Toạ đàm Leaders Talk: Chia sẻ chiến lược dẫn dắt doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng - British University Vietnam (BUV) - Trường Đại học đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế QS 5 sao
Toạ đàm Leaders Talk: Chia sẻ chiến lược dẫn dắt doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng
Cập nhật
Toạ đàm Leaders Talk: Chia sẻ chiến lược dẫn dắt doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng

Th10 13, 2021

Toạ đàm Leaders Talk: Chia sẻ chiến lược dẫn dắt doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng 10:13:00

Tại Leaders Talk, Tổng Giám đốc AstraZeneca Việt Nam – ông Nitin Kapoor đã có những chia sẻ về các yếu tố nòng cốt giúp doanh nghiệp xử lý và vượt qua thách thức mà Covid-19 mang lại như kịp thời điều chỉnh kế hoạch quản lý, ưu tiên an toàn và sức khỏe cho nhân viên và đẩy mạnh hợp tác.

Ngày 2/10 vừa qua, tọa đàm Leaders Talk “Dẫn dắt doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng” đã được Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) tổ chức với sự hỗ trợ của Hiệp hội Doanh nghiệp Anh Quốc tại Việt Nam (BritCham Vietnam). Các nhà quản lý, chuyên gia, doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực đã cùng thảo luận về những kỹ năng quản trị doanh nghiệp trong thời đại dịch cũng như triển vọng cho doanh nghiệp trong nền kinh tế sau đại dịch.

Khách mời đặc biệt của buổi tọa đàm là ông Nitin Kapoor, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc AstraZeneca Việt Nam và các Thị trường mới nổi khu vực châu Á. Từ kinh nghiệm quản lý điều hành một trong những công ty hàng đầu thuộc lĩnh vực dược phẩm và chăm sóc sức khỏe – một lĩnh vực đặc biệt quan trọng và có nhiều cơ hội phát triển trong những năm gần đây, ông Nitin đã có những chia sẻ bổ ích về các yếu tố nòng cốt hỗ trợ giúp doanh nghiệp xử lý và vượt qua những thách thức mà Covid-19 mang lại.

Phòng còn hơn chống: Lập trình sẵn quy trình xử lý khủng hoảng

Mọi doanh nghiệp cần lập trước một quy trình xử lý khủng hoảng và cập nhật thường xuyên mỗi 6 tháng hay 1 năm. Đồng thời, tuỳ theo lĩnh vực, mô hình hoạt động mà doanh nghiệp cần xác định đâu là những ưu tiên hàng đầu khi xảy ra khủng hoảng.

Trong trường hợp của AstraZeneca, các ưu tiên hàng đầu là: đảm bảo sự an toàn và sức khỏe của nhân viên, giữ vững tăng trưởng và đảm bảo tiếp cận thuốc điều trị cho bệnh nhân, hỗ trợ Chính phủ và ngành y tế chống Covid-19.

Tiếp theo, doanh nghiệp cần xây dựng đội ngũ nòng cốt, lên các kế hoạch dự phòng cho mỗi mức độ khủng hoảng và các kịch bản xử lý để đảm bảo hoạt động kinh doanh không bị gián đoạn. Ở AstraZeneca, các “đội đặc nhiệm” ở nhiều cấp độ đã được thành lập, hoạt động trong nhiều mảng khác nhau, từ chuỗi cung ứng đến hoạt động sản xuất.

Dịch bệnh có thể khiến doanh nghiệp đối mặt với những khủng hoảng lớn chưa từng có, nhưng nếu chú trọng xây dựng, đào tạo đội ngũ nhân sự chất lượng cao và có định hướng tư duy linh hoạt, doanh nghiệp có thể giải quyết được những khó khăn trước mắt, đồng thời đảm bảo được các mục tiêu và giá trị dài hạn.

Những điểm mấu chốt để lãnh đạo 1 doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng từ kinh nghiệm của AstraZeneca Việt Nam

Trong khủng hoảng, quản lý nhân sự như thế nào?

Covid-19 chính là 1 cuộc khủng hoảng y tế, do đó chìa khóa để dẫn dắt doanh nghiệp vượt qua chính là đảm bảo sự an toàn và sức khỏe của nhân viên thông qua cập nhật linh hoạt các chính sách về cơ chế làm việc và chế độ đãi ngộ phù hợp. 

Ông Nitin chia sẻ thêm về những sáng kiến được AstraZeneca nhanh chóng triển khai nhằm đảm bảo đời sống nhân viên trong mùa dịch. Đó là AZ Vaccination (đảm bảo nhân được tiêm chủng vaccine đầy đủ, phù hợp với chỉ đạo của Chính phủ); AZ Care Pack (các buổi thăm khám online với bác sĩ, phiếu mua thuốc men, sổ tay kiến thức về Covid-19); cơ chế làm việc linh hoạt; AZ Fuel Up Day (để phát triển các kỹ năng cá nhân và cân bằng giữa công việc và cuộc sống) và tổ chức các cuộc họp trực tuyến toàn công ty để kết nối và khích lệ tinh thần nhân viên.

Những sáng kiến được AstraZeneca triển khai để đảm bảo các nhân viên được chăm sóc tốt nhất trong mùa dịch.

Ngoài ra, tình trạng khủng hoảng cũng khiến người lãnh đạo cần thay đổi góc nhìn về cách lựa chọn nhân sự và kỹ năng nào sẽ được đánh giá cao. Đối mặt với khó khăn bất ngờ ập đến, mọi người thường có xu hướng hoảng loạn, có thể phản ứng thái quá và bị cảm xúc chi phối. Nhưng nhà lãnh đạo doanh nghiệp cần bình tĩnh và quan sát cách phản ứng của những người xung quanh để chọn ra người có tố chất phù hợp nhất cùng sát cánh vượt qua khủng hoảng. Đó là những người điềm tĩnh, sẵn sàng thay đổi để thích nghi với hoàn cảnh và có tầm nhìn dài hạn.

Hợp tác giúp thế giới mạnh mẽ hơn trong thời kỳ hậu Covid

“Không một Chính phủ hay một tổ chức nào có thể một thân một mình chống chọi với thách thức lớn như những gì Covid-19 mang lại”, ông Kapoor nhấn mạnh.

Hợp tác được xem là xu hướng bùng nổ hiện nay khi các doanh nghiệp tập hợp sức mạnh chuyên môn để cùng nhau xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn. Có rất nhiều cách thức để hợp tác như doanh nghiệp hợp tác với doanh nghiệp, hay với các tổ chức, chính phủ các nước, với giới hàn lâm… Ví dụ, AstraZeneca đã hợp tác với Đại học Oxford để phát triển, nghiên cứu vaccine; hợp tác chặt chẽ với các tổ chức như WHO, Liên Hợp Quốc, Bộ Y tế… để cung ứng vaccine hiệu quả, công bằng.

Đó cũng chính là lý do lãnh đạo doanh nghiệp cần có kỹ năng kết nối và phát triển mạng lưới kết nối hiệu quả. Một nhà lãnh đạo doanh nghiệp giỏi không phải là người giỏi nhất về chuyên môn mà là người có thể tập hợp những người tài cho những mục đích cao cả.

Covid-19 làm thay đổi hành vi, thói quen sử dụng công nghệ của mọi người, trong đó bao gồm sự chuyển đổi sang hình thức tương tác trực tuyến chủ yếu thay vì trực tiếp như trước đây, tiêu biểu là các cuộc họp online được tổ chức thường xuyên hơn. Do đó, ngoài những yếu tố quan trọng nói trên, không thể không nhắc đến việc đẩy mạnh chuyển đổi số và tăng cường kỹ năng giao tiếp, làm việc trực tuyến cũng như ra quyết định dựa trên dữ liệu và bằng chứng.

Dẫn dắt doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng” là chủ đề thứ 4 trong chuỗi sự kiện Leaders Talk, nằm trong khuôn khổ chương trình Leaders Link do BUV xây dựng với mục tiêu tạo ra một nền tảng chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và ý tưởng. Đây cũng là mục tiêu của chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) của BUV. Giống như Leaders Talk, chương trình MBA tại BUV tập trung vào các kỹ năng quản trị thực tế, nghiên cứu những xu hướng mới nhất bao gồm cả các bài toán doanh nghiệp của chính học viên. Đồng thời BUV còn tổ chức nhiều sự kiện networking, workshop với chuyên gia đến từ nhiều ngành nghề nhằm mang tới cho học viên cơ hội kết nối nâng tầm sự nghiệp.

Việc gặp gỡ, kết nối với những lãnh đạo ưu tú từ nhiều lĩnh vực mang đến cho những cá nhân có mục tiêu nâng tầm sự nghiệp nhiều góc nhìn đa chiều và kiến thức, kinh nghiệm về quản lý và vận hành hoạt động kinh doanh. (Ảnh: Lớp học MBA tại BUV)

Tìm hiểu thêm về khóa MBA tại BUV: www.buv.edu.vn/mba/ hoặc hotline 096 662 9909.

Hợp tác nghiên cứu tại BUV làm nổi bật các vấn đề về trung thực trong học thuậtXem thêm
BUV GamePad và GameGeek Asia hợp tác tổ chức Game Nexus: Mở ra cơ hội kết nối trong ngành Game
Cập nhật

Th12 07, 2023

BUV GamePad và GameGeek Asia hợp tác tổ chức Game Nexus: Mở ra cơ hội kết nối trong ngành Game

Ngày 17/11 vừa qua, Game Nexus, một sự hợp tác giữa BUV GamePad và GameGeek Asia, đã diễn ra tại BUV. Sự kiện đặc biệt này của BUV GamePad đã đóng một vai trò quan trọng trong việc kết nối cộng đồng phát triển game sôi động của Hà Nội, đồng thời trưng bày sản […]

BUV công bố các Chương trình đào tạo mới từ Anh Quốc và Quỹ học bổng 2024 trị giá 87 tỷ đồng
Cập nhật

Th11 22, 2023

BUV công bố các Chương trình đào tạo mới từ Anh Quốc và Quỹ học bổng 2024 trị giá 87 tỷ đồng

HÀ NỘI, NGÀY 22 THÁNG 11 NĂM 2023 – Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) giới thiệu 6 chương trình đào tạo và 1 chuyên ngành mới được cấp bằng bởi các trường đại học Anh Quốc. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng công bố Quỹ học bổng 2024 nhằm mang đến nhiều […]

Hợp tác nghiên cứu tại BUV làm nổi bật các vấn đề về trung thực trong học thuật
Cập nhật

Th11 18, 2023

Hợp tác nghiên cứu tại BUV làm nổi bật các vấn đề về trung thực trong học thuật

Thông qua các nghiên cứu hợp tác gần đây, Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) đã cho ra mắt hai bài báo đáng chú ý được xuất bản trên các tạp chí giáo dục uy tín, có tầm ảnh hưởng toàn cầu. Những nghiên cứu này không chỉ nâng cao tiêu chuẩn nghiên […]

Buổi lễ ký kết hợp tác giữa BUV và Đại học Limerick: Cơ hội quý giá dành cho sinh viên Việt Nam
Cập nhật

Th11 06, 2023

Buổi lễ ký kết hợp tác giữa BUV và Đại học Limerick: Cơ hội quý giá dành cho sinh viên Việt Nam

Ngày 19/10 vừa qua, Trường Đại học Anh Quốc tại Việt Nam (BUV) đã chào đón ông Conor Finn, Phó Đại sứ, và bà Hương Nguyễn, Cố vấn Quan hệ Song phương tại Đại sứ quán Ireland, tới khu học xá BUV tại Ecopark. Đây là dịp ký kết thỏa thuận hợp tác quan trọng […]

BUV phối hợp cùng Arts University Bournemouth chào mừng kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Vương quốc Anh qua chuỗi hoạt động sáng tạo nghệ thuật
Cập nhật

Th11 02, 2023

BUV phối hợp cùng Arts University Bournemouth chào mừng kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Vương quốc Anh qua chuỗi hoạt động sáng tạo nghệ thuật

Mới đây, BUV đã phối hợp cùng Trường Đại học Arts University Bournemouth (AUB) để phát động chương trình “50th Anniversary Hybrid Challenge” – một cuộc thi sáng tạo dành riêng cho sinh viên chuyên ngành Ứng dụng Sáng tạo Đương đại, nhằm mục đích chào mừng kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao […]

Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) hợp tác cùng Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia (NIC) nâng tầm ngành Game Việt
Cập nhật

Th11 01, 2023

Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) hợp tác cùng Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia (NIC) nâng tầm ngành Game Việt

Mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) và Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia (NIC) là chìa khóa để nhà trường tiếp tục xúc tiến các hoạt động đóng góp cho sự phát triển của ngành Game Việt Nam – bao gồm mở rộng […]

Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) phối hợp cùng báo Tiền Phong tổ chức tọa đàm “An toàn không gian mạng cho sinh viên”
Cập nhật

Th10 30, 2023

Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) phối hợp cùng báo Tiền Phong tổ chức tọa đàm “An toàn không gian mạng cho sinh viên”

Sáng ngày 30/10/2023, Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) đã phối hợp cùng báo Tiền Phong, với sự định hướng của Ban Tuyên giáo, Trung ương Đoàn, Hội sinh viên Việt Nam, tổ chức tọa đàm có chủ đề “An toàn không gian mạng cho sinh viên”. Buổi tọa đàm đã nhận được […]

Sự kiện chạy bộ gây quỹ từ thiện – BritCham Charity Fun Run 2023 Hà Nội, đồng hành bởi Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV)
Cập nhật

Th10 26, 2023

Sự kiện chạy bộ gây quỹ từ thiện – BritCham Charity Fun Run 2023 Hà Nội, đồng hành bởi Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV)

Sự kiện chạy bộ gây quỹ từ thiện BritCham Charity Fun Run là một chương trình thường niên của Hiệp Hội Doanh Nghiệp Anh Quốc (BritCham) tại Việt Nam. Tiếp nối thành công của năm 2022, BritCham Charity Fun Run 2023 Hà Nội, đồng hành bởi Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) đã […]

Trường Đại học Anh quốc Việt Nam (BUV) đón chào thế hệ sinh viên tốt nghiệp mới 
Cập nhật

Th10 25, 2023

Trường Đại học Anh quốc Việt Nam (BUV) đón chào thế hệ sinh viên tốt nghiệp mới 

Ngày 14 và 15/10 vừa qua, gần 500 sinh viên thuộc khóa thứ 11 của Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam đã chính thức tốt nghiệp. Lễ tốt nghiệp không chỉ khép lại hành trình học tập dài 3 năm với nhiều xúc cảm, kỷ niệm, mà còn là cột mốc ý nghĩa mở […]

Du lịch Bền vững: Giảng viên và cựu sinh viên BUV nghiên cứu những yếu tố ảnh hưởng tới quyết định của Thế hệ Y đối với Du lịch Cộng đồng
Cập nhật

Th10 13, 2023

Du lịch Bền vững: Giảng viên và cựu sinh viên BUV nghiên cứu những yếu tố ảnh hưởng tới quyết định của Thế hệ Y đối với Du lịch Cộng đồng

Trong ngành công nghiệp du lịch thay đổi không ngừng, việc nghiên cứu các loại hình du lịch bền vững là rất quan trọng để đạt được tác động tích cực đối với cộng đồng thông qua ngành du lịch. Tiến sĩ Maren Viol, Trưởng Bộ môn Du lịch và Khách sạn tại BUV, và […]

DMCA.com Protection Status