Các buổi trao đổi kiến thức và hội thảo - British University Vietnam (BUV) - Trường Đại học đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế QS 5 sao
star CÁC BUỔI TRAO ĐỔI KIẾN THỨC VÀ HỘI THẢO

Nhằm hỗ trợ sinh viên đưa ra những quyết định nghề nghiệp phù hợp, Phòng Dịch vụ Hướng nghiệp & Quan hệ Đối tác của Trường ĐH Anh Quốc Việt Nam (BUV) thiết kế và tổ chức đa dạng các hoạt động hướng nghiệp đáp ứng mong muốn và nhu cầu của sinh viên. Các hoạt động bao gồm: Hội chợ nghề nghiệp “BUV Career Fair”, chuỗi sự kiện Internship Runway, tọa đàm nghề nghiệp, đào tạo kĩ năng, thăm quan thực tế doanh nghiệp và các chuỗi hội thảo chuyên đề được thiết kế riêng nhằm thúc đẩy sự phát triển nghề nghiệp của sinh viên. Xem thêm

CHIA SẺ TỪ SINH VIÊN
Các buổi trao đổi kiến thức và hội thảo
Nguyễn Danh Gia Tùng
Quản trị Marketing

Khi nhắc đến điều này, tôi chỉ muốn hồi tưởng ngay đến hội thảo gần đây nhất mình đã tham dự mang tên “Phát triển khả năng phục hồi”.

Hội thảo này (cũng như hầu hết hội thảo trải nghiệm sinh viên mà tôi đã tham gia) chủ yếu xoay quanh tính chuyên nghiệp và nâng cao kỹ năng xã hội. Ngay từ ngày đầu tiên, tôi đã yêu thích những hội thảo trải nghiệm sinh viên vì tôi hiểu mình có thể học được vô vàn kiến thức từ các sự kiện này, cho dù đó là về phát triển nghề nghiệp hay kỹ năng mềm. Những sự kiện thực sự hữu ích và tôi mong sẽ có thêm nhiều người dành thời gian tham gia hơn – đây dường như là yếu tố làm nên sự khác biệt của BUV so với các trường đại học khác.

star LỚP HỌC NGOẠI KHÓA VÀ KHÓA HỌC NGẮN HẠN

Nằm trong Chương trình Phát triển Năng lực Cá nhân và Kỹ năng Xã hội (PSG), các lớp học ngoại khoá và khóa học ngắn hạn của BUV được tổ chức nhằm hỗ trợ sinh viên phát triển thêm về ngôn ngữ, kỹ năng và kiến thức thực tế, đạt các chứng chỉ nghề nghiệp chuyên môn được nhà tuyển dụng đánh giá cao, từ đó tạo lợi thế cạnh tranh cho sự nghiệp tương lai.

Một lớp ngoại khóa về kỹ năng chỉnh sửa video

Vào đầu mỗi kỳ học, các lớp học ngoại khoá và khóa học ngắn hạn miễn phí đa dạng chủ đề với nhiều hoạt động tương tác sẽ được mở để sinh viên đăng ký tham gia. Đặc biệt, chủ đề của các lớp học được thường xuyên cập nhật, bổ sung để phù hợp với sở thích, nguyện vọng của sinh viên và nhu cầu thực tế của thị trường lao động trong bối cảnh thay đổi liên tục:

Lớp học kỹ năng

 • Lập kế hoạch và tổ chức sự kiện
 • Thiết kế tour du lịch
 • Nói trước đám đông
 • Giao tiếp và ứng xử đa văn hóa

Lớp chứng chỉ chuyên môn và nghề nghiệp: 

 • AWS: Bộ chứng chỉ về điện toán đám mây của Amazon
 • CCNA: Bộ chứng chỉ về công nghệ mạng của Cisco
 • WSET: Chứng chỉ quốc tế về rượu vang và rượu mạnh.

Không chỉ vậy, chương trình Nâng cao Năng lực Cá nhân và Kỹ năng Xã hội (PSG) còn cung cấp tài khoản học không giới hạn hàng nghìn khóa học trực tuyến trên nền tảng Coursera – một trong những nền tảng học trực tuyến hàng đầu trên thế giới, nhằm hỗ trợ sinh viên bổ trợ kỹ năng thiết yếu cho sự phát triển đa lĩnh vực.

Với khả năng truy cập miễn phí, học và nhận chứng chỉ từ hoàn thành hơn 5400 khóa học, dự án thực hành từ hơn 275 trường đại học và doanh nghiệp uy tín trên toàn cầu. Các khóa học của Coursera được cập nhật thường xuyên và vô cùng đa dạng trên nhiều lĩnh vực cá nhân – nghề nghiệp – xã hội – học thuật, có thể đáp ứng nhu cầu phát triển bản thân riêng biệt của từng sinh viên, bắt kịp với sự thay đổi nhanh chóng của xã hội. Đặc biệt, việc sở hữu các chứng chỉ Coursera được các nhà tuyển dụng đánh giá cao, thể hiện quá trình phát triển năng lực và tinh thần học tập suốt đời.

Một số nhóm khóa học được cung cấp tại Coursera có thể kể tới:

 • Kiến thức và kỹ năng bổ trợ chuyên ngành (Kinh doanh, Truyền thông, Kỹ thuật, Công nghệ, Sáng tạo, Du lịch và khách sạn, Phát triển xanh và bền vững…)
 • Ngôn ngữ (Tiếng Anh, Trung Quốc, Hàn, Nhật, Pháp, Tây Ban Nha,…)
 • Phát triển kỹ năng mềm và kỹ năng nghề nghiệp
 • Kỹ năng học thuật và nghiên cứu
 • Kỹ năng công nghệ chuẩn bị hành trang cho xu hướng tương lai
 • Các khóa học được chọn lọc và đề xuất phù hợp với các lĩnh vực của Chương trình nâng cao năng lực cá nhân và kỹ năng xã hội (PSG): Hành trang công việc và sự nghiệp; Kỹ năng lãnh đạo và kết nối; Năng lực xã hội, văn hóa và cảm xúc; Bổ trợ và nâng cao năng lực học tập.
 • … và rất nhiều lĩnh vực khác
CHIA SẺ TỪ SINH VIÊN
Các buổi trao đổi kiến thức và hội thảo
Nguyễn Trần Mai Anh
Quản trị khách sạn

Tôi thực sự bị cuốn hút bởi sự đa dạng của các buổi thảo luận chuyên đề và hội thảo ở BUV. Nội dung trải dài từ chủ đề công việc/học tập, sức khỏe đến trải nghiệm cuộc sống với diễn giả là các chuyên gia và nhân vật uy tín đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Chẳng hạn, một số hội thảo gần đây nhất mà tôi đã tham gia là Professional Etiquette: “No” Boundaries (tạm dịch: Nghi thức giao tiếp chuyên nghiệp: thiết lập ranh giới bằng việc nói “Không”). Các hội thảo ấn tượng khác có thể kể tới “Những ranh giới” (lĩnh vực: Sức khỏe tinh thần), “Tình dục và lần đầu tiên” (lĩnh vực: Trải nghiệm cuộc sống), “Tài chính sau hôn nhân”, v.v.

Chuỗi hội thảo giúp ích cho tôi rất nhiều trên hành trình tự nhìn nhận bản thân và tự học hỏi vì mỗi hội thảo, mỗi diễn giả đều cung cấp những góc nhìn khác nhau, từ đó tôi có thể học và áp dụng vào việc điều chỉnh thái độ, hành vi, ngôn ngữ cơ thể cũng như lời nói của chính mình. Nếu không có các hội thảo về trải nghiệm sinh viên, tôi đã không thể đạt được những thành tựu trên hành trình của bản thân cũng như không có được những mối quan hệ lành mạnh như bây giờ.

Nói chung, đây thực sự là một kho báu đối với sinh viên BUV. Tôi cảm thấy phòng Phát triển và định hướng nghề nghiệp sinh viên đã nỗ lực hết sức để mang lại những kiến ​​thức tốt nhất, theo cách cực kỳ thuận tiện mà tôi chỉ cần áp dụng mà thôi!

online application form

No file chosen
No file chosen
DMCA.com Protection Status