star TRẢI NGHIỆM LÀM VIỆC THỰC TẾ TRONG KHUÔN KHỔ CHƯƠNG TRÌNH NÂNG CAO NĂNG LỰC CÁ NHÂN VÀ KĨ NĂNG XÃ HỘI (PSG)
Chương trình đào tạo của BUV khuyến khích và tạo điều kiện cho sinh viên đi thực tập trong thời gian nghỉ giữa học kỳ hàng năm. Nhiều sinh viên qua các thế hệ đã đi thực tập ngay sau học kỳ đầu tiên hoặc học kỳ thứ hai tại BUV.

Bạn đang tìm kiếm cơ hội thực tập? Hãy tham khảo danh sách công việc

Phòng Dịch vụ Hướng nghiệp và Quan hệ Đối tác tại BUV hướng tới mục tiêu phát triển sinh viên BUV trở thành những cá nhân độc lập và tài năng trên thị trường lao động. Chúng tôi mong muốn sinh viên BUV có khả năng lựa chọn những cơ hội nghề nghiệp phù hợp nhất, thể hiện bản thân với sự tự tin và cách tiếp cận chiến lược với các nhà tuyển dụng tiềm năng trong tương lai 

Từ tháng 10 năm 2021, BUV triển khai Chương trình Nâng cao Năng lực Cá nhân và Kĩ năng Xã hội (PSG), trong đó sinh viên được yêu cầu phải hoàn thành một trong các trải nghiệm làm việc thực tế để hoàn thành chương trình học Cử nhân và được cấp Chứng chỉ Sẵn sàng Sự nghiệp khi tốt nghiệp. Cùng với các hoạt động khác của PSG, trải nghiệm làm việc thực tế giúp nâng cao sự phát triển của sinh viên, giúp sinh viên tiếp xúc với thị trường lao động, có kỹ năng lập kế hoạch cho nghề nghiệp, cũng như có cơ hội trau dồi kinh nghiệm chuyên môn.

Một kỳ thực tập được coi là đã hoàn thành và đủ điều kiện cần đáp ứng được các tiêu chí sau.

  • Mô tả công việc và vai trò rõ ràng
  • Công ty chủ quản đáng tin cậy
  • Thời lượng và yêu cầu cam kết công việc hợp lý
  • Công việc tạo điều kiện cho sinh viên học hỏi, nghiền ngẫm và phát triển
  • Sinh viên được giám sát và hướng dẫn tại nơi làm việc

Các doanh nghiệp đối tác với BUV sẽ nhận được thông tin cập nhật từ Nhà trường về thời gian thực tập cụ thể và nhóm sinh viên BUV có thể đi thực tập từng kì qua hòm thư điện thử.

Một số đối tác thực tập và việc làm của BUV: 

star CÔNG TÁC HỖ TRỢ THỰC TẬP TẠI BUV

Phòng Dịch vụ Hướng nghiệp và Quan hệ Đối tác tại BUV hướng tới mục tiêu phát triển sinh viên BUV trở thành những cá nhân độc lập và tài năng trên thị trường lao động. Chúng tôi mong muốn sinh viên BUV có khả năng lựa chọn những cơ hội nghề nghiệp phù hợp nhất, thể hiện bản thân với sự tự tin và có cách tiếp cận chiến lược với các nhà tuyển dụng tiềm năng trong tương lai.  

Trong suốt thời gian học tập tại BUV và trong tất cả các kỳ thực tập, Nhà trường cung cấp cho sinh viên đầy đủ các dịch vụ hỗ trợ và tư vấn từ khâu chuẩn bị hồ sơ, xuyên suốt thời gian làm việc cho đến khi hoàn thành một kỳ thực tập. Phạm vi hỗ trợ của chúng tôi bao gồm, nhưng không giới hạn trong các dịch vụ sau: 

Cơ hội thực tập

Các cơ hội từ các đối tác trong nhiều lĩnh vực được BUV đăng tải trên Cổng thông tin việc làm BUVTrang Facebook BUV Career Services. Các cơ hội có các đặc điểm như sau: 

  • Xuất phát từ nhu cầu thực tế của nhà tuyển dụng 
  • Làm việc toàn thời gian, bán thời gian, thời gian linh hoạt, có lương và không lương. 
  • Công việc rải rác trong cả năm để thích ứng với các nhóm sinh viên khác nhau với khung thời gian học tập khác nhau. 

Ngoài ra, BUV hiện đang hợp tác với các đối tác Virtual Internship, Absolute InternshipAIESEC để cung cấp các cơ hội thực tập quốc tế trực tuyến và tại nước ngoài với các nhà tuyển dụng tới từ Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ,.v.v.. Sinh viên BUV sẽ có cơ hội nhận được ưu đãi đặc biệt từ các đối tác và tài trợ từ Nhà trường.  Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Phòng Dịch vụ Hướng nghiệp & Quan hệ Đối tác qua địa chỉ email: SE-Careers@buv.edu.vn 

Chuẩn bị cho kỳ thực tập

Hàng kỳ, Nhà trường tổ chức các hội thảo chuyên đề hướng dẫn chuẩn bị CV, phỏng vấn, chiến lược tìm kiếm việc làm, văn hóa ứng xử tại doanh nghiệp. Dịch vụ tư vấn 1-1 cũng được diễn ra hàng tuần xuyên suốt năm học. Sinh viên có thể trao đổi với các Chuyên viên Tư vấn Hướng nghiệp về đa dạng các vấn đề, từ chuẩn bị cho bước đầu tiên của quá trình nộp đơn xin thực tập cho đến cách phản hồi thư mời làm việc một cách chuyên nghiệp. 

Hỗ trợ & Hướng dẫn trong suốt quá trình thực tập

BUV phản hồi kịp thời mọi yêu cầu hỗ trợ của sinh viên trong quá trình thực tập và trao quyền cho sinh viên giải quyết các vấn đề trong công việc; đảm bảo mục tiêu mỗi sinh viên có thể tận dụng tối đa thời gian thực tập, hoàn thành thành công việc, và trở thành những đại sứ hình ảnh của sinh viên BUV trong thị trường lao động. Chúng tôi đồng hành với sinh viên qua nhiều hình thức bao gồm trao đổi email, gọi điện thoại, và gặp mặt trực tiếp trong khuôn viên trường hoặc tại nơi làm việc. 

Đánh giá & Ghi nhận Trải nghiệm Thực tập

Để được ghi nhận điểm PSG, sinh viên cần nộp cho Nhà trường Bản Đánh giá Chất lượng Làm việc (Professional Experience Evaluation Form) do người quản lý  tại nơi thực tập cung cấp đánh giá và xác minh. Ngoài mục đích ghi nhận điểm, Bản Đánh giá được Nhà trường sử dụng để có các hình thức hỗ trợ, hướng dẫn, và giúp sinh viên cải thiện kịp thời nếu cần thiết. 

Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email BUV Career Services: SE-Careers@buv.edu.vn,  đặt lịch hẹn với chúng tôi qua Cổng Đặt Lịch Tư vấn Hướng nghiệp BUV (Xem hướng dẫn đặt lịch tại Trang Thông tin Hướng nghiệp BUV) hoặc tìm chúng tôi tại SE Lounge – Tầng 1, Khuôn viên BUV Ecopark.

star Sinh viên BUV nói gì về các kỳ thực tập của họ?
Chương trình Thực tập
Bùi Minh Châu
Quản trị Du lịch

Học tập tại JW Marriott luôn đi đôi với thực hành, và kể cả các bạn Thực tập sinh cũng sẽ được hướng dẫn và rèn luyện như các anh chị đang làm chính thức. Châu đã được học và thực hành rất nhiều, và điều Châu tự tin mình đã cải thiện nhiều nhất, đó là Châu đã được tiếp đón khách hàng, hộ tống khách lên phòng và quan tâm đến trải nghiệm khách hàng trong suốt kì nghỉ dưỡng. Xin mạn phép khoe rằng Châu đã thành công được khách nhớ tên và được nhắc đến trong lời nhận xét sau chuyến đi.

Chương trình Thực tập
Nguyễn Thế Minh
Quản trị Du lịch

Em YÊU kỳ thực tập này! Thực tập Hilton quả thực là một trải nghiệm tuyệt vời. Kỳ thực tập đã giúp em rất nhiều trong việc xác định các mục tiêu và con đường sự nghiệp trong tương lai.  Em học hỏi được rất nhiều điều, từ kỹ năng giao tiếp, kỹ năng nấu ăn, cho tới việc rèn luyện tính kiên nhẫn. Thêm nữa, cơ hội thực tập tại một khách sạn 5 sao khi mới là sinh viên năm thứ nhất là một lợi thế siêu lớn cho sự nghiệp của em! Hành trình dài phía trước của em sẽ luôn tuyệt vời nhờ có BUV.

online application form

No file chosen
No file chosen
DMCA.com Protection Status