Phó Đại sứ Anh: “Hợp tác chiến lược giữa BUV và UoL giúp sản sinh thế hệ lãnh đạo tương lai của thế giới”
Cập nhật

Phó Đại sứ Anh: “Hợp tác chiến lược giữa BUV và UoL giúp sản sinh thế hệ lãnh đạo tương lai của thế giới”

Th7 09, 2024

Phó Đại sứ Anh: “Hợp tác chiến lược giữa BUV và UoL giúp sản sinh thế hệ lãnh đạo tương lai của thế giới” 14:27:48

“Quan hệ đối tác chiến lược giữa BUV và UoL không chỉ góp phần củng cố mối liên kết học thuật giữa Vương quốc Anh và Việt Nam, mà còn hiện thực hóa tầm nhìn chung trong việc đào tạo thế hệ lãnh đạo tương lai của thế giới. Sinh viên BUV được trang bị kiến thức chuyên môn và kỹ năng cần thiết để thành công trong một thế giới ngày càng toàn cầu hóa”, Ngài Marcus Winsley – Phó Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam nhận định. 

Chìa khóa vàng 

Đầu tháng 7/2024, Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) và phái đoàn cấp cao đến từ Đại học London (UoL), Trường Kinh tế – Chính trị London (LSE) (Anh Quốc) phối hợp đồng tổ chức chuỗi sự kiện Hội thảo chuyên đề dài ngày tại Hà Nội. Chuỗi sự kiện hướng tới cập nhật xu hướng, trao đổi kinh nghiệm đa phương nhằm củng cố và nâng cao phương thức đào tạo của các trường đại học song hành với tiêu chuẩn thế giới nói chung. Đặc biệt trong đó, chương trình hoạt động cũng tập trung bổ sung, cải tiến chất lượng của Chương trình Dự bị Quốc tế (IFP) được cấp bằng bởi UoL – 1 trong 10 đại học hàng đầu Anh Quốc, đang được đào tạo duy nhất bởi BUV tại Việt Nam.   

Là một phần trong khuôn khổ chuỗi sự kiện, UoL đã tiến hành Lễ trao tặng Chứng nhận Chất lượng đối với Định chế đào tạo được công nhận dành cho BUV, tái khẳng định vai trò quan trọng của BUV trong cộng đồng đối tác của UoL trên toàn cầu, cũng như vinh danh chất lượng đào tạo nổi bật mang tính hình mẫu tiêu biểu của BUV trong suốt thời gian qua. Sự kiện ý nghĩa này diễn ra tại Dinh thự của Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam, dưới sự chứng kiến của Ngài Marcus Winsley – Phó Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam. 

UoL đã tiến hành Lễ trao tặng Chứng nhận Chất lượng đối với Định chế đào tạo được công nhận dành cho BUV dưới sự chứng kiến của Ngài Marcus Winsley – Phó Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam (ngoài cùng bên trái), Giáo sư Raymond Gordon – Chủ tịch kiêm Hiệu trưởng BUV (ngoài cùng bên phải) và Tiến sĩ Jill Stewart – Đại diện đoàn lãnh đạo cấp cao của UoL.  

Nhận định về dấu mốc đáng nhớ này, Ngài Marcus Winsley nhấn mạnh rằng, giáo dục được xem như chìa khóa vàng mở ra mối quan hệ hợp tác bền vững giữa Vương quốc Anh và Việt Nam. Nền tảng hợp tác với sự đóng góp từ giáo dục góp phần kết nối hai quốc gia, thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau, từ đó củng cố mối quan hệ song phương ngày càng chặt chẽ. Nhờ sự hợp tác này, Việt Nam không chỉ nâng cao vị thế, mà còn mở rộng tầm ảnh hưởng tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và trên toàn cầu. 

Trên cơ sở này, Ngài Phó Đại sứ chỉ ra rằng BUV là hình mẫu tiên phong của giáo dục kỷ nguyên mới với sứ mệnh mang môi trường giáo dục chuẩn quốc tế đến cho sinh viên Việt Nam. BUV đã mở ra cánh cửa cơ hội mới, khai phóng tiềm năng các bạn trẻ, và giúp các em thích nghi với những chuyển biến của nền giáo dục trong nước và quốc tế. Nhờ những nỗ lực không ngừng nghỉ, BUV đã khẳng định vị thế then chốt trong sự phát triển giáo dục của khu vực. 

Ngài Phó Đại sứ chỉ ra rằng BUV là hình mẫu tiên phong của giáo dục kỷ nguyên mới với sứ mệnh mang môi trường giáo dục chuẩn quốc tế đến cho sinh viên Việt Nam (Ngài Phó Đại sứ – ngoài cùng bên phải)  

“BUV được đánh giá rất cao trong việc mang đến hệ thống giáo dục chuẩn Anh Quốc chất lượng cao cùng đội ngũ giảng viên đầy năng lực và tâm huyết. Quan hệ đối tác chiến lược giữa BUV và UoL không chỉ góp phần củng cố mối liên kết học thuật giữa Vương quốc Anh và Việt Nam, mà còn hiện thực hóa tầm nhìn chung trong việc đào tạo thế hệ lãnh đạo tương lai của thế giới. Sinh viên BUV được trang bị kiến thức chuyên môn và kỹ năng cần thiết để thành công trong một thế giới ngày càng toàn cầu hóa.” – Ngài Marcus nhận định.  

Giáo dục kiến tạo tương lai  

Phát biểu trong sự kiện, Giáo sư Raymond Gordon – Chủ tịch kiêm Hiệu trưởng BUV cho biết Hội thảo khoa học lần này là một chuỗi hoạt động mở màn cho nhiều phát kiến hợp tác ý nghĩa trong tương lai, góp phần nâng tầm chất lượng đào tạo của UoL và BUV. Nổi bật trong đó là chương trình Dự bị Đại học Quốc tế (IFP) được hai bên đầu tư mạnh mẽ tại BUV.  

“Tầm nhìn xa của chương trình là không chỉ đóng góp cho sự phát triển ngành giáo dục nói riêng, mà còn phụng sự cho sự nghiệp phát triển Việt Nam nói chung. Với sự tài năng của các em sinh viên trong chương trình mà tôi có may mắn được chứng kiến tận mắt, tôi chắc chắn rằng đây sẽ là thế hệ trẻ giàu bản lĩnh và kiến thức, góp phần đưa nền kinh tế Việt Nam tiến xa nhanh hơn nữa trong tương lai.”, Giáo sư Raymond Gordon khẳng định. 

Giáo sư Raymond Gordon – Chủ tịch kiêm Hiệu trưởng BUV phát biểu trong sự kiện. 

Đồng quan điểm, Tiến sĩ Jill Stewart – Đại diện đoàn lãnh đạo cấp cao của UoL nhấn mạnh rằng quan hệ đối tác chiến lược với BUV là đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với UoL cũng như LSE. Tiềm năng to lớn của mối quan hệ hợp tác đã được chúng tôi sớm nhận diện ngay từ những ngày đầu, và thực tế cho thấy BUV đã không ngừng cải tiến, đưa chất lượng đào tạo phát triển vượt bậc qua từng giai đoạn.  

“Các chương trình hợp tác, đặc biệt là IFP, là minh chứng cho giá trị chung và cam kết nâng tầm chất lượng học thuật của hai trường đại học. Chúng không chỉ mang đến hệ thống giáo dục chất lượng cao mà còn tạo dựng môi trường học tập toàn cầu năng động cho sinh viên Việt Nam và khu vực. Chúng tôi tin tưởng vào tương lai của sinh viên BUV và mong muốn đồng hành cùng các em trên hành trình xây dựng một Việt Nam thịnh vượng, trong vai trò là những nhà lãnh đạo tài năng và xuất chúng.”, Tiến sĩ Jill Stewart nói.  

Tiến sĩ Jill Stewart – Đại diện đoàn lãnh đạo cấp cao của UoL nhấn mạnh rằng quan hệ đối tác chiến lược với BUV là đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với UoL cũng như LSE.  

BUV và UoL đang triển khai nhiều chương trình đào tạo chất lượng cao, bao gồm IFP và bốn chương trình cử nhân thuộc khối ngành Quản trị và Kinh doanh bao gồm: Cử nhân Tài chính, Cử nhân Kế toán và Tài chính, Cử nhân Kinh doanh và Quản lý, Cử nhân Kinh tế và Quản lý. IFP tại BUV là chương trình đào tạo được công nhận toàn cầu, đảm bảo sinh viên đạt được các tiêu chuẩn khắt khe về học thuật cũng như phát triển kỹ năng thiết yếu để chinh phục các trường đại học hàng đầu thế giới. 

Trong suốt quá trình giảng dạy, UoL hợp tác chặt chẽ với trường BUV về mặt quản lý và kiểm soát chất lượng dạy học, nội dung chương trình và thư viện trực tuyến với các tài liệu tham khảo đa dạng, kết hợp với cơ sở vật chất chuẩn 5 sao tại BUV, để mang lại cho sinh viên trải nghiệm học tập chuẩn Anh Quốc thực thụ. 

Sau khi hoàn thành chương trình IFP, học viên có đủ điều kiện để nhập học vào chương trình cử nhân thuộc khối ngành Quản trị và Kinh doanh (cấp bằng bởi Đại học London, giảng dạy tại BUV), hoặc có thể tự tin lựa chọn các chương trình cử nhân quốc tế phù hợp với định hướng của bản thân tại các trường đại học danh giá trên toàn cầu như Úc, Canada, Mỹ… 

Quán quân học bổng Nhà sáng lập BUV: Từ cô bé 9 tuổi chưa biết chữ đến học bổng một tỷ đồngXem thêm
Show thời trang sinh viên BUV đặc sắc khiến “Bà trùm thời trang” bất ngờ
Cập nhật

Th6 19, 2024

Show thời trang sinh viên BUV đặc sắc khiến “Bà trùm thời trang” bất ngờ

Bốn trường đoạn của show diễn khắc họa sự giao thoa văn hóa và lịch sử của Hà Nội thông qua những thiết kế thời trang lấy cảm hứng từ kiến trúc, con người và những câu chuyện chưa bao giờ phai nhạt.  Đầu tháng 6, khuôn viên BUV đã diễn ra Show Trình Diễn […]

Quán quân học bổng Nhà sáng lập BUV: Từ cô bé 9 tuổi chưa biết chữ đến học bổng một tỷ đồng
Cập nhật

Th6 10, 2024

Quán quân học bổng Nhà sáng lập BUV: Từ cô bé 9 tuổi chưa biết chữ đến học bổng một tỷ đồng

Gia cảnh nghèo khó và cha mẹ ly thân, cô bé Nhung liên tục phải di chuyển chỗ ở nên 9 tuổi vẫn chỉ quanh quẩn trong nhà, nấu cơm và trông em trai. 12 năm trước, khi những nhân viên của tổ chức Blue Dragon (Rồng Xanh) đến thăm gia đình Nhung trong một […]

Đại sứ Lào khẳng định niềm tin vào mối hợp tác chiến lược giữa BUV và trường Cao đẳng St. Hugh’s Viêng Chăn
Cập nhật

Th6 07, 2024

Đại sứ Lào khẳng định niềm tin vào mối hợp tác chiến lược giữa BUV và trường Cao đẳng St. Hugh’s Viêng Chăn

Mối quan hệ hợp tác chiến lược đánh dấu cam kết chung trong việc thúc đẩy phát triển giáo dục, giao lưu văn hóa và mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên Việt Nam và Lào.  Thúc đẩy hợp tác giáo dục   Mối quan hệ hợp tác giáo dục Việt Nam – Lào được […]

Duy nhất một trường đại học tại Việt Nam được QS xếp hạng 5 sao năm 2024
Cập nhật

Th6 07, 2024

Duy nhất một trường đại học tại Việt Nam được QS xếp hạng 5 sao năm 2024

Quacquarelli Symonds (QS) – tổ chức xếp hạng giáo dục uy tín của Anh Quốc vừa công bố Báo cáo QS Yearbook 2024, trong đó chấm điểm và xếp hạng các trường đại học trên toàn cầu trong danh sách QS World University Rankings.   Đây là một trong những bảng xếp hạng đại học thường […]

Nữ sinh dân tộc Khơ Mú miền núi Nghệ An giành học bổng Trái tim sư tử BUV 1 tỷ đồng
Cập nhật

Th6 05, 2024

Nữ sinh dân tộc Khơ Mú miền núi Nghệ An giành học bổng Trái tim sư tử BUV 1 tỷ đồng

Sinh ra ở huyện miền núi Tương Dương, Nghệ An, dù hoàn cảnh đặc biệt, mẹ vướng vòng lao lý, bố làm thuê nhưng bằng nỗ lực không ngừng, Ốc Thị Quỳnh Anh giành học bổng trị giá khoảng 1 tỷ đồng. Nghèo khổ không đáng là lý do để bỏ học “Tôi vừa đi […]

Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam hợp tác chiến lược với CEFALT nhằm thúc đẩy giáo dục ngoại ngữ và tinh thần học tập trọn đời
Cập nhật

Th6 02, 2024

Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam hợp tác chiến lược với CEFALT nhằm thúc đẩy giáo dục ngoại ngữ và tinh thần học tập trọn đời

Sự hợp tác giữa BUV và CEFALT nhằm mang tới cho sinh viên, giảng viên và chuyên gia các chương trình sáng tạo, tạo điều kiện trao đổi tri thức và nâng cao cơ hội học tập tại Thành phố Hồ Chí Minh và các khu vực lân cận. Vào tháng 5 năm 2024, Trường […]

Vượt thử thách “1 chọi 400”, 4 sinh viên giành học bổng Anh Quốc 1 tỷ đồng
Cập nhật

Th6 01, 2024

Vượt thử thách “1 chọi 400”, 4 sinh viên giành học bổng Anh Quốc 1 tỷ đồng

Thế hệ học sinh hiện đại luôn chủ động tìm kiếm những cơ hội tốt nhất, kể cả là thử sức mình với những học bổng quốc tế đầy cạnh tranh bởi họ tin rằng, một học bổng toàn diện không chỉ là điểm nhấn đắt giá cho sự nghiệp, mà còn là điểm tựa […]

Sinh viên “tập dượt” chinh phục nhà tuyển dụng thời 4.0 với trí tuệ nhân tạo (AI)
Cập nhật

Th5 30, 2024

Sinh viên “tập dượt” chinh phục nhà tuyển dụng thời 4.0 với trí tuệ nhân tạo (AI)

Cùng với những hoạt động bên lề khác như workshop “Sử dụng công nghệ trong hồ sơ xin việc”, “Tiên phong sử dụng công nghệ trong tuyển dụng”, các bạn sinh viên có cơ hội trải nghiệm hướng nghiệp toàn diện, “bỏ túi” loạt cẩm nang hữu ích để chinh phục thị trường lao động.   […]

Z Marketer 2024: Khi Gen Z “thổi hồn” giá trị truyền thống vào phụ kiện hiện đại
Cập nhật

Th5 24, 2024

Z Marketer 2024: Khi Gen Z “thổi hồn” giá trị truyền thống vào phụ kiện hiện đại

Vừa qua, ba đội thi sáng tạo với ý tưởng mang chất liệu văn hóa dân gian vào các đồ vật hiện đại, quen thuộc với gen Z như nến thơm, sản phẩm trang sức phụ kiện đã xuất sắc giành chiến thắng chung sân chơi Z Marketer 2024. Đây là cuộc thi sáng tạo […]

DMCA.com Protection Status