Chương trình Thực tập - British University Vietnam (BUV) - Trường Đại học đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế QS 5 sao
star Các cơ hội thực tập
Thực tập vào kỳ nghỉ giữa học kỳ Chương trình học của BUV khuyến khích và tạo điều kiện cho tất cả sinh viên đi thực tập vào các kỳ nghỉ giữa học kỳ hàng năm. Các em sinh viên có thể tham gia 4-5 kỳ thực tập cho đến lúc tốt nghiệp. Sinh viên BUV được khuyến khích đi thực tập ngay từ năm nhất. Rất nhiều các em sinh viên BUV ở các thế hệ khác nhau đã giành được các suất thực tập ngay từ kỳ nghỉ đầu tiên hay thứ hai tại BUV.

Bạn đang tìm kiếm cơ hội thực tập? Hãy tham khảo danh sách công việc

Từ tháng 10 năm 2021, BUV đã triển khai Chương trình Phát triển Cá nhân (PDP) bắt buộc, trong đó sinh viên được yêu cầu phải có ít nhất 1 kỳ thực tập trong Bảng điểm PDP cùng các hoạt động khác để hoàn thành chương trình học Cử nhân và được cấp Chứng chỉ Sẵn sàng Sự nghiệp khi tốt nghiệp. Một kỳ thực tập được coi là hoàn thành và đủ tiêu chuẩn cần có một phiếu đánh giá thực tập có chữ ký và đóng dấu của Công ty chủ quản thực tập và giấy chứng nhận hoàn thành thực tập được Giám đốc Học vụ của BUV phê duyệt.
Thời gian thực tập đối với từng chuyên ngành tương ứng với 4 kỳ nghỉ giữa các học kỳ như sau:

  • Tháng 1 đến giữa tháng 4 (sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Marketing, Kế toán & Tài chính, Tài chính Ngân hàng – Đại học London, Quản trị Du lịch, Ứng dụng Sáng tạo Đương đại, Quản lý tổ chức sự kiện, Thiết kế và Lập trình Game, Khoa học Máy tính)
  • Tháng 4 đến đầu tháng 7 (sinh viên các 9 chuyên ngành trên, bổ sung thêm ngành Tài chính & Kinh tế, Quản trị Khách sạn)
  • Tháng 7 đến cuối tháng 9 (giống kỳ tháng 1 – tháng 4)
  • Tháng 10 đến cuối tháng 12 (giống kỳ tháng 4 – tháng 7)

Thực tập theo chương trình học thuật

Một số học phần trong chương trình học thuật của Đại học Staffordshire cũng yêu cầu sinh viên hoàn thành một số trải nghiệm làm việc và thực tập để hoàn thành bài đánh giá của học phần. Do đó, việc trải nghiệm làm việc/ thực tập là bắt buộc và phải tuân theo các yêu cầu cụ thể của học phần, ví dụ như số giờ làm việc tối thiểu, quy mô hoạt động, hình thức kinh doanh của công ty,… Giáo viên phụ trách học phần cùng với Đội ngũ Hướng nghiệp sẽ hỗ trợ để đảm bảo cho các em sinh viên có trải nghiệm làm việc liên quan với yêu cầu đầu ra của học phần. Những trải nghiệm làm việc này không thay thế cho Chương trình Thực tâp đã đề cập trước của BUV.

Hỗ trợ thực tập từ đội ngũ Hướng nghiệp BUV

Với mạng lưới hơn 300 đối tác tổ chức doanh nghiệp vẫn đang được tiếp tục mở rộng, chúng tôi cam kết cung cấp đầy đủ các cơ hội thực tập cho tất cả các bạn sinh viên BUV trong mỗi kỳ nghỉ. Trong suốt hành trình của sinh viên tại BUV và trong tất cả các kỳ thực tập, Phòng Phát triển Sinh viên và Hướng nghiệp (Phòng SE) cung cấp đầy đủ sự hỗ trợ trong việc chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển, tư vấn trong quá trình thực tập, cũng như những sự hướng dẫn cần thiết khi sinh viên hoàn thành một kỳ thực tập.

  • Trong quá trình chuẩn bị, đa dạng các cơ hội thực tập sẽ được truyền thông tới các bạn sinh viên qua hệ thống email nội bộ của BUV và các kênh mạng xã hội của BUV Career Services. Ngoài ra các bạn sinh viên sẽ nhận được sự tư vấn về các sự lựa chọn cơ hội thực tập, chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển thực tập (VD: CV, đơn xin việc,…), phỏng vấn thử và các bí kíp phỏng vấn. Bộ phận Hướng nghiệp sẽ xử lý hồ sơ ứng tuyển và làm việc với Công ty chủ quản thực tập cho đến khi vòng xét duyệt hồ sơ và phỏng vấn hoàn thành, sinh viên bắt đầu chính thức thực tập tại công ty.
  • Trong thời gian thực tập, đội ngũ BUV sẽ luôn hỗ trợ sinh viên trong mọi vấn đề nảy sinh và hướng dẫn sinh viên làm quen với môi trường làm việc mới, thích nghi với thế giới đi làm (các môi trường làm việc đặc thù khác nhau) để các bạn có thể hoàn thành tốt kỳ thực tập, đồng thời trở thành một hình ảnh đại diện đẹp của sinh viên BUV đối với Nhà tuyển dụng.
  • Sau kỳ hoàn thành kỳ thực tập, sinh viên sẽ được hướng dẫn cách thức để có thể kết thúc kỳ thực tập với tác phong chuyên nghiệp. Bộ phận Hướng nghiệp cũng sẽ tiếp nhận và xem Bản Đánh giá Thực tập để có thể xuất Chứng chỉ Hoàn thành Thực tập cho sinh viên, cũng như ghi nhận những thế mạnh và điểm chưa mạnh của từng bạn để có thể có sự hỗ trợ phù hợp trong tương lai.

Mặc dù BUV cung cấp đầy đủ dịch vụ và sự hỗ trợ liên quan đến việc đi thực tập, chúng tôi luôn hướng tới việc trao quyền cho các bạn sinh viên chịu trách nhiệm về các quyết định và hành động của chính mình. Chúng tôi hướng nghiệp cho các bạn với sự chuyên nghiệp và tận tâm trong từng bước, thay vì ép buộc từng cá nhân sinh viên đi thực tập hoặc ngay lập tức can thiệp “xử lý hộ” vấn đề cho các bạn. BUV hướng tới việc tạo ra những thế hệ sinh viên có trách nhiệm, chủ động, và tự chủ, nhưng con người sẵn sàng đón nhận các cơ hội và sẵn sàng cho tương lai của mình.

Đối tác doanh nghiệp của BUV chuyên cung cấp vị trí thực tập và làm việc:

Các cơ hội thực tập và làm việc được đăng tải tại BUV Career Services Fanpage và gửi cho toàn bộ sinh viên BUV thông qua hòm thư sinh viên.

star Cơ hội thực tập quốc tế

Ưu đãi dành riêng cho sinh viên BUV – Giảm 695 đô la Mỹ khi tham gia Chương trình thực tập trực tuyến của Công ty Virtual Internship

Chương trình thực tập trực tuyến mang đến cơ hội tích lũy kinh nghiệm làm việc độc đáo trong môi trường quốc tế, đồng thời kỹ năng làm việc từ xa mà sinh viên tích lũy được sẽ rất có giá trị trong mắt các nhà tuyển dụng tương lai. Tuy trải nghiệm này sẽ khác với trải nghiệm sống và làm việc ở nước ngoài, song chương trình sẽ kết hợp yếu tố hòa nhập văn hóa và giúp kết nối sinh viên với các nhà tuyển dụng và cộng đồng thực tập sinh trên khắp thế giới.

Chương trình cho phép sinh viên làm việc từ 10-37 giờ mỗi tuần trong vòng 1-4 tháng với các tổ chức trên toàn cầu trong 18 lĩnh vực ngành nghề. Sinh viên còn có thể theo dõi sự chuẩn bị cũng như quá trình phát triển kỹ năng của mình trong suốt kỳ thực tập.

Sinh viên cần nộp đơn đăng ký từ 6-8 tuần trước khi bắt đầu kỳ thực tập vào bất kỳ thời gian nào trong năm.

Xem thêm

Chương trình thực tập quốc tế từ xa miễn phí với Talent Basket

Một kỳ thực tập với Talent Basket và các đối tác của họ mang lại trải nghiệm thực tế vô giá, giúp các bạn sinh viên mở rộng tầm nhìn ra quốc tế và phát triển khả năng lãnh đạo. Trau dồi các kỹ năng số mới nhất bằng cách tham gia khóa đào tạo miễn phí của Talent Basket và làm việc với các công ty trên toàn thế giới.

Xem thêm

Tài trợ khi tham gia vào chương trình thực tập của Absolute Internship với các nhà tuyển dụng Châu Âu

BUV sẽ tài trợ 170 USD (tương đương khoảng 142 EUR) cho mỗi bạn sinh viên tham gia vào chương trình thực tập (trực tuyến hoặc trực tiếp) của Absolute Internship. Để có thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Phòng Phát triển Sinh viên và Hướng nghiệp qua email SE@buv.edu.vn.

Xem thêm

Tài trợ khi tham dự chương trình thực tập quốc tế trực tuyến của AIESEC

Khoản hỗ trợ dành riêng cho sinh viên BUV và được thực hiện tách biệt với các hoạt động trong chương trình do AIESEC tổ chức.  Để có cơ hội nhận học bổng và hỗ trợ tài chính, sinh viên cần gửi thư bày tỏ nguyện vọng và qua một vòng phỏng vấn với Phòng Phát triển Sinh viên và Hướng nghiệp, từ đó nhà trường sẽ đưa ra quyết định tài trợ.

Xem thêm
star Sinh viên BUV nói gì về các kỳ thực tập của họ?
Chương trình Thực tập
Nguyễn Hoàng Nam
Quản trị Marketing

Em đã có cơ hội làm việc tại WisePass – một công ty khởi nghiệp cung cấp ứng dụng về phong cách sống thông qua các gói đăng ký thành viên. Đó quả là một hành trình tuyệt vời! Em đã học được rất nhiều kiến thức về marketing, kỹ năng xây dựng mối quan hệ và có cơ hội quan sát cách một công ty khởi nghiệp vươn lên từ con số 0. Cảm ơn BUV và WisePass,

Chương trình Thực tập
Nguyễn Thế Minh
Quản trị Du lịch

Em YÊU kỳ thực tập này! Thực tập Hilton quả thực là một trải nghiệm tuyệt vời. Kỳ thực tập đã giúp em rất nhiều trong việc xác định các mục tiêu và con đường sự nghiệp trong tương lai.  Em học hỏi được rất nhiều điều, từ kỹ năng giao tiếp, kỹ năng nấu ăn, cho tới việc rèn luyện tính kiên nhẫn. Thêm nữa, cơ hội thực tập tại một khách sạn 5 sao khi mới là sinh viên năm thứ nhất là một lợi thế siêu lớn cho sự nghiệp của em! Hành trình dài phía trước của em sẽ luôn tuyệt vời nhờ có BUV.

online application form

No file chosen
No file chosen