Cơ hội nghề nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh & Lời khuyên để có công việc tốt
Quản trị kinh doanh

Cơ hội nghề nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh & Lời khuyên để có công việc tốt

Th1 03, 2024

Cơ hội nghề nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh & Lời khuyên để có công việc tốt 17:16:37

Quản trị Kinh doanh là một ngành học mang tới cho sinh viên nhiều cơ hội việc làm khi ra trường, nhờ vào vốn kiến thức được học từ nhiều khía cạnh. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa rằng, bạn chỉ cần tập trung vào học kiến thức trong chương trình là sẽ đảm bảo cơ hội nghề nghiệp rộng mở. 

Nếu bạn đang băn khoăn về câu hỏi học “Quản trị Kinh doanh xin việc ở đâu?”, hãy cùng tìm hiểu về cơ hội nghề nghiệp trong bài viết dưới đây của BUV nhé. Đặc biệt, bài viết sẽ chia sẻ những lời khuyên hữu ích để có công việc tốt từ các bạn cựu sinh viên BUV.

1. Cơ hội nghề nghiệp của chương trình cử nhân Quản trị Kinh doanh 

Quản trị Kinh doanh (Business Administration) là cách vận hành và quản lý nguồn lực (tài chính, con người,…) cho một tổ chức/doanh nghiệp để đạt hiệu quả cao, tối ưu về năng suất và lợi nhuận.

Vì vậy, ngành học Quản trị Kinh doanh sẽ trang bị cho sinh viên một lượng kiến thức toàn diện về cách thức các bộ phận hoạt động; am hiểu về đặc điểm của từng bộ phận trong đó (ví dụ: Bán hàng, Tiếp thị, Nhân sự, Tài chính,…); kiến thức về kinh doanh.

Bên cạnh đó, sinh viên sẽ có cơ hội thực hành nhiều kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm để quản lý nhân sự và vận hành tổ chức hiệu quả trong bối cảnh toàn cầu mới.

Xem thêm về ngành Quản trị kinh doanh là gì để nắm được những thông tin cần biết về các chuyên ngành, kỹ năng, môn học và cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Chương trình đào tạo Quản trị Kinh doanh cung cấp cho sinh viên kiến thức toàn diện về cách quản trị ở các tổ chức/doanh nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh.

Chương trình đào tạo Quản trị Kinh doanh cung cấp cho sinh viên kiến thức toàn diện về cách quản trị ở các tổ chức/doanh nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh.

Với một nền tảng kiến thức rộng về nhiều lĩnh vực như vậy, sinh viên Quản trị Kinh doanh thường có cơ hội nghề nghiệp đa dạng. Có thể kể đến như:

 • Bộ phận Kinh doanh
  • Chuyên viên kinh doanh
  • Quản lý dự án
  • Quản lý khách hàng
  • Chăm sóc khách hàng
  • Quản lý Chuỗi cung ứng
  • Quản lý Logistic
  • Chuyên viên Phân tích, Dự báo Tài chính
 • Bộ phận nhân sự
  • Chuyên viên tuyển dụng
  • Nhân viên hành chính nhân sự
 • Bộ phận tiếp thị (Marketing)
  • Chuyên viên marketing, truyền thông, quảng cáo
  • Chuyên gia nghiên cứu thị trường
  • Chuyên gia tổ chức sự kiện, quan hệ công chúng
  • Nhân viên phát triển nội dung
  • Phát triển thương hiệu
  • Nhân viên Digital Marketing
Bạn Trần Tiến Thịnh - Cựu sinh viên Quản trị Kinh doanh Quốc tế tại BUV, hiện đang làm Quản lý Thương hiệu của thương hiệu Trà Ô Long đặc sản Phê La nổi tiếng.

Bạn Trần Tiến Thịnh – Cựu sinh viên Quản trị Kinh doanh Quốc tế tại BUV, hiện đang làm Quản lý Thương hiệu của thương hiệu Trà Ô Long đặc sản Phê La nổi tiếng.

Tại BUV, sinh viên chương trình Cử nhân chuyên ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế sẽ được trau dồi kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm thực chiến để sẵn sàng gia nhập:

 • Các doanh nghiệp trong nước
 • Các doanh nghiệp trong nước với quy mô quốc tế
 • Các doanh nghiệp quốc tế tại Việt Nam
 • Các doanh nghiệp quốc tế với quy mô toàn cầu

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, sinh viên sẽ đủ các kỹ năng cần thiết (và nhiều hơn thế) để theo đuổi các vị trí như:

 • Quản lý Phát triển Kinh doanh
 • Quản lý Chuỗi cung ứng
 • Quản lý Logistic
 • Quản lý Dự án
 • Chuyên viên Phân tích Tài chính
 • Quản lý Nhân sự
Bạn Nguyễn Hương Giang làm việc tại công ty thanh toán quốc tế LianLian Global sau khi tốt nghiệp chương trình Quản trị kinh doanh quốc tế tại BUV.

Bạn Nguyễn Hương Giang làm việc tại công ty thanh toán quốc tế LianLian Global sau khi tốt nghiệp chương trình Quản trị kinh doanh quốc tế tại BUV.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp Quản trị kinh doanh có thể thử sức các nghề liên quan đến Quản trị kinh doanh ở nhiều lĩnh vực, nhiều vị trí công việc khác nhau. Tham khảo thêm bài viết để có các định hướng rõ ràng hơn cho lộ trình học tập của mình.

2. Lời khuyên học cử nhân Quản trị Kinh doanh từ cựu sinh viên BUV

“Đại học xin đừng học đại” là một lời khuyên dí dỏm nhưng đúng đắn dành cho tất cả các bạn sinh viên trong việc trang bị hành trang vững chắc trước khi bước ra cuộc đời.

Việc chỉ tập trung học lý thuyết để đạt điểm số cao trong các bài thi không đảm bảo rằng bạn sẽ có năng lực và kỹ năng làm việc tốt. Điều này có nghĩa rằng, bạn nên chủ động học hỏi và rèn luyện phát triển bản thân từ nhà trường và từ môi trường làm việc thực tế.

Lựa chọn ngành học và trường phù hợp với tiềm năng và sở thích của bản thân sẽ là một sự chuẩn bị tốt cho hành trình học tập ở bậc Đại học. Tuy nhiên, đây là một câu hỏi “khó nhằn” với nhiều bạn học sinh THPT trong việc khám phá ra ngành học thực sự phù hợp với mình.

BUV khuyên bạn nên tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, tìm kiếm các cơ hội để khám phá bản thân bên cạnh việc học tập chính khóa. Bên cạnh đó, bạn nên cân nhắc tham gia các chương trình Ngày hội tuyển sinh, khám phá các trường đại học để gặp được chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm cùng lời khuyên thực tế từ các sinh viên đang học tập về Quản trị Kinh doanh.

Từ đó, bạn sẽ dần dần khám phá ra đâu là ngành học và ngôi trường phù hợp với sở thích, tiềm năng và định hướng phát triển của bản thân trong tương lai.

Ngày hội Thông tin Tuyển sinh – BUV Open Day thu hút hàng nghìn phụ huynh và học sinh đến trải nghiệm môi trường học tập quốc tế chuẩn Anh Quốc.

Ngày hội Thông tin Tuyển sinh – BUV Open Day thu hút hàng nghìn phụ huynh và học sinh đến trải nghiệm môi trường học tập quốc tế chuẩn Anh Quốc.

Dưới đây là lời khuyên của một số cựu sinh viên Chương trình Quản trị Kinh doanh Quốc tế tại BUV. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp các bạn đang hoặc sẽ trở thành sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh sẽ sử dụng hiệu quả thời gian học tại Đại học. Để từ đó, bạn tự chủ động trang bị nhiều kiến thức và kỹ năng đa dạng để đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng nhân sự ngày càng cao trong một nền kinh tế phát triển rất nhanh hiện nay.

2.1. Nên kết hợp lý thuyết và thực tiễn

Tất cả các kiến thức trong giáo trình đều được đúc rút từ thực tiễn để truyền đạt lại cho thế hệ đi sau. Tuy nhiên, kiến thức đó sẽ mãi chỉ là lý thuyết nếu bạn không kết hợp với thực tế. Việc áp dụng kiến thức vào đời sống là một cách giúp bạn hiểu đúng bản chất và ghi nhớ lâu.

Vậy làm thế nào để bạn có thể thực hành vận dụng kiến thức trong sách vào đời sống?

BUV khuyên bạn nên đi thực tập tại các công ty, tổ chức càng sớm càng tốt. Điều này giúp bạn hình dung được cách một tổ chức vận hành với nhiều phòng ban như thế nào. Cách các nhân sự trong tổ chức trở thành một mắt xích trong tổ chức ra sao. Hay bạn sẽ biết được tình hình kinh tế trong nước và thế giới sẽ ảnh hưởng tới một công ty như thế nào và cách những người lãnh đạo tư duy để đưa ra giải pháp chiến lược.

Chủ động tìm kiếm các cơ hội trải nghiệm chính là cách nhanh nhất, tốt nhất giúp bạn biến kiến thức trong sách thành tri thức của bản thân.

Chủ động tìm kiếm các cơ hội trải nghiệm chính là cách nhanh nhất, tốt nhất giúp bạn biến kiến thức trong sách thành tri thức của bản thân.

Hiểu được tầm quan trọng của ứng dụng thực tiễn, BUV đã tạo ra nhiều cơ hội và thiết kế thời gian học linh hoạt cho sinh viên có thể đi thực tập thực tập, làm việc tại các công ty, tập đoàn trong nước và quốc tế ngay từ năm nhất. Nhờ đó, các bạn sinh viên BUV có nhiều góc nhìn chân thực, kinh nghiệm cá nhân và nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc chuyên nghiệp ngay khi vừa ra trường.

2.2. Nên chủ động trang bị các kỹ năng cần thiết

Trong quá trình học tập tại trường đại học, chỉ học kiến thức trong giáo trình là chưa đủ, bạn nên tích cực trang bị nhiều kỹ năng mềm cho bản thân.

Tự học, lập kế hoạch, quản lý thời gian, tư duy phản biện, giao tiếp, giải quyết rủi ro,… là những kỹ năng cần thiết đối với các bạn trẻ trong thời kỳ hội nhập hiện nay. Để thành thạo nhiều kỹ năng đòi hỏi các bạn sinh viên cần chủ động tìm cơ hội trải nghiệp, luyện tập trong môi trường thực tế.

Tại BUV, các bạn sinh viên Quản trị Kinh doanh Quốc tế có cơ hội phát triển các bộ kỹ năng thông qua Chương trình Nâng cao Năng lực cá nhân & Kỹ năng xã hội (Personal & Social Growth – PSG).

Tham gia PSG, sinh viên sẽ nhận được cơ hội không giới hạn tham gia nhiều hoạt động bên ngoài lớp học. Đây là những hoạt động sáng tạo, có ích và có tính thiết thực ở trong nhiều lĩnh vực để mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên.

Bên cạnh đó, chương trình PSG còn quan tâm tới việc phát triển các năng lực xã hội, văn hóa; cân bằng cảm xúc trong một thế giới nhiều biến động hiện nay.

Nhờ đó, sinh viên sẽ có thêm nhiều góc nhìn, lối tư duy toàn cầu, các kỹ năng thiết thực liên quan tới ngành học như phân tích, quản lý rủi ro, giải quyết vấn đề, giao tiếp,…

Sinh viên BUV được tham gia workshop đào tạo kỹ năng làm việc trong môi trường quốc tế do chị Thái Vân Linh chia sẻ.

Sinh viên BUV được tham gia workshop đào tạo kỹ năng làm việc trong môi trường quốc tế do chị Thái Vân Linh chia sẻ.

Hiện nay, trong chương trình học Quản trị kinh doanh thường có những môn học về Kế toán ở mức cơ bản. Chính vì vậy, nhiều sinh viên băn khoăn học Quản trị kinh doanh có ra làm Kế toán được không?

2.3. Nên xây dựng thương hiệu cá nhân

“Bản thân mỗi chúng ta đều là một thương hiệu. Hãy phát triển thương hiệu của chính bản thân mình!” – Theo bạn Trần Tiến Thịnh, cựu sinh viên BUV, hiện đang làm Quản lý Thương hiệu (Brand Manager) tại Phê La – thương hiệu đồ uống nổi tiếng tại Việt Nam.

Việc xây dựng thương hiệu cá nhân không chỉ giúp bạn được nhiều người biết tới về năng lực và có lợi thế về quảng bá hình ảnh của mình. Xây dựng thương hiệu bản thân sẽ giúp bạn hiểu được điểm mạnh và điểm yếu, lập kế hoạch phát triển và tự nhìn nhận chính mình qua từng giai đoạn.

Quá trình này chính là một cách giúp bạn hình thành kỹ năng tự học, tự rèn luyện cho bản thân – điều quan trọng của nhiều người thành công.

Chia sẻ của bạn Trần Tiến Thịnh - Cựu sinh viên chương trình Quản trị Kinh Doanh Quốc tế tại BUV.

Chia sẻ của bạn Trần Tiến Thịnh – Cựu sinh viên chương trình Quản trị Kinh Doanh Quốc tế tại BUV.

Tổng kết

Học ngành quản trị kinh doanh xin việc được ở bất cứ đâu, bất cứ vị trí nào vì có tư duy được đào tạo tổng quan về nhiều khía cạnh của công việc vận hành một doanh nghiệp. Điều quan trọng đó là các bạn sinh viên chủ động tìm kiếm cơ hội học tập và trải nghiệm thực tế để trau dồi kiến thức, kỹ năng cho chính mình.

Các điều kiện để học Quản trị Kinh doanh thường bao gồm các tiêu chí cụ thể về trình độ học vấn, tài chính và năng lực tiếng Anh. Tuy nhiên yêu cầu học trong nước và nước ngoài tương đối khác nhau, bài viết sẽ cung cấp thông tin chi tiết dành cho học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh.

Quá trình chuẩn bị hành trang bước vào đời sẽ thuận lợi hơn khi bạn lựa chọn một môi trường học tập cân bằng giữa lý thuyết và thực hành, thời gian học linh hoạt và có chương trình hướng nghiệp & thực tập chuyên nghiệp. BUV chính là điểm đến giúp bạn vận hành hành trình học tập Đại học hiệu quả, tối ưu thời gian và chi phí đầu tư.

Nếu bạn quan tâm tới Chương trình Cử nhân Quản trị Kinh doanh Quốc tế tại BUV để có cơ hội làm việc tại môi trường quốc tế, hãy liên hệ chúng tôi tại các kênh dưới đây để nhận được tư vấn chi tiết nhé!

Bằng Quản trị Kinh doanh làm gì? 14+ Công việc người sở hữu bằng Quản trị Kinh doanh có thể làmXem thêm
Tổng hợp 10 chuyên ngành trong Quản trị Kinh doanh 

Th3 04, 2024

Tổng hợp 10 chuyên ngành trong Quản trị Kinh doanh 

Quản trị Kinh doanh là một ngành học tương đối rộng, do đó số lượng chuyên ngành cũng được phân chia khá đa dạng, tùy thuộc vào định hướng giáo dục của mỗi trường Đại học. Bài viết sau sẽ cung cấp thông tin chi tiết về các chuyên ngành trong Quản trị Kinh doanh […]

Quản trị Kinh doanh Quốc tế: Khái niệm và mọi điều bạn cần biết trước khi lựa chọn

Th2 23, 2024

Quản trị Kinh doanh Quốc tế: Khái niệm và mọi điều bạn cần biết trước khi lựa chọn

Nền kinh tế hội nhập toàn cầu đòi hỏi các doanh nghiệp cần có các nhân sự giỏi trong việc lãnh đạo, vận hành và lập kế hoạch chiến lược hiệu quả để đưa sản phẩm, hình ảnh thương hiệu vươn ra thế giới. Chính nhu cầu này đã thúc đẩy sự ra đời của […]

Bằng Quản trị Kinh doanh làm gì? 14+ Công việc người sở hữu bằng Quản trị Kinh doanh có thể làm

Th2 23, 2024

Bằng Quản trị Kinh doanh làm gì? 14+ Công việc người sở hữu bằng Quản trị Kinh doanh có thể làm

Sở hữu tấm bằng Quản trị Kinh doanh mở ra cơ hội nghề nghiệp đa dạng cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, một số nhóm ngành nổi bật có thể đến trong lĩnh vực này gồm có: kinh doanh, Marketing, tài chính, nhân sự, giảng dạy,… Vậy bằng Quản trị Kinh doanh làm gì […]

Xét tuyển ngành Quản trị Kinh Doanh khối C – Thông tin mới 2024

Th2 20, 2024

Xét tuyển ngành Quản trị Kinh Doanh khối C – Thông tin mới 2024

Hiện nay, nhiều trường đại học tại Việt Nam đã chấp nhận sử dụng kết quả thi khối C để xét tuyển đầu vào ngành Quản trị Kinh doanh. Điều này đã mở rộng cánh cửa trở thành những nhà quản trị, định hướng chiến lược kinh doanh tài ba của các bạn học sinh […]

Có nên học văn bằng 2 Quản trị Kinh doanh? 5 lý do nên học

Th2 15, 2024

Có nên học văn bằng 2 Quản trị Kinh doanh? 5 lý do nên học

Học văn bằng 2 Quản trị Kinh doanh là lựa chọn giúp sinh viên mở rộng cơ hội việc làm, cơ hội thăng tiến và nâng cao kiến thức cho mục tiêu khởi nghiệp. Thực tế, quyết định có nên học văn bằng 2 Quản trị Kinh doanh hay không phụ thuộc vào nhiều yếu […]

9 yêu cầu nên có ở sinh viên học ngành Quản trị Kinh doanh

Th2 15, 2024

9 yêu cầu nên có ở sinh viên học ngành Quản trị Kinh doanh

“Ngành Quản trị Kinh doanh yêu cầu những gì?” là một câu hỏi mà các đại diện tư vấn tuyển sinh Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) nhận được từ nhiều bạn học sinh THPT. Đây một tín hiệu đáng mừng vì các bạn học sinh bắt đầu quan tâm tới mức độ […]

Mã ngành Quản trị Kinh doanh (7340101) và hướng dẫn tra cứu, đăng ký

Th2 15, 2024

Mã ngành Quản trị Kinh doanh (7340101) và hướng dẫn tra cứu, đăng ký

Hiện nay, mã ngành Quản trị Kinh doanh là 7340101 và mã ngành Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh là 934010. Mã này được đặt theo quy định chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo, áp dụng cho tất cả các trường Đại học với đa dạng hình thức tuyển sinh trên cả nước. […]

Quản trị Doanh nghiệp và Quản trị Kinh doanh: Nên chọn ngành nào?

Th2 14, 2024

Quản trị Doanh nghiệp và Quản trị Kinh doanh: Nên chọn ngành nào?

Quản trị Doanh nghiệp và Quản trị Kinh doanh là hai chương trình học thuộc khối ngành Kinh tế, được nhiều sĩ tử tìm hiểu và lựa chọn hiện nay. Thực chất, hai ngành học này đều nghiên cứu hoạt động của doanh nghiệp để giải quyết các “bài toán” về quản trị. Tuy nhiên, […]

Quản trị Kinh doanh học có khó không? 6+ bí quyết chinh phục ngành học

Th2 14, 2024

Quản trị Kinh doanh học có khó không? 6+ bí quyết chinh phục ngành học

Thực tế, ngành Quản trị Kinh doanh học có khó không tùy thuộc vào nhiều yếu tố như năng lực, phương pháp học tập, đam mê, nỗ lực,… của người học, phương pháp truyền đạt kiến thức của người dạy,… Để tìm hiểu chi tiết vấn đề này, mời bạn đọc tiếp tục khám phá […]

Ngành Quản trị Kinh doanh là gì? 11+ thông tin cần biết

Th2 12, 2024

Ngành Quản trị Kinh doanh là gì? 11+ thông tin cần biết

Ngành Quản trị Kinh doanh (Business Administration) là học về quá trình quản lý các hoạt động kinh doanh nhằm xây dựng, phát triển, điều hành và đo lường mục tiêu kinh doanh sao cho phù hợp với tiềm lực của tổ chức. Theo đó, ngành Quản trị Kinh doanh là ngành học chuyên đào […]

DMCA.com Protection Status