Chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh nhận bằng quốc tế tại BUV
Chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại BUV: Nhận bằng quốc tế với chi phí tối ưu 
Quản trị kinh doanh

Chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại BUV: Nhận bằng quốc tế với chi phí tối ưu 

Th1 15, 2024

Chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại BUV: Nhận bằng quốc tế với chi phí tối ưu  14:21:20

Chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) tại Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) được đánh giá cao ở tính thực tiễn, học tập dựa trên vấn đề, thời gian học tập linh hoạt và cơ hội mở rộng mạng lưới quan hệ nghề nghiệp.

Học viên chương trình MBA tại BUV có cơ hội “du học” vì trải nghiệm học tập quốc tế, tiếp cận chương trình đào tạo đạt QS 5 sao và được cấp bằng bởi Đại học Staffordshire (Anh Quốc). Bên cạnh ưu điểm về tiết kiệm học phí và chi phí sinh hoạt hơn so với học tập ở nước ngoài, học viên vẫn tiếp tục công việc hiện tại và duy trì thu nhập hàng tháng.

Du học tại chỗ” với chương trình MBA tại BUV đang là lựa chọn của rất nhiều cán bộ quản lý và nhân sự cấp cao từ nhiều doanh nghiệp hiện nay. Cùng tìm hiểu về những ưu điểm của chương trình đào tạo MBA của BUV trong bài viết dưới đây nhé!

1. Thời gian học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại BUV 

BUV hiểu được sự bận rộn, nhu cầu cân đối giữa đào tạo và làm việc của học viên – là những người đi làm, đặc biệt là nhân viên cấp cao hoặc quản lý trung cấp. Vì vậy, chương trình MBA được thiết kế và giảng dạy theo hình thức bán thời gian nhằm tạo điều kiện cho học viên tham gia các buổi học đều đặn, có cơ hội trao đổi trực tiếp với bạn học và giảng viên giàu kinh nghiệm ngay tại lớp.

Nhờ đó, các học viên lớn tuổi có thể yên tâm học tập để phát triển sự nghiệp mà không quá lo lắng về gián đoạn công việc hoặc chăm sóc gia đình.

Thông tin chi tiết về thời gian và thời lượng học tập chương trình MBA tại BUV:

 • Thời lượng: 19 tháng (Đào tạo bán thời gian)
 • Kỳ nhập học: Tháng 10
 • Thời gian học: Vào cuối tuần 
BUV thiết kế chương trình Thạc sĩ MBA linh hoạt, tạo điều kiện cho những học viên bận rộn tới lớp thường xuyên để trao đổi trực tiếp với giảng viên.

BUV thiết kế chương trình Thạc sĩ MBA linh hoạt, tạo điều kiện cho những học viên bận rộn tới lớp thường xuyên để trao đổi trực tiếp với giảng viên.

2. Năng lực đầu ra của chương trình Thạc sĩ MBA 

Khi hoàn thành chương trình đào tạo tại BUV, học viên MBA sẽ có khả năng:

Kiến thức & Sự hiểu biết

Sở hữu nền tảng kiến thức vững chắc, có hệ thống về các vấn đề quản trị và kỹ năng lãnh đạo phù hợp với bối cảnh đương đại tại địa phương và toàn cầu.

Khả năng áp dụng thực chiến

Vận dụng thuần thục các lý thuyết cùng nhiều ví dụ thực tiễn đã được nghiên cứu, phân tích thảo luận cùng các giảng viên và bạn học tại BUV vào môi trường làm việc, trường hợp cụ thể và lĩnh vực kinh doanh hiện đại.

Tự học và nghiên cứu

Thu về khả năng tự học và nghiên cứu để tiếp tục sự nghiệp; phân tích và học hỏi từ kinh nghiệm và mô phỏng môi trường kinh doanh  trong nước cũng như toàn cầu về phát triển đương đại và nghiên cứu trong quản lý và lãnh đạo.

Giải quyết vấn đề

Tạo ra các phương pháp tiếp cận và giải pháp đổi mới, táo bạo cho những thách thức về quản lý và lãnh đạo, nhằm đưa ra quyết định trong việc quản lý rủi ro kinh doanh một cách hiệu quả.

Truy vấn

Có kỹ năng thực hiện điều tra, đánh giá vấn đề và thách thức trong kinh doanh để đưa ra các giải pháp phù hợp với tình hình kinh doanh trong mô hình hiện đại.

Phân tích

Có nền tảng kiến thức rộng để đánh giá các vấn đề đương đại trong quản lý và lãnh đạo.

Giao tiếp

Tự tin, thành thạo trong việc trình bày hiệu quả cho đại đa số mọi người về các thông tin, dữ liệu phức tạp trong kinh doanh, đồng thời, có khả năng thấu hiểu, đồng cảm và tinh tế trong xử lý tình huống giao tiếp trong môi trường trường địa phương và toàn cầu.

Học viên MBA tại BUV đang tham dự một buổi workshop để học cách ứng xử tinh tế và đẳng cấp trong các bữa tiệc sang trọng.

Học viên MBA tại BUV đang tham dự một buổi workshop để học cách ứng xử tinh tế và đẳng cấp trong các bữa tiệc sang trọng.

Nâng cao năng lực quản lý

Phản ánh và thể hiện sự phát triển của bản thân trong năng lực lãnh đạo và quản lý, để nâng cao năng lực làm việc hoặc thăng tiến ở các vị trí quản lý và lãnh đạo trong sự nghiệp.

3. Cơ hội khi học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại BUV

Cung cấp góc nhìn 360 độ về kinh doanh

Chương trình MBA của BUV mang tới cho học viên góc nhìn 360 độ về kinh doanh thông qua các kiến thức mới và toàn diện về tất cả các chức năng trong một doanh nghiệp. Học viên sẽ nghiên cứu kiến ​​thức cốt lõi về Tài chính, Marketing, Quản lý Rủi ro, Quản trị nhân sự để vận hành hiệu quả công việc trong lĩnh vực kinh doanh.

Với góc nhìn toàn diện về lĩnh vực kinh doanh cũng nhiều kỹ năng làm việc thiết yếu, học viên có đủ năng lực vươn tới các vị trí quản lý, lãnh đạo, mở ra nhiều cơ hội bứt phá để thăng tiến trong sự nghiệp.

Tăng lợi thế cạnh tranh

Với các kỹ năng học được từ chương trình, kinh nghiệm thực tế cùng bằng cấp được công nhận toàn cầu, học viên MBA tại BUV có năng lực chuyên môn cao, tăng cơ hội cạnh tranh với những người làm việc trong cùng lĩnh vực.

Theo chia sẻ từ chị Trịnh Thị Kim Chung – cựu học viên MBA tại BUV:

Chương trình MBA tại BUV có tính chuyên môn cao và tập trung nhiều hơn vào sự phát triển kinh doanh toàn cầu. Điều này được phản ánh trong mọi học phần của chương trình MBA tại BUV.”

Chia sẻ từ chị Trịnh Thị Kim Chung về chương trình học có tính thực tiễn cao tại BUV đáp ứng khả năng làm việc, kinh doanh trong môi trường toàn cầu.

Chia sẻ từ chị Trịnh Thị Kim Chung về chương trình học có tính thực tiễn cao tại BUV đáp ứng khả năng làm việc, kinh doanh trong môi trường toàn cầu.

Xây dựng mạng lưới kết nối

Khi học tập tại BUV, học viên có cơ hội mở rộng mạng lưới quan hệ cho sự nghiệp đến từ đội ngũ giảng viên giàu chuyên môn của BUV đặc biệt là bạn học – những nhà quản lý, nhân sự cấp cao hoặc có thể là các nhà tuyển dụng tiềm năng.

Quan hệ đối tác với doanh nghiệp

Bên cạnh mạng lưới kết nối trong lớp học, học viên còn có thể mở rộng quan hệ đối tác với nhiều quản lý cấp cao ở nhiều doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế thông qua các chương trình, hội thảo kết nối chính thức giữa học viên và các nhà lãnh đạo trong ngành. Có thể kể đến như: chuỗi sự kiện Business Passport Leaders Talk với các chuyên gia có tên tuổi, Gala của Britcham Vietnam,…

Hướng dẫn cá nhân định hướng nghề nghiệp

BUV có hình thức hỗ trợ 1-1 về định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Các chuyên gia hướng nghiệp tại BUV sẽ tư vấn cho học viên cách tạo ra 1 CV nổi bật thể hiện xuất sắc về các kỹ năng và kinh nghiệm của họ.

Đồng thời, học viên sẽ được tham gia những buổi tập huấn phỏng vấn chuyên sâu để rèn luyện sự tự tin và khả năng thuyết phục nhà tuyển dụng khó tính ở các tập đoàn quốc tế.

Chương trình trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại BUV là bệ phóng nâng tầm sự nghiệp cho học viên

4. Cấu trúc chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh 

Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) tại BUV gồm 7 môn học:

 1. Đổi mới và Khởi nghiệp
 2. Phân tích Tài chính trong bối cảnh toàn cầu
 3. Khả năng Lãnh đạo và Quản trị Đa văn hóa
 4. Quản trị Rủi ro cho Kinh doanh bền vững
 5. Chiến lược Khởi tạo Giá trị
 6. Công nghệ Tài chính và Phân tích dữ liệu
 7. Dự án cuối khóa (Luận văn tốt nghiệp)

* Lưu ý: Thứ tự các môn học có thể thay đổi tùy thuộc vào hoàn cảnh cụ thể.

Để xem mô tả cụ thể về từng môn học, bạn vui lòng truy cập tại mục Cấu trúc chương trình học MBA. Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật của từng môn học trong chương trình để các bạn tham khảo.

4.1. Đổi mới và Khởi nghiệp

Học viên sẽ có cái nhìn sâu sắc về vai trò và cách vận hành của tinh thần khởi nghiệp, kinh doanh và đổi mới trong các công ty và các nền kinh tế. Đồng thời, học viên sẽ có những đánh giá khách quan và chủ quan những phát triển trong nghiên cứu về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo.

Một buổi học thử lớp MBA tại BUV với chủ đề “Khởi nghiệp và AI tạo sinh” do TS. Joao Fialho đứng lớp.

Một buổi học thử lớp MBA tại BUV với chủ đề “Khởi nghiệp và AI tạo sinh” do TS. Joao Fialho đứng lớp.

4.2. Phân tích Tài chính trong bối cảnh toàn cầu

Học viên sẽ được trang bị các kiến thức từ nền tảng đến nâng cao, từ lý thuyết đến ứng dụng thực tiễn về phân tích tài chính trong bối cảnh toàn cầu. Từ đó, học viên có khả năng sử dụng các ứng dụng phân tích, hiểu các hệ thống đo lường và các vấn đề đương đại để đưa ra các quyết định, chiến lược phù hợp cho doanh nghiệp.

4.3. Khả năng Lãnh đạo và Quản trị Đa văn hóa

Với môn học này, học viên sẽ học về các chiến lược quản lý và quản trị nhân sự để ứng dụng vào thực tiễn để vừa nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp, vừa mang tới môi trường làm việc hạnh phúc cho nhân viên.

4.4. Quản trị Rủi ro cho Kinh doanh bền vững

Đây là một môn học có tính thực tiễn cao giúp học viên hiểu về các nguyên tắc cốt lõi về rủi ro và điều kiện bất ổn, không chắc chắn trong thời đại 4.0 và thế giới phẳng hiện nay. Từ đó, học viên có thể phát hiện sớm mầm mống của rủi ro và phương án xử lý tối ưu để giảm thiểu tối đa những thiệt hại không mong muốn.

4.5. Chiến lược Khởi tạo Giá trị

Học viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về quản trị chiến lược, cách thức lập kế hoạch và triển khai trong thực tế để hướng tới tạo ra giá trị và lợi thế cạnh tranh bền vững.

4.6. Công nghệ Tài chính và Phân tích dữ liệu

Học viên sẽ nghiên cứu về kiến thức cơ bản và cách thức hoạt động của hệ thống công nghệ tài chính; phân tích bản chất của Công nghệ Tài chính (FinTech) trong bối cảnh hiện tại của ngành; thực hành để tạo ra các ứng dụng chuyên biệt của riêng mình với tư cách là nhà khởi nghiệp.

4.7. Dự án cuối khóa (Luận văn tốt nghiệp)

Với học phần này, học viên sẽ áp dụng toàn bộ kiến thức, kỹ năng đã học và kết hợp với lược sử nghiên cứu để đưa ra giải pháp có tính ứng dụng cao cho những vấn đề thực tế, có thể là vấn đề ở chính doanh nghiệp mà họ đang làm việc.

Dưới đây là chia sẻ của cựu học viên Nguyễn Bích Diệp, hiện đang làm việc tại Clickable Impact Consulting Group về chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh của BUV.

Chia sẻ về chương trình MBA tại BUV của chị Nguyễn Bích Diệp. 

Chia sẻ về chương trình MBA tại BUV của chị Nguyễn Bích Diệp.

5. Điều kiện ứng tuyển Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh BUV

Ứng viên đăng ký chương trình MBA tại BUV cần đạt 5 điều kiện xét tuyển về học vấn, ngoại ngữ, nỗ lực và tầm nhìn của cá nhân, nhận xét từ các bên khác và phần thể hiện năng lực trực tiếp. Điều kiện ứng tuyển cụ thể như sau:

1. Học vấn

Ứng viên cần có bằng cử nhân cấp bởi các trường đại học, học viện, cơ sở giáo dục đại học được công nhận.

2. Kinh nghiệm làm việc toàn thời gian

 • Không yêu cầu kinh nghiệm làm việc: Đối với ứng viên tốt nghiệp loại Xuất sắc (First Class Degree) và Tốt nghiệp loại Giỏi  (Second Class – First Division – 2:1).
 • Ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian: Đối với ứng viên tốt nghiệp loại Khá (Second Class – Second Division – 2:2).

3. Trình độ tiếng Anh

IELTS 6.5 (không thành phần nào dưới 6.0) hoặc tương đương.

Điều kiện này sẽ không yêu cầu đối với ứng viên tốt nghiệp loại Xuất sắc (1.1) hoặc Giỏi (2.1) từ các trường thuộc hệ thống giáo dục Anh Quốc.

4. Bài luận cá nhân

Ứng viên thực hiện một bài luận bằng tiếng Anh thể hiện quan điểm của cá nhân về nhiều khía cạnh liên quan tới Quản trị kinh doanh. Dưới đây là một số gợi ý từ BUV:

 • Tấm bằng MBA sẽ giúp ích cho sự nghiệp của bạn như thế nào và tại sao? Kinh nghiệm làm việc thực tế đã ảnh hưởng như thế nào tới việc hình thành những suy nghĩ này của bạn?
 • Thảo luận về những cơ hội và thách thức lớn nhất đối với lĩnh vực ngành nghề của bạn, trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng.
 • Đưa ví dụ thực tế việc bạn thể hiện kỹ năng lãnh đạo hoặc có đóng góp quan trọng trong một nhóm. Nêu rõ vai trò của bạn trong tình huống đó.
 • Bạn muốn phát triển mảng nào trong bộ kỹ năng của mình để hỗ trợ việc phát triển sự nghiệp?
 • Miêu tả một tình huống thực tế đã minh họa được tốt nhất con người bạn.

Lời khuyên từ BUV: Điều quan trọng của bài luận là học viên thể hiện được quan điểm cá nhân và chứng minh một cách thuyết phục bằng chính sự nghiên cứu tìm hiểu, quan sát và kinh nghiệm thực tế của mình.

5. Thư giới thiệu

6. Phỏng vấn nhập học

Hàng năm, BUV trao tặng các suất học bổng danh dự Vice Chancellor cho các ứng viên có hồ sơ đăng ký và thành tích xuất sắc nhất. Các cá nhân nhận học bổng sẽ được hỗ trợ từ 30% đến 50% học phí khi theo học chương trình MBA ở BUV.

Vì vậy, các ứng viên có ý định học MBA tại BUV hãy tham khảo ngay về Học bổng Vice Chancellor để nắm bắt cơ hội nhận học bổng danh dự này nhé.

Ba cá nhân xuất sắc có hồ sơ đăng ký học MBA ấn tượng nhất năm 2022 nhận được học bổng Vice Chancellor từ BUV.

Ba cá nhân xuất sắc có hồ sơ đăng ký học MBA ấn tượng nhất năm 2022 nhận được học bổng Vice Chancellor từ BUV.

Tổng kết

Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) mong muốn kiến tạo nên một thế hệ lãnh đạo tài năng, có tư duy chiến lược toàn cầu và phát triển nhiều cơ hội mới. Vì vậy, Chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị Kinh Doanh (MBA) mang tính thực tiễn cao của BUV hứa hẹn mang tới nhiều cơ hội phát triển về năng lực cho học viên cùng mạng lưới kết nối và quan hệ đối tác với nhiều doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế.

Tham gia chương trình MBA tại BUV, học viên sẽ được trải nghiệm môi trường học tập hiện đại chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam, nhận bằng cấp quốc tế mà không gián đoạn sự nghiệp.

Để được tư vấn cụ thể về chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại BUV, bạn vui lòng liên hệ qua các kênh sau đây:

Bằng Quản trị Kinh doanh làm gì? 14+ Công việc người sở hữu bằng Quản trị Kinh doanh có thể làmXem thêm
Tổng hợp 10 chuyên ngành trong Quản trị Kinh doanh 

Th3 04, 2024

Tổng hợp 10 chuyên ngành trong Quản trị Kinh doanh 

Quản trị Kinh doanh là một ngành học tương đối rộng, do đó số lượng chuyên ngành cũng được phân chia khá đa dạng, tùy thuộc vào định hướng giáo dục của mỗi trường Đại học. Bài viết sau sẽ cung cấp thông tin chi tiết về các chuyên ngành trong Quản trị Kinh doanh […]

Quản trị Kinh doanh Quốc tế: Khái niệm và mọi điều bạn cần biết trước khi lựa chọn

Th2 23, 2024

Quản trị Kinh doanh Quốc tế: Khái niệm và mọi điều bạn cần biết trước khi lựa chọn

Nền kinh tế hội nhập toàn cầu đòi hỏi các doanh nghiệp cần có các nhân sự giỏi trong việc lãnh đạo, vận hành và lập kế hoạch chiến lược hiệu quả để đưa sản phẩm, hình ảnh thương hiệu vươn ra thế giới. Chính nhu cầu này đã thúc đẩy sự ra đời của […]

Bằng Quản trị Kinh doanh làm gì? 14+ Công việc người sở hữu bằng Quản trị Kinh doanh có thể làm

Th2 23, 2024

Bằng Quản trị Kinh doanh làm gì? 14+ Công việc người sở hữu bằng Quản trị Kinh doanh có thể làm

Sở hữu tấm bằng Quản trị Kinh doanh mở ra cơ hội nghề nghiệp đa dạng cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, một số nhóm ngành nổi bật có thể đến trong lĩnh vực này gồm có: kinh doanh, Marketing, tài chính, nhân sự, giảng dạy,… Vậy bằng Quản trị Kinh doanh làm gì […]

Xét tuyển ngành Quản trị Kinh Doanh khối C – Thông tin mới 2024

Th2 20, 2024

Xét tuyển ngành Quản trị Kinh Doanh khối C – Thông tin mới 2024

Hiện nay, nhiều trường đại học tại Việt Nam đã chấp nhận sử dụng kết quả thi khối C để xét tuyển đầu vào ngành Quản trị Kinh doanh. Điều này đã mở rộng cánh cửa trở thành những nhà quản trị, định hướng chiến lược kinh doanh tài ba của các bạn học sinh […]

Có nên học văn bằng 2 Quản trị Kinh doanh? 5 lý do nên học

Th2 15, 2024

Có nên học văn bằng 2 Quản trị Kinh doanh? 5 lý do nên học

Học văn bằng 2 Quản trị Kinh doanh là lựa chọn giúp sinh viên mở rộng cơ hội việc làm, cơ hội thăng tiến và nâng cao kiến thức cho mục tiêu khởi nghiệp. Thực tế, quyết định có nên học văn bằng 2 Quản trị Kinh doanh hay không phụ thuộc vào nhiều yếu […]

9 yêu cầu nên có ở sinh viên học ngành Quản trị Kinh doanh

Th2 15, 2024

9 yêu cầu nên có ở sinh viên học ngành Quản trị Kinh doanh

“Ngành Quản trị Kinh doanh yêu cầu những gì?” là một câu hỏi mà các đại diện tư vấn tuyển sinh Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) nhận được từ nhiều bạn học sinh THPT. Đây một tín hiệu đáng mừng vì các bạn học sinh bắt đầu quan tâm tới mức độ […]

Mã ngành Quản trị Kinh doanh (7340101) và hướng dẫn tra cứu, đăng ký

Th2 15, 2024

Mã ngành Quản trị Kinh doanh (7340101) và hướng dẫn tra cứu, đăng ký

Hiện nay, mã ngành Quản trị Kinh doanh là 7340101 và mã ngành Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh là 934010. Mã này được đặt theo quy định chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo, áp dụng cho tất cả các trường Đại học với đa dạng hình thức tuyển sinh trên cả nước. […]

Quản trị Doanh nghiệp và Quản trị Kinh doanh: Nên chọn ngành nào?

Th2 14, 2024

Quản trị Doanh nghiệp và Quản trị Kinh doanh: Nên chọn ngành nào?

Quản trị Doanh nghiệp và Quản trị Kinh doanh là hai chương trình học thuộc khối ngành Kinh tế, được nhiều sĩ tử tìm hiểu và lựa chọn hiện nay. Thực chất, hai ngành học này đều nghiên cứu hoạt động của doanh nghiệp để giải quyết các “bài toán” về quản trị. Tuy nhiên, […]

Quản trị Kinh doanh học có khó không? 6+ bí quyết chinh phục ngành học

Th2 14, 2024

Quản trị Kinh doanh học có khó không? 6+ bí quyết chinh phục ngành học

Thực tế, ngành Quản trị Kinh doanh học có khó không tùy thuộc vào nhiều yếu tố như năng lực, phương pháp học tập, đam mê, nỗ lực,… của người học, phương pháp truyền đạt kiến thức của người dạy,… Để tìm hiểu chi tiết vấn đề này, mời bạn đọc tiếp tục khám phá […]

Ngành Quản trị Kinh doanh là gì? 11+ thông tin cần biết

Th2 12, 2024

Ngành Quản trị Kinh doanh là gì? 11+ thông tin cần biết

Ngành Quản trị Kinh doanh (Business Administration) là học về quá trình quản lý các hoạt động kinh doanh nhằm xây dựng, phát triển, điều hành và đo lường mục tiêu kinh doanh sao cho phù hợp với tiềm lực của tổ chức. Theo đó, ngành Quản trị Kinh doanh là ngành học chuyên đào […]

DMCA.com Protection Status