BUV trao 14 suất Học bổng năm 2022 cho các Học sinh Xuất sắc   - British University Vietnam (BUV) - Trường Đại học đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế QS 5 sao
BUV trao 14 suất Học bổng năm 2022 cho các Học sinh Xuất sắc  
Hoạt động sinh viên
BUV trao 14 suất Học bổng năm 2022 cho các Học sinh Xuất sắc  

Th11 10, 2022

BUV trao 14 suất Học bổng năm 2022 cho các Học sinh Xuất sắc   14:34:22

Chiều 21/10, Lễ trao học bổng cho các Quán quân học bổng toàn quốc năm 2022 của Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) đã diễn ra tại Đại sứ quán Anh tại Việt Nam. 

Tại buổi lễ, 14 suất học bổng ở phạm vi toàn quốc đã được trao cho các học sinh tài năng sở hữu thành tích xuất sắc trong học tập và hoạt động ngoại khóa, có mục tiêu và kế hoạch phấn đấu rõ ràng. 

Có mặt tại buổi lễ, ngài Marcus Winsley – Phó Đại sứ Quán Anh tại Việt Nam gửi lời chúc mừng đến các quán quân học bổng và gia đình. Theo nhận định của ông, Việt Nam là nước có lịch sử lâu đời nhưng cũng là quốc gia trẻ, vì thế sẽ có rất nhiều cơ hội cho các bạn học sinh, sinh viên ở nền giáo dục Việt Nam trong tương lai.  

Phó Đại sứ Anh tại Việt Nam (trái) và Hiệu trưởng BUV (phải) trao học bổng và chụp ảnh cùng các Quán quân Học bổng Đại sứ Vương quốc Anh.   

Ngài Phó Đại sứ cũng đánh giá BUV là một trong những đối tác quan trọng và lớn nhất trong việc mang nền giáo dục đại học của Anh quốc đến Việt Nam. Các sinh viên sẽ được tiếp cận nền giáo dục hàng đầu thế giới và có nhiều cơ hội được giao lưu học hỏi, với một mức học phí hợp lý và trong môi trường thúc đẩy sự sáng tạo tại khuôn viên hiện đại của BUV.  

“Đây là cơ hội để các em dù ở Việt Nam nhưng vẫn nhận được bằng cấp Anh quốc mà không phải xa gia đình và bạn bè. Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam đã góp phần mang tới nền giáo dục công bằng cho nhiều người, trường cũng nỗ lực hướng tới mục tiêu mang lại cơ hội giáo dục cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn thông qua các chương trình học bổng và hỗ trợ tài chính”, ngài Marcus Winsley chia sẻ.  

Đại diện nhà trường, GS.TS Raymond Gordon, Hiệu trưởng trường Đại học Anh Quốc Việt Nam khẳng định, sứ mệnh của BUV là đào tạo những công dân có ích cho xã hội, những cá nhân có nhân cách tốt và lòng nhân ái với mọi người và môi trường xung quanh. Sinh viên BUV sau khi tốt nghiệp sẽ có nhiều cơ hội việc làm, nhiều kỹ năng tốt, có kỷ luật, khả năng sáng tạo cũng như không ngừng nỗ lực học hỏi, trau dồi và phát triển bản thân.  

“Các em là những cá nhân xuất sắc được lựa chọn để trao tặng những suất học bổng danh giá và sẽ là những đại sứ tuyệt vời cho gia đình, đất nước và nhà trường”, GS.TS Raymond Gordon nhấn mạnh.  

GT.TS Raymond Gordon – Hiệu trưởng BUV gửi lời chúc mừng đến các Quán quân học bổng và gia đình. 

Là một trong bốn sinh viên nhận được suất học bổng toàn phần năm nay, Lưu Thị Thu Hương (tân sinh viên ngành Quản trị Marketing) quyết định lựa chọn BUV với mong muốn lan tỏa thông điệp sống hết mình vì đam mê.  

“Cũng giống như bao bạn trẻ, em hằng ngày vẫn băn khoăn đi tìm động lực và những giá trị để cống hiến hết mình cho cộng đồng và xã hội. Quá trình tìm hiểu và chuẩn bị nộp hồ sơ học bổng vào BUV đã giúp em hiểu thế nào là tìm hiểu đam mê, tìm kiếm đam mê có mục đích”, Hương đại diện các Quán quân phát biểu.  

Nữ sinh cũng chia sẻ kinh nghiệm khi nộp hồ sơ vào BUV. Em không nhấn mạnh về những trải nghiệm lãnh đạo hay những hoạt động ngoại khóa của bản thân mà kể về hành trình vượt lên khó khăn, áp lực và định kiến giới tính để tìm kiếm đam mê của mình là thời trang.  

“Mong muốn của em là sử dụng Marketing như một công cụ để thay đổi thói quen hiện tại của người tiêu dùng Việt Nam, từ mua nhiều mặt hàng tiêu dùng giá rẻ đến những mặt hàng có tính bền vững hơn. Việc nhận được học bổng và trở thành sinh viên ngành Quản trị Marketing tại BUV sẽ hỗ trợ em tiếp tục theo đuổi đam mê của chính mình”, Hương chia sẻ. 

Còn với chàng sinh viên đến từ Thanh Hóa – Phạm Ngọc Tâm (tân sinh viên chuyên ngành Quản trị Marketing), giấc mơ về học bổng Đại sứ Vương quốc Anh tưởng là xa vời nhưng đã thành sự thật.  

“Em xin cảm ơn trường đã cho em cơ hội để phát triển, để nỗ lực hết mình. Đây sẽ là hành trình em không bao giờ quên khi được gặp nhiều bạn bè thầy cô đến từ các vùng miền, quốc gia khác nhau. Em hiểu thế nào là sự đa dạng, sự nỗ lực và không cảm thấy xấu hổ khi đã nỗ lực hết mình. Và em cũng không bao giờ thấy lẻ loi khi bên cạnh mình có rất nhiều sự hỗ trợ, động viên”, Tâm nói. 

Lưu Thị Thu Hương đại diện các Quán quân học bổng phát biểu chia sẻ. 

Hàng năm, BUV đều có quỹ học bổng cho những sinh viên tài năng, bất kể điều kiện kinh tế và địa vị xã hội, trong phạm vi năng lực nhà trường. Bên cạnh Học bổng Đại sứ Vương Quốc Anh toàn phần với giá trị hơn 800 triệu đồng/ suất, nhà trường còn mang đến các chương trình học bổng khác như Học bổng Nhà sáng lập, Học bổng President, Học bổng Dean, Học bổng Hợp tác… với mức hỗ trợ học phí và tiêu chí xét duyệt khác nhau. Đặc biệt, BUV cũng thành lập Học bổng Trái tim Sư tử từ năm 2020 dành cho những sinh viên ưu tú có hoàn cảnh khó khăn.   

Quỹ học bổng và hỗ trợ tài chính BUV tiếp tục khẳng định cam kết bền chặt của nhà trường với mục tiêu đào tạo nên thế hệ những người trẻ ưa khám phá, ham tìm tòi, sẵn sàng đổi mới và dù theo đuổi bất kỳ chuyên ngành nào, các bạn đều có thể tạo dựng cơ hội cho chính bản thân cũng như cộng đồng trong tương lai.  

Song song đó, nhà trường không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng đào tạo và hệ thống hỗ trợ sinh viên. Hiện, BUV là cơ sở giáo dục đại học đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được chứng nhận tiêu chuẩn QS Stars 5 sao toàn diện dựa trên 8 tiêu chí, từ chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất đến cơ hội việc làm cho sinh viên.  

We Unite – Tôn vinh những ý tưởng sáng tạo và sự hợp tác của cộng đồng BUVers Xem thêm
Sinh viên BUV thực hành ứng dụng, tạo đà phát triển trong lĩnh vực công nghệ & sáng tạo
Cập nhật

Th8 25, 2023

Sinh viên BUV thực hành ứng dụng, tạo đà phát triển trong lĩnh vực công nghệ & sáng tạo

Chinh phục thử thách lập trình trò chơi thực tế trong vỏn vẹn 48 giờ, thử sức tái thiết kế những không gian ngay trong lòng thành phố, hay sắm vai thí sinh gọi vốn đầu tư cho dự án sáng tạo – tất cả đều là những hoạt động mà sinh viên khối ngành […]

We Unite – Tôn vinh những ý tưởng sáng tạo và sự hợp tác của cộng đồng BUVers 
Cập nhật

Th8 23, 2023

We Unite – Tôn vinh những ý tưởng sáng tạo và sự hợp tác của cộng đồng BUVers 

Vừa qua, BUVer đã có một tuần lễ tôn vinh giá trị cốt lõi Hợp tác và Sáng tạo (Collaboration and Innovation) cực sôi động và đáng nhớ. Đây là tuần lễ thứ 3, nằm trong chuỗi những tuần lễ tôn vinh các giá trị cốt lõi của BUV. Trong đó, tại mỗi tuần lễ, […]

Cậu học trò người Thái giành Học bổng hơn một Tỷ Đồng
Hoạt động sinh viên

Th5 17, 2023

Cậu học trò người Thái giành Học bổng hơn một Tỷ Đồng

[Trích nguồn: VnExpress] Mắc bệnh tan máu bẩm sinh phải ra Hà Nội điều trị hàng tháng, Vi Thanh Nhật vẫn luôn mang theo sách vở với quyết tâm thoát nghèo bằng con đường học tập. Vi Thanh Nhật, lớp 12A1, trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Nghệ An, vừa giành học bổng Trái […]

BUV Experience Day – Trải nghiệm môi trường học tập chuẩn Anh Quốc
Cập nhật

Th3 09, 2023

BUV Experience Day – Trải nghiệm môi trường học tập chuẩn Anh Quốc

Chủ Nhật, ngày 05/03 vừa qua, BUV đã tổ chức thành công sự kiện “BUV Experience Day – You Define You: You Are The Influencer” với sự tham gia của các bạn học sinh và quý phụ huynh. Thông qua sự kiện, các bạn học sinh đã có cơ hội tham quan khuôn viên BUV, […]

Những câu chuyện truyền cảm hứng tại TEDxBUV năm 2022
Cập nhật

Th11 23, 2022

Những câu chuyện truyền cảm hứng tại TEDxBUV năm 2022

Những trải nghiệm trong nhiều lĩnh vực điện ảnh, văn hoá, thời trang… tái hiện trên sân khấu TEDxBUV 2022, khơi dậy cảm hứng khai phá, sáng tạo và tinh thần dũng cảm đến người trẻ.   Với chủ đề “Onwards: Break through” (Đột phá), TEDxBUV 2022 – sự kiện do sinh viên Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) tổ chức […]

BUV trao bằng Tốt nghiệp cho Sinh viên Chuyên ngành mới  
Hoạt động sinh viên

Th11 04, 2022

BUV trao bằng Tốt nghiệp cho Sinh viên Chuyên ngành mới  

BUV trao bằng cho hơn 200 sinh viên khóa 10, trong đó có lứa cử nhân đầu tiên từ các chuyên ngành mới như Thiết kế và Lập trình Game, Khoa học Máy tính…  Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) tổ chức lễ tốt nghiệp vào ngày 16/10 với sự tham gia của hàng […]

Sinh viên BUV giành Học bổng từ Đại học Khoa học Ứng dụng Heilbronn (Đức)
Hoạt động sinh viên

Th11 01, 2022

Sinh viên BUV giành Học bổng từ Đại học Khoa học Ứng dụng Heilbronn (Đức)

Sinh viên BUV xuất sắc giành học bổng trị giá lên tới 5000 EUR chi phí sinh hoạt cho kì học trao đổi tại Đại học Khoa học Ứng dụng Heilbronn  Ba sinh viên ưu tú thuộc BUV đã xuất sắc nhận được học bổng từ Đại học Khoa học Ứng dụng Heilbronn (HHN) và […]

UK Trip 2022: Hành trình 2 tuần khám phá Vương Quốc Anh của sinh viên BUV  
Hoạt động sinh viên

Th10 19, 2022

UK Trip 2022: Hành trình 2 tuần khám phá Vương Quốc Anh của sinh viên BUV  

14 ngày thăm quan trao đổi học tập tại Vương quốc Anh đã mang lại cho các bạn sinh viên BUV những trải nghiệm học tập và văn hóa vô cùng đa dạng, cũng như cơ hội làm quen với các bạn sinh viên từ trường Đại học Staffordshire – đơn vị đối tác cấp […]

Học sinh tham gia trải nghiệm Môi trường giáo dục Anh Quốc tại ngày hội chào mừng Tân Sinh viên Meet & Mingle
Hoạt động sinh viên

Th8 04, 2022

Học sinh tham gia trải nghiệm Môi trường giáo dục Anh Quốc tại ngày hội chào mừng Tân Sinh viên Meet & Mingle

Sự kiện “Meet & Mingle 2022” của Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) thu húthọc sinh, phụ huynh trải nghiệm môi trường học tập quốc tế và hoạt động ngoại khóa.   Đây là sự kiện dành cho tân sinh viên BUV để hiểu và trực tiếp làm quen với môi trường đào tạo, […]

BUV chính thức mở đơn ứng tuyển Merit Scholarship – cơ hội Học bổng mới dành cho Học sinh Xuất sắc
Cập nhật

Th7 20, 2022

BUV chính thức mở đơn ứng tuyển Merit Scholarship – cơ hội Học bổng mới dành cho Học sinh Xuất sắc

Merit Scholarship là chương trình học bổng hoàn toàn mới của BUV được xét tuyển dựa trên thành tích học tập và chứng chỉ ngoại ngữ của các bạn học sinh.  Khác với các học bổng đòi hỏi thời gian và sự tỉ mỉ trong việc chuẩn bị nhiều loại tài liệu cho bộ hồ […]