Học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh bằng tiếng Anh nhận bằng quốc tế
Học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh bằng tiếng Anh sở hữu bằng quốc tế tại BUV
Quản trị kinh doanh

Học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh bằng tiếng Anh sở hữu bằng quốc tế tại BUV

Th1 03, 2024

Học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh bằng tiếng Anh sở hữu bằng quốc tế tại BUV 10:28:19

Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) đã và đang trở thành một môi trường du học tại chỗ được yêu thích về đào tạo Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh bằng tiếng Anh (MBA). Học viên chương trình MBA tại BUV sẽ nhận bằng cấp quốc tế được công nhận toàn cầu từ Đại học Staffordshire với mức học phí phải chăng.

Thay vì phải chi trả một khoản tài chính lớn lên tới mức tỷ đồng cho học phí và sinh hoạt phí; chấp nhận gián đoạn công việc hiện tại; đối mặt với những cú sốc văn hóa, bất đồng ngôn ngữ; du học MBA tại chỗ ngay ở BUV là lựa chọn tối ưu về chi phí và cơ hội nghề nghiệp.

Tìm hiểu ngay về Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh bằng tiếng Anh tại BUV trong bài viết dưới đây.

1. Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh bằng tiếng Anh là gì?

Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh trong tiếng Anh là Master of Business Administration (viết tắt là MBA). Đây là chương trình đào tạo sau Đại học trang bị cho học viên những kiến thức về quản trị, kinh doanh và những kỹ năng cần thiết cho người lãnh đạo.

Hiện nay, ngành MBA được tổ chức giảng dạy trong nhiều trường Đại học tại Việt Nam với 2 hình thức bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Trong đó, chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh học bằng tiếng Anh cũng được chia thành 2 lựa chọn:

  • Lựa chọn 1: Học tại Việt Nam và được nhận phôi bằng của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo.
  • Lựa chọn 2: Học tại Việt Nam và được nhận bằng cấp quốc tế bởi trường Đại học ở nước ngoài.

Dù bạn lựa chọn hình thức số 1 hay số 2, việc học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh bằng tiếng Anh vẫn là một cơ hội tốt dành cho các học viên trong phát triển kỹ năng tiếng Anh thực chiến và làm quen với môi trường học tập quốc tế.

Với lựa chọn số 2, học viên sẽ được trải nghiệm du học tại chỗ và được cấp bằng quốc tế. Như vậy, học viên vừa tiết kiệm được chi phí học tập, không bị gián đoạn công việc tại Việt Nam mà vẫn nâng cao chuyên môn quản trị. Đồng thời, học viên sẽ được nhận bằng cấp của một trường Đại học trên thế giới.

Ví dụ: Học viên theo học chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại BUV sẽ được cấp bằng bởi Đại học Staffordshire (Anh Quốc). Chương trình giảng dạy sử dụng tiếng Anh 100% với đội ngũ giảng viên sở hữu bằng cấp quốc tế và giáo trình được thiết kế theo khung đào tạo của Đại học Staffordshire. Nhờ đó, học viên MBA tại BUV sẽ được trải nghiệm học tập trong môi trường giáo dục chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam.

Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại BUV giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh bởi 100% giảng viên có bằng cấp quốc tế.

Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại BUV giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh bởi 100% giảng viên có bằng cấp quốc tế.

2. Lợi ích khi học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh bằng tiếng Anh tại BUV

Nhu cầu học tập ngành MBA trong nước ngày càng tăng cao vì tiết kiệm thời gian, chi phi du học mà vẫn phát triển được tư duy kinh doanh toàn cầu. Đồng thời, với mạng lưới hơn 500 đối tác doanh nghiệp của BUV cùng môi trường học mang tới nhiều cơ hội mở rộng mối quan hệ cho những người đang làm lãnh đạo, ngày càng có nhiều hồ sơ đăng ký nhập học chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh được gửi đến cho BUV mỗi năm.

Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về 3 lợi ích tiêu biểu khi học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh bằng tiếng Anh tại BUV nhé!

2.1 Tiết kiệm thời gian và chi phí hơn so với đi du học

Du học tại chỗ đang được nhiều cá nhân lựa chọn để tối ưu thời gian và chi phí so với đi học ở nước ngoài. Bởi khi học chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh bằng tiếng Anh tại Việt Nam, họ có thể tiếp tục công việc, dự án kinh doanh và duy trì việc có thu nhập hằng tháng mà không bị gián đoạn như khi đi du học.

Bên cạnh đó, chi phí học tập và sinh hoạt tại Việt Nam sẽ rẻ hơn so với các quốc gia có nền giáo dục phát triển trên thế giới.

Dưới đây là một ví dụ giúp bạn hình dung được lợi thế khi học tập chương trình MBA tại BUV so với học tại những quốc gia phát triển như Anh Quốc, Mỹ, Canada, Úc,…

Chi phí  Học tập tại nước ngoài Học tập tại BUV
Học phí 70.000 đến 120.000 USD/khoá (~ 1 tỷ 6 – 2 tỷ 8 VND) 440.000.000 VND*
Lệ phí xin visa Khoảng $439

(~ 10.487.000 VND)

0 VND
Vé máy bay ~ 22.000.000 VND trở lên 0 VND
Sinh hoạt phí** Cao hơn Việt Nam Rẻ hơn so với các quốc gia phát triển

* Lưu ý: Mức học phí có thể thay đổi theo từng năm, ứng viên vui lòng truy cập website hoặc liên hệ BUV để cập nhật thông tin chính xác nhất tại thời điểm tìm hiểu thông tin.

** Mức sinh hoạt phí không có ước lượng dự kiến vì nhu cầu của từng cá nhân sẽ khác nhau.

Khi theo học chương trình MBA tại BUV, học viên có cơ hội săn được Học bổng Vice Chancellor hỗ trợ tài chính từ 30% – 50% học phí. Theo ví dụ ở trên, với mức học phí là 440 triệu đồng, học viên có cơ hội tiết kiệm từ 160 – 220 triệu đồng* trong 2 năm học tại Việt Nam.

Đây là một lựa chọn tối ưu cho học viên Việt Nam khi vừa được tiếp cận chương trình đào tạo chuẩn quốc tế được cấp bằng bởi Đại học Staffordshire (Anh Quốc) với mức chi phí rất phải chăng.

Theo học chương trình MBA tại BUV, học viên được trải nghiệm môi trường học tập chuẩn quốc tế từ giáo trình, giảng viên tới cơ sở vật chất hiện đại.

Theo học chương trình MBA tại BUV, học viên được trải nghiệm môi trường học tập chuẩn quốc tế từ giáo trình, giảng viên tới cơ sở vật chất hiện đại.

2.2 Phát triển tư duy kinh doanh toàn cầu với chương trình học chuẩn Anh Quốc

Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại BUV thiết kế một lộ trình để đổi mới tư duy toàn cầu; phát triển, nâng cao kỹ năng lãnh đạo và năng lực quản lý cho các học viên.

Vì vậy, chương trình sử dụng phương pháp học tập mang thực tiễn cao – Học tập dựa trên vấn đề (Problem-based learning). Học viên sẽ được tham gia những buổi thảo luận chuyên sâu về nhiều vấn đề kinh doanh đương đại; cập nhật những xu thế hiện tại và mới trong tương lai; phát triển khả năng thích ứng với nhiều thay đổi nhanh chóng trong thời kỳ Cách mạng Công nghiệp 4.0 với sự lên ngôi của AI và nhiều công nghệ kỹ thuật.

Các môn học trong chương trình MBA của BUV đều tập trung vào thực hành, phân tích từ các tình huống thực tế để thúc đẩy tư duy, thảo luận, trao đổi, từ đó rút ra những bài học sát nhất với thực tiễn kinh doanh. Nhờ đó, học viên sẽ có góc nhìn 360 độ về quản trị kinh doanh từ đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và học hỏi từ các học viên là những cán bộ quản lý từ nhiều doanh nghiệp trong lớp.

Thế mạnh của chương trình MBA tại BUV đó là thiết kế và giảng dạy theo hình thức bán thời gian với các tiết học vào cuối tuần. Điều này đã tạo điều kiện học tập tốt nhất cho học viên là người đi làm (nhân sự cấp cao, quản lý cấp trung,…).

2.3 Mở rộng mạng lưới quan hệ chuyên nghiệp trong nước và quốc tế

Chương trình MBA tại BUV dành cho học viên là người Việt Nam và nước ngoài. Khi học tập ở BUV, các học viên sẽ có nhiều cơ hội mở rộng mạng lưới quan hệ với những người lãnh đạo, quản lý cấp cao của nhiều doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế. Từ đó, họ có cơ hội để tìm được các đối tác trong đầu tư kinh doanh hoặc tìm được các cộng sự giỏi.

Khi học tập tại BUV, học viên MBA sẽ có cơ hội làm quen, trao đổi với nhiều quản lý cấp cao ở nhiều doanh nghiệp hoặc bạn leader trẻ tuổi tài năng.

Khi học tập tại BUV, học viên MBA sẽ có cơ hội làm quen, trao đổi với nhiều quản lý cấp cao ở nhiều doanh nghiệp hoặc bạn leader trẻ tuổi tài năng.

Đặc biệt, chương trình MBA của BUV tổ chức nhiều sự kiện và khóa đào tạo như tổ chức chuỗi sự kiện Business PassportLeaders Talk với các chuyên gia có tiếng trong ngành. Mục tiêu của các chương trình này nhằm giúp học viên mở rộng góc nhìn và mạng lưới quan hệ trong nhiều lĩnh vực.

Sự kiện Leaders Talk được tổ chức cho lớp MBA năm 2023 với chủ đề: “Thúc đẩy sức khỏe tổng thể của người lao động tại nơi làm việc” với sự tham gia của nhiều quản lý, nhân sự cấp cao.

Sự kiện Leaders Talk được tổ chức cho lớp MBA năm 2023 với chủ đề: “Thúc đẩy sức khỏe tổng thể của người lao động tại nơi làm việc” với sự tham gia của nhiều quản lý, nhân sự cấp cao.

3. Chương trình đào tạo MBA tại BUV

Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại BUV được cấp bằng bởi Đại học Staffordshire (Anh Quốc). Vì vậy, cấu trúc chương trình được thiết kế đạt chuẩn quốc tế (tính thực tiễn cao, cân bằng giữa lý thuyết và thực hành), để học viên có đầu ra tương đương như khi học tập tại Đại học Staffordshire.

Khi có ý định nhập học chương trình MBA tại BUV, ứng viên cần nắm được các thông tin về yêu cầu đầu vào, chương trình học trong 19 tháng và mức học phí. Điều này giúp các học viên chuẩn bị một tinh thần sẵn sàng và quyết tâm theo học trong môi trường đào tạo quốc tế tại BUV.

Dưới đây là thông tin chi tiết về Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh ở Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam:

3.1 Yêu cầu đầu vào

Để theo học chương trình MBA tại BUV, các học viên cần đáp ứng các tiêu chí tuyển sinh bao gồm:

1. Có bằng cử nhân cấp bởi các trường đại học, học viện, cơ sở giáo dục đại học được công nhận.

Đối với ứng viên tốt nghiệp các trường đại học tại Anh/các cơ sở giáo dục đại học quốc tế hoặc các trường đại học danh tiếng tại Việt Nam cần đạt một trong hai tiêu chí sau đây:

Tốt nghiệp loại Xuất sắc (First Class Degree) Không yêu cầu kinh nghiệm làm việc
Tốt nghiệp loại Giỏi (Second Class – First Division – 2:1) Không yêu cầu kinh nghiệm làm việc
Tốt nghiệp loại Khá (Second Class – Second Division – 2:2) Ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian

2. Trình độ tiếng Anh IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc tương đương (Không yêu cầu đối với ứng viên tốt nghiệp loại Xuất sắc (1.1) hoặc Giỏi (2.1) từ các trường thuộc hệ thống giáo dục Anh Quốc)

3. Bài luận cá nhân

4. Thư giới thiệu

5. Phỏng vấn nhập học

3.2 Cấu trúc chương trình học 

Chương trình MBA tại BUV có thời lượng là 19 tháng theo hình thức đào tạo bán thời gian. Thiết kế chương trình học linh hoạt nhằm phù hợp với nhóm đối tượng là những người quản lý trong doanh nghiệp thường khá bận rộn.

Cấu trúc chương trình học sẽ bao gồm 6 môn học bao gồm:

  • Đổi mới và Khởi nghiệp
  • Phân tích Tài chính trong bối cảnh toàn cầu
  • Khả năng Lãnh đạo và Quản trị Đa văn hóa
  • Quản trị Rủi ro cho Kinh doanh bền vững
  • Chiến lược Khởi tạo Giá trị
  • Công nghệ Tài chính và Phân tích dữ liệu
  • Dự án cuối khóa (Luận văn tốt nghiệp)

* Lưu ý: Thứ tự các môn học có thể thay đổi tùy thuộc vào hoàn cảnh cụ thể.

3.3 Học phí

Mức học phí chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại BUV dao động từ 440 – 510 triệu đồng cho một chương trình đào tạo. Bên cạnh đó, học viên có thể ứng tuyển học bổng Vice Chancellor để nhận được hỗ trợ tài chính từ 30% đến 50%. Hàng năm, BUV sẽ trao tặng các suất học bổng danh dự trong mỗi kỳ nhập học.

Ví dụ: Năm 2022, BUV đã trao 01 suất học bổng trị giá 50% học phí và 02 suất học bổng trị giá 30% học phí cho các ứng viên có hồ sơ và thành tích ấn tượng nhất.

3 ứng viên có hồ sơ đăng ký học MBA ấn tượng nhất năm 2022 nhận được học bổng Vice Chancellor của BUV.

3 ứng viên có hồ sơ đăng ký học MBA ấn tượng nhất năm 2022 nhận được học bổng Vice Chancellor của BUV.

Để tìm hiểu thông tin học phí cho từng năm, bạn vui lòng liên hệ BUV để cập nhật con số chính xác nhất.

Để được tư vấn cụ thể về chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh bằng tiếng Anh tại BUV, bạn vui lòng liên hệ qua các kênh sau đây:

Bằng Quản trị Kinh doanh làm gì? 14+ Công việc người sở hữu bằng Quản trị Kinh doanh có thể làmXem thêm
Tổng hợp 10 chuyên ngành trong Quản trị Kinh doanh 

Th3 04, 2024

Tổng hợp 10 chuyên ngành trong Quản trị Kinh doanh 

Quản trị Kinh doanh là một ngành học tương đối rộng, do đó số lượng chuyên ngành cũng được phân chia khá đa dạng, tùy thuộc vào định hướng giáo dục của mỗi trường Đại học. Bài viết sau sẽ cung cấp thông tin chi tiết về các chuyên ngành trong Quản trị Kinh doanh […]

Quản trị Kinh doanh Quốc tế: Khái niệm và mọi điều bạn cần biết trước khi lựa chọn

Th2 23, 2024

Quản trị Kinh doanh Quốc tế: Khái niệm và mọi điều bạn cần biết trước khi lựa chọn

Nền kinh tế hội nhập toàn cầu đòi hỏi các doanh nghiệp cần có các nhân sự giỏi trong việc lãnh đạo, vận hành và lập kế hoạch chiến lược hiệu quả để đưa sản phẩm, hình ảnh thương hiệu vươn ra thế giới. Chính nhu cầu này đã thúc đẩy sự ra đời của […]

Bằng Quản trị Kinh doanh làm gì? 14+ Công việc người sở hữu bằng Quản trị Kinh doanh có thể làm

Th2 23, 2024

Bằng Quản trị Kinh doanh làm gì? 14+ Công việc người sở hữu bằng Quản trị Kinh doanh có thể làm

Sở hữu tấm bằng Quản trị Kinh doanh mở ra cơ hội nghề nghiệp đa dạng cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, một số nhóm ngành nổi bật có thể đến trong lĩnh vực này gồm có: kinh doanh, Marketing, tài chính, nhân sự, giảng dạy,… Vậy bằng Quản trị Kinh doanh làm gì […]

Xét tuyển ngành Quản trị Kinh Doanh khối C – Thông tin mới 2024

Th2 20, 2024

Xét tuyển ngành Quản trị Kinh Doanh khối C – Thông tin mới 2024

Hiện nay, nhiều trường đại học tại Việt Nam đã chấp nhận sử dụng kết quả thi khối C để xét tuyển đầu vào ngành Quản trị Kinh doanh. Điều này đã mở rộng cánh cửa trở thành những nhà quản trị, định hướng chiến lược kinh doanh tài ba của các bạn học sinh […]

Có nên học văn bằng 2 Quản trị Kinh doanh? 5 lý do nên học

Th2 15, 2024

Có nên học văn bằng 2 Quản trị Kinh doanh? 5 lý do nên học

Học văn bằng 2 Quản trị Kinh doanh là lựa chọn giúp sinh viên mở rộng cơ hội việc làm, cơ hội thăng tiến và nâng cao kiến thức cho mục tiêu khởi nghiệp. Thực tế, quyết định có nên học văn bằng 2 Quản trị Kinh doanh hay không phụ thuộc vào nhiều yếu […]

9 yêu cầu nên có ở sinh viên học ngành Quản trị Kinh doanh

Th2 15, 2024

9 yêu cầu nên có ở sinh viên học ngành Quản trị Kinh doanh

“Ngành Quản trị Kinh doanh yêu cầu những gì?” là một câu hỏi mà các đại diện tư vấn tuyển sinh Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) nhận được từ nhiều bạn học sinh THPT. Đây một tín hiệu đáng mừng vì các bạn học sinh bắt đầu quan tâm tới mức độ […]

Mã ngành Quản trị Kinh doanh (7340101) và hướng dẫn tra cứu, đăng ký

Th2 15, 2024

Mã ngành Quản trị Kinh doanh (7340101) và hướng dẫn tra cứu, đăng ký

Hiện nay, mã ngành Quản trị Kinh doanh là 7340101 và mã ngành Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh là 934010. Mã này được đặt theo quy định chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo, áp dụng cho tất cả các trường Đại học với đa dạng hình thức tuyển sinh trên cả nước. […]

Quản trị Doanh nghiệp và Quản trị Kinh doanh: Nên chọn ngành nào?

Th2 14, 2024

Quản trị Doanh nghiệp và Quản trị Kinh doanh: Nên chọn ngành nào?

Quản trị Doanh nghiệp và Quản trị Kinh doanh là hai chương trình học thuộc khối ngành Kinh tế, được nhiều sĩ tử tìm hiểu và lựa chọn hiện nay. Thực chất, hai ngành học này đều nghiên cứu hoạt động của doanh nghiệp để giải quyết các “bài toán” về quản trị. Tuy nhiên, […]

Quản trị Kinh doanh học có khó không? 6+ bí quyết chinh phục ngành học

Th2 14, 2024

Quản trị Kinh doanh học có khó không? 6+ bí quyết chinh phục ngành học

Thực tế, ngành Quản trị Kinh doanh học có khó không tùy thuộc vào nhiều yếu tố như năng lực, phương pháp học tập, đam mê, nỗ lực,… của người học, phương pháp truyền đạt kiến thức của người dạy,… Để tìm hiểu chi tiết vấn đề này, mời bạn đọc tiếp tục khám phá […]

Ngành Quản trị Kinh doanh là gì? 11+ thông tin cần biết

Th2 12, 2024

Ngành Quản trị Kinh doanh là gì? 11+ thông tin cần biết

Ngành Quản trị Kinh doanh (Business Administration) là học về quá trình quản lý các hoạt động kinh doanh nhằm xây dựng, phát triển, điều hành và đo lường mục tiêu kinh doanh sao cho phù hợp với tiềm lực của tổ chức. Theo đó, ngành Quản trị Kinh doanh là ngành học chuyên đào […]

DMCA.com Protection Status