Sinh viên "tập dượt" chinh phục nhà tuyển dụng thời 4.0 với trí tuệ nhân tạo (AI) - British University Vietnam (BUV) - Trường Đại học đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế QS 5 sao
Sinh viên “tập dượt” chinh phục nhà tuyển dụng thời 4.0 với trí tuệ nhân tạo (AI)
Cập nhật

Sinh viên “tập dượt” chinh phục nhà tuyển dụng thời 4.0 với trí tuệ nhân tạo (AI)

Th5 30, 2024

Sinh viên “tập dượt” chinh phục nhà tuyển dụng thời 4.0 với trí tuệ nhân tạo (AI) 11:14:40

Cùng với những hoạt động bên lề khác như workshop “Sử dụng công nghệ trong hồ sơ xin việc”, “Tiên phong sử dụng công nghệ trong tuyển dụng”, các bạn sinh viên có cơ hội trải nghiệm hướng nghiệp toàn diện, “bỏ túi” loạt cẩm nang hữu ích để chinh phục thị trường lao động.  

Nắm bắt cơ hội nghề nghiệp thời 4.0 

Với chủ đề “Tech Up Your Career” (Nâng tầm sự nghiệp cùng công nghệ), sự kiện Ngày hội việc làm 2024 được trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) tổ chức trong tháng 5/2024 đã thu hút hơn 40 nhà tuyển dụng uy tín hàng đầu trong và ngoài nước tham dự để quảng bá thương hiệu và tiếp xúc với các ứng viên tiềm năng.  

Lĩnh vực tuyển dụng bao trùm đa dạng các khối ngành của BUV như Quản trị & Kinh doanh, Khoa học Máy tính & Công nghệ, Truyền thông & Sáng tạo, Du lịch & Khách sạn, mang lại cơ hội cọ sát đa dạng và dồi dào.  

Giáo sư Rick Bennett, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Anh Quốc Việt Nam phát biểu khai mạc sự kiện. 

Nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hợp tác giữa trường đại học và doanh nghiệp, Giáo sư Rick Bennett, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam, chia sẻ: “Qua những hoạt động hợp tác tích cực với mạng lưới hơn 400 doanh nghiệp hàng đầu, BUV cam kết đào tạo các thế hệ sinh viên có nền tảng kiến thức vững vàng, chuyên môn rộng mở, sẵn sàng cống hiến cho sự phát triển của doanh nghiệp”. 

Điểm nhấn của Ngày hội việc làm BUV 2024 là khu vực trải nghiệm công nghệ, nơi trưng bày những giải pháp công nghệ tiên tiến từ các tổ chức hàng đầu để sinh viên có cơ hội trải nghiệm và thử sức chinh phục.  

Đầu tiên, các bạn sinh viên được khám phá công nghệ tuyển dụng thông minh của Rakuna thông qua phần mềm SaaS nhằm tối ưu hóa quy trình tuyển dụng với các giải pháp thu thập thông tin ứng viên, lên lịch phỏng vấn hiệu quả với mã QR.  

Tiếp đó, SoftwareOne Việt Nam, thành viên của Tập đoàn SoftwareOne, đã cho ra mắt Microsoft Copilot – trợ lý AI tích hợp trong các ứng dụng Microsoft 365 vốn đã quen thuộc với các bạn trẻ. Công ty ONION mang đến chuỗi công nghệ Thực tế tăng cường (AR), Thực tế ảo (VR), Thực tế ảo hỗn hợp (MR) và các ứng dụng khác hỗ trợ công việc, học tập và giải trí nhằm thúc đẩy tư duy đổi mới sáng tạo.  

Cùng với đó, nền tảng của trung tâm hướng nghiệp BUV hỗ trợ sinh viên trau dồi kỹ năng, cập nhật xu hướng tuyển dụng, tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp và kết nối với nhà tuyển dụng tiềm năng thông qua các công cụ AI như CV360 và Phỏng vấn 360.  

Điểm nhấn của Ngày hội việc làm BUV 2024 là khu vực trải nghiệm công nghệ, nơi trưng bày những giải pháp tiên tiến từ các tổ chức hàng đầu. 

Hướng nghiệp cho thế hệ trẻ 

Đại diện Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia (NIC, đơn vị trực thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư) phát biểu trong sự kiện: “Tôi tin rằng, mạng lưới đối tác của NIC, sự liên kết chặt chẽ với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, các cơ quan chính phủ cũng như các đối tác toàn cầu sẽ tiếp tục giúp BUV mở rộng mạng lưới, trở thành trường đại học đi đầu trong các công tác đổi mới, sáng tạo, và ứng dụng công nghệ trong giáo dục, hướng nghiệp và khởi nghiệp cho thế hệ trẻ.” 

Tầm quan trọng của xu hướng ứng dụng công nghệ số trong tuyển dụng thời 4.0 được các nhà tuyển dụng tại Ngày hội việc làm BUV 2024 nhấn mạnh. Đại diện Appota cho biết: “Nhờ ứng dụng công nghệ số hiệu quả như sử dụng phần mềm tuyển dụng và hệ thống test, Appota nâng cao khả năng xác định và tuyển dụng những nhân tài, giúp quy trình tuyển dụng diễn ra nhanh chóng, chính xác và hiệu quả hơn”.  

Ngày hội việc làm BUV 2024 thu hút đông đảo sinh viên, cựu sinh viên BUV cũng như các nhà tuyển dụng hàng đầu.  

Là một công ty toàn cầu với đội ngũ nhân viên đa dạng tại nhiều quốc gia, Gameloft luôn ứng dụng công nghệ số để nâng cao hiệu quả tuyển dụng. “Tại Gameloft, chúng tôi sử dụng hệ thống tuyển dụng SmartRecruiters cho toàn bộ hệ thống toàn cầu, liên kết trực tiếp với các trang tuyển dụng lớn như LinkedIn, Monster nhằm tối ưu hoá được nguồn tuyển dụng cũng như hỗ trợ tốt nhất cho các ứng viên đến từ bất kỳ quốc gia nào”, đại diện Gameloft chia sẻ. 

Đại diện sinh viên năm 3 ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế tại BUV chia sẻ: “Tham gia sự kiện này, em được trải nghiệm phỏng vấn mô phỏng cực kỳ sát với thực tế, và may mắn nhận được đánh giá cao từ hệ thống AI. Nhờ vậy, em đã tự tin đăng ký ứng tuyển và thành công nhận được một vị trí thực tập ngay tại sự kiện. Đây quả là một trải nghiệm vô cùng bổ ích và đáng nhớ!”  

Không chỉ được tập rượt với công nghệ, các bạn sinh viên, cựu sinh viên còn được trải nghiệm phỏng vấn trực tiếp với đại diện nhiều doanh nghiệp lớn như Heineken, SSI Securities Corporation, Intercontinental Hanoi Landmark72, PwC, Marriot International Group…  

Đại diện SSI Securities Corporation cho hay: “Ứng viên BUV có trang bị tốt về các kĩ năng mềm như ngoại ngữ, kĩ năng văn phòng, có ý thức tìm kiếm cơ hội việc làm từ khi còn khá sớm. Ngoài ra, các bạn sinh viên BUV có sự tự tin, năng động, tư duy cởi mở và hiện đại”.  

Đồng quan điểm, đại diện Intercontinental Hanoi Landmark72 đề cao tiềm năng của sinh viên BUV: “Với các bạn sinh viên đã từng thực tập tại IC72, chúng tôi đề cao sự tự tin, nhiệt tình, khả năng tiếng Anh tốt và dễ dàng hòa nhập với môi trường mới.” 

Các bạn sinh viên, cựu sinh viên được trải nghiệm phỏng vấn trực tiếp với đại diện nhiều doanh nghiệp nổi bật. 

Trong khuôn khổ tuần lễ Ngày hội việc làm BUV 2024, BUV còn đặc biệt hợp tác cùng các doanh nghiệp trong mạng lưới tổ chức các chuyến đi thực địa (Field trip) tới các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực an ninh mạng, thiết kế đồ họa, công nghệ số.   

Bên cạnh đó, sự kiện năm nay còn hỗ trợ định hướng nghề nghiệp cho các bạn học sinh trường THPT FPT thông qua workshop “Nâng cao kĩ năng nghề nghiệp từ bậc trung học”.  

Cầu nối tri thức và thực tiễn: Doanh nghiệp đồng hành, sinh viên chinh phục 

Ngày hội việc làm BUV 2024 là sự kiện thường niên được tổ chức dành riêng cho sinh viên, cựu sinh viên BUV, mang đến chuỗi hoạt động nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết cho các bạn tự tin bước vào thị trường lao động. Sự kiện không chỉ cung cấp nhiều thông tin hữu ích về xu hướng thị trường, mà còn tạo cơ hội cho các bạn gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với nhà tuyển dụng uy tín, từ đó tìm kiếm những cơ hội việc làm phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân. 

Đại diện các doanh nghiệp tham dự BUV Career Fair 2024  

Bước vào kỷ nguyên cách mạng công nghiệp 4.0, nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao không chỉ là mối quan tâm của nhà tuyển dụng, mà còn của chính bản thân các ứng viên. Để đáp ứng yêu cầu của thời đại, ứng viên cần trang bị cho mình khả năng vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn, đồng thời rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề và xử lý tình huống hiệu quả. Với sứ mệnh đào tạo thế hệ công dân toàn cầu năng động và thích ứng, BUV được kỳ vọng sẽ trở thành cái nôi ươm mầm cho những thế hệ lao động trẻ vững vàng trước khó khăn, thách thức trong tương lai. 

Duy nhất một trường đại học tại Việt Nam được QS xếp hạng 5 sao năm 2024Xem thêm
Show thời trang sinh viên BUV đặc sắc khiến “Bà trùm thời trang” bất ngờ
Cập nhật

Th6 19, 2024

Show thời trang sinh viên BUV đặc sắc khiến “Bà trùm thời trang” bất ngờ

Bốn trường đoạn của show diễn khắc họa sự giao thoa văn hóa và lịch sử của Hà Nội thông qua những thiết kế thời trang lấy cảm hứng từ kiến trúc, con người và những câu chuyện chưa bao giờ phai nhạt.  Đầu tháng 6, khuôn viên BUV đã diễn ra Show Trình Diễn […]

Đại sứ Lào khẳng định niềm tin vào mối hợp tác chiến lược giữa BUV và trường Cao đẳng St. Hugh’s Viêng Chăn
Cập nhật

Th6 07, 2024

Đại sứ Lào khẳng định niềm tin vào mối hợp tác chiến lược giữa BUV và trường Cao đẳng St. Hugh’s Viêng Chăn

Mối quan hệ hợp tác chiến lược đánh dấu cam kết chung trong việc thúc đẩy phát triển giáo dục, giao lưu văn hóa và mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên Việt Nam và Lào.  Thúc đẩy hợp tác giáo dục   Mối quan hệ hợp tác giáo dục Việt Nam – Lào được […]

Duy nhất một trường đại học tại Việt Nam được QS xếp hạng 5 sao năm 2024
Cập nhật

Th6 07, 2024

Duy nhất một trường đại học tại Việt Nam được QS xếp hạng 5 sao năm 2024

Quacquarelli Symonds (QS) – tổ chức xếp hạng giáo dục uy tín của Anh Quốc vừa công bố Báo cáo QS Yearbook 2024, trong đó chấm điểm và xếp hạng các trường đại học trên toàn cầu trong danh sách QS World University Rankings.   Đây là một trong những bảng xếp hạng đại học thường […]

Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam hợp tác chiến lược với CEFALT nhằm thúc đẩy giáo dục ngoại ngữ và tinh thần học tập trọn đời
Cập nhật

Th6 02, 2024

Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam hợp tác chiến lược với CEFALT nhằm thúc đẩy giáo dục ngoại ngữ và tinh thần học tập trọn đời

Sự hợp tác giữa BUV và CEFALT nhằm mang tới cho sinh viên, giảng viên và chuyên gia các chương trình sáng tạo, tạo điều kiện trao đổi tri thức và nâng cao cơ hội học tập tại Thành phố Hồ Chí Minh và các khu vực lân cận. Vào tháng 5 năm 2024, Trường […]

Z Marketer 2024: Khi Gen Z “thổi hồn” giá trị truyền thống vào phụ kiện hiện đại
Cập nhật

Th5 24, 2024

Z Marketer 2024: Khi Gen Z “thổi hồn” giá trị truyền thống vào phụ kiện hiện đại

Vừa qua, ba đội thi sáng tạo với ý tưởng mang chất liệu văn hóa dân gian vào các đồ vật hiện đại, quen thuộc với gen Z như nến thơm, sản phẩm trang sức phụ kiện đã xuất sắc giành chiến thắng chung sân chơi Z Marketer 2024. Đây là cuộc thi sáng tạo […]

Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam kiên định vị thế tiên phong trong lan tỏa phát triển bền vững
Cập nhật

Th5 22, 2024

Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam kiên định vị thế tiên phong trong lan tỏa phát triển bền vững

Với vai trò là những người dẫn đầu trong việc lan tỏa tri thức, các trường đại học còn có thể khuyến khích các tổ chức và cộng đồng khác học hỏi và noi gương, tạo ra hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ – đại diện lãnh đạo Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam […]

Sinh viên BUV vi vu Hàn Quốc với chương trình trao đổi quốc tế
Cập nhật

Th5 16, 2024

Sinh viên BUV vi vu Hàn Quốc với chương trình trao đổi quốc tế

Những ngày cuối cùng của tháng 4 vừa qua, các bạn sinh viên của BUV đã có ột chuyến đi giàu trải nghiệm tới Hàn Quốc bổ ích và lý thú thuộc khuôn khổ chương trình Trao đổi Quốc tế (International Exchange Programme). Trong 7 ngày trải nghiệm tại Hàn Quốc, sinh viên đã có […]

Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) hợp tác với các trường THPT: Lợi ích “đa tầng”
Cập nhật

Th5 13, 2024

Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) hợp tác với các trường THPT: Lợi ích “đa tầng”

Không chỉ mang lại sự tiếp nối liên thông về học thuật chất lượng cao cho các em học sinh tiềm năng, sự hợp tác này còn phong phú hóa tài nguyên giảng dạy, phương pháp giảng dạy cho các bên tham gia, từ đó đóng góp vào việc nâng tầm bền vững chất lượng […]

BUV chào đón đoàn sinh viên MBA Pháp đến trao đổi và giao lưu văn hóa tại Việt Nam
Cập nhật

Th5 12, 2024

BUV chào đón đoàn sinh viên MBA Pháp đến trao đổi và giao lưu văn hóa tại Việt Nam

Các học viên chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh từ trường Đại học Kinh doanh Lyon, Pháp vừa kết thúc chuyến đi đến Việt Nam theo chương trình Hòa nhập Văn hóa tại BUV sau nhiều trải nghiệm học tập và văn hóa thú vị.   Tháng 4 vừa qua, BUV đã chào đón […]

DMCA.com Protection Status