Các buổi trao đổi kiến thức và hội thảo - British University Vietnam (BUV) - Trường Đại học đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế QS 5 sao
star CÁC BUỔI TRAO ĐỔI KIẾN THỨC VÀ HỘI THẢO

Nhằm hỗ trợ sinh viên đưa ra những quyết định nghề nghiệp phù hợp, Phòng Dịch vụ Hướng nghiệp & Quan hệ Đối tác của Trường ĐH Anh Quốc Việt Nam (BUV) thiết kế và tổ chức đa dạng các hoạt động hướng nghiệp đáp ứng mong muốn và nhu cầu của sinh viên. Các hoạt động bao gồm: Hội chợ nghề nghiệp “BUV Career Fair”, chuỗi sự kiện Internship Runway, tọa đàm nghề nghiệp, đào tạo kĩ năng, thăm quan thực tế doanh nghiệp và các chuỗi hội thảo chuyên đề được thiết kế riêng nhằm thúc đẩy sự phát triển nghề nghiệp của sinh viên. Xem thêm

CHIA SẺ TỪ SINH VIÊN
Các buổi trao đổi kiến thức và hội thảo
Nguyễn Danh Gia Tùng
Quản trị Marketing

Khi nhắc đến điều này, tôi chỉ muốn hồi tưởng ngay đến hội thảo gần đây nhất mình đã tham dự mang tên “Phát triển khả năng phục hồi”.

Hội thảo này (cũng như hầu hết hội thảo trải nghiệm sinh viên mà tôi đã tham gia) chủ yếu xoay quanh tính chuyên nghiệp và nâng cao kỹ năng xã hội. Ngay từ ngày đầu tiên, tôi đã yêu thích những hội thảo trải nghiệm sinh viên vì tôi hiểu mình có thể học được vô vàn kiến thức từ các sự kiện này, cho dù đó là về phát triển nghề nghiệp hay kỹ năng mềm. Những sự kiện thực sự hữu ích và tôi mong sẽ có thêm nhiều người dành thời gian tham gia hơn – đây dường như là yếu tố làm nên sự khác biệt của BUV so với các trường đại học khác.

star LỚP HỌC NGOẠI KHÓA VÀ KHÓA HỌC NGẮN HẠN

Nằm trong Chương trình Phát triển Năng lực Cá nhân và Kỹ năng Xã hội (PSG), các lớp học ngoại khoá và khóa học ngắn hạn của BUV được tổ chức nhằm hỗ trợ sinh viên phát triển thêm về ngôn ngữ, kỹ năng và kiến thức thực tế, đạt các chứng chỉ nghề nghiệp chuyên môn được nhà tuyển dụng đánh giá cao, từ đó tạo lợi thế cạnh tranh cho sự nghiệp tương lai. 

Vào đầu mỗi kỳ học, hàng chục lớp học ngoại khoá và khóa học ngắn hạn miễn phí, đa dạng chủ đề sẽ được mở để sinh viên đăng ký tham gia. Đặc biệt, chủ đề của các lớp học được thường xuyên cập nhật, bổ sung để phù hợp với sở thích, nguyện vọng của sinh viên và nhu cầu thực tế của thị trường lao động trong bối cảnh thay đổi liên tục.  

Một lớp ngoại khóa về kỹ năng chỉnh sửa video

Hiện tại, các lớp học thuộc chương trình PSG được chia thành ba nhóm lĩnh vực chính với các chủ đề sau: 

 • Lĩnh vực ngôn ngữ
 • Lĩnh vực phát triển kỹ năng mềm: 
  • Lập kế hoạch và tổ chức sự kiện 
  • Thiết kế đồ hoạ 
  • Chỉnh sửa video 
  • Truyền thông tiếp thị số 
  • Phân tích dữ liệu 
  • Giải quyết các tình huống kinh doanh
 • Lĩnh vực chứng chỉ nghề nghiệp chuyên môn: 
  • ICAEW CFAB: Chứng chỉ quốc tế về tài chính, kế toán và kinh doanh 
  • AWS: Bộ chứng chỉ về điện toán đám mây của Amazon 
  • CCNA: Bộ chứng chỉ về công nghệ mạng của Cisco 
  • WSET: Chứng chỉ quốc tế về rượu vang và rượu mạnh
  •  

Danh sách các khóa học có thể được thay đổi và cập nhật hàng kỳ dựa vào kết quả đào tạo, nhu cầu thực tế của sinh viên và thị trường lao động. Một số khóa học được thiết kế riêng biệt cho một số nhóm sinh viên thuộc các ngành học nhất định để phát triển các kỹ năng chuyên môn cần thiết trong ngành đó. 

Bên cạnh các lớp học ngoại khóa và khóa học ngắn hạn do BUV tổ chức, sinh viên được khuyến khích tham gia các khóa học trực tuyến trên các nền tảng uy tín để trau dồi thêm các kỹ năng và kiến thức mới.

Khi hoàn thành các lớp học, khóa học, cũng như đạt được chứng chỉ nghề nghiệp chuyên môn, sinh viên sẽ đạt được điểm tích lũy cho Bảng điểm PSG, nơi tổng hợp toàn bộ các hoạt động phát triển năng lực cá nhân và kỹ năng xã hội sinh viên đã tham gia trong suốt hành trình tại BUV. Bảng điểm này sẽ thể hiện nỗ lực phát triển bản thân của sinh viên cùng kết quả và thành tích đạt được, giúp tạo lợi thế cạnh tranh vượt trội trong tương lai. 

CHIA SẺ TỪ SINH VIÊN
Các buổi trao đổi kiến thức và hội thảo
Nguyễn Trần Mai Anh
Quản trị khách sạn

Tôi thực sự bị cuốn hút bởi sự đa dạng của các buổi thảo luận chuyên đề và hội thảo ở BUV. Nội dung trải dài từ chủ đề công việc/học tập, sức khỏe đến trải nghiệm cuộc sống với diễn giả là các chuyên gia và nhân vật uy tín đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Chẳng hạn, một số hội thảo gần đây nhất mà tôi đã tham gia là Professional Etiquette: “No” Boundaries (tạm dịch: Nghi thức giao tiếp chuyên nghiệp: thiết lập ranh giới bằng việc nói “Không”). Các hội thảo ấn tượng khác có thể kể tới “Những ranh giới” (lĩnh vực: Sức khỏe tinh thần), “Tình dục và lần đầu tiên” (lĩnh vực: Trải nghiệm cuộc sống), “Tài chính sau hôn nhân”, v.v.

Chuỗi hội thảo giúp ích cho tôi rất nhiều trên hành trình tự nhìn nhận bản thân và tự học hỏi vì mỗi hội thảo, mỗi diễn giả đều cung cấp những góc nhìn khác nhau, từ đó tôi có thể học và áp dụng vào việc điều chỉnh thái độ, hành vi, ngôn ngữ cơ thể cũng như lời nói của chính mình. Nếu không có các hội thảo về trải nghiệm sinh viên, tôi đã không thể đạt được những thành tựu trên hành trình của bản thân cũng như không có được những mối quan hệ lành mạnh như bây giờ.

Nói chung, đây thực sự là một kho báu đối với sinh viên BUV. Tôi cảm thấy phòng Phát triển và định hướng nghề nghiệp sinh viên đã nỗ lực hết sức để mang lại những kiến ​​thức tốt nhất, theo cách cực kỳ thuận tiện mà tôi chỉ cần áp dụng mà thôi!

online application form

No file chosen
No file chosen