Vượt thử thách “1 chọi 400”, 4 sinh viên giành học bổng Anh Quốc 1 tỷ đồng
Cập nhật

Vượt thử thách “1 chọi 400”, 4 sinh viên giành học bổng Anh Quốc 1 tỷ đồng

Th6 01, 2024

Vượt thử thách “1 chọi 400”, 4 sinh viên giành học bổng Anh Quốc 1 tỷ đồng 14:27:53

Thế hệ học sinh hiện đại luôn chủ động tìm kiếm những cơ hội tốt nhất, kể cả là thử sức mình với những học bổng quốc tế đầy cạnh tranh bởi họ tin rằng, một học bổng toàn diện không chỉ là điểm nhấn đắt giá cho sự nghiệp, mà còn là điểm tựa mở ra hành trình tương lai tươi sáng. 

Thước đo mới khẳng định năng lực 

Khi nền giáo dục Việt Nam phát triển ngày càng đồng pha với thế giới, thì thước đo đánh giá năng lực của thế hệ trẻ cũng vượt khỏi khuôn khổ bảng điểm truyền thống nơi trường lớp. Những tiêu chí đánh giá đến từ việc tham gia nhiều hoạt động xã hội, tạo dựng các chiến dịch sáng tạo, hoặc đơn thuần là theo đuổi các đam mê một cách nhiệt huyết và kiên tâm. Đây cũng là các hoạt động làm dày thêm hồ sơ thành tích của các bạn, giúp đa dạng hóa thước đo năng lực của thế hệ trẻ ngày nay. Sự kết hợp này đưa các bạn đến gần hơn với những cơ hội lớn để thể hiện bản thân, theo đuổi những giấc mơ hoài bão của mình. Do vậy. học bổng được xem như một thành tích để các bạn khoe với các bạn đồng trang lứa và khẳng định năng lực bản thân.  

“Săn học bổng” với nhiều bạn trẻ Việt giờ đây không chỉ đơn thuần là tìm kiếm sự hỗ trợ về tài chính, mà học bổng ở đâu, học ngành gì… cũng là những yếu tố được giới trẻ thông tuệ cân đối gắt gao để theo đuổi. Do đó, đây trở thành một cách để chứng tỏ bản lĩnh và năng lực.  

Học Quản trị kinh doanh giúp sinh viên có nền tảng khởi nghiệp vững chắc

Giới trẻ ngày càng chủ động phát huy năng lực, thể hiện bản thân thông qua việc tìm kiếm các cơ hội học bổng.  

Bên cạnh các học bổng theo hình thức need-based (hỗ trợ theo nhu cầu), đa phần các học bổng lớn đều chú trọng tới merit-based (hỗ trợ dựa trên năng lực). Đặc biệt, những học bổng hỗ trợ toàn phần đến từ các môi trường giáo dục các nước phát triển luôn đi cùng yêu cầu cao, đòi hỏi học sinh càng phải thể hiện bản thân một cách sắc nét, ấn tượng, bứt phá giới hạn. 

Cuộc đua học bổng danh giá thường có tính cạnh tranh rất cao, đôi khi lên tới hàng nghìn hồ sơ nhưng số lượng học bổng trao đi chỉ đếm trên đầu ngón tay.  Điển hình là 4 tân quán quân Học bổng Đại sứ Vương Quốc Anh của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) – chương trình học bổng toàn phần được vinh dự mang tên ngài Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Vương quốc Anh và Bắc Ireland tại Việt Nam. Giành được suất học bổng toàn phần danh giá với trị giá lên đến 1 tỷ đồng, 4 quán quân không chỉ bản lĩnh vượt qua hàng trăm ứng cử viên ưu tú khác để thể hiện năng lực trường lớp xuất sắc, mà còn có hành trình truyền cảm hứng ý nghĩa, mang những phẩm chất của thủ lĩnh trẻ tương lai, có khả năng đóng góp cho xã hội và cộng đồng. 

Các quán quân học bổng Đại sứ Vương Quốc Anh là những cá nhân ưu tú nhất, điển hình của một thế hệ thủ lĩnh toàn năng. 

nh trình “vượt định kiến” của 4 quán quân Học bổng Đại sứ Vương Quốc Anh   

Bạn Nguyễn Minh Trang đến từ trường Chuyên Amsterdam Hà Nội đã xuất sắc dành học bổng với câu chuyện nhiều khúc quanh nhưng đầy cảm hứng. Vượt qua định kiến giới và hình dung về khuôn mẫu của một “nữ sinh thanh lịch” điển hình, Trang chỉ thực sự cảm thấy được là chính mình trong mái tóc ngắn, và lăn xả cùng trái bóng màu cam trong môn thể thao tưởng chừng là đặc quyền của các nam sinh.  

Trong 3 năm học cấp Ba, Trang giữ vững thành tích học tập xuất sắc với điểm tổng kết trung bình môn đều trên 9,3, điểm thi IELTS 7.5, và là đội trưởng đội bóng rổ của trường Bất chấp việc bị gãy xương và chấn thương dây chằng 6 tháng trước mùa giải, Trang vẫn quyết tâm khẳng định sức bền của phụ nữ trong thể thao để đạt được ba huy chương vàng và hai huy chương bạc tại Giải bóng rổ Hà Nội trong những năm đầu trung học. 

Trong tương lai, cô sinh viên tóc ngắn Minh Trang lựa chọn theo đuổi ngành Ứng dụng sáng tạo đương đại để được thỏa sức thể hiện cá tính. Với Minh Trang, đây không chỉ là lựa chọn cho bản thân, mà còn là câu chuyện em muốn truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn gái khác trên hành trình tìm ra lý tưởng cho riêng mình, như câu nói và phương châm Trang luôn hướng tới: “empower women unbound by society’s constraints” (Tạm dịch: “trao quyền cho những phụ nữ được bởi bỏ khỏi ràng buộc của xã hội”).

Hình ảnh của bạn Minh Trang trong buổi lễ trao học bổng.  

Cũng là một đại diện cho thế hệ nữ sinh bản lĩnh và năng động, bạn Nguyễn Linh Đan đến từ trường Chuyên Phan Bội Châu Nghệ An luôn khát khao chinh phục những bậc thang cao nhất. Từ việc thử sức mình trong các hoạt động tình nguyện, các cuộc thi tranh biện, mô hình mô phỏng Liên Hiệp Quốc (MUN), với kỳ tích mới khi chinh phục học bổng 100% ngành Kinh doanh quốc tế của BUV – một trong những ngành có tỷ lệ chọi top đầu hàng năm, cô gái 18 tuổi đến từ Nghệ An một lần nữa cho thấy, chỉ cần bạn dám ước mơ, không có thành công nào là giới hạn. 

Xuất sắc thể hiện bản thân với hồ sơ cá nhân sáng chói, Linh Đan còn thể hiện mong muốn đưa hình ảnh của BUV tới học sinh Nghệ An và các bạn trẻ trên cả nước thông qua các chiến dịch truyền thông. Sự chủ động, tự tin của Linh Đan là một điểm cộng để cô ghi điểm và trở thành chủ nhân của Học bổng Đại sứ Vương Quốc Anh danh giá.  

Linh Đan chụp ảnh kỉ niệm cùng cùng gia đình trong ngày đặc biệt.   

Điểm chung ở cả 4 quán quân Học bổng Đại sứ Vương Quốc Anh BUV là profile ấn tượng và Phạm An Khanh (trường THPT Khoa học Giáo dục, trực thuộc Trường Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội) cũng không phải ngoại lệ. Nếu như sở hữu bảng dài thành tích học tập là điều kiện “cần” cho một quán quân Học bổng Đại sứ Vương Quốc Anh, điều kiện “đủ” sẽ phụ thuộc vào năng lực, kinh nghiệm, khả năng lãnh đạo hay rất nhiều phẩm chất khác của các bạn trẻ. Với Phạm An Khanh, giám khảo nhớ đến cô là một người trẻ “đa-zi-năng”, tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa với những con số ấn tượng: Gây quỹ 2 tỷ đồng cho tổ chức “Mental State of Children Ecosystem”, tham gia và tổ chức gần 10 sự kiện âm nhạc ở Hà Nội với con số khán giả tổng cộng lên tới vài nghìn người… Những con số biết nói trên trên đã khẳng định tinh thần bứt phá giới hạn của An Khanh, một thành tích đáng nể của thủ lĩnh trẻ khi vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường. Sắp tới, mọi người sẽ biết đến An Khanh là một tân sinh viên ngành “Kinh tế Quản lý” với định hướng phát triển bền vững cho nền kinh tế Việt Nam. 

An Khanh đại diện cho các Quán quân học bổng năm 2024 phát biểu trong buổi lễ.   

Là chàng trai duy nhất trong số 4 quán quân Học bổng Đại sứ Vương Quốc Anh, Thiều Gia Minh (trường THPT Lương Thế Vinh Hà Nội) mang trong mình thiên khiếu nghệ thuật khi đạt giải ba Piano thành phố Hà Nội, đồng thời là Chủ tịch câu lạc bộ tiếng Anh ba năm trung học, phụ trách thiết kế và truyền thông cho sự kiện Vietnamese Mania Championship… cùng thành tích học tập ấn tượng. Nhưng Gia Minh khiến nhiều người ngạc nhiên khi chia sẻ bạn là một người đam mê chơi game, từng “khóc, cười” cùng những nhân vật ảo được thiết kế trong Pixel nhỏ bé.  

Gia Minh trăn trở khi game – một bộ môn rèn luyện phản ứng nhanh, tinh thần đồng đội, khả năng lên chiến lược – lại vẫn bị phần đông người lớn cho là “trò vô bổ”. Bạn ước mơ về một tương lai khi cộng đồng game thủ tại Việt Nam được công nhận một cách nghiêm túc, và ngành công nghiệp game được đầu tư và phát triển đúng mức để cạnh tranh sòng phẳng với khu vực và thế giới.  

Học bổng toàn phần của BUV trong ngành học Games Art (Đồ họa Game) – một trong các chương trình đào tạo về đồ họa game chuyên nghiệp hiếm hoi tại Việt Nam – được Gia Minh xem như [cơ hội quý báu để thỏa mãn đam mê, hiện thực hóa giấc mơ” 

Gia Minh hào hứng khoe thành tích của mình sau buổi lễ.   

Không có vạch đích nào giống nhau, cũng chẳng có khởi đầu nào dễ dàng. 4 quán quân, 4 chân dung khác biệt nhưng tựu trung ở tư duy quyết liệt của tuổi trẻ và bản lĩnh dám ước mơ đã chọn lựa BUV như bến đỗ và nơi gửi gắm niềm tin về tương lai của mình. Với những kỹ năng và kiến thức được trang bị từ môi trường mới, tin chắc hành trình của 4 quán quân Học bổng Đại sứ Vương Quốc Anh nói riêng và các tân sinh viên thế hệ dẫn đầu tại BUV nói chung sẽ tiếp tục được chắp cánh rực rỡ.  

Quán quân học bổng Nhà sáng lập BUV: Từ cô bé 9 tuổi chưa biết chữ đến học bổng một tỷ đồngXem thêm
Phó Đại sứ Anh: “Hợp tác chiến lược giữa BUV và UoL giúp sản sinh thế hệ lãnh đạo tương lai của thế giới”
Cập nhật

Th7 09, 2024

Phó Đại sứ Anh: “Hợp tác chiến lược giữa BUV và UoL giúp sản sinh thế hệ lãnh đạo tương lai của thế giới”

“Quan hệ đối tác chiến lược giữa BUV và UoL không chỉ góp phần củng cố mối liên kết học thuật giữa Vương quốc Anh và Việt Nam, mà còn hiện thực hóa tầm nhìn chung trong việc đào tạo thế hệ lãnh đạo tương lai của thế giới. Sinh viên BUV được trang bị […]

Show thời trang sinh viên BUV đặc sắc khiến “Bà trùm thời trang” bất ngờ
Cập nhật

Th6 19, 2024

Show thời trang sinh viên BUV đặc sắc khiến “Bà trùm thời trang” bất ngờ

Bốn trường đoạn của show diễn khắc họa sự giao thoa văn hóa và lịch sử của Hà Nội thông qua những thiết kế thời trang lấy cảm hứng từ kiến trúc, con người và những câu chuyện chưa bao giờ phai nhạt.  Đầu tháng 6, khuôn viên BUV đã diễn ra Show Trình Diễn […]

Quán quân học bổng Nhà sáng lập BUV: Từ cô bé 9 tuổi chưa biết chữ đến học bổng một tỷ đồng
Cập nhật

Th6 10, 2024

Quán quân học bổng Nhà sáng lập BUV: Từ cô bé 9 tuổi chưa biết chữ đến học bổng một tỷ đồng

Gia cảnh nghèo khó và cha mẹ ly thân, cô bé Nhung liên tục phải di chuyển chỗ ở nên 9 tuổi vẫn chỉ quanh quẩn trong nhà, nấu cơm và trông em trai. 12 năm trước, khi những nhân viên của tổ chức Blue Dragon (Rồng Xanh) đến thăm gia đình Nhung trong một […]

Đại sứ Lào khẳng định niềm tin vào mối hợp tác chiến lược giữa BUV và trường Cao đẳng St. Hugh’s Viêng Chăn
Cập nhật

Th6 07, 2024

Đại sứ Lào khẳng định niềm tin vào mối hợp tác chiến lược giữa BUV và trường Cao đẳng St. Hugh’s Viêng Chăn

Mối quan hệ hợp tác chiến lược đánh dấu cam kết chung trong việc thúc đẩy phát triển giáo dục, giao lưu văn hóa và mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên Việt Nam và Lào.  Thúc đẩy hợp tác giáo dục   Mối quan hệ hợp tác giáo dục Việt Nam – Lào được […]

Duy nhất một trường đại học tại Việt Nam được QS xếp hạng 5 sao năm 2024
Cập nhật

Th6 07, 2024

Duy nhất một trường đại học tại Việt Nam được QS xếp hạng 5 sao năm 2024

Quacquarelli Symonds (QS) – tổ chức xếp hạng giáo dục uy tín của Anh Quốc vừa công bố Báo cáo QS Yearbook 2024, trong đó chấm điểm và xếp hạng các trường đại học trên toàn cầu trong danh sách QS World University Rankings.   Đây là một trong những bảng xếp hạng đại học thường […]

Nữ sinh dân tộc Khơ Mú miền núi Nghệ An giành học bổng Trái tim sư tử BUV 1 tỷ đồng
Cập nhật

Th6 05, 2024

Nữ sinh dân tộc Khơ Mú miền núi Nghệ An giành học bổng Trái tim sư tử BUV 1 tỷ đồng

Sinh ra ở huyện miền núi Tương Dương, Nghệ An, dù hoàn cảnh đặc biệt, mẹ vướng vòng lao lý, bố làm thuê nhưng bằng nỗ lực không ngừng, Ốc Thị Quỳnh Anh giành học bổng trị giá khoảng 1 tỷ đồng. Nghèo khổ không đáng là lý do để bỏ học “Tôi vừa đi […]

Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam hợp tác chiến lược với CEFALT nhằm thúc đẩy giáo dục ngoại ngữ và tinh thần học tập trọn đời
Cập nhật

Th6 02, 2024

Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam hợp tác chiến lược với CEFALT nhằm thúc đẩy giáo dục ngoại ngữ và tinh thần học tập trọn đời

Sự hợp tác giữa BUV và CEFALT nhằm mang tới cho sinh viên, giảng viên và chuyên gia các chương trình sáng tạo, tạo điều kiện trao đổi tri thức và nâng cao cơ hội học tập tại Thành phố Hồ Chí Minh và các khu vực lân cận. Vào tháng 5 năm 2024, Trường […]

Sinh viên “tập dượt” chinh phục nhà tuyển dụng thời 4.0 với trí tuệ nhân tạo (AI)
Cập nhật

Th5 30, 2024

Sinh viên “tập dượt” chinh phục nhà tuyển dụng thời 4.0 với trí tuệ nhân tạo (AI)

Cùng với những hoạt động bên lề khác như workshop “Sử dụng công nghệ trong hồ sơ xin việc”, “Tiên phong sử dụng công nghệ trong tuyển dụng”, các bạn sinh viên có cơ hội trải nghiệm hướng nghiệp toàn diện, “bỏ túi” loạt cẩm nang hữu ích để chinh phục thị trường lao động.   […]

Z Marketer 2024: Khi Gen Z “thổi hồn” giá trị truyền thống vào phụ kiện hiện đại
Cập nhật

Th5 24, 2024

Z Marketer 2024: Khi Gen Z “thổi hồn” giá trị truyền thống vào phụ kiện hiện đại

Vừa qua, ba đội thi sáng tạo với ý tưởng mang chất liệu văn hóa dân gian vào các đồ vật hiện đại, quen thuộc với gen Z như nến thơm, sản phẩm trang sức phụ kiện đã xuất sắc giành chiến thắng chung sân chơi Z Marketer 2024. Đây là cuộc thi sáng tạo […]

DMCA.com Protection Status