Chương trình Cử nhân (Danh dự) Thiết kế và Lập trình Game - British University Vietnam (BUV) - Trường Đại học đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế QS 5 sao
Chương trình Cử nhân (Danh dự) Thiết kế và Lập trình Game

Chương trình Cử nhân (Danh dự) Thiết kế và Lập trình GameTổng quan chương trình

 • Tên văn bằng: Cử nhân (Danh dự) chuyên ngành Thiết kế và Lập trình Game (được cấp bằng bởi Đại học Staffordshire)
 • Thời lượng: 3 năm (Đào tạo toàn thời gian)
 • Kỳ nhập học năm 2023: 25 Tháng 9
 • Địa điểm: Khu học xá BUV, Ecopark, Hưng Yên
 • Thời khóa biểu: Thời khóa biểu sẽ được gửi đến email của sinh viên BUV trước ngày bắt đầu của mỗi học kỳ

Chương trình Cử nhân (Danh dự) Thiết kế và Lập trình Game

Kết hợp các kỹ năng lập trình cốt lõi với thiết kế

Chương trình Cử nhân (Danh dự) Thiết kế và Lập trình Game

Cơ sở vật chất và công nghệ giáo dục hiện đại

Chương trình Cử nhân (Danh dự) Thiết kế và Lập trình Game

Khóa học thực hành dựa trên phần mềm và phương pháp tiêu chuẩn ngành để phát triển game

Chương trình Cử nhân (Danh dự) Thiết kế và Lập trình Game

Triển vọng cơ hội việc làm

 • Cơ hội nghề nghiệp: Chương trình sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều cơ hội để phát triển hồ sơ nghề nghiệp của mình. Thông qua đó bạn có thể thể hiện được những kỹ năng nghề nghiệp thiết yếu trong ngành phát triển Game mà bạn sẽ đạt được trong thời gian học tập tại trường. Điều đó sẽ đưa bạn trở thành một ứng cử viên sáng giá hơn các ứng viên khác ở nhiều vị trí công việc trong ngành công nghiệp đang phát triển rất nhanh này, ví dụ như Nhà Phát triển Game, Nhà Thiết kế Game, Nhà Lập trình Game, Nhà Thiết kế cấp độ Game và Nhà Quản lý Dự án.
 • Học tập qua trải nghiệm và Học tập qua dự án: Đây là các phương pháp tốt nhất để học cách thiết kế và lập trình một trò chơi điện tử (game). Chương trình của BUV cho phép bạn phát triển các dự án trò chơi sáng tạo trong rất nhiều bài tập, bài kiểm tra đánh giá. Chính điều này sẽ dẫn đến sự phát triển nhanh chóng trong khả năng xây dựng và triển khai trò chơi của bạn.
 • Môi trường phòng máy tính hiện đại: Bạn sẽ làm việc với những người cùng chí hướng trong môi trường phòng máy tính với nhiều trang thiết bị hiện đại, nơi sẽ hỗ trợ và thúc đẩy việc hợp tác trong quá trình phát triển trò chơi.
 • Công cụ và phần cứng chuyên nghiệp: Bạn sẽ hoàn thành chương trình với sự hiểu biết chuyên sâu về các công cụ phát triển trò chơi chuyên nghiệp và có thể nhanh chóng tạo ra các nguyên mẫu trò chơi cũng như trải nghiệm chơi trò chơi hoàn hảo.
 • Hỗ trợ nhiệt tình: Bạn được khuyến khích gặp gỡ các giảng viên của mình để nhận được những lời khuyên cụ thể cho các dự án cá nhân cũng như những nguyện vọng trong tương lai của riêng bạn.
Chương trình Cử nhân (Danh dự) Thiết kế và Lập trình GameCấu trúc chương trình
Chương trình Cử nhân (Danh dự) Thiết kế và Lập trình Game Năm 1
Chương trình Cử nhân (Danh dự) Thiết kế và Lập trình Game Năm 1

Nhập môn thiết kế trò chơi

Nhập môn phần mềm phát triển trò chơi 3D

Sáng tạo phần mềm phát triển trò chơi

Thử nghiệm nhanh trò chơi

Chương trình Cử nhân (Danh dự) Thiết kế và Lập trình Game Năm 2
Chương trình Cử nhân (Danh dự) Thiết kế và Lập trình Game Năm 2

Hợp tác phát triển và thử nghiệm trò chơi theo nhóm

Các phần mềm phát triển trò chơi và lập trình trò chơi 3D nâng cao

Phát triển game độc lập

Các phương pháp vận dụng cách chơi

Chương trình Cử nhân (Danh dự) Thiết kế và Lập trình Game Năm 3
Chương trình Cử nhân (Danh dự) Thiết kế và Lập trình Game Năm 3

Hợp tác phát triển và thử nghiệm trò chơi theo nhóm

Lập trình trí tuệ nhân tạo cho trò chơi

Dự án công nghệ trò chơi cá nhân

Xây dựng hồ sơ công nghệ trò chơi cá nhân

Chương trình Cử nhân (Danh dự) Thiết kế và Lập trình Game

NĂNG LỰC ĐẦU RA CỦA CHƯƠNG TRÌNH

Kiến thức & Sự hiểu biết

Hiểu cách các kỹ thuật thiết kế trò chơi và lập trình có thể được sử dụng cho sản xuất ban đầu, và đưa ra cách tiếp cận có hệ thống để phân tích ngành công nghiệp game bằng cách sử dụng các kỹ năng này.

Học tập

Đặt mục tiêu thực tế cho việc học và trở thành một người học độc lập tự tin, người có thể truyền đạt kiến thức của mình cho người khác.

Truy vấn

Hiểu các phương pháp và cách thức truy vấn trong lĩnh vực công nghệ và thiết kế trò chơi, và thể hiện cách tiếp cận chuyên nghiệp để nghiên cứu và thu thập thông tin.

Phân tích

Thể hiện khả năng phân tích một vấn đề thông qua tư duy phản biện và lập luận mang tính xây dựng được hỗ trợ bởi dữ liệu và nghiên cứu. Phân tích hiệu quả và khả dụng của kỹ thuật và công nghệ trong cách những người khác sử dụng công nghệ và kỹ thuật cho các tình huống sản xuất cụ thể.

Giải quyết vấn đề

Xác định vấn đề và sử dụng các kỹ năng ra quyết định để lựa chọn phương pháp thích hợp nhằm đạt được giải pháp tốt nhất, và có khả năng phân biệt giữa giải pháp hoàn chỉnh và chưa hoàn chỉnh cho một vấn đề công nghệ hoặc lý thuyết.

Giao tiếp

Giao tiếp giữa các cá nhân dưới dạng văn bản hoặc bằng lời nói một cách chuyên nghiệp với nhiều đối tượng khác nhau để truyền đạt ý tưởng, vấn đề hoặc giải pháp.

Áp dụng

Áp dụng lý luận và lập luận phê bình để thể hiện khả năng áp dụng các khái niệm trong các bối cảnh khác nhau, và áp dụng một cách thực tế và linh hoạt một quy trình công việc để sản xuất các bộ phận hoặc một trò chơi máy tính hoàn chỉnh.

Suy ngẫm

Thể hiện khả năng tự đánh giá về chất lượng công việc của bản thân và đưa ra kế hoạch hành động để cải thiện công việc trong tương lai.
Scroll Chương trình Cử nhân (Danh dự) Thiết kế và Lập trình Game
Chương trình Cử nhân (Danh dự) Thiết kế và Lập trình Game

Cơ hội nghề nghiệp

Trò chơi điện tử là một ngành kinh doanh toàn cầu trị giá hàng tỷ đô-la mỗi năm. Cử nhân Thiết kế và Lập trình Game sẽ được xây dựng hiểu biết về thị trường toàn cầu này, các nhà sản xuất và phát triển game đa quốc gia – đây là những đơn vị sản xuất một số trò ch

Khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Thiết kế và Lập trình Game sẽ tích lũy tới 18 tháng thực tập và phát triển tới 2 tựa game.

Với khối lượng kỹ năng và kinh nghiệm đáng kể từ chuyên ngành, các tân cử nhân sẽ tự tin phát triển sự nghiệp trong nhiều môi trường làm việc đa dạng:

 • Các tập đoàn công nghệ trong nước và quốc tế
 • Các công ty sản xuất game
 • Các studio độc lập

Mạng lưới đối tác rộng lớn của BUV, bao gồm các tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam và Châu Á như VNG, Gameloft, Garena, Koei, Microsoft,… cũng sẽ đem lại cho sinh viên vô vàn cơ hội tiếp cận những dự án thú vị ngay từ đại học.ơi thành công nhất. Sinh viên tốt nghiệp sẽ có nhiều cơ hội làm việc đa dạng, từ các tập đoàn công nghệ trong nước, quốc tế, các công ty trò chơi, cho đến các studio độc lập và studio tại gia.

Với chương trình Thiết kế và Lập trình Game tại trường Đại học Anh Quốc Việt Nam, sinh viên có cơ hội thực tập tổng cộng lên tới 18 tháng và xuất bản 2 trò chơi trước khi tốt nghiệp. Mạng lưới đối tác của BUV bao gồm các tổ chức công nghệ và trò chơi hàng đầu tại Việt Nam và trong khu vực như VNG, Gameloft, Garena, Koei, hay Microsoft.

Chương trình Cử nhân (Danh dự) Thiết kế và Lập trình GameYêu cầu tuyển sinh

Yêu cầu về trình độ học vấn

Từ 17 tuổi trở lên. Đáp ứng một trong những điều kiện sau:
– Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông của Việt Nam và hoàn thành Chương trình Dự bị Đại học Staffordshire

– Đỗ 2 môn trong Kỳ thi Chứng chỉ Giáo dục Phổ thông Bậc cao (Advanced GCE/A-level)

– Hoàn thành một chương trình dự bị với điểm số đáp ứng tiêu chuẩn đầu vào theo quy định của Cơ quan Đảm bảo Chất lượng của Anh Quốc đối với Giáo dục bậc cao

– Bằng Tú tài châu Âu với điểm trung bình đạt tối thiểu 60%, trong đó môn tiếng Anh đạt 60%

– Bằng Tú tài Quốc tế với điểm trung bình đạt tối thiểu 24 điểm, trong đó môn tiếng Anh đạt 4 điểm

Yêu cầu về năng lực tiếng Anh

Đáp ứng một trong những điều kiện sau:

Thi năng lực tiếng Anh trong 2 năm trở lại đây:
– IELTS (ngoại trừ IELTS Thị thực và Nhập cư Anh Quốc – UKVI): Đạt điểm trung bình tối thiểu 6.0, trong đó mỗi kỹ năng đạt tối thiểu 5.5; hoặc

– TOEFL IBT: Đạt điểm tối thiểu mỗi kỹ năng như sau: Nghe: 17; Nói: 20; Đọc: 18; Viết: 17

Thi năng lực tiếng Anh trong 5 năm trở lại đây:
– Chương trình Tú tài Quốc tế (giảng dạy bằng tiếng Anh): Đạt tối thiểu 5 điểm cho môn Tiếng Anh B (English B) ở Trình độ Tiêu chuẩn (Standard Level) hoặc 4 điểm cho môn Tiếng Anh B ở Trình độ Chuyên sâu (High Level); hoặc

– Chứng chỉ Giáo dục Phổ thông Quốc tế (IGCSE): Đạt tối thiểu điểm C cho môn tiếng Anh trong kỳ thi IGCSE dành cho người sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ hoặc ngôn ngữ thứ hai; hoặc

– Đạt điểm từ A đến C cho môn tiếng Anh trong Kỳ thi GCE O-level/GCSE Quốc tế của Cambridge

Nếu chưa đáp ứng một trong những điều kiện trên, sinh viên cần hoàn thành Khóa IELTS trình độ Trên Trung Cấp (IELTS Upper-Intermediate) tại trường Đại học Anh Quốc Việt Nam hoặc tương đương.

Sinh viên không cần chứng minh năng lực tiếng Anh nếu đáp ứng một trong những điều kiện sau: Là người có quốc tịch Anh Quốc; Là người đã tốt nghiệp chương trình đào tạo do một đại học của Anh Quốc cấp bằng.

Chương trình Cử nhân (Danh dự) Thiết kế và Lập trình Game

Chia sẻ của sinh viên

Chương trình Cử nhân (Danh dự) Thiết kế và Lập trình Game
Nguyên Hồng Quân
Sinh viên khóa Thiết kế và Lập trình Game 1910

Là một người đam mê công nghệ, mình muốn chọn công việc liên quan tới máy tính như CNTT hoặc khoa học máy tính. Khi mình nghe nói tới chương trình Thiết kế và Lập trình Game, mình biết rằng đây là chương trình phù hợp với mình vì mình rất yêu thích game và muốn tìm hiểu về quy trình phát triển một trò chơi. Để chắc chắn, mình đã đọc thêm thông tin về chương trình, đặc biệt là các học phần và thấy rằng các môn học bám sát với thực tế của ngành công nghiệp game. Hơn nữa, chương trình Thiết kế và Lập trình Game tại trường Đại học Anh Quốc Việt Nam là chương trình đầu tiên tại Việt Nam cấp bằng cử nhân về chuyên ngành này. Mình lựa chọn BUV vì đây là trường đại học duy nhất tại Việt nam có chương trình thiết kế và lập trình game được cấp bằng Anh Quốc.

 

Ngoài ra, các thầy cô và cán bộ nhân viên nhà trường hết lòng hỗ trợ sinh viên, đặc biệt giúp sinh viên có cơ hội đi thực tập ngay từ năm nhất. Mình nghĩ điều này tạo lợi thế cho sinh viên tốt nghiệp BUV so với nhiều ứng viên khác khi xin việc, vì trong các kỳ thực tập này, sinh viên chúng mình được tích lũy nhiều kinh nghiệm làm việc và có cơ hội kết nối nhiều hơn so với sinh viên các trường khác.

Chương trình Cử nhân (Danh dự) Thiết kế và Lập trình Game

Tỉ lệ tốt nghiệp của chương trình

Tỉ lệ tốt nghiệp của Chương trình Cử nhân (Danh dự) Thiết kế và Lập trình Game năm 2022 là 88%

Chương trình Cử nhân (Danh dự) Thiết kế và Lập trình Game

Học phí & Hỗ trợ tài chính

Học phí

Đối với chương trình bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2023, học phí bao gồm:

Học phí Chi phí khác* Tổng phí
Chương trình Dự bị Đại học Staffordshire  VND 76.210.000 VND 13.340.000 VND 89.550.000
Chương trình Cử nhân VND 625.254.000 VND 156.342.000 VND 781.596.000
Scroll Chương trình Cử nhân (Danh dự) Thiết kế và Lập trình Game

*Các phí khác bao gồm Phí Học liệu và Phí Công tác sinh viên.

Tuition Fee & Fee Policy Tuition Fee & Fee Policy

Hỗ trợ tài chính

Được thành lập từ năm 2018, quỹ học bổng trường Đại học Anh Quốc Việt Nam có mục tiêu mang lại cho sinh viên  cơ hội học tập các chương trình đại học và sau đại học của Vương quốc Anh trong môi trường giáo dục đạt chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam. Năm 2022, trường Đại học Anh Quốc Việt Nam đã chính thức nâng giá trị quỹ học bổng lên 46 tỷ đồng với hàng trăm suất học bổng và hỗ trợ tài chính dành cho sinh viên.

Vui lòng tham khảo trang Học bổng của chúng tôi để biết thêm thông tin và điều kiện đăng ký học bổng.

online application form

No file chosen
No file chosen