Điều kiện học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Việt Nam, nước ngoài
Quản trị kinh doanh

Điều kiện học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Việt Nam, nước ngoài

Th12 08, 2023

Điều kiện học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Việt Nam, nước ngoài 09:51:15

Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (Master of Business Administration – MBA) là chương trình đào tạo sau đại học dành cho tất cả các ứng viên có mong muốn nâng cao năng lực quản lý và lãnh đạo. Tuy nhiên, để theo học chương trình đào tạo trong nước hoặc quốc tế ứng viên cần đáp ứng được các tiêu chí đầu vào của đơn vị đào tạo. 

Vì vậy, tìm hiểu kỹ về điều kiện học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh là một việc quan trọng để các ứng viên chuẩn bị hồ sơ đăng ký vào ngôi trường yêu thích hoặc săn được học bổng có giá trị cao. Hãy cùng BUV tìm hiểu ngay về điều kiện đăng ký học chương trình MBA tại các trường đại học trong nước và quốc tế trong bài viết dưới đây.

1. Điều kiện học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Việt Nam

Ứng viên có nhu cầu theo học chương trình Thạc sĩ ngành Quản trị Kinh doanh tại Việt Nam có thể đăng ký dự tuyển vào trường đại học công lập hoặc đại học quốc tế. Điều kiện theo học tại từng khối trường này như sau:

1.1 Trường đại học công lập Việt Nam

Nếu có nhu cầu theo học thạc sĩ tại các trường đại học thuộc hệ thống giáo dục công lập của Việt Nam, ứng viên cần đáp ứng tất cả điều kiện quy định tại khoản 1 Điều 5 Thông tư 23/2021/TT-BGDDT ban hành quy chế tuyển sinh và đào tạo trình độ thạc sĩ (Sau đây gọi tắt là “Thông tư 23/2021/TT-BGDDT”) :

Khoản 1: Điều kiện với đối tượng dự tuyển là người Việt Nam

 • Đã tốt nghiệp hoặc đã đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp đại học (hoặc trình độ tương đương trở lên)
 • Năng lực ngoại ngữ từ Bậc 3 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam

Khoản 2: Ngành học phù hợp

“Đối với các ngành quản trị và quản lý, đào tạo theo chương trình thạc sĩ định hướng ứng dụng, ngành phù hợp ở trình độ đại học bao gồm những ngành liên quan trực tiếp tới chuyên môn, nghề nghiệp của lĩnh vực quản trị, quản lý.”

Như vậy, các ứng viên muốn học chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại các trường đại học công lập cần tốt nghiệp từ những ngành có liên quan trực tiếp tới lĩnh vực Quản trị Kinh doanh.

Khoản 3: Yêu cầu về năng lực ngoại ngữ

 • Đáp ứng yêu cầu ngoại ngữ đạt trình độ Bậc 3 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.
 • Một trong các văn bằng hoặc chứng chỉ ngoại ngữ đạt trình độ tương đương Bậc 3 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.

Khoản 4: Điều kiện dự tuyển đối với ứng viên là người nước ngoài học bằng tiếng Việt 

Đạt trình độ tiếng Việt từ Bậc 4 trở lên theo Khung năng lực tiếng Việt dùng cho người nước ngoài hoặc đã tốt nghiệp đại học (hoặc trình độ tương đương trở lên).

Khoản 5: Điều kiện dự tuyển đối với ứng viên học thạc sĩ bằng ngoại ngữ

 • Bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên ngành ngôn ngữ sử dụng trong giảng dạy; hoặc bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên mà chương trình được thực hiện chủ yếu bằng ngôn ngữ sử dụng trong giảng dạy.
 • Một trong các văn bằng hoặc chứng chỉ của ngôn ngữ sử dụng trong giảng dạy đạt trình độ tương đương Bậc 4 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.

*Lưu ý: Đây là những điều kiện chung do Pháp luật quy định đối với chương trình đào tạo sau đại học. Ở mỗi trường đại học sẽ có các điều kiện khác nhau với chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh. Ứng viên nên truy cập vào website của từng trường đại học để cập nhật thông tin chính xác. 

Điều kiện học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh ở các trường công lập tại Việt Nam sẽ có những điểm chung và riêng. Nguồn ảnh: Internet.

Điều kiện học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh ở các trường công lập tại Việt Nam sẽ có những điểm chung và riêng. Nguồn ảnh: Internet.

1.2 Trường Đại học quốc tế tại Việt Nam

Hiện nay, nhiều trường Đại học quốc tế tại Việt Nam có chương trình đào tạo ngành Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh. Theo khảo sát của BUV, điều kiện đầu vào của đa số các trường sẽ có các điểm sau:

 • Đã tốt nghiệp đại học (có bằng cử nhân)
 • Chứng chỉ ngoại ngữ (IELTS/TOEFL iBT/Cambridge,…)

Ngoài ra, mỗi trường có thể có những yêu cầu riêng về kinh nghiệm làm việc, bài luận, thư giới thiệu,… để đánh giá năng lực và tiềm năng của mỗi ứng viên.

Dưới đây là một ví dụ về điều kiện đăng ký học Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) tại Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV).

1, Được cấp bằng cử nhân do các trường đại học, học viện, cơ sở giáo dục đại học được công nhận. 

Tùy theo hạng tốt nghiệp tại các trường đại học tại Anh, cơ sở giáo dục đại học quốc tế hoặc các trường Đại học danh tiếng tại Việt Nam, ứng viên cần có kinh nghiệm làm việc hoặc không. Cụ thể:

STT Hạng tốt nghiệp  Yêu cầu kinh nghiệm làm việc 
1 Xuất sắc (First Class Degree) Không yêu cầu
2 Giỏi (Second Class – First Division – 2:1)
3 Khá (Second Class – Second Division – 2:2) Tối thiểu 2 năm kinh nghiệm

2, Trình độ tiếng Anh

 • IELTS 6.5 (4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết đạt từ band điểm 6.0 trở lên) hoặc tương đương.
 • Riêng ứng viên tốt nghiệp loại Xuất sắc (First Class Degree – 1.1) hoặc Giỏi (Second Class – First Division – 2:1) tại các trường thuộc hệ thống giáo dục Anh Quốc không cần cung cấp chứng chỉ IELTS hoặc tương đương.

3, Bài luận cá nhân

4, Thư giới thiệu (từ trường đại học, công ty,…)

5, Kết quả tham gia phỏng vấn nhập học

Điều kiện đầu vào cao tại BUV nhằm giúp ứng viên có thể đáp ứng chương trình học MBA chuẩn Anh Quốc được công nhận toàn cầu.

Điều kiện đầu vào cao tại BUV nhằm giúp ứng viên có thể đáp ứng chương trình học MBA chuẩn Anh Quốc được công nhận toàn cầu.

2. Điều kiện học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại nước ngoài

Bên cạnh các lựa chọn học tại Việt Nam, nhiều ứng viên có kế hoạch đi du học MBA tại các trường Đại học ở nước ngoài để có những trải nghiệm giáo dục đa dạng. Tùy theo quốc gia/khu vực lãnh thổ và trường lựa chọn, ứng viên cần đáp ứng những điều kiện khác nhau.

Mặc dù, không có một điều kiện đầu vào chung áp dụng ở tất cả các trường Đại học trên thế giới, tuy nhiên, ứng viên nên đảm bảo mình đã chuẩn bị một số điều kiện quan trọng như sau:

 • Đã tốt nghiệp Đại học
 • Có khả năng ngoại ngữ (được thể hiện qua các chứng chỉ tiếng Anh như IELTS, TOEFL, Cambridge Assessment English). Mức điểm tối thiểu tùy theo yêu cầu cụ thể của ngành và trường.
 • Kinh nghiệm làm việc
 • Thư giới thiệu
 • Các bài báo khoa học (nếu có)

Ngoài ra, ứng viên Việt Nam muốn đi du học phải xin được visa diện du học. Ví dụ: Ứng viên có nhu cầu xin visa du học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Vương quốc Anh cần chuẩn bị hồ sơ xin visa như sau:

 • Hộ chiếu còn hạn tối thiểu 06 tại thời điểm muốn nhập cảnh vào Anh. Trong hộ chiếu cần ít nhất 2 mặt trắng để dán thị thực (visa).
 • Giấy tờ chứng minh ứng viên có đủ năng lực tài chính (sổ tiết kiệm, xác nhận số dư tài khoản sổ tiết kiệm).
 • Bằng cấp, bảng điểm có liên quan.
 • Xác nhận sinh trắc học.
 • Đơn xin visa.
 • Chứng chỉ ngoại ngữ (bao gồm IELTS,TOEFL, Cambridge Assessment English tùy theo yêu cầu).
 • Biên lai xác nhận thanh toán 100% phí xin visa.

Lưu ý: Các tiêu chí cần có trong hồ sơ xin visa có thể thay đổi tùy theo chính sách ngoại giao của Việt Nam và chính sách tiếp nhận du học sinh theo từng thời điểm của nước sở tại. 

Sau khi chuẩn bị xong phần giấy tờ, ứng viên sẽ tới đại sứ quán/lãnh sự quán của Vương Quốc Anh tại Việt Nam để thực hiện buổi phỏng vấn. Tại đây, nhân viên Đại sứ quán/lãnh sự quán sẽ đặt các câu hỏi để đánh giá ứng viên có được cấp visa tới Vương Quốc Anh để du học được hay không.

Trong trường hợp trượt kết quả phỏng vấn, ứng viên sẽ cần đầu tư thời gian, công sức và tài chính để chuẩn bị lại một bộ hồ sơ xin visa và buổi phỏng vấn.

Như vậy, ứng viên cần cân nhắc thật kỹ khả năng đáp ứng điều kiện về chứng chỉ/văn bằng, tài chính, học bổng (nếu có), visa và các yếu tố khác trước khi đưa ra quyết định du học.

Tổng Lãnh sự quán Vương Quốc Anh tại TPHCM (Việt Nam). Nguồn ảnh: UK in Vietnam

Tổng Lãnh sự quán Vương Quốc Anh tại TPHCM (Việt Nam). Nguồn ảnh: UK in Vietnam

Để sở hữu một tấm bằng MBA từ các quốc gia có nền giáo dục hàng đầu trên thế giới như Mỹ, Úc, Anh Quốc, ứng viên cần đáp ứng nhiều điều kiện về năng lực và các buổi phỏng vấn visa. Bên cạnh đó, ứng viên sẽ cần chi một khoản chi phí từ USD 70.000 – USD 120.000 cho một khoá học dài 2 năm. Với thời gian học như vậy, ứng viên sẽ có những sự gián đoạn công việc và cuộc sống hiện tại tại Việt Nam.

Hiện nay, ứng viên hoàn toàn có thể học tập chương trình MBA chuẩn quốc tế tại Việt Nam khi tham gia khóa học do các trường đại học quốc tế tổ chức, ví dụ như BUV. Với chương trình du học tại chỗ này, học viên vẫn được tiếp cận giáo dục quốc tế với lịch học linh động, thời gian học kéo dài 19 tháng (bao gồm thời gian làm luận văn). Bên cạnh đó, học viên sẽ có cơ hội xây dựng những mối quan hệ tiềm năng, mở rộng mạng lưới quan hệ đối tác trong kinh doanh.

Đặc biệt, chương trình MBA tại BUV đảm bảo về các tiêu chuẩn về cơ sở vật chất, chất lượng giảng dạy,… như các trường đại học ở nước ngoài, nhưng mức học phí chỉ bằng khoảng 1/3 so với chi phí du học.

Chương trình MBA tại BUV mang tới cơ hội trải nghiệm môi trường học tập chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam với chi phí tối ưu hơn so với du học nước ngoài.

Chương trình MBA tại BUV mang tới cơ hội trải nghiệm môi trường học tập chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam với chi phí tối ưu hơn so với du học nước ngoài.

BUV là trường đại học quốc tế đầu tiên được 4 trường đại học uy tín tại Vương Quốc Anh là Đại học London, Đại học Staffordshire, Đại học Stirling (University of Stirling) và Đại học Arts University Bournemouth cấp bằng. Học viên của chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại BUV sẽ được hưởng các đặc quyền như:

 • Học tập, nghiên cứu theo chương trình MBA chuẩn Anh Quốc được công nhận toàn cầu và tuân theo triết lý giáo dục Học tập dựa trên vấn đề (Problem-based learning). Theo đó, học viên được đào tạo tư duy áp dụng nhuần nhuyễn lý thuyết và thực hành thông qua các vấn đề của kinh doanh đương đại.
 • Được cấp bằng trực tiếp bởi Đại học Staffordshire.
 • 100% giảng viên có bằng cấp quốc tế.
 • Có cơ hội được nhận Học bổng Vice Chancellor với giá trị lên đến 50% học phí chương trình MBA.
 • Thời gian học là các buổi tối trong tuần hoặc cuối tuần, phù hợp với đối tượng người đi làm
 • Không gian học rộng rãi, gần gũi với thiên nhiên, cơ sở vật chất hiện đại tại Khu đô thị Ecopark.

Chương trình MBA tại BUV giúp các học viên có cơ hội theo đuổi các chương trình đào tạo chuyên sâu theo tiêu chuẩn Anh Quốc ngay tại Việt Nam.

3. Giải đáp 5 câu hỏi thường gặp về học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh

Ngoài điều kiện ứng tuyển vào chương trình đào tạo thạc sĩ ngành Quản trị Kinh doanh đã được phân tích ở trên, đa số ứng viên đều có nhu cầu tìm hiểu về điều kiện miễn thi đầu vào, nơi học uy tín, cơ hội đầu ra,… Các thắc mắc này đều được giải đáp cụ thể ở phần dưới đây.

3.1 Đối tượng nào thuộc diện thi và miễn thi đầu vào ngành Quản trị Kinh doanh?

Đối với các trường đại học công lập tại Việt Nam, theo quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều 6 Thông tư 23/2021/TT-BGDĐT ban hành quy chế tuyển sinh và đào tạo trình độ thạc sĩ, mỗi trường có quyền tự quyết định phương thức tuyển sinh Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh theo hình thức thi tuyển, xét tuyển hoặc kết hợp hai hình thức vừa nêu. Do đó, không phải tất cả ứng viên ngành Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh cũng bắt buộc tham gia thi tuyển.

“Điều 6. Tổ chức tuyển sinh và công nhận học viên 

 1. Việc tuyển sinh được tổ chức một hoặc nhiều lần trong năm do cơ sở đào tạo quyết định khi đáp ứng đủ điều kiện bảo đảm chất lượng thực hiện chương trình đào tạo thạc sĩ theo quy định hiện hành. 
 2. Phương thức tuyển sinh do cơ sở đào tạo quyết định bao gồm thi tuyển, xét tuyển hoặc kết hợp giữa thi tuyển và xét tuyển; bảo đảm đánh giá minh bạch, công bằng, khách quan và trung thực về kiến thức, năng lực của người dự tuyển. Cơ sở đào tạo được tổ chức tuyển sinh trực tuyến khi đáp ứng những điều kiện bảo đảm chất lượng để kết quả đánh giá tin cậy và công bằng như đối với tuyển sinh trực tiếp.”

Ngoài ra, theo khoản 3 Điều này, nếu tổ chức thi tuyển, mỗi trường sẽ có chỉ tiêu, kế hoạch và yêu cầu riêng. Ứng viên nên chủ động tìm hiểu trên website, fanpage hoặc hotline Phòng Đào tạo, Phòng Công tác học viên của trường mình dự định theo học để cập nhật quy định.

Tại BUV, ứng viên không cần thi tuyển đầu vào. Thay vào đó, ứng viên sẽ phải tham gia phỏng vấn bằng Tiếng Anh để được xét tuyển vào chương trình MBA.

3.2 Nên học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh ở đâu?

Để lựa chọn trường theo học chương trình Quản trị Kinh doanh phù hợp, ứng viên cần căn cứ vào khả năng học tập, khả năng đáp ứng yêu cầu về văn bằng/chứng chỉ, năng lực tài chính, thời gian, công việc,…

Nếu có cơ hội, việc theo học chương trình tiên tiến tại các trường Đại học quốc tế như BUV sẽ giúp ứng viên được tiếp cận với kiến thức, phương pháp giảng dạy – nghiên cứu chuyên sâu và mở rộng các mối quan hệ công việc trong tương lai.

BUV cung cấp chương trình đào tạo chuẩn Anh Quốc mang tới nhiều lợi ích cho học viên khóa MBA.

BUV cung cấp chương trình đào tạo chuẩn Anh Quốc mang tới nhiều lợi ích cho học viên khóa MBA.

3.3 Học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh ra làm gì?

Học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh mang đến cho ứng viên các cơ hội phát triển trong sự nghiệp và tăng cường các mối quan hệ xã hội. Sau khi hoàn tất chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, các ứng viên có thể giữ các vị trí quản lý cấp cao tại các tổ chức tài chính, giảng viên tại cơ sở giáo dục, chuyên viên tại các viện nghiên cứu chính sách – kinh tế,…

Học viên có thể chọn khởi nghiệp kinh doanh riêng với vốn kiến thức và các mối quan hệ được gây dựng trong quá trình học MBA tại trường đại học.

3.4 Học thạc sĩ trái ngành được không?

Khoản 1 Điều 5 23/2021/TT-BGDDT quy định để theo học chương trình thạc sĩ, ứng viên cần tốt nghiệp cử nhân các “ngành phù hợp”. Trên thực tế, các trường đại học thường tuyển sinh ứng viên tốt nghiệp từ các chuyên ngành liên quan đến kinh tế như Kế toán, Tài chính – Ngân hàng, Quản lý kinh tế; các ngành liên quan đến quản trị nguồn nhân lực hoặc các ngành chính sách như Chính sách công, Quản lý công,… Ứng viên tốt nghiệp cử nhân từ các ngành này sẽ cần học bổ sung các kiến thức về Quản trị Kinh doanh trước.

Tại BUV bằng Cử nhân của ngành nào cũng có thể tham gia học MBA, chỉ cần thể hiện được động lực học rõ ràng trong bài luận và có đầy đủ hồ sơ năng lực theo yêu cầu của trường.

3.5 Có thể du học Thạc sĩ trái ngành được không?

Việc du học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh trái ngành phụ thuộc vào yêu cầu và chính sách của trường đại học và quốc gia mà ứng viên muốn theo học.

Trên thực tế, hệ quy đổi bằng cấp và tín chỉ có phần chênh lệch giữa các nền giáo dục khác nhau dẫn đến khó khăn trong quá trình ứng tuyển. Vì vậy, ứng viên nên cân nhắc các chương trình du học MBA tại chỗ được giảng dạy bởi các trường Đại học quốc tế như BUV.

Tổng kết

Điều kiện học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh sẽ có sự khác biệt giữa Việt Nam và nước ngoài, giữa khối trường công lập và trường quốc tế. Ứng viên nên chuẩn bị các yêu cầu tối thiểu về bằng đại học, khả năng ngoại ngữ,… để tăng cơ hội được nhận. Ngoài ra, việc tìm hiểu sâu hơn về chương trình đào tạo, năng lực giảng viên, tiêu chuẩn đầu ra,… của trường đại học dự định theo học sẽ giúp ứng viên ghi điểm với hội đồng tuyển sinh.

Với những ứng viên có nhu cầu học MBA theo chương trình chuẩn Anh Quốc, sử dụng 100% tiếng Anh và được cấp bằng thạc sĩ quốc tế tại Việt Nam, BUV là lựa chọn hàng đầu. Để được tư vấn cụ thể về chương trình MBA tại BUV, bạn vui lòng liên hệ qua các kênh sau đây:

Bằng Quản trị Kinh doanh làm gì? 14+ Công việc người sở hữu bằng Quản trị Kinh doanh có thể làmXem thêm
Tổng hợp 10 chuyên ngành trong Quản trị Kinh doanh 

Th3 04, 2024

Tổng hợp 10 chuyên ngành trong Quản trị Kinh doanh 

Quản trị Kinh doanh là một ngành học tương đối rộng, do đó số lượng chuyên ngành cũng được phân chia khá đa dạng, tùy thuộc vào định hướng giáo dục của mỗi trường Đại học. Bài viết sau sẽ cung cấp thông tin chi tiết về các chuyên ngành trong Quản trị Kinh doanh […]

Quản trị Kinh doanh Quốc tế: Khái niệm và mọi điều bạn cần biết trước khi lựa chọn

Th2 23, 2024

Quản trị Kinh doanh Quốc tế: Khái niệm và mọi điều bạn cần biết trước khi lựa chọn

Nền kinh tế hội nhập toàn cầu đòi hỏi các doanh nghiệp cần có các nhân sự giỏi trong việc lãnh đạo, vận hành và lập kế hoạch chiến lược hiệu quả để đưa sản phẩm, hình ảnh thương hiệu vươn ra thế giới. Chính nhu cầu này đã thúc đẩy sự ra đời của […]

Bằng Quản trị Kinh doanh làm gì? 14+ Công việc người sở hữu bằng Quản trị Kinh doanh có thể làm

Th2 23, 2024

Bằng Quản trị Kinh doanh làm gì? 14+ Công việc người sở hữu bằng Quản trị Kinh doanh có thể làm

Sở hữu tấm bằng Quản trị Kinh doanh mở ra cơ hội nghề nghiệp đa dạng cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, một số nhóm ngành nổi bật có thể đến trong lĩnh vực này gồm có: kinh doanh, Marketing, tài chính, nhân sự, giảng dạy,… Vậy bằng Quản trị Kinh doanh làm gì […]

Xét tuyển ngành Quản trị Kinh Doanh khối C – Thông tin mới 2024

Th2 20, 2024

Xét tuyển ngành Quản trị Kinh Doanh khối C – Thông tin mới 2024

Hiện nay, nhiều trường đại học tại Việt Nam đã chấp nhận sử dụng kết quả thi khối C để xét tuyển đầu vào ngành Quản trị Kinh doanh. Điều này đã mở rộng cánh cửa trở thành những nhà quản trị, định hướng chiến lược kinh doanh tài ba của các bạn học sinh […]

Có nên học văn bằng 2 Quản trị Kinh doanh? 5 lý do nên học

Th2 15, 2024

Có nên học văn bằng 2 Quản trị Kinh doanh? 5 lý do nên học

Học văn bằng 2 Quản trị Kinh doanh là lựa chọn giúp sinh viên mở rộng cơ hội việc làm, cơ hội thăng tiến và nâng cao kiến thức cho mục tiêu khởi nghiệp. Thực tế, quyết định có nên học văn bằng 2 Quản trị Kinh doanh hay không phụ thuộc vào nhiều yếu […]

9 yêu cầu nên có ở sinh viên học ngành Quản trị Kinh doanh

Th2 15, 2024

9 yêu cầu nên có ở sinh viên học ngành Quản trị Kinh doanh

“Ngành Quản trị Kinh doanh yêu cầu những gì?” là một câu hỏi mà các đại diện tư vấn tuyển sinh Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) nhận được từ nhiều bạn học sinh THPT. Đây một tín hiệu đáng mừng vì các bạn học sinh bắt đầu quan tâm tới mức độ […]

Mã ngành Quản trị Kinh doanh (7340101) và hướng dẫn tra cứu, đăng ký

Th2 15, 2024

Mã ngành Quản trị Kinh doanh (7340101) và hướng dẫn tra cứu, đăng ký

Hiện nay, mã ngành Quản trị Kinh doanh là 7340101 và mã ngành Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh là 934010. Mã này được đặt theo quy định chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo, áp dụng cho tất cả các trường Đại học với đa dạng hình thức tuyển sinh trên cả nước. […]

Quản trị Doanh nghiệp và Quản trị Kinh doanh: Nên chọn ngành nào?

Th2 14, 2024

Quản trị Doanh nghiệp và Quản trị Kinh doanh: Nên chọn ngành nào?

Quản trị Doanh nghiệp và Quản trị Kinh doanh là hai chương trình học thuộc khối ngành Kinh tế, được nhiều sĩ tử tìm hiểu và lựa chọn hiện nay. Thực chất, hai ngành học này đều nghiên cứu hoạt động của doanh nghiệp để giải quyết các “bài toán” về quản trị. Tuy nhiên, […]

Quản trị Kinh doanh học có khó không? 6+ bí quyết chinh phục ngành học

Th2 14, 2024

Quản trị Kinh doanh học có khó không? 6+ bí quyết chinh phục ngành học

Thực tế, ngành Quản trị Kinh doanh học có khó không tùy thuộc vào nhiều yếu tố như năng lực, phương pháp học tập, đam mê, nỗ lực,… của người học, phương pháp truyền đạt kiến thức của người dạy,… Để tìm hiểu chi tiết vấn đề này, mời bạn đọc tiếp tục khám phá […]

Ngành Quản trị Kinh doanh là gì? 11+ thông tin cần biết

Th2 12, 2024

Ngành Quản trị Kinh doanh là gì? 11+ thông tin cần biết

Ngành Quản trị Kinh doanh (Business Administration) là học về quá trình quản lý các hoạt động kinh doanh nhằm xây dựng, phát triển, điều hành và đo lường mục tiêu kinh doanh sao cho phù hợp với tiềm lực của tổ chức. Theo đó, ngành Quản trị Kinh doanh là ngành học chuyên đào […]

DMCA.com Protection Status