đam mê cống hiến cho cộng đồng, “trái ngọt” đã đến với Trần Bích Phương khi cô trở thành học giả nghiên cứu sau Tiến sĩ tại Đại học Oxford danh giá (Anh Quốc).  “Rẽ ngang” vì đam mê dẫn lối  “Làm trái ngành” trong […]

Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam, Trường Đại học City St George’s – Đại học London, và CEFALT ký kết hợp tác chiến lược
Cập nhật

Th9 16, 2024

Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam, Trường Đại học City St George’s – Đại học London, và CEFALT ký kết hợp tác chiến lược

Các nội dung hợp tác tăng cường trong thời gian tới hứa hẹn củng cố liên kết quốc tế trong lĩnh vực giáo dục đại học, từ đó mở ra cơ hội cho học viên và giảng viên của cả ba tổ chức được tiếp cận với môi trường học tập và nghiên cứu đa […]

BUV tăng cường hợp tác với Navigos: Cung cấp nhân tài xuất sắc cho các doanh nghiệp hàng đầu
Cập nhật

Th8 20, 2024

BUV tăng cường hợp tác với Navigos: Cung cấp nhân tài xuất sắc cho các doanh nghiệp hàng đầu

Nhằm xúc tiến các dự án nhận diện, bồi dưỡng, và cung cấp nguồn nhân lực đặc biệt xuất sắc cho các doanh nghiệp quy mô lớn trong và ngoài nước, mới đây, BUV đã có buổi làm việc với đối tác truyền thống là Tập đoàn Navigos – nhà cung cấp giải pháp nhân […]

Chàng sinh viên Tây “phải lòng” văn hóa Việt
Cập nhật

Th8 14, 2024

Chàng sinh viên Tây “phải lòng” văn hóa Việt

Sau một năm trải nghiệm chương trình trao đổi sinh viên quốc tế, chàng sinh viên người Anh gốc Romania đã quyết định ở lại Việt Nam để khám phá vẻ đẹp cuộc sống và con người nơi đây.   Việt Nam là một trong số những quốc gia có lượng du học sinh đông trên […]

Sinh viên BUV khám phá ứng dụng công nghệ trong phát triển bền vững cùng các nhà nghiên cứu quốc tế
Cập nhật

Th8 08, 2024

Sinh viên BUV khám phá ứng dụng công nghệ trong phát triển bền vững cùng các nhà nghiên cứu quốc tế

Tại Hội nghị Quốc tế về Công nghệ và Quản lý Bền vững 2024, trong số hơn 100 bài thuyết trình của các nhà nghiên cứu trong khu vực, có hai bài thuyết trình nổi bật của hai sinh viên đến từ Việt Nam. Nguyễn Khánh Nguyên và Nguyễn Xuân Thủy, hai sinh viên của […]

Sinh viên BUV gây ấn tượng với các nhà nghiên cứu tại Hội nghị chuyên đề Nghiên cứu SU x BUV
Cập nhật

Th8 06, 2024

Sinh viên BUV gây ấn tượng với các nhà nghiên cứu tại Hội nghị chuyên đề Nghiên cứu SU x BUV

Tại Hội nghị chuyên đề Nghiên cứu SU x BUV vừa qua, hai đề xuất nghiên cứu của sinh viên BUV đã thu hút sự chú ý của toàn bộ học giả tham dự. Với những đề tài mang tính ứng dụng cao, Hoàng Phương Thảo (sinh viên năm 3 chương trình Kế toán & […]

AI có thể thực hiện 46% công việc của kế toán: Nguy cơ hay Tiềm năng?
Cập nhật

Th8 06, 2024

AI có thể thực hiện 46% công việc của kế toán: Nguy cơ hay Tiềm năng?

Trước sự bùng nổ của kỷ nguyên AI (Artificial Intelligence – trí tuệ nhân tạo), kế toán – kiểm toán là một trong những ngành chịu ảnh hưởng với nhiều thay đổi quan trọng trong tương lai. Hướng đi nào cho sinh viên trong thời đại mới là câu hỏi được nhiều bạn trẻ quan […]

Elle Bùi: Khởi nghiệp ở tuổi 20, cựu sinh viên BUV thành công với 2 thương hiệu F&B
Cập nhật

Th8 05, 2024

Elle Bùi: Khởi nghiệp ở tuổi 20, cựu sinh viên BUV thành công với 2 thương hiệu F&B

Elle Bùi hiện đang cùng lúc vận hành hai nhãn hiệu F&B kinh doanh trà và cà phê, và làm freelancer chuyên tư vấn xây dựng thực đơn cho các doanh nghiệp F&B khác. Các dự án của Elle Bùi đều đang để lại những dấu ấn khác biệt trên thị trường ẩm thực sôi […]

DMCA.com Protection Status