Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam kiên định vị thế tiên phong trong lan tỏa phát triển bền vững - British University Vietnam (BUV) - Trường Đại học đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế QS 5 sao
Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam kiên định vị thế tiên phong trong lan tỏa phát triển bền vững
Cập nhật

Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam kiên định vị thế tiên phong trong lan tỏa phát triển bền vững

Th5 22, 2024

Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam kiên định vị thế tiên phong trong lan tỏa phát triển bền vững 12:05:15

Với vai trò là những người dẫn đầu trong việc lan tỏa tri thức, các trường đại học còn có thể khuyến khích các tổ chức và cộng đồng khác học hỏi và noi gương, tạo ra hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ – đại diện lãnh đạo Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam nhấn mạnh.  

Trong bối cảnh kinh tế thế giới đang bứt tốc mạnh mẽ, các giải pháp hướng tới giảm thiểu biến đổi khí hậu, và thúc đẩy phát triển bền vững dần trở thành chủ đề nóng hổi trên nhiều bàn tròn thảo luận cấp cao.  

Trong nỗ lực thiết lập nền tảng để chia sẻ, kết nối các ý tưởng lớn đến từ các gương mặt, tổ chức có tầm ảnh hưởng, Hội nghị Đầu tư ESG Việt Nam 2024 đã được Raise Partners và Vietnam Innovators của Vietcetera tổ chức vào trung tuần tháng Năm vừa qua.  

Với chủ đề “Xây dựng một tương lai phát triển vững chắc cho Việt Nam”, Hội nghị năm nay thu hút sự tham gia của nhiều đơn vị đến từ nhiều lĩnh vực, từ các lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia độc lập, các tổ chức nghiên cứu và phi chính phủ trong và ngoài nước cùng thảo luận và chia sẻ, hướng đến thúc đẩy các dự án môi trường, xã hội, và quản trị doanh nghiệp (ESG), từ đó xây dựng một tương lai Việt Nam bền bỉ, hòa nhập và thịnh vượng. 

Cam kết xây dựng trường đại học “xanh” 

Trong phiên thảo luận với chủ đề “Xây dựng hệ thống phát triển ESG bền bỉ”, bà Nguyễn Thị Vĩnh Thủy – Phó Hiệu trưởng Phụ trách Điều hành tại Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) – đã có bài phát biểu về chiến lược Xây dựng cơ sở hạ tầng xanh tại BUV. Trong đó, bà Vĩnh Thủy nhấn mạnh định vị tiên phong của BUV trong lĩnh vực đầu tư, quản trị và giáo dục về phát triển xanh tại Việt Nam, đồng thời thể hiện cam kết dài hạn với các hoạt động phát triển bền vững. 

Bà Nguyễn Thị Vĩnh Thủy phát biểu tại Hội nghị Đầu tư ESG 2024

Xuyên suốt bài phát biểu, bà Vĩnh Thủy đã nêu bật Chiến lược Xanh đã được BUV tính toán và áp dụng đồng bộ trước, trong và sau quá trình đầu tư dự án đào tạo lớn tại Việt Nam. Nhờ vậy, nhà trường đã đạt được những bước tiến đáng kể trong việc hướng tới sự bền vững bằng cách tích hợp các nguyên tắc xanh vào cơ sở hạ tầng kiến trúc, xây mới mở rộng, nền tảng giáo dục, chương trình giảng dạy và các hoạt động ngoài giờ cho sinh viên.  

Kiên định với tầm nhìn Xanh trong hiện tại, và các sách lược phát triển bền vững vạch ra cho tương lai, BUV đặt mục tiêu củng cố vị thế là trường đại học xanh hàng đầu trong khu vực, trở thành chất xúc tác tích cực cho sự chuyển đổi xã hội. 

Nhấn mạnh vai trò then chốt của các cơ sở giáo dục đại học trong việc thúc đẩy thay đổi xã hội, bà Thủy chia sẻ: “Trường học và các cơ sở giáo dục là những chất xúc tác mạnh mẽ cho sự thay đổi, định hình các giá trị, thái độ và hành vi của các nhà lãnh đạo và công dân tương lai. Với vai trò là những người dẫn đầu trong việc lan tỏa tri thức, các trường đại học còn có thể khuyến khích các tổ chức và cộng đồng khác học hỏi và noi gương, tạo ra hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ.” 

Đồng quan điểm, ông Tim Evans – Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam – khẳng định lộ trình chuyển đổi năng lượng và mô hình đầu tư hiệu quả cần sự chung tay hợp tác của cả khu vực công và tư, vì mục tiêu đạt mức phát thải ròng bằng 0 chỉ có thể đạt được thông qua nỗ lực hợp tác, tận dụng thế mạnh và nguồn lực từ cả hai phía.  

Hành trang mới trong kỷ nguyên số  

Chủ trì phiên thảo luận “Đầu tư vào giáo dục, hướng tới xây dựng lực lượng lao động xanh và toàn diện đến năm 2050”, Giáo sư Rick Bennett – Phó Chủ tịch kiêm Phó Hiệu trưởng BUV – đã mở ra một loạt những hướng tiếp cận mới về hành trang cần thiết cho thế hệ trẻ để vượt qua những thách thức của kỷ nguyên số, đồng thời chú trọng tính bền vững và bảo vệ môi trường. 

Giáo sư Rick Bennett chủ trì phiên thảo luận về “Đầu tư vào giáo dục, hướng tới xây dựng lực lượng lao động xanh và toàn diện đến năm 2050”

Dưới sự chủ trì và dẫn dắt của Giáo sư Bennett, các diễn giả đã thảo luận về sự gia tăng của các ngành nghề xanh ở Việt Nam trong bối cảnh cam kết NetZero của đất nước, và tìm ra những cách tiếp cận mới để định hình lực lượng lao động tương lai, đặc biệt trong bối cảnh nhu cầu cao về một nền kinh tế số, xanh và dung hợp vào năm 2050. 

Theo ông Craig Martin – Chủ tịch Dynam Capital – đầu tư vào nguồn nhân lực là chìa khóa để Việt Nam củng cố vị thế trong chuỗi cung ứng toàn cầu, nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường quốc tế, đồng thời đảm bảo tăng trưởng bền vững giữa vô vàn thách thức.  

“Mặc dù Việt Nam đang trở thành điểm đến hấp dẫn của các công ty toàn cầu nhằm đa dạng hóa chuỗi cung ứng, song cần nhiều nỗ lực cần thiết để đưa Việt Nam trở thành cường quốc sản xuất thực thụ và tham gia sâu rộng hơn vào các chuỗi cung ứng giá trị cao trên toàn cầu. Chúng ta cần ưu tiên đầu tư vào hiện đại hóa và xanh hóa khu công nghiệp, quản lý thông minh các cơ sở ESG, nâng cao chất lượng nghiên cứu phát triển và năng lực nguồn nhân lực.”, ông Craign Martin cho biết thêm. 

“Việc tạo ra một văn hóa dung hợp và thay đổi chính sách để hỗ trợ tất cả nhân viên đã giúp nâng cao môi trường làm việc tổng thể và thu hút những tài năng hàng đầu trong ngành,” Giáo sư Rick Bennett chia sẻ, “Chúng tôi vẫn sẽ kiên định bước tiếp trên hành trình hướng tới sự bền vững, và hy vọng rằng những thành tựu của BUV sẽ truyền cảm hứng cho cộng đồng tham gia tạo ra một tương lai xanh hơn cho Việt Nam.”

Với mong muốn thúc đẩy bình đẳng giới, bà Anjanette Saguisag – Trưởng phòng Chính sách Xã hội và Quản trị của UNICEF Việt Nam – đề xuất các sáng kiến hỗ trợ phụ nữ và con cái trong lĩnh vực dệt may, da giày, bao gồm chăm sóc sức khỏe, giáo dục và phúc lợi xã hội. Khi được tích hợp hiệu quả vào mô hình kinh doanh và văn hóa làm việc, những sáng kiến này sẽ góp phần khai thác tiềm năng của các phụ nữ, không chỉ trong công việc mà còn trong toàn xã hội, đồng thời phù hợp với mục tiêu phát triển bền vững của Việt Nam và đảm bảo tương lai công bằng và bền bỉ hơn cho tất cả mọi người. 

Khép lại Hội nghị Đầu tư ESG Việt Nam 2024, BUV cùng các diễn giả đã mở ra những tiềm năng mới về phát triển bền vững trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao tại Việt Nam, đồng thời củng cố vai trò then chốt của các cơ sở giáo dục đại học trong việc thúc đẩy phát triển xã hội.  

Duy nhất một trường đại học tại Việt Nam được QS xếp hạng 5 sao năm 2024Xem thêm
Show thời trang sinh viên BUV đặc sắc khiến “Bà trùm thời trang” bất ngờ
Cập nhật

Th6 19, 2024

Show thời trang sinh viên BUV đặc sắc khiến “Bà trùm thời trang” bất ngờ

Bốn trường đoạn của show diễn khắc họa sự giao thoa văn hóa và lịch sử của Hà Nội thông qua những thiết kế thời trang lấy cảm hứng từ kiến trúc, con người và những câu chuyện chưa bao giờ phai nhạt.  Đầu tháng 6, khuôn viên BUV đã diễn ra Show Trình Diễn […]

Đại sứ Lào khẳng định niềm tin vào mối hợp tác chiến lược giữa BUV và trường Cao đẳng St. Hugh’s Viêng Chăn
Cập nhật

Th6 07, 2024

Đại sứ Lào khẳng định niềm tin vào mối hợp tác chiến lược giữa BUV và trường Cao đẳng St. Hugh’s Viêng Chăn

Mối quan hệ hợp tác chiến lược đánh dấu cam kết chung trong việc thúc đẩy phát triển giáo dục, giao lưu văn hóa và mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên Việt Nam và Lào.  Thúc đẩy hợp tác giáo dục   Mối quan hệ hợp tác giáo dục Việt Nam – Lào được […]

Duy nhất một trường đại học tại Việt Nam được QS xếp hạng 5 sao năm 2024
Cập nhật

Th6 07, 2024

Duy nhất một trường đại học tại Việt Nam được QS xếp hạng 5 sao năm 2024

Quacquarelli Symonds (QS) – tổ chức xếp hạng giáo dục uy tín của Anh Quốc vừa công bố Báo cáo QS Yearbook 2024, trong đó chấm điểm và xếp hạng các trường đại học trên toàn cầu trong danh sách QS World University Rankings.   Đây là một trong những bảng xếp hạng đại học thường […]

Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam hợp tác chiến lược với CEFALT nhằm thúc đẩy giáo dục ngoại ngữ và tinh thần học tập trọn đời
Cập nhật

Th6 02, 2024

Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam hợp tác chiến lược với CEFALT nhằm thúc đẩy giáo dục ngoại ngữ và tinh thần học tập trọn đời

Sự hợp tác giữa BUV và CEFALT nhằm mang tới cho sinh viên, giảng viên và chuyên gia các chương trình sáng tạo, tạo điều kiện trao đổi tri thức và nâng cao cơ hội học tập tại Thành phố Hồ Chí Minh và các khu vực lân cận. Vào tháng 5 năm 2024, Trường […]

Sinh viên “tập dượt” chinh phục nhà tuyển dụng thời 4.0 với trí tuệ nhân tạo (AI)
Cập nhật

Th5 30, 2024

Sinh viên “tập dượt” chinh phục nhà tuyển dụng thời 4.0 với trí tuệ nhân tạo (AI)

Cùng với những hoạt động bên lề khác như workshop “Sử dụng công nghệ trong hồ sơ xin việc”, “Tiên phong sử dụng công nghệ trong tuyển dụng”, các bạn sinh viên có cơ hội trải nghiệm hướng nghiệp toàn diện, “bỏ túi” loạt cẩm nang hữu ích để chinh phục thị trường lao động.   […]

Z Marketer 2024: Khi Gen Z “thổi hồn” giá trị truyền thống vào phụ kiện hiện đại
Cập nhật

Th5 24, 2024

Z Marketer 2024: Khi Gen Z “thổi hồn” giá trị truyền thống vào phụ kiện hiện đại

Vừa qua, ba đội thi sáng tạo với ý tưởng mang chất liệu văn hóa dân gian vào các đồ vật hiện đại, quen thuộc với gen Z như nến thơm, sản phẩm trang sức phụ kiện đã xuất sắc giành chiến thắng chung sân chơi Z Marketer 2024. Đây là cuộc thi sáng tạo […]

Sinh viên BUV vi vu Hàn Quốc với chương trình trao đổi quốc tế
Cập nhật

Th5 16, 2024

Sinh viên BUV vi vu Hàn Quốc với chương trình trao đổi quốc tế

Những ngày cuối cùng của tháng 4 vừa qua, các bạn sinh viên của BUV đã có ột chuyến đi giàu trải nghiệm tới Hàn Quốc bổ ích và lý thú thuộc khuôn khổ chương trình Trao đổi Quốc tế (International Exchange Programme). Trong 7 ngày trải nghiệm tại Hàn Quốc, sinh viên đã có […]

Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) hợp tác với các trường THPT: Lợi ích “đa tầng”
Cập nhật

Th5 13, 2024

Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) hợp tác với các trường THPT: Lợi ích “đa tầng”

Không chỉ mang lại sự tiếp nối liên thông về học thuật chất lượng cao cho các em học sinh tiềm năng, sự hợp tác này còn phong phú hóa tài nguyên giảng dạy, phương pháp giảng dạy cho các bên tham gia, từ đó đóng góp vào việc nâng tầm bền vững chất lượng […]

BUV chào đón đoàn sinh viên MBA Pháp đến trao đổi và giao lưu văn hóa tại Việt Nam
Cập nhật

Th5 12, 2024

BUV chào đón đoàn sinh viên MBA Pháp đến trao đổi và giao lưu văn hóa tại Việt Nam

Các học viên chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh từ trường Đại học Kinh doanh Lyon, Pháp vừa kết thúc chuyến đi đến Việt Nam theo chương trình Hòa nhập Văn hóa tại BUV sau nhiều trải nghiệm học tập và văn hóa thú vị.   Tháng 4 vừa qua, BUV đã chào đón […]

DMCA.com Protection Status