Chương trình Cử nhân Khoa học Máy tính - British University Vietnam (BUV) - Trường Đại học đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế QS 5 sao
Chương trình Cử nhân Khoa học Máy tính

Chương trình Cử nhân Khoa học Máy tínhTổng quan chương trình

 • Tên văn bằng: Cử nhân (Danh dự) Khoa học Máy tính: An ninh mạng/ Công nghệ Đám mây (được cấp bằng bởi Đại học Staffordshire)
 • Thời lượng: 3 năm (Đào tạo toàn thời gian)
 • Địa điểm: Khu học xá BUV, Ecopark, Hà Nội
 • Thời khóa biểu: Thời khóa biểu sẽ được gửi đến email của sinh viên BUV trước ngày bắt đầu của mỗi học kỳ

Chương trình Cử nhân Khoa học Máy tính

Công nghệ hàng đầu giúp nâng cao trải nghiệm của sinh viên

Chương trình Cử nhân Khoa học Máy tính

Triển vọng cơ hội việc làm

Chương trình Cử nhân Khoa học Máy tính

Kết hợp lý thuyết và thực hành

Chương trình Cử nhân Khoa học Máy tính

Các nguyên tắc cơ bản về Khoa học Máy tính được giảng dạy ngay trong năm nhất

 • Cơ hội nghề nghiệp: Cả ngành An ninh mạng và Công nghệ Đám mây đều nằm trong số các chuyên ngành phát triển nhanh nhất trong lĩnh vực Khoa học máy tính. Các chương trình này sẽ đảm bảo một sự nghiệp được đánh giá rất cao trong ngành An ninh mạng như Nhà Phân tích Bảo mật (Security Analyst), Reverse Engineer, Tư vấn bảo mật (Consultant), Kỹ sư bảo mật (Cyber Operations Officer); cũng như trong ngành Công nghệ Đám mây với các vị trí Nhà phát triển Đám mây (Cloud Developer), Kiến trúc sư công nghệ đám mây (Cloud Solutions Architect), Kỹ sư phần mềm (Software Engineer), Nhà phát triển Web (Web Developer), Lập trình viên Back-end (Back-end Developer).
 • Học tập qua trải nghiệm và học tập qua dự án: Tham gia vào các trải nghiệm thực tế và tiếp cận từ góc độ người thực hiện dự án sẽ là cơ hội để bạn phát triển những kỹ năng công nghệ rất có giá trị và giúp giải quyết các thách thức của thế giới.
 • Môi trường phòng máy tính hiện đại: Hệ thống máy tính tối tân được trang bị sẵn phần cứng và phần mềm hữu ích nhằm khuyến khích sinh viên sử dụng trong các môn học và trong các dự án, thử nghiệm cá nhân của từng sinh viên.
 • Tích hợp ngành: Các môn học trong chương trình được phát triển dựa trên các tiêu chuẩn và chứng chỉ ngành được công nhận trên toàn thế giới. Sau thời gian học về công nghệ định tuyến và chuyển mạch, bạn sẽ sẵn sàng cho quá trình thi lấy chứng chỉ CCNA*. Còn nếu bạn học về Cơ sở hạ tầng thông tin Đám mây trong doanh nghiệp và tự động hóa, bạn sẽ có kiến thức để tham gia kỳ thi lấy chứng chỉ AWS**.

*CCNA (Cisco Certified Network Associate): Chứng chỉ nghề quốc tế về lĩnh vực công nghệ mạng do Cisco cấp bằng và chứng nhận.

**AWS: Chứng chỉ Amazon Web Services (AWS) là hệ thống chứng chỉ đánh giá kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực tiễn về hệ thống Điện toán đám mây (Cloud Computing) của Amazon

 • Hướng tới tương lai: Tài liệu học tập và giảng dạy liên tục được cập nhật để đảm bảo BUV luôn đi tiên phong trong công nghệ. Nội dung giảng dạy không chỉ thiên về các công nghệ hiện tại mà còn bao gồm cả các công nghệ tiềm năng, đảm bảo rằng bạn sẽ luôn sẵn sàng cho những thay đổi lớn sẽ xảy ra trong tương lai.
Chương trình Cử nhân Khoa học Máy tínhCấu trúc chương trình
Chương trình Cử nhân Khoa học Máy tính Năm 1
Chương trình Cử nhân Khoa học Máy tính Năm 1

Công nghệ Đám mây và An ninh Mạng

Kiến trúc Máy tính và Thiết kế Hệ điều hành

Mạng và Truyền thông

Phát triển Phần mềm

Dữ liệu và Hệ thống Phân bố

Giới thiệu về Lập trình

Chương trình Cử nhân Khoa học Máy tính Năm 2
Chương trình Cử nhân Khoa học Máy tính Năm 2

Thực hành Nghề nghiệp và Quản lý Dự án

Cơ sở Hạ tầng và Thiết kế Đám mây

Phân tích Dữ liệu

An ninh Mạng

Hacker Mũ trắng

Điều tra Kỹ thuật số cơ bản

Tự động Hóa

Máy học và Trí tuệ Nhân tạo

Hệ thống Mạng (Nâng cao)

Chương trình Cử nhân Khoa học Máy tính Năm 3
Chương trình Cử nhân Khoa học Máy tính Năm 3

Khóa luận

Nghiên cứu Độc lập

Thiết kế Cấp thấp, Phần cứng và Bảo mật IoT

An ninh Mạng và Cơ sở hạ tầng

Mật mã và Trí tuệ Nhân tạo

Kiến trúc Đám mây

An ninh Mạng và Đám mây

Cơ sở hạ tầng máy tính và dữ liệu được lưu trữ trên đó đều quan trọng đối với mọi doanh nghiệp, từ doanh nghiệp nhỏ nhất đến doanh nghiệp toàn cầu. Trong môn học này, sinh viên sẽ xem xét cách các công ty thích ứng với bối cảnh đang thay đổi này, với sự phụ thuộc ngày càng tăng vào dữ liệu được lưu trữ. Khi dữ liệu ngày càng trở nên quan trọng hơn, chúng ta cần đảm bảo rằng mọi thứ được lưu trữ theo cách có thể truy cập được trong khung thời gian do công ty xác định, và đảm bảo dữ liệu đó an toàn với mọi người cả bên ngoài và bên trong công ty. Chúng ta sẽ xem xét quá trình chuyển đổi đang diễn ra khi chuyển dữ liệu và cơ sở hạ tầng doanh nghiệp sang môi trường dựa trên đám mây. Điều này cần được đảm bảo đáp ứng các yêu cầu về bảo mật và pháp luật địa phương. Môn học này sẽ sử dụng môi trường Học thuật của Dịch vụ Web Amazon (AWS), cho phép sinh viên xây dựng sự tự tin trong lĩnh vực Điện toán đám mây và an ninh mạng. Ngoài ra, sinh viên sẽ tập trung vào các khái niệm cơ bản của an ninh mạng thông qua việc hiểu rõ nguyên tắc An ninh mạng được áp dụng cho các dịch vụ, ứng dụng, máy chủ, đám mây và thiết bị mạng. Môn học này cũng sẽ đề cập đến quản lý ứng phó sự cố, kiểm soát truy cập, các khái niệm cơ bản của an ninh mạng, sao lưu và các vấn đề cơ bản về khôi phục, cách xác định lỗ hổng và thiết lập biện pháp bảo vệ, khái niệm về tính bảo mật, tính toàn vẹn và tính khả dụng.
Môn học này tạo cơ hội cho sinh viên tham gia vào một dự án cộng tác, trong đó sinh viên sẽ được làm việc một cách chuyên nghiệp và phát triển kỹ năng nghề nghiệp của mình. Sinh viên sẽ học cách sử dụng các công cụ và kỹ thuật quản lý dự án cũng như phát triển các kỹ năng chuyển giao khác. Sinh viên cũng sẽ có cơ hội tìm hiểu về các quy định và tiêu chuẩn áp dụng cho các dự án Công nghệ thông tin. Môn học này cũng tập trung mạnh mẽ vào các vấn đề nghề nghiệp và lập kế hoạch con đường sự nghiệp.
Thực hiện khóa luận tốt nghiệp là cơ hội để mỗi sinh viên tạo ra sự đột phá, độc đáo và duy nhất cho khóa học của họ. Nói cách khác, đây là cơ hội để sinh viên có thể để định nghĩa sự khác biệt của bản thân vì sẽ không có hai dự án nào giống nhau. Sinh viên sẽ bắt đầu bằng cách phát triển một ý tưởng thành một đề xuất, mô tả mục tiêu và hướng đi của công việc. Từ đó, sinh viên sẽ phát triển thành một sản phẩm phù hợp cho môn học, như một phần mềm, một đặc tả hoặc một mã lệnh thực hành bằng cách thực hiện các kỹ thuật nghiên cứu học thuật nghiêm túc và chuyên nghiệp. Điều này yêu cầu việc áp dụng tổng hợp kiến thức và kỹ năng mà sinh viên đạt được từ khóa học, bao gồm cả các kinh nghiệm trong công việc (nếu có), và phát triển cá nhân. Sinh viên sẽ trình bày tất cả những điều này thông qua báo cáo học thuật được thực hiện một cách chuyên nghiệp, mô tả các kết quả nghiên cứu, phân tích, bàn luận và đánh giá liên quan. Cuối cùng, sinh viên sẽ có cơ hội tham gia Triển lãm tốt nghiệp cuối khóa, là nơi để giới thiệu về công việc/sản phẩm của họ đến những người đứng đầu trong các lĩnh vực liên quan. Điều này mang lại cơ hội nghề nghiệp to lớn cho sinh viên, và đẩy nhanh tốc độ hoàn thành khóa học. Sinh viên cũng sẽ được tham dự một buổi kỷ niệm tuyệt vời, và có cơ hội để có mặt trong danh sách danh dự của những người đoạt giải thưởng.
Chương trình Cử nhân Khoa học Máy tính

NĂNG LỰC ĐẦU RA CỦA CHƯƠNG TRÌNH

Kiến thức & Sự hiểu biết

Thể hiện sự hiểu biết có hệ thống về các khái niệm và nguyên tắc mạng, cho thấy việc tiếp thu kiến thức mạch lạc và chi tiết (bao gồm các vấn đề về đạo đức, pháp lý, rủi ro và tính bền vững), trong đó có những kiến thức liên quan đến nghiên cứu và phát triển trong mạng lưới và bảo mật máy tính.
(Căn cứ tiêu chuẩn CRCS 1, 3, 7, 8, CRPS 1, 2, 3, 4, 5, GSE 4, 6, 7)

Học tập

Phát triển các lập luận và đánh giá các cách tiếp cận, công cụ, kỹ thuật và giải pháp khả thi dựa trên kiến thức về các khái niệm và nguyên tắc mạng cơ bản, đồng thời hiểu được hạn chế của những kiến thức này.
(Căn cứ tiêu chuẩn CRCS 1, 3, 7, CRPS 3, 4, 5, 6, GSE 1, 2, 4, 5, 6, 7)

Truy vấn

Khởi xướng và thực hiện các dự án liên quan đến công nghệ đám mây với các quy trình đánh giá quan trọng, quản lý, ứng dụng và thu nhận thông tin từ nhiều nguồn khác nhau, nhận thức các vấn đề văn hóa, đạo đức, kinh tế, luật pháp và xã hội xung quanh việc sử dụng thông tin.
(Căn cứ tiêu chuẩn CRCS 1, 3, 8, CRPS 3, 6, GSE 1, 2, 6, 7)

Phân tích

Đánh giá nghiêm túc các nghiên cứu và phát triển thương mại hiện tại trong công nghệ đám mây, bao gồm các khái niệm, lập luận, giả thiết và dữ liệu trừu tượng (có thể chưa đầy đủ) để đưa ra kết luận.
(Căn cứ tiêu chuẩn CRCS 3, 8, CRPS 3, 6, GSE 1, 2, 6)

Giải quyết vấn đề

Phát triển các câu hỏi và chiến lược phù hợp để đưa ra giải pháp (hoặc một loạt các giải pháp) cho một vấn đề, thông qua việc lập kế hoạch và thực hiện một dự án lớn và phức tạp liên quan đến công nghệ đám mây.
(Căn cứ tiêu chuẩn CRCS 1, 2, 3, 4, 5, 7, CRPS 1, 2, 3, 4, 5, 6, GSE 1,2, 4, 5, 6)

Áp dụng

Áp dụng các khái niệm, nguyên tắc và kỹ thuật điện toán, bao gồm cả những kiến thức hàng đầu về mạng, trong quá trình làm việc theo nhóm nhằm giải quyết các vấn đề phức tạp liên quan đến công nghệ đám mây.
(Căn cứ tiêu chuẩn CRCS 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, CRPS 1, 2, 3, 4, 5, 6, GSE 2, 3, 4, 5, 6)

Suy ngẫm

Thể hiện sự hiểu biết về các vấn đề chuyên môn và phát triển bản thân để có thể làm việc một cách chuyên nghiệp, nhận thức được các vấn đề pháp lý, xã hội, đạo đức và nghề nghiệp liên quan đến việc khai thác công nghệ đám mây; được hướng dẫn bằng cách áp dụng kiến thức, kỹ năng trong bối cảnh đạo đức và pháp luật phù hợp.
(Căn cứ tiêu chuẩn CRCS 2, 6, 8, CRPS 1, 2, 3, GSE 1, 2, 3, 4, 5, 7)
Scroll Chương trình Cử nhân Khoa học Máy tính
Chương trình Cử nhân Khoa học Máy tính

Cơ hội nghề nghiệp

Ngành Khoa học Máy tính vẫn luôn là một trong những lĩnh vực hứa hẹn nhất trong thời đại số hóa.

Những lộ trình phổ biến nhất cho sinh viên ngành Khoa học Máy tính của BUV, bao gồm An ninh Mạng và Công nghệ Đám mây, đều đang tạo ra vô số cơ hội việc làm đa dạng và hấp dẫn.

An ninh Mạng mở ra nhiều cơ hội ngành nghề cho đa dạng chuyên ngành:

 • Những người có tầm nhìn bao quát có thể trở thành Kiến trúc sư Bảo mật hoặc Chuyên gia Thẩm định Hệ thống Bảo mật
 • Những người yêu thích khía cạnh kỹ thuật có thể thành công trong lĩnh vực Mật mã học hoặc Phát triển phần mềm bảo mật
 • Những người mong muốn kiểm tra giới hạn của các hệ thống bảo mật sẽ có triển vọng với vị trí Chuyên viên Kiểm thử Xâm nhập hoặc Hacker Mũ trắng

Đối với sinh viên chọn hướng Công nghệ Đám mây, con đường sự nghiệp có thể rộng mở ở bất cứ doanh nghiệp nào với nhiều vai trò khác nhau, chẳng hạn như:

 • Kiến trúc sư Phần mềm
 • Kỹ sư Đám mây
 • Chuyên gia Triển khai Mạng
Chương trình Cử nhân Khoa học Máy tínhYêu cầu tuyển sinh

Yêu cầu về trình độ học vấn

Từ 17 tuổi trở lên. Đáp ứng một trong những điều kiện sau:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông của Việt Nam và hoàn thành Chương trình Dự bị Đại học Staffordshire
 • Đỗ 2 môn trong Kỳ thi Chứng chỉ Giáo dục Phổ thông Bậc cao (Advanced GCE/A-level)
 • Hoàn thành một chương trình dự bị với điểm số đáp ứng tiêu chuẩn đầu vào theo quy định của Cơ quan Đảm bảo Chất lượng của Anh Quốc đối với Giáo dục bậc cao
 • Bằng Tú tài châu Âu với điểm trung bình đạt tối thiểu 60%, trong đó môn tiếng Anh đạt 60%
 • Bằng Tú tài Quốc tế với điểm trung bình đạt tối thiểu 24 điểm, trong đó môn tiếng Anh đạt 4 điểm

Yêu cầu về năng lực tiếng Anh

Đáp ứng một trong những điều kiện sau:

Thi năng lực tiếng Anh trong 2 năm trở lại đây:

 • IELTS (ngoại trừ IELTS Thị thực và Nhập cư Anh Quốc – UKVI): Đạt điểm trung bình tối thiểu 6.0, trong đó mỗi kỹ năng đạt tối thiểu 5.5; hoặc
 • TOEFL IBT: Đạt điểm tối thiểu mỗi kỹ năng như sau: Nghe: 17; Nói: 20; Đọc: 18; Viết: 17

Thi năng lực tiếng Anh trong 5 năm trở lại đây:

 • Chương trình Tú tài Quốc tế (giảng dạy bằng tiếng Anh): Đạt tối thiểu 5 điểm cho môn Tiếng Anh B (English B) ở Trình độ Tiêu chuẩn (Standard Level) hoặc 4 điểm cho môn Tiếng Anh B ở Trình độ Chuyên sâu (High Level); hoặc
 • Chứng chỉ Giáo dục Phổ thông Quốc tế (IGCSE): Đạt tối thiểu điểm C cho môn tiếng Anh trong kỳ thi IGCSE dành cho người sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ hoặc ngôn ngữ thứ hai; hoặc
 • Đạt điểm từ A đến C cho môn tiếng Anh trong Kỳ thi GCE O-level/GCSE Quốc tế của Cambridge

Nếu chưa đáp ứng một trong những điều kiện trên, sinh viên cần hoàn thành Khóa IELTS trình độ Trên Trung Cấp (IELTS Upper-Intermediate) tại trường Đại học Anh Quốc Việt Nam hoặc tương đương.

Sinh viên không cần chứng minh năng lực tiếng Anh nếu đáp ứng một trong những điều kiện sau: Là người có quốc tịch Anh Quốc; Là người đã tốt nghiệp chương trình đào tạo do một đại học của Anh Quốc cấp bằng.

Chương trình Cử nhân Khoa học Máy tính

Chia sẻ của sinh viên

Chương trình Cử nhân Khoa học Máy tính
Nguyễn Minh Trang
Sinh viên khóa Khoa học Máy tính 2010

Trong suốt ba năm qua tại BUV, đã có nhiều điều quan trọng diễn ra. Mình đã gặp những bạn học vô cùng tài năng, họ có thể là trẻ tuổi hơn mình nhưng rất giỏi về An ninh mạng, và họ đã ở bên mình cho đến đêm cuối cùng của thời sinh viên. Mình còn có cơ hội làm việc với các giảng viên tận tâm tại Khối ngành Khoa học Máy tính và Công nghệ. Hơn cả thế, mình còn may mắn được tham gia một chuyến đi tuyệt vời đến Anh vào năm ngoái, nhờ vào sự tài trợ của BUV.

Dù bạn gặp phải bao nhiêu khó khăn khi lập trình cuộc sống của mình, điều quan trọng là bạn luôn sẵn sàng tìm kiếm giải pháp mới và kiên trì đến khi sửa được chúng.

Chương trình Cử nhân Khoa học Máy tính
Quản Anh Thư
Sinh viên khóa Khoa học Máy tính 2010

Trong năm đầu học ở trường, mình được học khá nhiều loại code cơ bản khác nhau. Mỗi môn học có một cái hay riêng và cũng từ việc thực thành và làm bài assignment bao gồm bài cá nhân và bài nhóm thì mình biết được điểm mạnh của mình hơn. Ngoài ra, một trong những điều mình vẫn cảm thấy tâm đắc nhất khi theo học chương trình Khóa học Máy tính tại BUV đó là đội ngũ giáo viên rất thân thiện và chuyên nghiệp.

Chương trình Cử nhân Khoa học Máy tính

Tỉ lệ tốt nghiệp của chương trình

Tỉ lệ tốt nghiệp của Chương trình Cử nhân (Danh dự) Khoa học Máy tính năm 2022 là 100%

Chương trình Cử nhân Khoa học Máy tính

Học phí & Hỗ trợ tài chính

Học phí

Thông tin học phí áp dụng từ tháng 1 năm 2024:

Học phí Chi phí khác* Tổng phí
Chương trình Nhập môn
Chuyên ngành
VND 83,840,000 VND 14,690,000 VND 98,530,000
Chương trình Cử nhân VND 687,780,000 VND 171,978,000 VND 859,758,000
Scroll Chương trình Cử nhân Khoa học Máy tính

* Chi phí khác bao gồm Phí học liệu và Phí Công tác sinh viên

Học phí và Chính sách phí Học phí và Chính sách phí

Hỗ trợ tài chính

Được thành lập từ năm 2018, quỹ học bổng trường Đại học Anh Quốc Việt Nam có mục tiêu mang lại cho sinh viên cơ hội học tập các chương trình đại học và sau đại học của Vương quốc Anh trong môi trường giáo dục đạt chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam. Năm 2023, trường Đại học Anh Quốc Việt Nam đã chính thức nâng giá trị quỹ học bổng lên 87 tỷ đồng với hàng trăm suất học bổng và hỗ trợ tài chính dành cho sinh viên.

Vui lòng tham khảo trang Học bổng của chúng tôi để biết thêm thông tin và điều kiện đăng ký học bổng.

online application form

No file chosen
No file chosen
DMCA.com Protection Status