Có nên học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh không? 6 giá trị nổi bật MBA mang lại
Quản trị kinh doanh

Có nên học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh không? 6 giá trị nổi bật MBA mang lại

Th12 08, 2023

Có nên học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh không? 6 giá trị nổi bật MBA mang lại 09:39:41

Quyết định học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh là một bước tiến lớn đem đến nhiều cơ hội rộng mở cho người học. Sau khi hoàn thành chương trình Cử nhân, những người đang có định hướng phát triển sâu hơn trong ngành Quản trị Kinh doanh nên học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh. Quyết định này sẽ giúp người học hoàn thiện hơn vốn hiểu viết, nâng cao năng lực và tạo tiền đề phát triển mạnh mẽ trong tương lai. 

1. Đối tượng nào nên học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh?

Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (hay còn gọi MBA là từ viết tắt của Master of Business Administration) là tấm bằng uy tín và được nhiều doanh nghiệp chú trọng trong lĩnh vực kinh doanh, quản lý. Chương trình học của MBA cung cấp cho học viên nền tảng kiến thức toàn diện liên quan đến khía cạnh kinh doanh, đồng thời chuẩn bị đầy đủ các kỹ năng để bạn hoàn thành tốt khi đứng ở vị trí lãnh đạo, quản lý.

Có nên học thạc sĩ quản trị kinh doanh không? Lựa chọn học MBA khi bạn muốn bước ra khỏi vùng an toàn, thử sức bản thân ở những lĩnh vực mới

Có nên học thạc sĩ quản trị kinh doanh không? Lựa chọn học MBA khi bạn muốn bước ra khỏi vùng an toàn, thử sức bản thân ở những lĩnh vực mới

Chương trình học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh sẽ phù hợp với đối tượng có những điểm nổi bật như sau:

 • Người đã tốt nghiệp Đại học ngành Quản trị Kinh doanh: Những người tốt nghiệp và có bằng Cử nhân được cấp bởi trường đại học, học viện hoặc những cơ sở giáo dục đại học đã được công nhận.
 • Người muốn thử sức ở vai trò mới hoặc lĩnh vực mới: Những nhân sự tiềm năng, muốn thử thách bản thân ở một vị trí, vai trò mới và sẵn sàng bước ra khỏi vùng an toàn để tìm kiếm cơ hội phát triển cao hơn.
 • Người đã đi làm nhưng muốn học thêm để nâng cao năng lực: Những cá nhân đã có một số Kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Kinh doanh và quản lý trước đó, cụ thể là khoảng 1 – 2 năm.

Người theo học MBA cần đặt ra những mục tiêu khi hoàn thành chương trình: phát triển những kỹ năng cần thiết cho vị trí cao hơn, bổ sung kiến thức tổng quát, chuẩn bị cho giai đoạn thăng tiến và mở rộng mối quan hệ tiềm năng.

2. 6 giá trị nhận được khi học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh

Tấm bằng MBA được nhiều nhà tuyển dụng đánh giá cao, đồng thời đem đến cho người học nhiều giá trị lớn. Dưới đây là 6 giá trị nổi bật bạn nhận được khi lựa chọn học chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh:

2.1. Cơ hội hoàn thiện những kỹ năng, kiến thức chuyên môn về quản lý, lãnh đạo

Theo học tại chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, bạn sẽ được giảng dạy và đào tạo những kỹ năng và kiến thức liên quan đến lãnh đạo, quản lý để nâng cao hiệu quả bên trong mỗi tổ chức. Đây là cơ hội lớn dành cho những người có mong muốn tìm kiếm và thử thách bản thân ở một vị trí cao hơn.

Một trong những giá trị lớn của MBA là mục đích hướng đến những nhà lãnh đạo tương lai. Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh là bằng cấp hoàn hảo dành cho những người muốn hiện thực hóa ước mơ trở thành một nhà lãnh đạo, quản lý để điều hành doanh nghiệp toàn diện với sự chuẩn bị kỹ càng về mặt tri thức và kỹ năng.

2.2. Nâng cao năng lực, tăng cường lợi thế cạnh tranh, giúp thăng tiến trong sự nghiệp

Thị trường việc làm hiện nay ngày càng có tính cạnh tranh cao, việc sở hữu một tấm bằng cấp cao có thể giúp bạn nổi bật và khác biệt hơn so với những ứng viên khác. Hầu hết những học viên Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh khi hoàn thành chương trình có kinh nghiệm và nền tảng ở cấp độ cao hơn. Đồng thời họ cũng là những ứng cử viên hàng đầu cho những vị trí lãnh đạo.

Những kiến thức, kỹ năng được giảng dạy trong chương trình MBA mang đến lợi thế cạnh tranh giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp

Những kiến thức, kỹ năng được giảng dạy trong chương trình MBA mang đến lợi thế cạnh tranh giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp

Sau khi hoàn thành chương trình học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, bạn có thể làm việc tại một số vị trí như sau:

 • Nhà tư vấn: Với vị trí là một nhà tư vấn, bạn sẽ giúp các doanh nghiệp gia tăng năng lực cạnh tranh, phát triển thông qua việc đánh giá nỗ lực, giúp họ kiểm soát vấn đề tài chính và đưa ra những giải pháp thiết thực.
 • Nhà phân tích: Trong doanh nghiệp, nhà phân tích đảm nhận các vị trí như lên kế hoạch, phụ trách nghiên cứu những dữ liệu thị trường, giám sát các hoạt động của tổ chức để truyền lại thông tin đến cấp trên.
 • Quản trị dự án: Những kiến thức được giảng dạy trong chương trình học của MBA cung cấp cho người học những kỹ năng để lãnh đạo, giám sát nhằm đảm bảo cho dự án được triển khai đúng tiến độ, chất lượng và đạt được mục tiêu ban đầu.

Hiện thực hóa khát vọng kinh doanh thông qua những kiến thức và kỹ năng mà chương trình MBA đem đến là một trong những mục đích của nhiều người. Học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, người học được cung cấp những nền tảng chuyên sâu về lĩnh vực kinh doanh, khởi nghiệp… góp phần có thêm những định hướng và cách xây dựng kế hoạch để quản trị thành công.

2.3. Phát triển mạng lưới nghề nghiệp và kinh doanh

Môi trường học tập của chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh thường có sự tham gia của những học viên đã có kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực đa dạng. Đây là cơ hội để bạn xây dựng mạng lưới quan hệ chuyên nghiệp, mở rộng thêm những cơ hội kết nối hữu ích trong tương lai.

Bên cạnh những mối quan hệ chuyên nghiệp, học viên có thể phát triển qua việc tương tác với các diễn giả có tên tuổi trong ngành hoặc với đội ngũ giảng viên, thậm chí là những nhà tuyển dụng lớn. Họ có thể là những người dẫn dắt và hỗ trợ bạn đưa ra những lựa chọn tốt cho sự nghiệp sau khi hoàn thành chương trình học.

2.4. Tăng cơ hội nâng cao mức lương

Mức lương của những người có bằng MBA cao hơn đáng kể so với những người chỉ có bằng cử nhân và thậm chí cao hơn nhiều so với những người có bằng thạc sĩ khác. Trình độ chuyên môn của những người sở hữu bằng MBA chuyên sâu và kiến thức toàn diện hơn so với bằng Cử nhân Quản trị Kinh doanh. Do đó, họ thường sẽ đảm nhận những vị trí công việc cao hơn ở một số lĩnh vực như tài chính, tư vấn… kèm theo mức lương tương ứng.

Theo nghiên cứu và khảo sát của Tổ chức QS Intelligence Unit kết hợp với TopMBA, dưới đây là một số mức lương trung bình hàng năm của người có bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại khu vực châu Á:

 • Tại Úc với mức lương 98.400 USD/năm
 • Tại Nhật Bản với mức lương 80.000 USD/năm
 • Tại Singapore với mức lương 82.700 USD/năm

Bên cạnh đó, Hiệp hội các trường đại học và nhà tuyển dụng quốc gia (NACE) đánh giá những sinh viên mới tốt nghiệp thạc sĩ quản trị Kinh doanh có thể kiếm được trung bình khoảng 87.966 USD mỗi năm tại thị trường Hoa Kỳ. Mức thu nhập này được thúc đẩy bởi nhu cầu tăng cao từ các lĩnh vực tài chính, bảo hiểm – thường là những lĩnh vực mà người hoàn thành chương trình MBA có thể đảm nhận.

Có nên học thạc sĩ quản trị kinh doanh bởi Mức lương cao và ổn định là một trong những giá trị lớn MBA đem đến cho người học

Có nên học thạc sĩ quản trị kinh doanh bởi mức lương cao và ổn định là một trong những giá trị lớn MBA đem đến cho người học

2.5. Tiềm năng để chuyển hướng sang lĩnh vực mới

Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh là một trong những bằng cấp có tính linh hoạt nhất trong mọi ngành nghề. Sự linh hoạt, đa dạng của các chuyên ngành trong chương trình học MBA sẽ hỗ trợ đắc lực cho những ai mong muốn hoặc chuẩn bị chuyển nghề sang một lĩnh vực mới.

Không chỉ giới hạn trong lĩnh vực kinh doanh, bạn có thể theo học và tập trung chuyên sâu vào một số chuyên ngành nhất định khác. Chương trình học của một khóa MBA có thể giúp bạn phát triển kiến thức tổng quát về đa dạng lĩnh vực, tiêu biểu như tài chính, khởi nghiệp, nhân sự, quản lý…

2.6. Thời gian học không quá dài nhưng lợi ích vượt trội

Hiện nay, chương trình học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh thường kéo dài từ 1 năm rưỡi – 2 năm. Đây là khoảng thời gian không quá dài nhưng đủ để học viên tiếp nhận được nhiều kiến thức hữu ích và hoàn thiện kỹ năng để tiếp tục phát triển.

Bằng MBA là tấm bằng chủ yếu dành cho những người đã có kinh nghiệm, đã tốt nghiệp hoặc đã có việc làm. Do đó, các buổi học cũng thường được tổ chức vào buổi tối hoặc những ngày cuối tuần, tạo điều kiện thuận lợi cho học viên.

Với chương trình học MBA tại BUV, học viên chỉ mất 19 tháng để hoàn thành 

Với chương trình học MBA tại BUV, học viên chỉ mất 19 tháng để hoàn thành

Hiện nay, để đáp ứng và tạo điều kiện thuận lợi cho các học viên, chương trình học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Đại học Anh Quốc Việt Nam chỉ kéo dài trong khoảng thời gian 19 tháng. Các tiết học tại BUV được sắp xếp vào cuối tuần, giờ giấc hợp lý dành cho những người đang vừa học vừa làm. Ngoài ra, nền tảng kiến thức vẫn được đảm bảo chất lượng, chuyên sâu, thực tế với cách tiếp cận hiện đại, mới mẻ.

3. Điều kiện học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh

Chương trình học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh mang đến nhiều cơ hội giá trị cho người học. Tuy nhiên, để theo học MBA, bạn cần đáp ứng được một số điều kiện nhất định liên quan đến kỹ năng và yêu cầu tuyển sinh.

Về mặt kỹ năng, để theo học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, người học cần trang bị một số những kỹ năng cơ bản sau:

 • Kỹ năng giao tiếp chuyên nghiệp: Học viên cần có kỹ năng giao tiếp để trình bày những thông tin, quan điểm và kiến thức của bản thân một cách hiệu quả, đồng thời trao đổi và giao lưu thuận lợi với giảng viên, cố vấn hoặc các học viên khác.
 • Kỹ năng quản lý thời gian: Người theo học MBA thường là những người vừa học vừa làm. Do đó, kỹ năng quản lý thời gian một cách phù hợp, rõ ràng là yếu tố cần thiết giúp người học đảm bảo được quá trình học diễn ra theo đúng kế hoạch.
 • Tinh thần sẵn sàng học hỏi: Để tập trung và không choáng ngợp bởi những kiến thức được giảng dạy trong chương trình học, xây dựng cho bản thân một tinh thần và khao khát học hỏi là yếu tố không thể thiếu. Bên cạnh đó, sự cởi mở trong học tập có thể giúp học viên trau dồi được nhiều kỹ năng hơn.
 • Kỹ năng làm việc nhóm: Cộng tác với những học viên khác là một trong những kỹ năng cần thiết trong quá trình học MBA. Bạn sẽ sử dụng kỹ năng trên khi thực hiện những nhóm dự án hoặc hoàn thành những bài tập lớn.
 • Kỹ năng tư duy chiến lược: Kỹ năng tư duy chiến lược là một kỹ năng quan trọng,giúp bạn tư duy góc rộng và có được tầm nhìn chiến lược của một nhà quản trị để dễ dàng tiếp thu và xử lý yêu cầu đề bài mà chương trình MBA đưa ra.
Học viên cần trang bị những kỹ năng và điều kiện thiết yếu để học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh

Học viên cần trang bị những kỹ năng và điều kiện thiết yếu để học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh

Bên cạnh những yêu cầu về một số kỹ năng cần thiết, để theo học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, học viên cần có đủ những điều kiện trong yêu cầu tuyển sinh sau:

 • Bằng Cử nhân: Có bằng Cử nhân được cấp bởi các trường đại học, học viện hoặc cơ sở giáo dục đại học được công nhận là điều kiện tiên quyết.
 • Bài luận cá nhân: Bài luận cá nhân là một yêu cầu bắt buộc nằm trong bộ hồ sơ tuyển sinh. Bài luận chủ yếu là những vấn đề xoay quanh trải nghiệm của học viên về lĩnh vực quản trị kinh doanh hoặc những kế hoạch tương lai, mục tiêu, lý do chọn học MBA. Bạn có thể tham khảo thêm phần gợi ý câu hỏi bài luận tại tại đây.
 • Thư giới thiệu: Mỗi trường đại học sẽ có những yêu cầu khác nhau về thư giới thiệu. Tuy nhiên, đây được xem là một cách để đánh giá chi tiết về bản thân học viên ngoài những điểm số của họ.
 • Phỏng vấn nhập học: Phỏng vấn là bước cuối cùng thuộc quá trình tuyển sinh học MBA. Tại đây, học viên sẽ trao đổi với ban tuyển sinh và chứng minh bản thân có đầy đủ các yếu tố, điều kiện phù hợp với chương trình học.

4. Những yếu tố cần chuẩn bị trước khi học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh 

Nếu bạn có mong muốn học MBA, bạn nên tham khảo một số lưu ý liên quan đến chương trình học sau đây:

 • Chi phí học tập: Chương trình đào tạo MBA thường có mức chi phí học tập tương đối cao. Trong đó bao gồm học phí, chi phí sinh hoạt và một số những chi phí cần thiết khác phụ thuộc vào tính chất và chương trình học MBA mỗi trường.

Với mức chi phí học tập cao, bạn có thể tìm hiểu thêm về những chương trình học bổng mà nhà trường cung cấp để giảm thiếu một phần chi phí không nhỏ. Tại BUV, học viên sẽ được trao một số suất học bổng lên tới 50% hỗ trợ cho những đối tượng phù hợp. Bạn có thể tham khảo chi tiết tại Chương trình học bổng.

 • Thời gian học tập và cam kết: Việc cân bằng thời gian học và làm là một thách thức lớn đối với những học viên học MBA. Học viên cần cân nhắc và đánh giá khả năng cân đối thời gian để có thể theo học hoặc lựa chọn chương trình học đáp ứng được nhu cầu. Như tại BUV, thời gian học tập là cuối tuần, điều này tạo điều kiện thuận lợi cho học viên đi làm.
 • Kinh nghiệm làm việc trước đó: Tùy vào trường đại học sẽ có những yêu cầu khác nhau về kinh nghiệm làm việc. Một số chương trình học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh không yêu cầu kinh nghiệm mà chấp nhận sinh viên mới tốt nghiệp. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường yêu cầu kinh nghiệm làm việc tối thiểu từ 1 – 2 năm.

Tuy nhiên, khi học chương trình MBA tại BUV, học viên sẽ không cần có kinh nghiệm nếu có đủ bằng cấp theo những yêu cầu và điều kiện tuyển sinh.

 • Kế hoạch dự phòng và kế hoạch rõ ràng: Học viên nên lên những kế hoạch chi tiết, cụ thể sau khi kết thúc chương trình học MBA để tận dụng tối đa những giá trị mà chương trình mang lại.
Với khối lượng kiến thức lớn, học viên cần sắp xếp thời gian hợp lý để hoàn thành chương trình MBA

Với khối lượng kiến thức lớn, học viên cần sắp xếp thời gian hợp lý để hoàn thành chương trình MBA

Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) – Địa chỉ đào tạo Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh uy tín

Chương trình học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh hiện nay được nhiều trường đại học đào tạo, mở ra những lựa chọn đa dạng cho người học. Trong số đó, trường Đại học Anh Quốc Việt Nam là địa chỉ đào tạo MBA uy tín mà học viên có thể cân nhắc lựa chọn.

Hiện nay, BUV cung cấp chương trình giảng dạy sau đại học ngành Quản trị Kinh doanh. Tại đây, học viên được giảng dạy bởi 100% giảng viên có bằng cấp quốc tế, nhiều kinh nghiệm, luôn tâm huyết đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của Chính phủ Anh Quốc.

Lợi ích nhận được khi học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại BUV:

 • Chương trình Thạc sĩ MBA tại BUV cung cấp lộ trình cho học viên phát triển kỹ năng lãnh đạo, đổi mới tư duy, tiếp cận với kiến thức toàn cầu.
 • Học viên có cơ hội được học hỏi lẫn nhau, cũng như trao đổi với các giảng viên bằng cấp quốc tế giàu kinh nghiệm, sẵn sàng hỗ trợ giúp học viên phát triển toàn diện các kỹ năng về lãnh đạo và quản trị.
 • Chương trình được thiết kế và giảng dạy đáp ứng đảm bảo nhu cầu cho người vừa học vừa đi làm.
 • Chương trình cũng được thiết kế để học viên có khả năng tự thực hành, trải nghiệm qua những hoạt động và case study thực tế.
 • Cơ hội việc làm lớn với tấm bằng được cấp trực tiếp bởi Đại học Staffordshire từ Vương quốc Anh.

Để tìm hiểu chi tiết về chương trình học tập Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Anh Quốc Việt Nam, bạn có thể tham khảo tại đây.

Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam - địa chỉ học tập chương trình MBA chất lượng hàng đầu

Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam – địa chỉ học tập chương trình MBA chất lượng hàng đầu

Trên đây là giải đáp chi tiết cho băn khoăn có nên học thạc sĩ quản trị kinh doanh không, dành cho những ai đang có nhu cầu và mong muốn theo học chương trình sau Đại học. MBA đem đến những giá trị và cơ hội lớn trong tương lai, nổi bật với 6 giá trị trên. Tuy nhiên, người học cần cân nhắc và chuẩn bị cho bản thân những điều kiện thiết yếu để có quá trình học tập thuận lợi, thành công.

Nếu bạn còn thắc mắc về những vấn đề liên quan đến chương trình học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại BUV, vui lòng liên bằng cách gửi email tại sr@buv.edu.vn hoặc gọi số điện thoại 84 96 662 9909 để được giải đáp và tư vấn chi tiết!

Bằng Quản trị Kinh doanh làm gì? 14+ Công việc người sở hữu bằng Quản trị Kinh doanh có thể làmXem thêm
Tổng hợp 10 chuyên ngành trong Quản trị Kinh doanh 

Th3 04, 2024

Tổng hợp 10 chuyên ngành trong Quản trị Kinh doanh 

Quản trị Kinh doanh là một ngành học tương đối rộng, do đó số lượng chuyên ngành cũng được phân chia khá đa dạng, tùy thuộc vào định hướng giáo dục của mỗi trường Đại học. Bài viết sau sẽ cung cấp thông tin chi tiết về các chuyên ngành trong Quản trị Kinh doanh […]

Quản trị Kinh doanh Quốc tế: Khái niệm và mọi điều bạn cần biết trước khi lựa chọn

Th2 23, 2024

Quản trị Kinh doanh Quốc tế: Khái niệm và mọi điều bạn cần biết trước khi lựa chọn

Nền kinh tế hội nhập toàn cầu đòi hỏi các doanh nghiệp cần có các nhân sự giỏi trong việc lãnh đạo, vận hành và lập kế hoạch chiến lược hiệu quả để đưa sản phẩm, hình ảnh thương hiệu vươn ra thế giới. Chính nhu cầu này đã thúc đẩy sự ra đời của […]

Bằng Quản trị Kinh doanh làm gì? 14+ Công việc người sở hữu bằng Quản trị Kinh doanh có thể làm

Th2 23, 2024

Bằng Quản trị Kinh doanh làm gì? 14+ Công việc người sở hữu bằng Quản trị Kinh doanh có thể làm

Sở hữu tấm bằng Quản trị Kinh doanh mở ra cơ hội nghề nghiệp đa dạng cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, một số nhóm ngành nổi bật có thể đến trong lĩnh vực này gồm có: kinh doanh, Marketing, tài chính, nhân sự, giảng dạy,… Vậy bằng Quản trị Kinh doanh làm gì […]

Xét tuyển ngành Quản trị Kinh Doanh khối C – Thông tin mới 2024

Th2 20, 2024

Xét tuyển ngành Quản trị Kinh Doanh khối C – Thông tin mới 2024

Hiện nay, nhiều trường đại học tại Việt Nam đã chấp nhận sử dụng kết quả thi khối C để xét tuyển đầu vào ngành Quản trị Kinh doanh. Điều này đã mở rộng cánh cửa trở thành những nhà quản trị, định hướng chiến lược kinh doanh tài ba của các bạn học sinh […]

Có nên học văn bằng 2 Quản trị Kinh doanh? 5 lý do nên học

Th2 15, 2024

Có nên học văn bằng 2 Quản trị Kinh doanh? 5 lý do nên học

Học văn bằng 2 Quản trị Kinh doanh là lựa chọn giúp sinh viên mở rộng cơ hội việc làm, cơ hội thăng tiến và nâng cao kiến thức cho mục tiêu khởi nghiệp. Thực tế, quyết định có nên học văn bằng 2 Quản trị Kinh doanh hay không phụ thuộc vào nhiều yếu […]

9 yêu cầu nên có ở sinh viên học ngành Quản trị Kinh doanh

Th2 15, 2024

9 yêu cầu nên có ở sinh viên học ngành Quản trị Kinh doanh

“Ngành Quản trị Kinh doanh yêu cầu những gì?” là một câu hỏi mà các đại diện tư vấn tuyển sinh Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) nhận được từ nhiều bạn học sinh THPT. Đây một tín hiệu đáng mừng vì các bạn học sinh bắt đầu quan tâm tới mức độ […]

Mã ngành Quản trị Kinh doanh (7340101) và hướng dẫn tra cứu, đăng ký

Th2 15, 2024

Mã ngành Quản trị Kinh doanh (7340101) và hướng dẫn tra cứu, đăng ký

Hiện nay, mã ngành Quản trị Kinh doanh là 7340101 và mã ngành Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh là 934010. Mã này được đặt theo quy định chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo, áp dụng cho tất cả các trường Đại học với đa dạng hình thức tuyển sinh trên cả nước. […]

Quản trị Doanh nghiệp và Quản trị Kinh doanh: Nên chọn ngành nào?

Th2 14, 2024

Quản trị Doanh nghiệp và Quản trị Kinh doanh: Nên chọn ngành nào?

Quản trị Doanh nghiệp và Quản trị Kinh doanh là hai chương trình học thuộc khối ngành Kinh tế, được nhiều sĩ tử tìm hiểu và lựa chọn hiện nay. Thực chất, hai ngành học này đều nghiên cứu hoạt động của doanh nghiệp để giải quyết các “bài toán” về quản trị. Tuy nhiên, […]

Quản trị Kinh doanh học có khó không? 6+ bí quyết chinh phục ngành học

Th2 14, 2024

Quản trị Kinh doanh học có khó không? 6+ bí quyết chinh phục ngành học

Thực tế, ngành Quản trị Kinh doanh học có khó không tùy thuộc vào nhiều yếu tố như năng lực, phương pháp học tập, đam mê, nỗ lực,… của người học, phương pháp truyền đạt kiến thức của người dạy,… Để tìm hiểu chi tiết vấn đề này, mời bạn đọc tiếp tục khám phá […]

Ngành Quản trị Kinh doanh là gì? 11+ thông tin cần biết

Th2 12, 2024

Ngành Quản trị Kinh doanh là gì? 11+ thông tin cần biết

Ngành Quản trị Kinh doanh (Business Administration) là học về quá trình quản lý các hoạt động kinh doanh nhằm xây dựng, phát triển, điều hành và đo lường mục tiêu kinh doanh sao cho phù hợp với tiềm lực của tổ chức. Theo đó, ngành Quản trị Kinh doanh là ngành học chuyên đào […]

DMCA.com Protection Status