Hành trình của nam sinh từng có ý định bỏ học tiến tới chinh phục học bổng trị giá 1 tỷ đồng - British University Vietnam (BUV) - Trường Đại học đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế QS 5 sao
Hành trình của nam sinh từng có ý định bỏ học tiến tới chinh phục học bổng trị giá 1 tỷ đồng
Cập nhật

Hành trình của nam sinh từng có ý định bỏ học tiến tới chinh phục học bổng trị giá 1 tỷ đồng

Th3 01, 2024

Hành trình của nam sinh từng có ý định bỏ học tiến tới chinh phục học bổng trị giá 1 tỷ đồng 09:42:11

khả năng tiếng Anh còn hạn chế, Nguyễn Như Huyến vẫn lay động hội đồng xét tuyển bằng câu chuyện giản dị mà chân thành về hành trình thay đổi bản thân, vượt lên nghịch cảnh và thành công trở thành Quán quân học bổng Trái tim Sư tử tại BUV năm 2022 một cách đầy thuyết phục.   

Nguyễn Như Huyến hiện đang là sinh viên năm hai ngành Quản trị Marketing tại trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV). Năm 2022, Huyến xuất sắc trở thành Quán quân học bổng Trái tim Sư tử – quyết định được thổi lửa bởi một trái tim gan dạ và một cam kết kiên định: Nộp hồ sơ vào BUV, “vì đây là cơ hội duy nhất để mình thay đổi cuộc đời và mình phải làm được bằng mọi giá.”  

Như Huyến nhận học bổng Trái Tim Sư Tử từ trường Đại học Anh quốc Việt Nam. Ảnh: BUV

Như Huyến nhận học hổng Trái Tim Sư Tử từ trường Đại học Anh Quốc Việt Nam 

Từ khi bắt đầu có nhận thức, Huyến đã không biết bố mẹ ruột của mình là ai. Nhưng tuổi thơ Huyến chưa từng thiếu vắng đi tình thương gia đình, bởi bố mẹ nuôi xem Huyến như con đẻ và nuôi nấng Huyến bằng tất cả trái tim. “Biến cố xảy ra khi bố nuôi mình mất. Sự ra đi của bố và những khúc mắc gia đình khiến mẹ nuôi mình suy sụp hẳn. Một ngày khi đang đi lang thang trên đường, đột nhiên mình có suy nghĩ muốn… bỏ học.”Như Huyến chia sẻ. 

May mắn thay, Huyến có một cô giáo chủ nhiệm, vì thương Huyến và không nỡ nhìn cậu đánh mất tương lai, mà đã không ngừng động viên để thắp lại ngọn lửa hiếu học chỉ còn leo lắt trong Huyến khi ấy. Một tháng, Huyến chấp chới nơi lằn ranh giữa việc bỏ học và tiếp tục cố gắng. Sau cùng, vì sợ mẹ buồn, và cũng vì bản thân Huyến vốn dĩ yêu thích việc đến trường, Huyến xốc lại tinh thần và đi học trở lại.  

“Bây giờ nghĩ lại, mình cũng không hiểu sao khi đó mình lại muốn nghỉ học đến vậy nữa. Nhắc lại mình cũng tự thấy hơi xấu hổ…”, Huyến cười ngại ngùng.  

Ước mơ trở thành Quán quân học bổng tại BUV đến vào năm Huyến học lớp 12, khi một nhà hảo tâm hỏi Huyến: “Nếu tiếp tục học đại học, con sẽ xoay xở tài chính như thế nào?” Lần này Huyến không còn muốn bỏ học mà quyết tâm tìm bằng được cơ hội theo đuổi học vấn. Với Huyến, BUV và Học bổng Trái tim Sư tử là cơ hội duy nhất để cậu thay đổi bản thân, thay đổi hoàn cảnh và thay đổi tương lai của chính mình.  

Ngay lập tức, Huyến dồn toàn lực để chuẩn bị cho bộ hồ sơ ứng tuyển. Huyến biết điểm yếu lớn nhất của mình là khả năng tiếng Anh, nhưng không vì vậy mà bạn nhụt chí. Ngược lại, Huyến quyết tâm chinh phục hội đồng xét tuyển bằng “chiến lược” đặc biệt – sự thô mộc, giản đơn nhưng chân thành và nghị lực. Bởi, những điều xuất phát từ trái tim ắt sẽ chạm đến trái tim.  

Huyến chia sẻ: “Nhiều bạn tưởng rằng để có một bài luận thành công, bạn phải nói về những vấn đề to lớn, phải thể hiện quyết tâm thay đổi thế giới, phải dùng ngôn từ thật hoa mỹ. Nhưng qua hành trình thay đổi bản thân mà mình chọn kể trong bài luận – từ một cậu bé tự ti, cô độc và e dè không dám cất lên tiếng nói, đến một người trẻ dám lãnh đạo, tự tin lên tiếng và kết nối những góc nhìn đa dạng, mình muốn chứng minh rằng: Đôi khi, những câu chuyện lay động mang tính cá nhân sẽ là điểm chạm xúc động nhất của một kết nối sâu sắc về cảm xúc. Thứ quan trọng nhất bạn phải thể hiện được trước hội đồng xét tuyển là dấu ấn: Mình là ai?” Và Huyến đã thành công thuyết phục hội đồng xét tuyển với câu trả lời của mình: Một người trẻ dũng cảm đã không đánh mất niềm tin vào bản thân vì nghịch cảnh, một người lớn lên bằng tình thương của những người không phải máu mủ ruột rà và khao khát được trao trả lại cho cuộc đời tình thương.  

Huyến dũng cảm kiên định với lựa chọn theo học tại BUV – một con đường tiềm năng nhưng đầy cạnh tranh và thách thức. Chàng trai trẻ đến từ Bắc Ninh đã sử dụng tiếng Anh – ngôn ngữ “thế yếu” của mình – ở vòng phỏng vấn có thể nói là quan trọng nhất trong đời, để chứng minh sự quyết tâm kiên định của bản thân, thành công thuyết phục Hội đồng Phỏng vấn để trở thành Quán quân học bổng.  

Sau khi trở thành Quán quân học bổng Trái tim Sư tử, Huyến vẫn cần mẫn viết thêm một chút vào trang sách “Mình là ai” ấy. Với sự hỗ trợ tài chính của học bổng bao gồm học phí và một khoản chi phí sinh hoạt cố định hàng tháng, Huyến có cơ hội tập trung vào việc trau dồi kiến thức, phát triển bản thân để hoạch định cho tương lai của mình. Ngoài việc học, thông qua nhà trường, bạn được tiếp cận với những cơ hội thực tập để vận dụng hiểu biết của mình về Marketing, đồng thời phát huy bản sắc sáng tạo vốn có trong mình.  

Huyến cũng tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện để chăm sóc, trò chuyện và định hướng cho các bạn mồ côi, dùng chính câu chuyện của mình để truyền cảm hứng và hy vọng cho họ – như cách bạn đã được những người đi trước tiếp thêm lòng can đảm và việc bước vào cánh cửa BUV giúp bạn thay đổi để trở thành Như Huyến của ngày hôm nay.  

Huyến chia sẻ về câu chuyện của mình với hy vọng sẽ mang lại động lực cho những bạn trẻ có hoàn cảnh tương tự. Ảnh: BUV

Huyến chia sẻ về câu chuyện của mình với hy vọng sẽ mang lại động lực cho những bạn trẻ có hoàn cảnh như mình 

Huyến chia sẻ về ước mơ của mình sau khi ra trường: “Mình muốn mở công ty riêng về du lịch để góp phần lan tỏa vẻ đẹp của cảnh sắc và con người Việt Nam ra thế giới, cũng là để thỏa mãn sở thích đi đây đi đó của bản thân.” Trong quá trình làm thành viên hỗ trợ tại Văn phòng Quốc tế (International Office – IO) của trường như tham gia làm tình nguyện viên cho Summer Trip gần đây, Huyến đã có cơ hội trò chuyện với những người bạn đến từ đa dạng nền văn hóa, từ châu Á đến châu Âu, châu Mỹ … Đó vừa là cách bạn tích cực trau dồi khả năng ngoại ngữ, vừa là động lực dồi dào để cậu sinh viên trẻ bền bỉ viết tiếp ước mơ cống hiến cho cộng đồng, làm đẹp cho đời.  

BUV tiên phong đổI mớI giáo dục trong kỷ nguyên AIXem thêm
Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) trao nhiều suất học bổng 100% cho các tấm gương sáng trong học tập
Cập nhật

Th4 10, 2024

Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) trao nhiều suất học bổng 100% cho các tấm gương sáng trong học tập

Vào ngày 07 tháng 04 năm 2024, Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) đã tổ chức lễ trao tặng nhiều suất học bổng giá trị lớn cho các bạn học sinh lớp 12 tài năng đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước. Sự kiện tập trung các gương mặt tiêu biểu xuất […]

BUV và Đại học Stirling trao đổi, thảo luận về Thang Đánh giá AI
Cập nhật

Th4 09, 2024

BUV và Đại học Stirling trao đổi, thảo luận về Thang Đánh giá AI

BUV vừa tham gia một phiên thảo luận trao đổi kiến thức với Đại học Stirling, Scotland, xoay quanh việc tích hợp Trí tuệ Nhân tạo (AI) vào việc giảng dạy, đánh giá và nghiên cứu. Tiến sĩ Mike Perkins, Chủ nhiệm Trung tâm Nghiên cứu và Đổi mới (CRI) tại BUV, đã dẫn dắt […]

BUV tiên phong đổI mớI giáo dục trong kỷ nguyên AI
Cập nhật

Th3 29, 2024

BUV tiên phong đổI mớI giáo dục trong kỷ nguyên AI

Từ việc cho phép sinh viên sử dụng AI trong quá trình học tập, kiểm tra, tới ra mắt nhiều nghiên cứu khoa học hỗ trợ sử dụng AI, đào tạo cán bộ công chức, viên chức của ngành Giáo dục Hà Nội về ứng dụng AI trong giảng dạy,… Trường Đại học Anh Quốc […]

Cựu sinh viên Lê Thanh Mai: Kết nối để thấu hiểu con người
Cập nhật

Th3 14, 2024

Cựu sinh viên Lê Thanh Mai: Kết nối để thấu hiểu con người

Là một cựu sinh viên nổi bật tốt nghiệp chương trình Quản trị Kinh doanh Quốc tế khóa 2014, sau một thập kỷ xây dựng sự nghiệp, chị Lê Thanh Mai đã tìm được cho mình những góc nhìn riêng về kết nối cộng đồng và kỹ năng lãnh đạo, góp phần giúp cô gái […]

Cựu sinh viên Đoàn Văn Tuấn: Nền tảng tư duy là “nguồn vốn” vô giá
Cập nhật

Th3 13, 2024

Cựu sinh viên Đoàn Văn Tuấn: Nền tảng tư duy là “nguồn vốn” vô giá

10 năm sau khi tốt nghiệp, cựu sinh viên Quản trị Kinh doanh Quốc tế Đoàn Văn Tuấn đã trở thành một trong những gương mặt nổi bật nhất trong giới đầu tư tại Việt Nam. Hiện anh Tuấn là Giám đốc đầu tư Tập đoàn Nexttech và Giám đốc quỹ Next100 Ventures, chịu trách […]

Cựu sinh viên Đặng Việt Anh: Kiến thức phải đi song hành cùng trải nghiệm
Cập nhật

Th3 12, 2024

Cựu sinh viên Đặng Việt Anh: Kiến thức phải đi song hành cùng trải nghiệm

Trong một cuộc nói chuyện với BUV, cựu sinh viên Quản trị Kinh doanh Quốc tế Đặng Việt Anh, tốt nghiệp năm 2014, chia sẻ về những kỷ niệm cũng như bài học kinh nghiệm mà anh đã đúc kết được trong 10 năm gây dựng sự nghiệp trong lĩnh vực quản lý vận hành. […]

Nữ sinh chinh phục học bổng 100% của BUV: “Tự hào vì nỗ lực được công nhận, nhưng không bao giờ tự mãn vì thành công tới sớm”
Cập nhật

Th3 02, 2024

Nữ sinh chinh phục học bổng 100% của BUV: “Tự hào vì nỗ lực được công nhận, nhưng không bao giờ tự mãn vì thành công tới sớm”

Ngọc Diệp, tài năng trẻ của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam, đã chia sẻ hành trình đầy xúc cảm để trở thành Quán quân Học bổng Vương Quốc Anh tại BUV. Vốn “nên duyên” với nghệ thuật từ khi còn nhỏ, hành trình của Ngọc Diệp còn được “thổi lửa” bởi chị gái […]

Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển BUV đồng tổ chức webinar về ứng dụng AI bền vững và có đạo đức trong giáo dục
Cập nhật

Th1 29, 2024

Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển BUV đồng tổ chức webinar về ứng dụng AI bền vững và có đạo đức trong giáo dục

Trong một hội thảo trực tuyến gần đây, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển BUV hợp tác với Phòng Thương mại Anh Việt Nam để tổ chức một cuộc thảo luận sôi nổi về việc sử dụng AI trong giáo dục một cách bền vững và đạo đức. Hội thảo thu hút hơn 200 […]

Nghiên cứu của cựu sinh viên BUV làm rõ tác động của nước sạch và vệ sinh với tỷ lệ tử vong của trẻ em tại Nam Á
Cập nhật

Th1 17, 2024

Nghiên cứu của cựu sinh viên BUV làm rõ tác động của nước sạch và vệ sinh với tỷ lệ tử vong của trẻ em tại Nam Á

Trên con đường theo đuổi sự phát triển xã hội bền vững qua nghiên cứu khoa học, Lý Minh Anh, một cựu sinh viên của chương trình Quản trị Du lịch tại BUV, đã công bố bài báo “Revisiting the Impact of Clean Water and Improved Sanitation on Child Mortality: Implications for Sustainable Development Goals” […]

1.200 cán bộ công chức, viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tham dự khóa bồi dưỡng nâng cao kiến thức, nghiệp vụ quản lý tại BUV
Cập nhật

Th12 22, 2023

1.200 cán bộ công chức, viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tham dự khóa bồi dưỡng nâng cao kiến thức, nghiệp vụ quản lý tại BUV

Thông qua khóa bồi dưỡng, các học viên được nâng cao kiến thức, kỹ năng về quản trị trường học, chuyển đổi số trong quản trị trường học và học tập kinh nghiệm thực tiễn từ mô hình đào tạo tiên tiến trên thế giới.  Với 10 ngày đào tạo diễn ra trong 5 tuần […]

DMCA.com Protection Status