Chi phí học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại Việt Nam [Mới nhất]  - British University Vietnam (BUV) - Trường Đại học đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế QS 5 sao
Chi phí học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại Việt Nam [Mới nhất] 
Quản trị kinh doanh

Chi phí học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại Việt Nam [Mới nhất] 

Th12 18, 2023

Chi phí học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại Việt Nam [Mới nhất]  17:27:54

Chi phí học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh dao động khoảng 50 triệu – 70 triệu với chương trình đào tạo của các trường Đại học Việt Nam, và khoảng 150 triệu – 600 triệu với chương trình quốc tế. Sự chênh lệch của mức học phí Thạc sĩ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: địa điểm học tập, hình thức đào tạo, chương trình giảng dạy… Học viên có thể tham khảo thông tin chi tiết dưới đây để lựa chọn chương trình học phù hợp với bản thân!

1. Học phí Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại các trường đại học trong nước

Mô hình đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh được xuất hiện sớm và phổ biến tại các trường đại học theo tiêu chuẩn Việt Nam. Các chương trình MBA trong nước thường được chia làm hai loại: Chương trình học thường theo quy chuẩn và chương trình học chất lượng cao.

Đối với từng chương trình học, chi phí học Thạc sĩ quản trị kinh doanh chi tiết như sau:

 • Chương trình học tiêu chuẩn: Từ 50 – 70 triệu/ khóa.
 • Chương trình học chất lượng cao: Từ 100 – 150 triệu/ khóa.

Chương trình học MBA tiêu chuẩn được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Việt, có ưu điểm là mức học phí không quá cao. Chương trình học chất lượng cao có mức học phí cao hơn chương trình tiêu chuẩn khoảng 75%, học viên được đào tạo nhiều kiến thức thực tiễn và được nghiên cứu chuyên sâu cả trong nước và quốc tế.

Học viên khi theo học MBA tại các trường đại học trong nước sẽ được lựa chọn chương trình tiêu chuẩn hoặc chương trình chất lượng cao

Học viên khi theo học MBA tại các trường đại học trong nước sẽ được lựa chọn chương trình tiêu chuẩn hoặc chương trình chất lượng cao

Ngành Quản trị Kinh doanh mang đến cho người học nhiều lợi ích. Chi tiết về những lý do, môn học, kỹ năng, cơ hội việc làm,.. mời bạn tham khảo bài viết sau.

2. Học phí Thạc sĩ Quản trị kinh doanh theo tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam

Trường đại học quốc tế là những cơ sở sư phạm cung cấp nền tảng giáo dục theo chuẩn quốc tế với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại. Tại đây, học viên sẽ được học tập 100% tiếng Anh và được cấp bằng quốc tế.

Chương trình MBA giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế thường có mức học phí cao hơn thông thường. Đi kèm đó là chất lượng giảng dạy cùng đội ngũ giảng viên sở hữu bằng quốc tế, có bề dày kiến thức và kinh nghiệm thực chiến.

Đặc biệt hiện nay, chương trình MBA quốc tế tại Việt Nam được triển khai theo mô hình của trường đại học nước ngoài, đảm bảo chất lượng quốc tế với chương trình đào tạo cung cấp kiến thức liên tục được cập nhật, đổi mới theo xu hướng toàn cầu.

Đối với từng chương trình học, chi phí học Thạc sĩ quản trị kinh doanh cụ thể như sau:

 • Chương trình học quốc tế: Từ 150 – 400 triệu/ khóa.
 • Chương trình học liên kết quốc tế: Từ 200 – 600 triệu/ khóa.
Chương trình MBA theo tiêu chuẩn quốc tế giúp học viên tiếp thunhững kiến thức hiện đại, mang tính toàn cầu và nâng cao khả năng ngoại ngữ 

Chương trình MBA theo tiêu chuẩn quốc tế giúp học viên tiếp thu những kiến thức hiện đại, mang tính toàn cầu và nâng cao khả năng ngoại ngữ

Cử nhân tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh, thường được mọi người quan tâm với câu hỏi “Quản trị kinh doanh làm gì?”, sau khi ra trường có thể làm việc tại những vị trí công việc đa dạng.

Tại sao học phí các trường lại chênh lệch nhau nhiều đến thế?

Với những mức học phí trên, có thể thấy chương trình học MBA giữa các trường đại học theo tiêu chuẩn trong nước với tiêu chuẩn quốc tế có sự chênh lệch tương đối lớn. Lý do cho sự cách biệt giữa học phí này nằm ở các nội dung của mỗi chương trình giảng dạy, cụ thể như sau:

Tiêu chí Chương trình MBA theo tiêu chuẩn trong nước Chương trình MBA theo tiêu chuẩn quốc tế
Chương trình Chương trình giảng dạy hàn lâm, sử dụng tiếng Việt là chủ yếu.

Kiến thức ở mức cơ bản, cập nhật trong phạm vi Việt Nam.

Chương trình giảng dạy thực tiễn, rộng mở, được xây dựng bởi các trường đại học quốc tế.

Kiến thức mang tính toàn cầu, cập nhật xu hướng quốc tế.

Cơ sở vật chất Cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu học tập ở mức cơ bản. Cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại, tiên tiến.
Giảng viên Đội ngũ giảng viên là các giáo sư, tiến sĩ trong ngành. Đội ngũ giảng viên là các tiến sĩ, giáo sư hoặc phó giáo sư có bằng cấp quốc tế, có kinh nghiệm chuyên sâu trong ngành.
Bằng tốt nghiệp Được cấp bởi trường đại học trong nước. Được cấp bởi trường đại học quốc tế.
Sự khác nhau trong mỗi tiêu chuẩn là lý do khiến mức học phí chương trình MBA giữa trường đại học theo tiêu chuẩn trong nước và tiêu chuẩn quốc tế có sự chênh lệch không nhỏ

Sự khác nhau trong mỗi tiêu chuẩn là lý do khiến mức học phí chương trình MBA giữa trường đại học theo tiêu chuẩn trong nước và tiêu chuẩn quốc tế có sự chênh lệch không nhỏ

Hiện nay, BUV – trường Đại học Anh Quốc Việt Nam là đơn vị giáo dục cung cấp chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) theo tiêu chuẩn quốc tế. Học viên sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng bởi Đại học Staffordshire – Một trong những cơ sở giáo dục bậc cao, cấp tiến và là minh chứng cho nền giáp dục tiến bộ tại Vương quốc Anh.

Khi theo học MBA tại BUV, học viên sẽ có cơ hội tiếp cận với chương trình học tập theo tiêu chuẩn Anh Quốc, có nhiều điểm khác biệt so với chương trình MBA trong nước:

 • Chương trình giảng dạy MBA 100% bằng tiếng Anh.
 • Chương trình MBA tại BUV được cấp bằng bởi Đại học Staffordshire và được công nhận trên toàn cầu.
 • Chương trình học được xây dựng tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn của Chính phủ Anh và được Cơ quan Quản lý Chất lượng Giáo dục Đại học (QAA) của Vương Quốc Anh xác nhận. Do đó, chất lượng đào tạo của MBA luôn được đảm bảo ở mức cao nhất.
 • Chương trình MBA của BUV giúp học viên nâng cao khả năng giải quyết các vấn đề kinh doanh phức tạp, thích ứng với sự thay đổi nhanh chóng và phát triển kỹ năng quản lý lực lượng lao động đa dạng sau khi hoàn thành chương trình.
 • Chương trình được thiết kế và giảng dạy theo hình thức bán thời gian với các tiết học vào cuối tuần hoặc buổi tối các ngày trong tuần, đáp ứng nhu cầu cân đối đào tạo và làm việc cho người đi làm, đặc biệt là nhân viên cấp cao hoặc quản lý trung cấp.
Chương trình học MBA tại BUV giúp học viên nâng cao khả năng giải quyết vấn đề, quản lý nhân sự sau khi tốt nghiệp

Chương trình học MBA tại BUV giúp học viên nâng cao khả năng giải quyết vấn đề, quản lý nhân sự sau khi tốt nghiệp

3. Học phí Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại BUV 

Chương trình học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại MBA kéo dài 19 tháng (hình thức đào tạo bán thời gian) với 7 môn học đáp ứng đầy đủ những kiến thức, kỹ năng cần có của một nhà quản lý cấp cao. Mức học phí MBA tại BUV năm 2024 là 561.528.000VND.

Tổng quan chi phí học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại trường Đại học Anh Quốc Việt Nam – BUV như sau:

Chi tiết Học phí Phí học liệu Phí công tác sinh viên Tổng cộng
Đơn vị: VND
Năm 1 220.200.000 33.372.000 27.192.000 280.764.000
Năm 2 220.200.000 33.372.000 27.192.000 280.764.000
Tổng cộng 440.400.000 66.744.000 54.384.000 561.528.000

* Lưu ý: Học phí chỉ mang tính tham khảo. Ngoài ra, một số lưu ý chi tiết với từng mục học phí như sau:

Các phí khác:

 • Phí Ghi danh (Áp dụng với sinh viên nhập học trực tuyến): 2.000.000 VND.
 • Phí đăng ký: 1.500.000 VND.
 • Phí Học liệu gồm: Phí sách, thư viện, tài liệu, phí kiểm tra, dụng cụ học thuật và tài khoản học trực tuyến.
 • Phí Công tác sinh viên gồm: Phí hội cựu sinh viên, câu lạc bộ sinh viên, hoạt động ngoại khóa, hoạt động hướng nghiệp, đào tạo kỹ năng, chi phí xe buýt và những chuyến đi thực tế trong nước.
 • Học phí của Năm 2 (chỉ mang tính tham khảo): Trường Đại Học Anh Quốc Việt Nam bảo lưu quyền tăng phí hàng năm (không quá 10%) nếu được đánh giá cần thiết.
Mức học phí dành cho học viên MBA tại BUV là 561.528.000 trong khoảng 19 tháng rèn luyện, trau dồi kiến thức (học phí năm 2024)

Mức học phí dành cho học viên MBA tại BUV là 561.528.000 trong khoảng 19 tháng rèn luyện, trau dồi kiến thức (học phí năm 2024)

Hàng năm, BUV sẽ trao các suất học bổng thạc sĩ Quản trị Kinh doanh có giá trị lên tới 50% học phí cho các ứng viên có nhu cầu theo học ngành này tại BUV.

Với mức học phí cụ thể trên, theo học chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại BUV sẽ đem đến cho bạn những ưu việt về những khía cạnh sau:

 • Chất lượng giảng dạy: Tại BUV, học viên sẽ được hướng dẫn, rèn luyện với 100% đội ngũ giảng viên xuất sắc có bằng cấp quốc tế đáp ứng mọi tiêu chuẩn của nền giáo dục Đại học Vương Quốc Anh. Học viên sẽ được cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc song song với kỹ năng thực tế để sẵn sàng cho một vai trò mới sau khi hoàn thành chương trình.
 • Cơ sở vật chất: Khuôn viên học tập dành tại BUV đạt chuẩn QS 5 sao quốc tế với tổng vốn đầu tư lên tới 165 triệu USD. Tại đây, học viên sẽ được trải nghiệm trang thiết bị hiện đại, ứng dụng tối đa các công nghệ giáo dục tiên tiến để hỗ trợ cho quá trình học tập. Bên cạnh đó, BUV còn trang bị những tiện ích như sân bóng rổ, phòng tập gym/yoga… góp phần hỗ trợ tinh thần, thể chất cho học viên.
 • Bằng cấp: Học viên sau khi hoàn thành chương trình MBA sẽ được cấp bằng bởi Đại học Staffordshire – ngôi trường được đánh giá cao bởi QAA – Cơ quan Bảo đảm Chất lượng Giáo dục Đại học Anh Quốc.

Bên cạnh những điểm nổi bật trên, học viên MBA tại BUV còn có cơ hội gặp gỡ, học hỏi lẫn nhau, cũng như trao đổi kiến thức với các giảng viên giàu kinh nghiệm. Đây là cơ hội lớn giúp bạn mở rộng mạng lưới quan hệ, phục vụ cho con đường sự nghiệp.

Theo học chương trình MBA tại BUV sẽ giúp sinh viên có nhiều cơ hội tiếp cận với nền giáo dục quốc tế, nâng cao kiến thức và các kỹ năng chuyên ngành

Theo học chương trình MBA tại BUV sẽ giúp sinh viên có nhiều cơ hội tiếp cận với nền giáo dục quốc tế, nâng cao kiến thức và các kỹ năng chuyên ngành

Bài viết trên đây đã đưa ra những thông tin giải đáp chi tiết về chi phí học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại các trường đại học ở Việt Nam. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào khác về học phí hoặc muốn tìm hiểu thêm về chương trình học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại BUV, độc giả có thể liên hệ đến số 096 662 9909 hoặc gửi email về địa chỉ sr@buv.edu.vn để được tư vấn chi tiết!

Bằng Quản trị Kinh doanh làm gì? 14+ Công việc người sở hữu bằng Quản trị Kinh doanh có thể làmXem thêm
Tổng hợp 10 chuyên ngành trong Quản trị Kinh doanh 

Th3 04, 2024

Tổng hợp 10 chuyên ngành trong Quản trị Kinh doanh 

Quản trị Kinh doanh là một ngành học tương đối rộng, do đó số lượng chuyên ngành cũng được phân chia khá đa dạng, tùy thuộc vào định hướng giáo dục của mỗi trường Đại học. Bài viết sau sẽ cung cấp thông tin chi tiết về các chuyên ngành trong Quản trị Kinh doanh […]

Quản trị Kinh doanh Quốc tế: Khái niệm và mọi điều bạn cần biết trước khi lựa chọn

Th2 23, 2024

Quản trị Kinh doanh Quốc tế: Khái niệm và mọi điều bạn cần biết trước khi lựa chọn

Nền kinh tế hội nhập toàn cầu đòi hỏi các doanh nghiệp cần có các nhân sự giỏi trong việc lãnh đạo, vận hành và lập kế hoạch chiến lược hiệu quả để đưa sản phẩm, hình ảnh thương hiệu vươn ra thế giới. Chính nhu cầu này đã thúc đẩy sự ra đời của […]

Bằng Quản trị Kinh doanh làm gì? 14+ Công việc người sở hữu bằng Quản trị Kinh doanh có thể làm

Th2 23, 2024

Bằng Quản trị Kinh doanh làm gì? 14+ Công việc người sở hữu bằng Quản trị Kinh doanh có thể làm

Sở hữu tấm bằng Quản trị Kinh doanh mở ra cơ hội nghề nghiệp đa dạng cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, một số nhóm ngành nổi bật có thể đến trong lĩnh vực này gồm có: kinh doanh, Marketing, tài chính, nhân sự, giảng dạy,… Vậy bằng Quản trị Kinh doanh làm gì […]

Xét tuyển ngành Quản trị Kinh Doanh khối C – Thông tin mới 2024

Th2 20, 2024

Xét tuyển ngành Quản trị Kinh Doanh khối C – Thông tin mới 2024

Hiện nay, nhiều trường đại học tại Việt Nam đã chấp nhận sử dụng kết quả thi khối C để xét tuyển đầu vào ngành Quản trị Kinh doanh. Điều này đã mở rộng cánh cửa trở thành những nhà quản trị, định hướng chiến lược kinh doanh tài ba của các bạn học sinh […]

Có nên học văn bằng 2 Quản trị Kinh doanh? 5 lý do nên học

Th2 15, 2024

Có nên học văn bằng 2 Quản trị Kinh doanh? 5 lý do nên học

Học văn bằng 2 Quản trị Kinh doanh là lựa chọn giúp sinh viên mở rộng cơ hội việc làm, cơ hội thăng tiến và nâng cao kiến thức cho mục tiêu khởi nghiệp. Thực tế, quyết định có nên học văn bằng 2 Quản trị Kinh doanh hay không phụ thuộc vào nhiều yếu […]

9 yêu cầu nên có ở sinh viên học ngành Quản trị Kinh doanh

Th2 15, 2024

9 yêu cầu nên có ở sinh viên học ngành Quản trị Kinh doanh

“Ngành Quản trị Kinh doanh yêu cầu những gì?” là một câu hỏi mà các đại diện tư vấn tuyển sinh Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) nhận được từ nhiều bạn học sinh THPT. Đây một tín hiệu đáng mừng vì các bạn học sinh bắt đầu quan tâm tới mức độ […]

Mã ngành Quản trị Kinh doanh (7340101) và hướng dẫn tra cứu, đăng ký

Th2 15, 2024

Mã ngành Quản trị Kinh doanh (7340101) và hướng dẫn tra cứu, đăng ký

Hiện nay, mã ngành Quản trị Kinh doanh là 7340101 và mã ngành Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh là 934010. Mã này được đặt theo quy định chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo, áp dụng cho tất cả các trường Đại học với đa dạng hình thức tuyển sinh trên cả nước. […]

Quản trị Doanh nghiệp và Quản trị Kinh doanh: Nên chọn ngành nào?

Th2 14, 2024

Quản trị Doanh nghiệp và Quản trị Kinh doanh: Nên chọn ngành nào?

Quản trị Doanh nghiệp và Quản trị Kinh doanh là hai chương trình học thuộc khối ngành Kinh tế, được nhiều sĩ tử tìm hiểu và lựa chọn hiện nay. Thực chất, hai ngành học này đều nghiên cứu hoạt động của doanh nghiệp để giải quyết các “bài toán” về quản trị. Tuy nhiên, […]

Quản trị Kinh doanh học có khó không? 6+ bí quyết chinh phục ngành học

Th2 14, 2024

Quản trị Kinh doanh học có khó không? 6+ bí quyết chinh phục ngành học

Thực tế, ngành Quản trị Kinh doanh học có khó không tùy thuộc vào nhiều yếu tố như năng lực, phương pháp học tập, đam mê, nỗ lực,… của người học, phương pháp truyền đạt kiến thức của người dạy,… Để tìm hiểu chi tiết vấn đề này, mời bạn đọc tiếp tục khám phá […]

Ngành Quản trị Kinh doanh là gì? 11+ thông tin cần biết

Th2 12, 2024

Ngành Quản trị Kinh doanh là gì? 11+ thông tin cần biết

Ngành Quản trị Kinh doanh (Business Administration) là học về quá trình quản lý các hoạt động kinh doanh nhằm xây dựng, phát triển, điều hành và đo lường mục tiêu kinh doanh sao cho phù hợp với tiềm lực của tổ chức. Theo đó, ngành Quản trị Kinh doanh là ngành học chuyên đào […]

DMCA.com Protection Status