Học sinh tham gia trải nghiệm môi trường giáo dục Anh quốc tại ngày hội chào mừng Tân sinh viên Meet & Mingle - British University Vietnam (BUV) - Trường Đại học đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế QS 5 sao
Học sinh tham gia trải nghiệm môi trường giáo dục Anh quốc tại ngày hội chào mừng Tân sinh viên Meet & Mingle
Cập nhật
Học sinh tham gia trải nghiệm môi trường giáo dục Anh quốc tại ngày hội chào mừng Tân sinh viên Meet & Mingle

Th8 04, 2022

Học sinh tham gia trải nghiệm môi trường giáo dục Anh quốc tại ngày hội chào mừng Tân sinh viên Meet & Mingle 16:00:16

Sự kiện “Meet & Mingle 2022” của Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) thu húthọc sinh, phụ huynh trải nghiệm môi trường học tập quốc tế và hoạt động ngoại khóa.

 

Đây là sự kiện dành cho tân sinh viên BUV để hiểu và trực tiếp làm quen với môi trường đào tạo, tinh thần học tập và cộng đồng sinh viên, các hoạt động câu lạc bộ của BUV. Hàng trăm bạn trẻ cùng phụ huynh, bạn bè tới check-in từ sớm để tìm hiểu về trường, câu lạc bộ và văn hóa học tập, hoạt động ngoại khóa tại đây.

Bên cạnh đó, sự kiện có khu vực ăn uống riêng để người tham gia có thể tận hưởng trọn vẹn hoạt động trong ngày.

“Meet & Mingle 2022” quy tụ 15 câu lạc bộ sinh viên của trường trong nhiều lĩnh vực, từ học thuật, sự kiện, giải trí đến thể thao. Theo đó, sự kiện có rất nhiều hoạt động tương tác để các bạn trẻ giao lưu, hiểu thêm về các câu lạc bộ BUV và văn hóa Anh quốc trong môi trường giáo dục quốc tế như viết thư chụp ảnh, giải đố, chơi bóng chuyền, foosball … Tân sinh viên Nguyễn Lê Hà Linh chia sẻ, các hoạt động của sự kiện rất sôi động, đa dạng. Sắp tới, nữ sinh dự kiến gia nhập câu lạc bộ âm nhạc và sự kiện.

“Em mong muốn sẽ được trải nghiệm môi trường chú trọng đến yếu tố thực hành và các hoạt động thực tế cho sinh viên như BUV”, Linh nói thêm.

Nguyễn Diệu Anh – Chủ tịch Câu lạc bộ Sự kiện (EC) cho biết, “Meet & Mingle 2022” là sự kiện thường niên mới của trường nhưng có quy mô lớn, thu hút đông đảo người tham dự. Do đó, EC đã chuẩn bị rất nhiều hoạt động, trò chơi tương tác và trang trí gian trải nghiệm của câu lạc bộ theo concept Harry Potter để phù hợp với tinh thần văn hóa nước Anh của sự kiện.

“BUV chú trọng cho sinh viên nhiều cơ hội học tập và trải nghiệm hoạt động ngoại khóa đa dạng. Các bạn nên tận dụng tất cả những gì nhà trường mang đến cho mình để có ba năm học hiệu quả nhất”, Diệu Anh gửi lời nhắn đến tân sinh viên.

Nhiều phụ huynh cũng đồng hành cùng con trong những bước đầu tiên vào trường. Ông Nguyễn Quang Khải (phụ huynh bạn Nguyễn Trang Khuê) cho biết, ông ấn tượng với không khí sôi động và khâu tổ chức chuyên nghiệp của sinh viên trong trường.

“Qua đây, con được trải nghiệm hoạt động giao lưu, làm quen với môi trường học tập quốc tế. Tôi mong rằng, khi nhập học, con có thể tham gia nhiều chương trình như thế này để tự tin, năng động hơn”, ông nói thêm.

Phần thứ hai của “Meet & Mingle 2022” – Đêm hội “British Carnival” diễn ra với những màn trình diễn thực hiện bởi chính sinh viên BUV. Sân khấu sự kiện cũng mang đậm dấu ấn nước Anh với hình ảnh Tháp Elizabeth. Tại đây, Hội đồng Sinh viên và các câu lạc bộ BUV có màn ra mắt chính thức với những giá trị tinh thần BUV luôn hướng tới: quốc tế, sáng tạo, kết nối và tương lai.

Hội đồng Sinh viên (SAC) xuất hiện và chia sẻ những thông điệp mang giá trị cốt lõi của cộng đồng BUV. Bạn Huỳnh Nguyễn Trung Nguyên – Chủ tịch Hội đồng Sinh viên khẳng định, ở một môi trường quốc tế, mỗi người có thể có sự khai phóng trong khả năng sáng tạo, tự tin bày tỏ quan điểm cá nhân và phát triển trình độ ngoại ngữ. Hơn hết, các bạn trẻ có thể trải nghiệm đa văn hóa, đồng thời, giao lưu và tôn trọng những cá nhân mang nét cá tính, phong cách riêng. “Điều đó giúp mọi người có thể hòa nhập, khám phá nhiều hơn và thích ứng tốt hơn”, Nguyên nhấn mạnh.

GS. TS. Rick Bennett – Phó hiệu trưởng nhà trường gửi lời chào tới các tân sinh viên. Theo ông, đến với BUV, các bạn trẻ có thể học tập và phát triển cá nhân trong một không gian ngập tràn tinh thần Anh quốc và quốc tế. Hiện nay, một nhóm sinh viên của trường đang tham gia chuyến tham quan học tập (Study Tour) tại Anh. GS. TS. Rick Bennett khẳng định, các bạn trẻ có mặt tại sự kiện cũng sẽ có cơ hội tương tự.

Đồng thời, nhằm giúp sinh viên trưởng thành toàn diện, BUV xây dựng môi trường học tập với ba yếu tố quan trọng, bao gồm: chương trình đào tạo, bằng cấp Anh quốc; khuôn viên, cơ sở vật chất hiện đại và chương trình Phát triển cá nhân toàn diện. Theo đó, sinh viên được trang bị kiến thức, kỹ năng mềm cần thiết và hỗ trợ các cơ hội thực tập, nghề nghiệp để sẵn sàng gia nhập thị trường lao động và xây dựng sự nghiệp tương lai.  

Ngoài ra, nhà trường và đội ngũ giảng viên, nhân viên luôn sẵn sàng hỗ trợ học viên trong các hoạt động ngoại khóa. Nếu có nguyện vọng mở thêm câu lạc bộ, sinh viên có thể gửi hồ sơ và nhận hỗ trợ từ BUV nếu đủ điều kiện.

Đêm hội có sự xuất hiện của các nghệ sĩ nổi tiếng. Ca sĩ Hoàng Dũng thể hiện bản hit Nàng thơ, Đôi lời tình ca và ca khúc vừa ra mắt – Đoạn kết mới.

Nữ ca sĩ GenZ – Mỹ Anh xuất hiện tại sự kiện cùng bố – nhạc sĩ Anh Quân. Cô cũng là một trong những Quán quân học bổng của BUV. Tại đây, cô chia sẻ một số trải nghiệm của bản thân về BUV và khuấy động không khí với loạt bài hát tiếng Anh như Best Part, Levitating cùng bản hit Real Love.

Sự kiện còn có sự xuất hiện của ban nhạc indie Mèow Lạc. Với phong cách trình diễn tươi trẻ, thể hiện cá tính nổi loạn, nhóm đã mang đến cho tân sinh viên BUV giây phút tận hưởng âm nhạc sôi động.

Cuối sự kiện, tân sinh viên BUV được “cháy hết mình” với DJ DuongK.

BUV-er tương lai cùng bật đèn flash để thắp sáng Tháp Elizabeth – hoạt động mang ý nghĩa đánh dấu khoảnh khắc kết nối giữa hiện tại và tương lai của BUV.

Theo Vnexpress

Thông báo: Sir Graeme Davies, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam từ trần Xem thêm
BUV TỰ HÀO TRỞ THÀNH TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM ĐẠT CHỨNG NHẬN TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ QS 5 SAO
Cập nhật

Th9 06, 2022

BUV TỰ HÀO TRỞ THÀNH TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM ĐẠT CHỨNG NHẬN TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ QS 5 SAO

BUV chính thức trở thành trường đại học đầu tiên tại Việt Nam được chứng nhận đạt tiêu chuẩn quốc tế QS 5 sao từ tổ chức QS – Quacquarelli Symonds thông qua 8 nhóm tiêu chuẩn, hơn 50 tiêu chí và các mức chuẩn quốc tế được định sẵn.   Mới đây, BUV đã […]

Thông báo: Sir Graeme Davies, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam từ trần 
Cập nhật

Th9 06, 2022

Thông báo: Sir Graeme Davies, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam từ trần 

Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam, Sir (Hiệp sĩ) Graeme Davies, đã qua đời vào ngày 30/8/2022, hưởng dương 85 tuổi. Sir Graeme là một nhân vật đóng vai trò then chốt trong quá trình thành lập nên BUV, từng nắm giữ chức vụ Hiệu trưởng và thành viên Hội […]

BUV mở rộng khuôn viên, đáp ứng nhu cầu học tập quốc tế cho hàng nghìn sinh viên
Cập nhật

Th8 28, 2022

BUV mở rộng khuôn viên, đáp ứng nhu cầu học tập quốc tế cho hàng nghìn sinh viên

Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) mở rộng khuôn viên đào tạo giai đoạn 2, đem lại cho thế hệ trẻ nhiều hơn nữa cơ hội tiếp cận nền giáo dục Anh quốc danh tiếng trong không gian đẳng cấp quốc tế ngay tại Việt Nam. Giai đoạn 2 của khuôn viên BUV […]

Làm sao để thu hút tốt hơn giáo viên, giảng viên nước ngoài vào Việt Nam?
Cập nhật

Th8 04, 2022

Làm sao để thu hút tốt hơn giáo viên, giảng viên nước ngoài vào Việt Nam?

Vai trò của hệ thống giáo dục ngoài công lập, trường quốc tế, trường có vốn đầu tư nước ngoài là quan trọng. Làm sao để hệ thống này phát triển, thực hiện có hiệu quả chủ trương xã hội hóa của ngành giáo dục đang là câu hỏi lớn cho các cấp quản lý. […]

Trải nghiệm mùa hè sôi động cùng trại hè tiếng Anh – BUV IELTS Summer Camp
Cập nhật

Th7 19, 2022

Trải nghiệm mùa hè sôi động cùng trại hè tiếng Anh – BUV IELTS Summer Camp

Rèn luyện tiếng Anh toàn diện, nâng cao kỹ năng mềm và lên kế hoạch định hướng nghề nghiệp là những giá trị mà Chương trình IELTS Summer Camp tại Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) mang đến cho học sinh trong mùa hè này.   Khóa học – Trại hè tiếng Anh […]

Sinh viên BUV chiến thắng thử thách tạo lập Game trong 44 giờ liên tục
Cập nhật

Th7 19, 2022

Sinh viên BUV chiến thắng thử thách tạo lập Game trong 44 giờ liên tục

Với thử thách tạo lập một trò chơi Game trong 44 giờ liên tục, Game Jam – cuộc thi đầu tiên của ngành Thiết kế và Lập trình Game BUV đã đem lại những trải nghiệm thực tế và quý giá cho sinh viên.   Vừa qua, BUV Game Jam 2022 đã chính thức được […]

Bảo vệ sức khoẻ tinh thần cho trẻ vị thành niên
Cập nhật

Th7 19, 2022

Bảo vệ sức khoẻ tinh thần cho trẻ vị thành niên

Áp lực đồng trang lứa, sự kỳ vọng của gia đình … khiến trẻ vị thành niên ngày càng có nguy cơ bị tổn thương tâm lý. Cha mẹ cần quan tâm thấu hiểu đúng cách để bảo vệ sức khoẻ tinh thần cho con. Một báo cáo của UNICEF đã chỉ ra tỉ lệ […]

Khoá tốt nghiệp trong ‘bình thường mới’ của BUV
Cập nhật

Th4 29, 2022

Khoá tốt nghiệp trong ‘bình thường mới’ của BUV

Sinh viên khoá 9 trải qua thời gian học, thiqua kênh online vì dịch bệnh, nhiều ngành học mới có cử nhân đầu tiên… là dấu ấn trong buổi tốt nghiệp của BUV. Phát biểu tại lễ tốt nghiệp, trước hàng trăm tân cử nhân và phụ huynh, Giáo sư Raymond Gordon Hiệu trưởng trường […]

Tọa đàm Leaders Talk: Chuyên gia “mách nước” để doanh nghiệp Việt đón đầu thách thức hậu đại dịch
Cập nhật

Th4 14, 2022

Tọa đàm Leaders Talk: Chuyên gia “mách nước” để doanh nghiệp Việt đón đầu thách thức hậu đại dịch

Vượt khó với công nghệ được xem là chìa khóa cho tăng trưởng hậu đại dịch giúp doanh nghiệp đón đầu thử thách, tận dụng cơ hội và phát triển bền vững. Cú hích chuyển đổi số từ đại dịch Trong giai đoạn Covid-19, Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia […]

Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) và Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thuỷ sản Việt Nam (VASEP) ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giáo dục
Cập nhật

Th3 21, 2022

Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) và Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thuỷ sản Việt Nam (VASEP) ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giáo dục

Chiều ngày 14/3, Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) và Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thuỷ sản Việt Nam (VASEP) đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác giáo dục. Lễ ký kết có sự tham dự của ông Nguyễn Hoài Nam – Phó Tổng thư ký Hiệp hội Chế biến […]