Đại học Quốc tế là gì? 5+ thông tin quan trọng cần biết
Du học & Dự bị Đại học

Đại học Quốc tế là gì? 5+ thông tin quan trọng cần biết

Th1 03, 2024

Đại học Quốc tế là gì? 5+ thông tin quan trọng cần biết 17:39:21

Đại học Quốc tế là mô hình trường Đại học cung cấp nền tảng giáo dục theo chuẩn quốc tế. Khi theo học tại loại hình cơ sở giáo dục này, sinh viên sẽ nhận được nhiều lợi ích: nâng cao khả năng ngoại ngữ, tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến, mở rộng mạng lưới kết nối và sở hữu bằng cấp quốc tế với chi phí rẻ hơn đi du học,… Để tìm hiểu chi tiết câu hỏi Đại học Quốc tế là gì, mời bạn đọc tiếp tục theo dõi những thông tin trong bài viết dưới đây!

1. Trường Đại học Quốc tế là gì?

Tại Việt Nam, Đại học Quốc tế là những cơ sở đào tạo sở hữu nền tảng giáo dục theo chuẩn quốc tế. Chương trình giáo dục tại các trường Đại học này thường được chia thành hai loại chính như sau:

 • Chương trình quốc tế đơn ngữ (tiếng Anh): Chương trình được giảng dạy 100% bằng tiếng Anh.
 • Chương trình đào tạo song ngữ: Chương trình được giảng dạy bằng cả hai ngôn ngữ, thường là tiếng Anh và tiếng Việt.

Cả hai chương trình này đều được xây dựng và thiết kế theo tiêu chuẩn giảng dạy của các quốc gia phát triển như Anh, Mỹ, Úc,…

Đại học Quốc tế là trường Đại học cung cấp nền tảng giáo dục theo tiêu chuẩn quốc tế cho sinh viên. 

Đại học quốc tế là gì? Đại học Quốc tế là trường Đại học cung cấp nền tảng giáo dục theo tiêu chuẩn quốc tế cho sinh viên.

2. 7 đặc điểm nổi bật của trường Đại học Quốc tế

Trường Đại học Quốc tế thường sở hữu những đặc điểm nổi bật như sau:

2.1. Thường là loại hình trường tư thục

Trường Đại học Quốc tế thường được thành lập và hoạt động dưới sự quản lý của các tổ chức tư nhân hoặc đối tác quốc tế.

Điều này cho phép nhà trường có sự linh hoạt trong việc xây dựng chương trình giảng dạy, tạo điều kiện thuận lợi cho việc áp dụng các tiêu chuẩn giáo dục quốc tế và hợp tác với các tổ chức giáo dục uy tín khác trên toàn cầu.

2.2. Chương trình giảng dạy theo chuẩn quốc tế 

Một đặc điểm quan trọng của trường Đại học Quốc tế là chương trình giảng dạy được thiết kế và triển khai theo tiêu chuẩn quốc tế. Đây là lợi thế giúp sinh viên trong nước nhận được một nền tảng giáo dục chất lượng và tương đương với các trường đại học ở các quốc gia phát triển như Anh, Mỹ, Úc,…

2.3. Được các tổ chức giáo dục quốc tế công nhận

Trường Đại học Quốc tế thường được các tổ chức giáo dục quốc tế công nhận qua quá trình đánh giá và chứng nhận của các tổ chức uy tín như: Hiệp hội Quốc tế các trường Đại học (IAU), Hội đồng các trường Quốc tế (CIS), Cơ quan Đảm bảo Chất lượng Giáo dục Đại học Anh Quốc (QAA), Tổ chức Kiểm định Chất lượng Giáo dục Quacquarelli Symonds (QS),…

Sự công nhận này giúp nâng cao mức độ uy tín của nhà trường trong cộng đồng giáo dục toàn cầu.

Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) được kiểm định và công nhận chất lượng bởi QAA và xếp hạng QS 5 Stars toàn diện ở các tiêu chí: chất lượng giảng dạy, cơ hội việc làm, phát triển về mặt học thuật, cơ sở vật chất, hoạt động xã hội, bình đẳng – hòa nhập.

Trường Đại học Quốc tế được các tổ chức giáo dục quốc tế có uy tín kiểm định, đánh giá và công nhận.

Trường Đại học Quốc tế được các tổ chức giáo dục quốc tế có uy tín kiểm định, đánh giá và công nhận.

2.4. Giảng viên có bằng cấp quốc tế

Bên cạnh chương trình giảng dạy chất lượng, đội ngũ giảng viên tại các trường Quốc tế cũng là những chuyên gia trong ngành, sở hữu bằng cấp quốc tế với kiến thức chuyên môn vượt trội.

Khi lựa chọn học tập tại đây, sinh viên không chỉ được học từ sách vở mà còn được dìu dắt và tiếp nhận kinh nghiệm từ những người giảng viên tận tâm, chuyên môn vững vàng và giàu kinh nghiệm.

2.5. Đào tạo theo hệ song ngữ Anh – Việt hoặc 100% tiếng Anh

Một số trường Đại học Quốc tế cung cấp chương trình đào tạo theo hệ song ngữ Anh – Việt. Ngoài ra, một số trường Đại học Quốc tế khác áp dụng việc đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh. Điều này đòi hỏi sinh viên phải có khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo, từ việc tham gia các buổi thảo luận, trao đổi với giảng viên và bạn bè đến việc viết bài luận và thực hiện các dự án nghiên cứu bằng tiếng Anh,…

Hiện nay, tại các trường quốc tế như BUV, sinh viên sẽ được chương trình đào tạo hoàn toàn 100% bằng tiếng Anh bởi đội ngũ giảng viên có bằng cấp quốc tế.

Các trường Đại học Quốc tế thường đào tạo theo hệ song ngữ Anh – Việt hoặc 100% tiếng Anh.

Các trường Đại học Quốc tế thường đào tạo theo hệ song ngữ Anh – Việt hoặc 100% tiếng Anh.

2.6. Có thể chuyển tiếp chương trình học từ trong nước ra quốc tế 

Trường Đại học Quốc tế mang lại cơ hội chuyển chuyển tiếp chương trình học giữa các trường trong nước và trường ở nước ngoài dành cho sinh viên năm 2 đến năm 3. Điều này tạo điều kiện linh hoạt cho sinh viên trong việc tham gia các chương trình học tập mở, nâng cao trải nghiệm học tập toàn cầu.

Sinh viên có thể bắt đầu học tại trường Đại học Quốc tế từ năm nhất, sau đó chuyển tiếp sang một trường đại học liên kết nước ngoài trong 1 đến 2 năm cuối.

2.7. Yêu cầu sinh viên có trình độ tiếng Anh khá cao khi tốt nghiệp

Một yêu cầu quan trọng của trường Đại học Quốc tế là sinh viên nhập học phải có trình độ tiếng Anh khá cao khi tốt nghiệp. Sinh viên sẽ phải trải qua các kỳ thi tiếng Anh quốc tế như IELTS, TOEFL hoặc các kỳ thi tương đương với kết quả mà nhà trường quy định. Mức độ yêu cầu có thể thay đổi tùy theo từng trường và từng chương trình học khác nhau.

3. 4 lợi ích khi học trường Đại học Quốc tế

Lựa chọn học tập tại trường Đại học Quốc tế, sinh viên sẽ nhận được nhiều lợi ích vượt trội được kể đến dưới đây:

3.1. Dễ dàng tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến, hòa nhập văn hóa quốc tế

Trường Đại học Quốc tế cung cấp các chương trình giảng dạy được xây dựng bài bản từ các tổ chức uy tín trong lĩnh vực giáo dục trên thế giới. Điều này giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận với những kiến thức và phương pháp giảng dạy quốc tế, từ đó nâng cao trình độ học vấn, hiểu rõ và sâu sắc các vấn đề toàn cầu.

Các trường Đại học Quốc tế không chỉ có sinh viên Việt Nam mà còn hội tụ sinh viên từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Điều này tạo điều kiện tuyệt vời để tăng cường tiếp xúc và trao đổi văn hóa giữa các sinh viên. Đồng thời, sinh viên cũng có cơ hội chuyển tiếp học tập ở nước ngoài, là điều kiện để khám phá nền văn hóa đa dạng và mở rộng tầm nhìn.

Khi theo học tại trường Đại học Quốc tế, sinh viên sẽ dễ dàng tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến và hòa nhập văn hóa quốc tế.

Khi theo học tại trường Đại học Quốc tế, sinh viên sẽ dễ dàng tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến và hòa nhập văn hóa quốc tế.

3.2. Tăng trải nghiệm thực tiễn, tăng cơ hội thực hành

Chương trình học quốc tế chú trọng vào việc nâng cao khả năng thực hành và trải nghiệm thực tế của sinh viên. Thay vì tập trung quá nhiều vào lý thuyết, các trường Đại học Quốc tế  trao cho sinh viên cơ hội tham gia vào những hoạt động thực tế, các dự án và các kỳ thực tập ngắn hạn tại các tổ chức và doanh nghiệp trong ngành. Điều này giúp sinh viên giảm áp lực về việc học tập, nâng cao sự tự tin, rèn luyện kỹ năng mềm, đồng thời tạo nền tảng tốt cho sự nghiệp sau này.

Khi học tại BUV, sinh viên được đi thực tập từ năm nhất tại các doanh nghiệp hàng đầu nằm trong mạng lưới đối tác hơn 500 doanh nghiệp của nhà trường.

3.3. Được học tập trong cơ sở vật chất hiện đại

Tiêu chuẩn quốc tế không chỉ được thể hiện ở chương trình giảng dạy chất lượng cao mà còn được thể hiện thông qua cơ sở vật chất vượt trội, đảm bảo môi trường học tập và sinh hoạt tốt nhất cho sinh viên.

Các trường Đại học Quốc tế thường đầu tư mạnh vào cơ sở vật chất, bao gồm: các phòng học, phòng thí nghiệm, thư viện, và các phòng lab công nghệ hiện đại,.. Tất cả những điều này tạo ra một môi trường thuận lợi để sinh viên dễ dàng tiếp thu kiến thức và phát triển bản thân.

Sinh viên tại trường Đại học Quốc tế sẽ được trải nghiệm cơ sở vật chất hiện đại.

Sinh viên tại trường Đại học Quốc tế sẽ được trải nghiệm cơ sở vật chất hiện đại.

3.4. Cơ hội thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp đa quốc gia, tổ chức quốc tế

Các trường Đại học Quốc tế thường xuyên xây dựng mối quan hệ hợp tác vững chắc với nhiều doanh nghiệp quốc tế hàng đầu. Mối quan hệ này mang lại cho sinh viên cơ hội tham gia vào các chương trình thực tập đa dạng. Điều này giúp sinh viên có cơ hội tích lũy kinh nghiệm thực tế, mở rộng mạng lưới quan hệ và nâng cao cơ hội làm việc tại các quốc gia khác trong tương lai.

Khi học tập tại trường Đại học Quốc tế, sinh viên sẽ nâng cao cơ hội thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp đa quốc gia, tổ chức quốc tế.

Khi học tập tại trường Đại học Quốc tế, sinh viên sẽ nâng cao cơ hội thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp đa quốc gia, tổ chức quốc tế.

4. Lưu ý khi chọn trường Đại học Quốc tế

Dưới đây là một số điều mà bạn cần lưu ý trong quá trình chọn trường Đại học Quốc tế:

 • Cân đối khả năng tài chính: Học phí của các trường Quốc tế thường sẽ cao hơn các trường Đại học trong nước khác. Sinh viên nên xem xét khả năng tài chính của gia đình để lựa chọn trường Đại học phù hợp, bên cạnh đó các bạn cũng có thể xem xét các chính sách hỗ trợ tài chính, học bổng khác…
 • Xem xét năng lực và nguyện vọng: Sinh viên cần đánh giá rõ ràng về năng lực học tập và nguyện vọng cá nhân. Đồng thời, các bạn cũng cần xác định nguyện vọng, mục tiêu nghề nghiệp để lựa chọn phù hợp.
 • Chọn ngành học phù hợp định hướng tương lai: Sinh viên nên tìm hiểu về chương trình đào tạo, ngành học và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp của trường để đưa ra quyết định phù hợp với định hướng nghề nghiệp cá nhân.
 • Tìm hiểu kỹ thông tin trước khi quyết định chọn trường: Cuối cùng, đừng quên tìm hiểu kỹ các thông tin về chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, chương trình học và các hoạt động sinh viên của nhà trường từ người quen hoặc trên Internet.
Trong quá trình lựa chọn trường Đại học Quốc tế, sinh viên nên tìm hiểu kỹ càng những thông tin như chương trình đào tạo, cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên tại trường.

Trong quá trình lựa chọn trường Đại học Quốc tế, sinh viên nên tìm hiểu kỹ càng những thông tin như chương trình đào tạo, cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên tại trường.

5. BUV – Trường Đại học Quốc tế uy tín cho sinh viên Việt Nam

BUV (Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam) hiện là trường Đại học Quốc tế đầu tiên duy nhất tại Việt Nam được cấp bằng bởi 4 trường Đại học từ Anh Quốc bao gồm:

 • Đại học London (University of London)
 • Đại học Staffordshire (Staffordshire University)
 • Đại học Stirling (University of Stirling)
 • Đại học Arts University Bournemouth

Sinh viên tại BUV sẽ tận hưởng nhiều lợi ích học tập từ các chương trình đào tạo chuẩn Anh Quốc được công nhận toàn cầu và đồng thời có cơ hội trải nghiệm nền giáo dục đạt chất lượng cao ngay tại Việt Nam.

Hiện nay BUV đang triển khai 17 chương trình Cử nhân thuộc các khối ngành: Quản trị và Kinh doanh, Khoa học Máy tính và Công nghệ, Du lịch và Khách sạn, Thiết kế Sáng tạo và 01 chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA).

BUV là trường Đại học Quốc tế đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được cấp bằng trực tiếp từ 4 trường thuộc Đại học Anh Quốc.

BUV là trường Đại học Quốc tế đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được cấp bằng trực tiếp từ 4 trường thuộc Đại học Anh Quốc.

Khi theo học tại BUV, sinh viên sẽ nhận được những lợi ích vượt trội:

 • Học tập từ cơ sở giáo dục được kiểm định chất lượng từ các tổ chức quốc tế uy tín: BUV đã được kiểm định chất lượng bởi các tổ chức quốc tế như QAA (Cơ quan Đảm bảo chất lượng Giáo dục Đại học Anh Quốc), QS (Quacquarelli Symonds), CMI (Viện Quản lý Anh Quốc),…
 • Đội ngũ giảng viên có bằng cấp quốc tế: 100% đội ngũ giảng viên tại BUV đều sở hữu bằng cấp quốc tế, đáp ứng mọi tiêu chuẩn của nền giáo dục Vương Quốc Anh về giảng dạy cũng như năng lực thực hành và nghiên cứu.
 • Khuôn viên học tập hiện đại: Khuôn viên học tập của BUV đạt chuẩn QS Star 5 sao với tổng vốn đầu tư lên đến 165 triệu USD, đảm bảo môi trường học tập hiện đại, thuận lợi cho sinh viên.
 • Cấp bằng từ 5 trường Đại học uy tín: Bắt đầu từ năm 2024, sinh viên BUV khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng bởi 5 trường, bao gồm Đại học London, Đại học Staffordshire, Đại học Stirling, Đại học Arts University Bournemouth và Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV).
 • Tỷ lệ việc làm cao: 100% sinh viên tốt nghiệp tại BUV sẽ tìm được công việc tốt hoặc có thể tiếp tục học lên cao học trong vòng 3 tháng sau khi tốt nghiệp.
 • Mạng lưới đối tác rộng lớn: BUV sở hữu mạng lưới 500+ đối tác gồm các tổ chức và doanh nghiệp hàng đầu trong nước và quốc tế. Điều này tạo ra cơ hội thực tập và việc làm đa dạng cho sinh viên.
 • Cơ hội chuyển tiếp quốc tế: Sinh viên tại BUV có cơ hội chuyển tiếp sang bất kỳ tổ chức giáo dục nào thuộc hệ thống hợp tác quốc tế của các trường Đại học đối tác. Điều này có nghĩa là sinh viên vẫn có thể tiếp tục chương trình học tập tại các quốc gia khác trên thế giới.

Trên đây là thông tin chi tiết giải đáp thắc mắc Đại học Quốc tế là gì dành cho học sinh và các bậc phụ huynh. Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào về những vấn đề liên quan đến trường Đại học Quốc tế, độc giả có thể liên hệ với BUV bằng cách gửi email đến địa chỉ sr@buv.edu.vn hoặc gọi đến số điện thoại +84 96 662 9909 để được giải đáp và tư vấn chi tiết!

“Du học tại chỗ” ở Việt Nam cần cân nhắc những yếu tố nào?Xem thêm
Đi du học có tốt không? 17+ điều cần cân nhắc trước khi quyết định

Th2 20, 2024

Đi du học có tốt không? 17+ điều cần cân nhắc trước khi quyết định

Nhìn từ góc độ khách quan, đi du học tốt cho sự phát triển cá nhân và sự nghiệp tương lai. Tuy nhiên tùy thuộc vào hoàn cảnh, sở thích, tính cách và định hướng của từng sinh viên mà mức độ phù hợp có thể khác nhau. Bài viết sau sẽ giúp học sinh, […]

Mọi điều cần biết về chương trình Dự bị Đại học Staffordshire tại BUV

Th2 15, 2024

Mọi điều cần biết về chương trình Dự bị Đại học Staffordshire tại BUV

Chương trình Dự bị Đại học Staffordshire (Pathway to Staffordshire University – PWSU) tại trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) có tên gọi chính thức là Chương trình Nhập môn Chuyên ngành. Đây là chương trình bắt buộc đối với tân sinh viên theo học các ngành được cấp bằng bởi Đại học […]

“Du học tại chỗ” ở Việt Nam cần cân nhắc những yếu tố nào?

Th2 14, 2024

“Du học tại chỗ” ở Việt Nam cần cân nhắc những yếu tố nào?

Du học tại chỗ là hình thức học tập ở một trường đại học quốc tế hoặc chương trình liên kết quốc tế trong nước nhưng được cấp bằng bởi một trường đại học nước ngoài.  Lựa chọn du học ngay tại Việt Nam đã và đang được nhiều phụ huynh, học sinh quan tâm, […]

DMCA.com Protection Status