Điểm chuẩn chương trình Quản trị Kinh doanh Quốc tế - British University Vietnam (BUV) - Trường Đại học đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế QS 5 sao
Điểm chuẩn chương trình Quản trị Kinh doanh Quốc tế
Quản trị kinh doanh

Điểm chuẩn chương trình Quản trị Kinh doanh Quốc tế

Th12 28, 2023

Điểm chuẩn chương trình Quản trị Kinh doanh Quốc tế 10:01:26

Tìm hiểu về điểm chuẩn của ngành học sẽ giúp các bạn học sinh THPT đánh giá được mức độ cạnh tranh của ngành và năng lực hiện tại của bản thân. Từ đó, các bạn sẽ có kế hoạch học tập phù hợp để đạt được mục tiêu đậu Đại học. Vì vậy, vào mỗi mùa tuyển sinh, BUV thường nhận được câu hỏi “Quản trị Kinh doanh Quốc tế lấy bao nhiêu điểm?”

Theo khảo sát điểm chuẩn trung bình của ngành Quản trị kinh doanh Quốc tế của một số trường Đại học năm 2023 là 28 điểm.

Đối với các trường Đại học Quốc tế, Chương trình Quản trị Kinh doanh Quốc tế không có mức điểm chuẩn và BUV – Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam cũng vậy. BUV sử dụng thang đo nào để xét tuyển để đảm bảo đầu vào chất lượng đào tạo của trường? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Chương trình Quản trị Kinh doanh Quốc tế tại BUV không xét điểm thi đại học

Khác với cách tuyển sinh của nhiều trường Đại học ở Việt Nam, BUV không có điểm chuẩn đầu vào cho chương trình Quản trị Kinh doanh Quốc tế. Vì vậy, các bạn học sinh THPT không cần quá lo lắng về kỳ thi THPT và điểm xét tuyển vào đại học khi có ý định học tập tại BUV.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa rằng, BUV tuyển thẳng mọi hồ sơ đăng ký vào trường. Trên thực tế, BUV có nhiều tiêu chí để đánh giá năng lực học sinh có đáp ứng được yêu cầu của chương trình đào tạo tại BUV hay không. Và để đáp ứng được tiêu chí của BUV, các bạn học sinh cần chuẩn bị hồ sơ và năng lực ngay trong thời gian học tập tại bậc THPT.

BUV không sử dụng điểm chuẩn để xét tuyển đầu vào mà sử dụng nhiều tiêu chí đánh giá năng lực học tập và trình độ ngoại ngữ của các bạn ứng viên.

BUV không sử dụng điểm chuẩn để xét tuyển đầu vào mà sử dụng nhiều tiêu chí đánh giá năng lực học tập và trình độ ngoại ngữ của các bạn ứng viên.

Ngoài ra, sĩ tử có thể tra cứu mã ngành Quản trị Kinh doanh chính xác thông qua danh mục thống kê ngành đào tạo của Bộ GD&ĐT hoặc website chính thức của các trường Đại học.

2. Tiêu chí xét tuyển đầu vào chương trình Quản trị Kinh doanh Quốc tế tại BUV

Kỳ nhập học chương trình Quản trị Kinh doanh Quốc tế tại BUV là vào tháng 9 hàng năm. Để làm hồ sơ đăng ký học tại BUV, bạn cần chuẩn bị trước tháng 9. Đặc biệt, với các bạn học sinh có mong muốn giành các chương trình học bổng tại BUV, thì sẽ cần chuẩn bị hồ sơ trước đó nhiều tháng.

Ví dụ: Với học bổng Trái tim Sư tử có hạn nộp vào tháng 12/03/2024, ứng viên cần chuẩn bị hồ sơ trước kỳ nhập học.

Lời khuyên từ BUV: Các bạn học sinh nên bắt đầu tìm hiểu về tiêu chí xét tuyển của BUV từ giữa năm lớp 11 hoặc đầu cấp 3 để có thời gian chuẩn bị một cách kỹ lưỡng, chỉn chu nhất. Bởi điều kiện nhập học tại BUV có những tiêu chí cần các bạn ứng viên chuẩn bị trong một thời gian dài như tiêu chí về tiếng Anh đạt mức IELTS 6.0.

Dưới đây là thông tin chi tiết về tiêu chí xét tuyển đầu vào của chương trình Quản trị Kinh doanh Quốc tế tại BUV

2.1. Về trình độ học vấn

BUV sẽ xét tuyển ứng viên từ 17 tuổi trở lên và đáp ứng một trong những điều kiện về học vấn như sau:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông của Việt Nam và hoàn thành Chương trình Dự bị Đại học Staffordshire.
 • Đỗ 2 môn trong Kỳ thi Chứng chỉ Giáo dục Phổ thông Bậc cao (Advanced GCE/A-level).
 • Hoàn thành một chương trình dự bị với điểm số đáp ứng tiêu chuẩn đầu vào theo quy định của Cơ quan Đảm bảo Chất lượng của Anh Quốc đối với Giáo dục bậc cao.
 • Bằng Tú tài châu Âu với điểm trung bình đạt tối thiểu 60%, trong đó môn tiếng Anh đạt 60%.
 • Bằng Tú tài Quốc tế với điểm trung bình đạt tối thiểu 24 điểm, trong đó môn tiếng Anh đạt 4 điểm.
Tiêu chí về trình độ học vấn nhằm đảm bảo sinh viên có đủ năng lực tiếp thu kiến thức theo chương trình đào tạo quốc tế.

Tiêu chí về trình độ học vấn nhằm đảm bảo sinh viên có đủ năng lực tiếp thu kiến thức theo chương trình đào tạo quốc tế.

Quản trị kinh doanh cần học những gì sẽ phụ thuộc vào chương trình học cơ bản hay quốc tế sẽ có số môn học khác nhau. Chi tiết về các môn học trong ngành Quản trị kinh doanh được giải đáp qua bài viết dưới đây!

2.2. Về năng lực ngoại ngữ

Chương trình Cử nhân Quản trị Kinh doanh Quốc tế đào tạo tại BUV và được cấp bằng bởi Đại học Staffordshire (Anh Quốc). 100% các môn học trong chương trình đào tạo sẽ được giảng dạy bởi giảng viên nước ngoài. Vì vậy, sinh viên cần có năng lực ngoại ngữ đủ để tiếp thu kiến thức từ giảng viên và tài liệu học tập.

Dưới đây là điều kiện về năng lực ngoại ngữ mà các ứng viên cần đạt được khi nộp hồ sơ tới BUV.

Đối với các chứng chỉ thi năng lực tiếng Anh trong 2 năm trở lại đây:

Ứng viên có thể lựa chọn một trong hai loại chứng chỉ là IELTS hoặc TOEFL IBT với yêu cầu như sau:

Chứng chỉ năng lực tiếng Anh Mức điểm tối thiểu cần đạt được
IELTS

(ngoại trừ IELTS Thị thực và Nhập cư Anh Quốc – UKVI)

6.0

(Mỗi kỹ năng đạt tối thiểu 5.5)

TOEFL IBT

Đạt điểm tối thiểu mỗi kỹ năng như sau:

 • Nghe: 17
 • Nói: 20
 • Đọc: 18
 • Viết: 17

Thi năng lực tiếng Anh trong 5 năm trở lại đây:

Chứng chỉ năng lực tiếng Anh Mức điểm tối thiểu cần đạt được
Chương trình Tú tài Quốc tế (giảng dạy bằng tiếng Anh)
 • Môn Tiếng Anh B (English B) ở Trình độ Tiêu chuẩn (Standard Level): Đạt tối thiểu 5 điểm.

hoặc:

 • Môn Tiếng Anh B ở Trình độ Chuyên sâu (High Level): Tối thiểu 4 điểm.
Chứng chỉ Giáo dục Phổ thông Quốc tế (IGCSE) Đạt tối thiểu điểm C cho môn tiếng Anh trong kỳ thi IGCSE dành cho người sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ hoặc ngôn ngữ thứ hai.
Kỳ thi GCE O-level/GCSE Quốc tế của Cambridge Đạt điểm từ A đến C cho môn tiếng Anh

Lưu ý: 

 • Nếu chưa đáp ứng một trong những điều kiện trên, sinh viên cần hoàn thành Khóa IELTS trình độ Trên Trung Cấp (IELTS Upper-Intermediate) tại trường Đại học Anh Quốc Việt Nam hoặc tương đương.
 • Sinh viên không cần chứng minh năng lực tiếng Anh nếu đáp ứng một trong những điều kiện sau: Là người có quốc tịch Anh Quốc; Là người đã tốt nghiệp chương trình đào tạo do một đại học của Anh Quốc cấp bằng.
Là một môi trường học tập quốc tế, BUV xét tiêu chuẩn đầu vào không chỉ năng lực học tập mà còn có cả ngoại ngữ tối thiểu là IELTS 6.0.

Là một môi trường học tập quốc tế, BUV xét tiêu chuẩn đầu vào không chỉ năng lực học tập mà còn có cả ngoại ngữ tối thiểu là IELTS 6.0.

Khi học tập Chương trình Quản trị Kinh doanh Quốc tế tại BUV, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức toàn diện về cách vận hành của một tổ chức/doanh nghiệp ở Việt Nam và thế giới. Chương trình học sẽ cung cấp cho sinh viên những nhận thức thấu đáo và kỹ năng quản lý linh hoạt ở nhiều bộ phận khác nhau như: Bán hàng, Tiếp thị, Nhân sự, Tài chính,…

Từ đó, sinh viên sẽ có góc nhìn toàn diện và mang tầm quốc tế để đưa ra đưa ra những ý tưởng, quyết định có tính chiến lược giúp tổ chức/doanh nghiệp vận hành và phát triển hiệu quả trong bối cảnh toàn cầu thay đổi nhanh chóng, từng giờ, từng phút.

Đặc biệt, đây là một chương trình giảng dạy 100% bằng tiếng Anh và có tính thực tiễn cao. Sinh viên sẽ được nghiên cứu các tình huống kinh doanh hiện tại và đi thực tập từ ngay năm 1 trong mạng lưới các đối tác doanh nghiệp hợp tác với BUV.

Nhờ đó, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội để trau dồi kinh nghiệm nghề nghiệp và xây dựng một hồ sơ phù hợp với nhiều vị trí công việc mang tính chất quốc tế. Tiêu biểu như: Quản lý Kinh doanh Quốc tế, Phát triển Kinh doanh, Kiểm soát Chất lượng Xuất khẩu, Phân tích và Quản lý Sản phẩm, Chuyên viên Kinh doanh.

Chương trình học ngành Quản trị Kinh doanh là ngành học chuyên đào tạo các kiến thức, kỹ năng quản trị để người học có thể vận hành và quản lý một doanh nghiệp. Để tìm hiểu chi tiết, mời bạn đọc tiếp tục theo dõi những nội dung trong bài viết dưới đây!

Tổng kết

Như vậy, chương trình đào tạo Quản trị Kinh doanh Quốc tế tại BUV không yêu cầu điểm thi đại học nhưng cần đạt được các tiêu chí trên để đảm bảo sinh viên có năng lực theo học được chương trình và môi trường học tập quốc tế tại BUV.

Dưới đây là một ví dụ thực tế về sinh viên BUV đã xuất sắc làm việc tại LianLian Global của bạn Nguyễn Hương Giang sinh viên khóa 1810.

Chia sẻ từ bạn Nguyễn Hương Giang - Sinh viên khoá 1810

Chia sẻ từ bạn Nguyễn Hương Giang – Sinh viên khoá 1810

Bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc Quản trị Kinh doanh Quốc tế lấy bao nhiêu điểm?. Nếu bạn quan tâm tới Chương trình Cử nhân Quản trị Kinh doanh Quốc tế tại BUV, hãy liên hệ chúng tôi tại các kênh dưới đây để nhận được tư vấn chi tiết nhé!

Bằng Quản trị Kinh doanh làm gì? 14+ Công việc người sở hữu bằng Quản trị Kinh doanh có thể làmXem thêm
Tổng hợp 10 chuyên ngành trong Quản trị Kinh doanh 

Th3 04, 2024

Tổng hợp 10 chuyên ngành trong Quản trị Kinh doanh 

Quản trị Kinh doanh là một ngành học tương đối rộng, do đó số lượng chuyên ngành cũng được phân chia khá đa dạng, tùy thuộc vào định hướng giáo dục của mỗi trường Đại học. Bài viết sau sẽ cung cấp thông tin chi tiết về các chuyên ngành trong Quản trị Kinh doanh […]

Quản trị Kinh doanh Quốc tế: Khái niệm và mọi điều bạn cần biết trước khi lựa chọn

Th2 23, 2024

Quản trị Kinh doanh Quốc tế: Khái niệm và mọi điều bạn cần biết trước khi lựa chọn

Nền kinh tế hội nhập toàn cầu đòi hỏi các doanh nghiệp cần có các nhân sự giỏi trong việc lãnh đạo, vận hành và lập kế hoạch chiến lược hiệu quả để đưa sản phẩm, hình ảnh thương hiệu vươn ra thế giới. Chính nhu cầu này đã thúc đẩy sự ra đời của […]

Bằng Quản trị Kinh doanh làm gì? 14+ Công việc người sở hữu bằng Quản trị Kinh doanh có thể làm

Th2 23, 2024

Bằng Quản trị Kinh doanh làm gì? 14+ Công việc người sở hữu bằng Quản trị Kinh doanh có thể làm

Sở hữu tấm bằng Quản trị Kinh doanh mở ra cơ hội nghề nghiệp đa dạng cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, một số nhóm ngành nổi bật có thể đến trong lĩnh vực này gồm có: kinh doanh, Marketing, tài chính, nhân sự, giảng dạy,… Vậy bằng Quản trị Kinh doanh làm gì […]

Xét tuyển ngành Quản trị Kinh Doanh khối C – Thông tin mới 2024

Th2 20, 2024

Xét tuyển ngành Quản trị Kinh Doanh khối C – Thông tin mới 2024

Hiện nay, nhiều trường đại học tại Việt Nam đã chấp nhận sử dụng kết quả thi khối C để xét tuyển đầu vào ngành Quản trị Kinh doanh. Điều này đã mở rộng cánh cửa trở thành những nhà quản trị, định hướng chiến lược kinh doanh tài ba của các bạn học sinh […]

Có nên học văn bằng 2 Quản trị Kinh doanh? 5 lý do nên học

Th2 15, 2024

Có nên học văn bằng 2 Quản trị Kinh doanh? 5 lý do nên học

Học văn bằng 2 Quản trị Kinh doanh là lựa chọn giúp sinh viên mở rộng cơ hội việc làm, cơ hội thăng tiến và nâng cao kiến thức cho mục tiêu khởi nghiệp. Thực tế, quyết định có nên học văn bằng 2 Quản trị Kinh doanh hay không phụ thuộc vào nhiều yếu […]

9 yêu cầu nên có ở sinh viên học ngành Quản trị Kinh doanh

Th2 15, 2024

9 yêu cầu nên có ở sinh viên học ngành Quản trị Kinh doanh

“Ngành Quản trị Kinh doanh yêu cầu những gì?” là một câu hỏi mà các đại diện tư vấn tuyển sinh Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) nhận được từ nhiều bạn học sinh THPT. Đây một tín hiệu đáng mừng vì các bạn học sinh bắt đầu quan tâm tới mức độ […]

Mã ngành Quản trị Kinh doanh (7340101) và hướng dẫn tra cứu, đăng ký

Th2 15, 2024

Mã ngành Quản trị Kinh doanh (7340101) và hướng dẫn tra cứu, đăng ký

Hiện nay, mã ngành Quản trị Kinh doanh là 7340101 và mã ngành Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh là 934010. Mã này được đặt theo quy định chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo, áp dụng cho tất cả các trường Đại học với đa dạng hình thức tuyển sinh trên cả nước. […]

Quản trị Doanh nghiệp và Quản trị Kinh doanh: Nên chọn ngành nào?

Th2 14, 2024

Quản trị Doanh nghiệp và Quản trị Kinh doanh: Nên chọn ngành nào?

Quản trị Doanh nghiệp và Quản trị Kinh doanh là hai chương trình học thuộc khối ngành Kinh tế, được nhiều sĩ tử tìm hiểu và lựa chọn hiện nay. Thực chất, hai ngành học này đều nghiên cứu hoạt động của doanh nghiệp để giải quyết các “bài toán” về quản trị. Tuy nhiên, […]

Quản trị Kinh doanh học có khó không? 6+ bí quyết chinh phục ngành học

Th2 14, 2024

Quản trị Kinh doanh học có khó không? 6+ bí quyết chinh phục ngành học

Thực tế, ngành Quản trị Kinh doanh học có khó không tùy thuộc vào nhiều yếu tố như năng lực, phương pháp học tập, đam mê, nỗ lực,… của người học, phương pháp truyền đạt kiến thức của người dạy,… Để tìm hiểu chi tiết vấn đề này, mời bạn đọc tiếp tục khám phá […]

Ngành Quản trị Kinh doanh là gì? 11+ thông tin cần biết

Th2 12, 2024

Ngành Quản trị Kinh doanh là gì? 11+ thông tin cần biết

Ngành Quản trị Kinh doanh (Business Administration) là học về quá trình quản lý các hoạt động kinh doanh nhằm xây dựng, phát triển, điều hành và đo lường mục tiêu kinh doanh sao cho phù hợp với tiềm lực của tổ chức. Theo đó, ngành Quản trị Kinh doanh là ngành học chuyên đào […]

DMCA.com Protection Status