Học sinh tham gia trải nghiệm Môi trường giáo dục Anh Quốc tại ngày hội chào mừng Tân Sinh viên Meet & Mingle - British University Vietnam (BUV) - Trường Đại học đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế QS 5 sao
Học sinh tham gia trải nghiệm Môi trường giáo dục Anh Quốc tại ngày hội chào mừng Tân Sinh viên Meet & Mingle
Hoạt động sinh viên
Học sinh tham gia trải nghiệm Môi trường giáo dục Anh Quốc tại ngày hội chào mừng Tân Sinh viên Meet & Mingle

Th8 04, 2022

Học sinh tham gia trải nghiệm Môi trường giáo dục Anh Quốc tại ngày hội chào mừng Tân Sinh viên Meet & Mingle 16:00:16

Sự kiện “Meet & Mingle 2022” của Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) thu húthọc sinh, phụ huynh trải nghiệm môi trường học tập quốc tế và hoạt động ngoại khóa.

 

Đây là sự kiện dành cho tân sinh viên BUV để hiểu và trực tiếp làm quen với môi trường đào tạo, tinh thần học tập và cộng đồng sinh viên, các hoạt động câu lạc bộ của BUV. Hàng trăm bạn trẻ cùng phụ huynh, bạn bè tới check-in từ sớm để tìm hiểu về trường, câu lạc bộ và văn hóa học tập, hoạt động ngoại khóa tại đây.

Bên cạnh đó, sự kiện có khu vực ăn uống riêng để người tham gia có thể tận hưởng trọn vẹn hoạt động trong ngày.

“Meet & Mingle 2022” quy tụ 15 câu lạc bộ sinh viên của trường trong nhiều lĩnh vực, từ học thuật, sự kiện, giải trí đến thể thao. Theo đó, sự kiện có rất nhiều hoạt động tương tác để các bạn trẻ giao lưu, hiểu thêm về các câu lạc bộ BUV và văn hóa Anh quốc trong môi trường giáo dục quốc tế như viết thư chụp ảnh, giải đố, chơi bóng chuyền, foosball … Tân sinh viên Nguyễn Lê Hà Linh chia sẻ, các hoạt động của sự kiện rất sôi động, đa dạng. Sắp tới, nữ sinh dự kiến gia nhập câu lạc bộ âm nhạc và sự kiện.

“Em mong muốn sẽ được trải nghiệm môi trường chú trọng đến yếu tố thực hành và các hoạt động thực tế cho sinh viên như BUV”, Linh nói thêm.

Nguyễn Diệu Anh – Chủ tịch Câu lạc bộ Sự kiện (EC) cho biết, “Meet & Mingle 2022” là sự kiện thường niên mới của trường nhưng có quy mô lớn, thu hút đông đảo người tham dự. Do đó, EC đã chuẩn bị rất nhiều hoạt động, trò chơi tương tác và trang trí gian trải nghiệm của câu lạc bộ theo concept Harry Potter để phù hợp với tinh thần văn hóa nước Anh của sự kiện.

“BUV chú trọng cho sinh viên nhiều cơ hội học tập và trải nghiệm hoạt động ngoại khóa đa dạng. Các bạn nên tận dụng tất cả những gì nhà trường mang đến cho mình để có ba năm học hiệu quả nhất”, Diệu Anh gửi lời nhắn đến tân sinh viên.

Nhiều phụ huynh cũng đồng hành cùng con trong những bước đầu tiên vào trường. Ông Nguyễn Quang Khải (phụ huynh bạn Nguyễn Trang Khuê) cho biết, ông ấn tượng với không khí sôi động và khâu tổ chức chuyên nghiệp của sinh viên trong trường.

“Qua đây, con được trải nghiệm hoạt động giao lưu, làm quen với môi trường học tập quốc tế. Tôi mong rằng, khi nhập học, con có thể tham gia nhiều chương trình như thế này để tự tin, năng động hơn”, ông nói thêm.

Phần thứ hai của “Meet & Mingle 2022” – Đêm hội “British Carnival” diễn ra với những màn trình diễn thực hiện bởi chính sinh viên BUV. Sân khấu sự kiện cũng mang đậm dấu ấn nước Anh với hình ảnh Tháp Elizabeth. Tại đây, Hội đồng Sinh viên và các câu lạc bộ BUV có màn ra mắt chính thức với những giá trị tinh thần BUV luôn hướng tới: quốc tế, sáng tạo, kết nối và tương lai.

Hội đồng Sinh viên (SAC) xuất hiện và chia sẻ những thông điệp mang giá trị cốt lõi của cộng đồng BUV. Bạn Huỳnh Nguyễn Trung Nguyên – Chủ tịch Hội đồng Sinh viên khẳng định, ở một môi trường quốc tế, mỗi người có thể có sự khai phóng trong khả năng sáng tạo, tự tin bày tỏ quan điểm cá nhân và phát triển trình độ ngoại ngữ. Hơn hết, các bạn trẻ có thể trải nghiệm đa văn hóa, đồng thời, giao lưu và tôn trọng những cá nhân mang nét cá tính, phong cách riêng. “Điều đó giúp mọi người có thể hòa nhập, khám phá nhiều hơn và thích ứng tốt hơn”, Nguyên nhấn mạnh.

GS. TS. Rick Bennett – Phó hiệu trưởng nhà trường gửi lời chào tới các tân sinh viên. Theo ông, đến với BUV, các bạn trẻ có thể học tập và phát triển cá nhân trong một không gian ngập tràn tinh thần Anh quốc và quốc tế. Hiện nay, một nhóm sinh viên của trường đang tham gia chuyến tham quan học tập (Study Tour) tại Anh. GS. TS. Rick Bennett khẳng định, các bạn trẻ có mặt tại sự kiện cũng sẽ có cơ hội tương tự.

Đồng thời, nhằm giúp sinh viên trưởng thành toàn diện, BUV xây dựng môi trường học tập với ba yếu tố quan trọng, bao gồm: chương trình đào tạo, bằng cấp Anh quốc; khuôn viên, cơ sở vật chất hiện đại và chương trình Phát triển cá nhân toàn diện. Theo đó, sinh viên được trang bị kiến thức, kỹ năng mềm cần thiết và hỗ trợ các cơ hội thực tập, nghề nghiệp để sẵn sàng gia nhập thị trường lao động và xây dựng sự nghiệp tương lai.  

Ngoài ra, nhà trường và đội ngũ giảng viên, nhân viên luôn sẵn sàng hỗ trợ học viên trong các hoạt động ngoại khóa. Nếu có nguyện vọng mở thêm câu lạc bộ, sinh viên có thể gửi hồ sơ và nhận hỗ trợ từ BUV nếu đủ điều kiện.

Đêm hội có sự xuất hiện của các nghệ sĩ nổi tiếng. Ca sĩ Hoàng Dũng thể hiện bản hit Nàng thơ, Đôi lời tình ca và ca khúc vừa ra mắt – Đoạn kết mới.

Nữ ca sĩ GenZ – Mỹ Anh xuất hiện tại sự kiện cùng bố – nhạc sĩ Anh Quân. Cô cũng là một trong những Quán quân học bổng của BUV. Tại đây, cô chia sẻ một số trải nghiệm của bản thân về BUV và khuấy động không khí với loạt bài hát tiếng Anh như Best Part, Levitating cùng bản hit Real Love.

Sự kiện còn có sự xuất hiện của ban nhạc indie Mèow Lạc. Với phong cách trình diễn tươi trẻ, thể hiện cá tính nổi loạn, nhóm đã mang đến cho tân sinh viên BUV giây phút tận hưởng âm nhạc sôi động.

Cuối sự kiện, tân sinh viên BUV được “cháy hết mình” với DJ DuongK.

BUV-er tương lai cùng bật đèn flash để thắp sáng Tháp Elizabeth – hoạt động mang ý nghĩa đánh dấu khoảnh khắc kết nối giữa hiện tại và tương lai của BUV.

Theo Vnexpress

Sinh viên BUV thực hành ứng dụng, tạo đà phát triển trong lĩnh vực công nghệ & sáng tạoXem thêm
Sinh viên BUV thực hành ứng dụng, tạo đà phát triển trong lĩnh vực công nghệ & sáng tạo
Cập nhật

Th8 25, 2023

Sinh viên BUV thực hành ứng dụng, tạo đà phát triển trong lĩnh vực công nghệ & sáng tạo

Chinh phục thử thách lập trình trò chơi thực tế trong vỏn vẹn 48 giờ, thử sức tái thiết kế những không gian ngay trong lòng thành phố, hay sắm vai thí sinh gọi vốn đầu tư cho dự án sáng tạo – tất cả đều là những hoạt động mà sinh viên khối ngành […]

We Unite – Tôn vinh những ý tưởng sáng tạo và sự hợp tác của cộng đồng BUVers 
Cập nhật

Th8 23, 2023

We Unite – Tôn vinh những ý tưởng sáng tạo và sự hợp tác của cộng đồng BUVers 

Vừa qua, BUVer đã có một tuần lễ tôn vinh giá trị cốt lõi Hợp tác và Sáng tạo (Collaboration and Innovation) cực sôi động và đáng nhớ. Đây là tuần lễ thứ 3, nằm trong chuỗi những tuần lễ tôn vinh các giá trị cốt lõi của BUV. Trong đó, tại mỗi tuần lễ, […]

Cậu học trò người Thái giành Học bổng hơn một Tỷ Đồng
Hoạt động sinh viên

Th5 17, 2023

Cậu học trò người Thái giành Học bổng hơn một Tỷ Đồng

[Trích nguồn: VnExpress] Mắc bệnh tan máu bẩm sinh phải ra Hà Nội điều trị hàng tháng, Vi Thanh Nhật vẫn luôn mang theo sách vở với quyết tâm thoát nghèo bằng con đường học tập. Vi Thanh Nhật, lớp 12A1, trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Nghệ An, vừa giành học bổng Trái […]

BUV Experience Day – Trải nghiệm môi trường học tập chuẩn Anh Quốc
Cập nhật

Th3 09, 2023

BUV Experience Day – Trải nghiệm môi trường học tập chuẩn Anh Quốc

Chủ Nhật, ngày 05/03 vừa qua, BUV đã tổ chức thành công sự kiện “BUV Experience Day – You Define You: You Are The Influencer” với sự tham gia của các bạn học sinh và quý phụ huynh. Thông qua sự kiện, các bạn học sinh đã có cơ hội tham quan khuôn viên BUV, […]

Những câu chuyện truyền cảm hứng tại TEDxBUV năm 2022
Cập nhật

Th11 23, 2022

Những câu chuyện truyền cảm hứng tại TEDxBUV năm 2022

Những trải nghiệm trong nhiều lĩnh vực điện ảnh, văn hoá, thời trang… tái hiện trên sân khấu TEDxBUV 2022, khơi dậy cảm hứng khai phá, sáng tạo và tinh thần dũng cảm đến người trẻ.   Với chủ đề “Onwards: Break through” (Đột phá), TEDxBUV 2022 – sự kiện do sinh viên Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) tổ chức […]

BUV trao 14 suất Học bổng năm 2022 cho các Học sinh Xuất sắc  
Hoạt động sinh viên

Th11 10, 2022

BUV trao 14 suất Học bổng năm 2022 cho các Học sinh Xuất sắc  

Chiều 21/10, Lễ trao học bổng cho các Quán quân học bổng toàn quốc năm 2022 của Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) đã diễn ra tại Đại sứ quán Anh tại Việt Nam.  Tại buổi lễ, 14 suất học bổng ở phạm vi toàn quốc đã được trao cho các học sinh […]

BUV trao bằng Tốt nghiệp cho Sinh viên Chuyên ngành mới  
Hoạt động sinh viên

Th11 04, 2022

BUV trao bằng Tốt nghiệp cho Sinh viên Chuyên ngành mới  

BUV trao bằng cho hơn 200 sinh viên khóa 10, trong đó có lứa cử nhân đầu tiên từ các chuyên ngành mới như Thiết kế và Lập trình Game, Khoa học Máy tính…  Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) tổ chức lễ tốt nghiệp vào ngày 16/10 với sự tham gia của hàng […]

Sinh viên BUV giành Học bổng từ Đại học Khoa học Ứng dụng Heilbronn (Đức)
Hoạt động sinh viên

Th11 01, 2022

Sinh viên BUV giành Học bổng từ Đại học Khoa học Ứng dụng Heilbronn (Đức)

Sinh viên BUV xuất sắc giành học bổng trị giá lên tới 5000 EUR chi phí sinh hoạt cho kì học trao đổi tại Đại học Khoa học Ứng dụng Heilbronn  Ba sinh viên ưu tú thuộc BUV đã xuất sắc nhận được học bổng từ Đại học Khoa học Ứng dụng Heilbronn (HHN) và […]

UK Trip 2022: Hành trình 2 tuần khám phá Vương Quốc Anh của sinh viên BUV  
Hoạt động sinh viên

Th10 19, 2022

UK Trip 2022: Hành trình 2 tuần khám phá Vương Quốc Anh của sinh viên BUV  

14 ngày thăm quan trao đổi học tập tại Vương quốc Anh đã mang lại cho các bạn sinh viên BUV những trải nghiệm học tập và văn hóa vô cùng đa dạng, cũng như cơ hội làm quen với các bạn sinh viên từ trường Đại học Staffordshire – đơn vị đối tác cấp […]

BUV chính thức mở đơn ứng tuyển Merit Scholarship – cơ hội Học bổng mới dành cho Học sinh Xuất sắc
Cập nhật

Th7 20, 2022

BUV chính thức mở đơn ứng tuyển Merit Scholarship – cơ hội Học bổng mới dành cho Học sinh Xuất sắc

Merit Scholarship là chương trình học bổng hoàn toàn mới của BUV được xét tuyển dựa trên thành tích học tập và chứng chỉ ngoại ngữ của các bạn học sinh.  Khác với các học bổng đòi hỏi thời gian và sự tỉ mỉ trong việc chuẩn bị nhiều loại tài liệu cho bộ hồ […]