Hành trình theo đuổi học bổng quốc tế của nữ sinh 10X - British University Vietnam (BUV) - Trường Đại học đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế QS 5 sao
Hành trình theo đuổi học bổng quốc tế của nữ sinh 10X
Hoạt động sinh viên

Hành trình theo đuổi học bổng quốc tế của nữ sinh 10X

Th4 26, 2021

Hành trình theo đuổi học bổng quốc tế của nữ sinh 10X 17:08:00

Nguyễn Phương Anh, Quán quân học bổng 50% của BUV 2020, quyết tâm theo đuổi ước mơ và ngôi trường có triết lý giáo dục tập trung vào sinh viên.

Nguyễn Phương Anh tốt nghiệp trường THPT Chuyên Hưng Yên và từng tham gia đội tuyển học sinh giỏi Quốc gia môn tiếng Anh. Từ đó, nữ sinh nhận thấy bản thân mong muốn được tiếp tục trải nghiệm môi trường giáo dục lấy học sinh làm trung tâm (student-centred education), tức tập trung nguồn lực của nhà trường vào phát triển bản thân người học.

Tuy nhiên, do không đủ điều kiện tài chính vào thời điểm đó, Phương Anh quyết định học tại một trường đại học thuộc nhóm tốt nhất Việt Nam trong khi vẫn nung nấu kế hoạch theo đuổi một ngôi trường quốc tế – nơi có triết lý giáo dục mà cô mơ ước từ cấp 3, không chỉ ưu tiên nhóm đối tượng ưu tú hơn. Sau một năm học. Phương Anh dũng cảm lựa chọn từ bỏ ngôi trường đang học và ứng tuyển học bổng tại trường Đại học Anh quốc Việt Nam (BUV).

Cuối cùng, năng lực, nỗ lực và cả may mắn đã đem lại cho Phương Anh suất học bổng Dean trị giá 50% cho ba năm học tại BUV.

Nguyễn Phương Anh nhận học bổng Dean – 50% học phí của BUV

Nhận thức rõ bản thân muốn trở thanh doanh nhân, đam mê hoạt động cộng đồng, Phương Anh bắt đầu theo đuổi mục tiêu từ những năm học cấp 2. Nữ sinh đã tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa liên quan tới khởi nghiệp, kinh doanh, từ đó, xây dựng nền tảng kiến thức, kinh nghiệm và mạng lưới quan hệ vững vàng.

Khi thực tập tại Trung tâm khởi nghiệp của Đại học Kinh tế Quốc dân, Phương Anh được gặp nhiều doanh nghiệp để phỏng vấn, tổ chức sự kiện, cung cấp các kỹ năng khởi nghiệp cho sinh viên. Từ những hoạt động này, Phương Anh càng quyết tâm theo học chuyên ngành Quản trị kinh doanh hơn.

Nói về lý do chọn BUV, Phương Anh cho biết, ngoài triết lý giáo dục lấy học sinh làm trung tâm, nơi mà sinh viên được tạo điều kiện tìm hiểu học tập và nghiên cứu với sự hỗ trợ tối đa từ giáo viên, sinh viên khóa trên, từ hệ sinh thái của trường như hệ thống quản lý học tập, cơ sở vật chất phục vụ học tập… cô còn yêu thích chương trình học tinh gọn, chắt lọc của BUV.

Tại đây, Phương Anh được học những môn hữu ích cho sự nghiệp tương lai, như vậy, nữ sinh tập trung được vào việc học, tối ưu thời gian. Đây cũng là cách đào tạo của các chương trình giáo dục Anh quốc – đảm bảo đầu ra cho sinh viên, giúp họ đủ kỹ năng ứng tuyển và đứng vững trong thị trường lao động.

Phương Anh cũng chia sẻ, thời gian đầu khi muốn chuyển hướng sang học tại môi trường quốc tế, nữ sinh không được bố mẹ, giáo viên cấp 3 ủng hộ bởi không họ thực sự hiểu giáo dục tập trung là gì, bên cạnh những hoài nghi về chất lượng giảng dạy, đội ngũ giảng viên, kết quả đầu ra…

Tuy nhiên, yếu tố Phương Anh đặt lên hàng đầu không phải là thuyết phục bố mẹ qua lời nói. Nữ sinh khẳng định: “Yếu tố quan trọng nhất khi trao đổi với bố mẹ là mình hiểu được bản thân muốn gì và môi trường giáo dục như BUV cần thiết và phù hợp ra sao. Chỉ khi biết rõ mục tiêu và con đường mình lựa chọn thì mới thuyết phục được mọi người xung quanh”.

Lan tỏa giá trị thiết thực

Nhận được học bổng danh giá, Phương Anh như được “tiếp sức” để thực hiện ước mơ tạo ra giá trị cho cộng đồng, trước mắt là thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp cho các sinh viên khác có cùng đam mê.

Ngay trong thời gian chờ nhập học, Phương Anh đã tìm hiểu về các câu lạc bộ trong trường. Nhận thấy câu lạc bộ kinh doanh tại trường chưa có nhiều hoạt động cho sinh viên năm nhất – những người luôn hừng hực khí thế, Phương Anh gấp rút lên kế hoạch mang cuộc thi Hult Prize nổi tiếng toàn cầu về trường. Đây là cuộc thi khởi nghiệp thường niên dành cho sinh viên trên toàn thế giới, do Liên Hiệp Quốc và cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton bảo trợ cùng với trường Kinh doanh Quốc tế Hult (Hult International Business School).

Phương Anh chia sẻ: “Nếu sinh viên không được truyền cảm hứng ngay từ đầu, dần dần nhiệt huyết của họ sẽ giảm. Vì thế, mình muốn có thể kịp thời cứu vãn điều đó”.

Bên cạnh đam mê kinh doanh, nữ sinh 10x còn mong muốn lan tỏa các giá trị thiết thực cho cộng đồng

Tận dụng lợi ích của giáo dục tập trung

Hult Prize cần tổ chức vào đầu năm học, tức khoảng tháng 9 để kịp Chung kết vào tháng 12. Do đó, Phương Anh quyết định đẩy nhanh tiến độ bằng cách đăng ký làm Campus Director (Giám đốc cơ sở) trước khi chính thức nhập học vào tháng 7/2020. Hồ sơ của Phương Anh đã được duyệt ngay sau 3 ngày. Với vai trò Campus Director, Phương Anh lãnh đạo 20 thành viên thuộc các nhóm Phát triển Nội dung, Marketing, Đối ngoại kết nối các đối tác, trong đó có diễn giả và các đơn vị cố vấn với từng đội thi để tổ chức chương trình ươm tạo khởi nghiệp chủ đề thực phẩm cho 1.200 sinh viên trong trường.

Với vai trò trưởng dự án Hult Prize, Phương Anh lãnh đạo hơn 20 thành viên tổ chức thành công cuộc thi năm 2020

Tổ chức và vận hành cuộc thi ở thời điểm Phương Anh chưa quen biết ai trong trường là một trong những khó khăn của cô tân sinh viên ngành Quản trị kinh doanh. Nữ sinh quyết định đăng thông báo nhận học bổng của BUV trên LinkedIn (nền tảng kết nối công việc) với hy vọng có thể tìm kiếm nhân lực và nhận được sự chia sẻ rộng rãi từ các sinh viên trong trường.

Sau đó, thầy Francesco Meca (Quản lý chương trình Quản trị Du lịch và Tổ chức sự kiện) trong trường đã chú ý tới bài viết và quyết định hỗ trợ, đưa ra những lời khuyên hữu ích giúp Phương Anh quản lý dự án tốt hơn, sử dụng phương pháp SCRUM để giảm thiểu rủi ro khi vận hành cuộc thi.

Nhận xét về Phương Anh, ông Francesco cho biết bản thân chứng kiến sự tiến bộ vượt bậc của Phương Anh từ những ngày đầu quản lý cuộc thi và dẫn dắt chương trình tới thành công. Không chỉ mong muốn nhận được sự hỗ trợ về mặt lý thuyết cho việc tổ chức sự kiện, dần dần Phương Anh đã chuyển sang những cách tiếp cận thực tế và có tác động hiệu quả hơn. “Với sự chăm chỉ, nhiệt huyết và luôn sẵn sàng đưa ra ý tưởng, Phương Anh chắc chắn sẽ còn tạo ra nhiều giá trị ý nghĩa cho cộng đồng trong tương lai”, ông nói thêm.

Phương Anh cũng nhận được sự hỗ trợ từ thầy Aiman Abousher (Quản lý chương trình Quản trị Marketing, BUV), dù không trực tiếp dạy Phương Anh nhưng đã giúp nữ sinh chuẩn bị bài diễn thuyết trong đêm Chung kết. Thời gian tổ chức cuộc thi này là lúc cô nữ sinh tự mình trải nghiệm triết lý giáo dục tập trung tại BUV.

Phương Anh chia sẻ, BUV không phân biệt sinh viên, dù học lực ra sao, mọi người vẫn sẽ được hỗ trợ giống nhau. Cũng chính nhờ tài trợ của nhà trường về địa điểm tổ chức và chi phí in ấn, Campus Director của Hult Prize BUV có thể nhanh chóng nắm bắt cơ hội, tận dụng số tiền tài trợ từ các doanh nghiệp bên ngoài vào các hoạt động khác như khuyến học, nâng cao giá trị lợi ích cho thí sinh, giúp họ được trang bị nhiều kỹ năng cần thiết cho cuộc thi.

Nữ sinh 10X khẳng định triết lý giáo dục lấy học sinh là trung tâm cần phải có trải nghiệm thực tế để có được cảm nhận theo từng cá nhân. BUV luôn chú trọng trao cho sinh viên nguồn lực, mạng lưới quan hệ, hỗ trợ cơ sở vật chất, tư vấn cách vận hành câu lạc bộ… để mỗi người có thể phát triển bản thân và từ đó đóng góp giá trị ngược lại cho nhà trường, cộng đồng. Đó là biểu hiện thiết thực nhất của giáo dục tập trung.

“Nếu mỗi cá nhân biết cách chủ động theo đuổi ước mơ và kiến tạo tương lai cho chính mình, đồng thời kiên trì thực hiện mục tiêu đó, những giá trị cốt lõi của giáo dục tập trung đem lại sẽ là bệ phóng lớn cho sinh viên”, nữ sinh nói thêm.

Theo VNExpress

1.200 cán bộ công chức, viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tham dự khóa bồi dưỡng nâng cao kiến thức, nghiệp vụ quản lý tại BUVXem thêm
Sinh viên Quản lý Tổ chức Sự kiện tại BUV lọt vào chung kết cuộc thi Thử thách sinh viên toàn cầu 2023 về Đổi mới bền vững trong ngành Du lịch & Khách sạn
Cập nhật

Th12 12, 2023

Sinh viên Quản lý Tổ chức Sự kiện tại BUV lọt vào chung kết cuộc thi Thử thách sinh viên toàn cầu 2023 về Đổi mới bền vững trong ngành Du lịch & Khách sạn

Vừa qua, nhóm sinh viên Octopus từ Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) đã nắm giữ vị trí chung cuộc trong Vòng Chung kết cuộc thi “Thử thách sinh viên toàn cầu 2023: Đổi mới bền vững trong ngành Du lịch & Khách sạn”. Với ba sinh viên vô cùng nhiệt huyết từ […]

BUV GamePad và GameGeek Asia hợp tác tổ chức Game Nexus: Mở ra cơ hội kết nối trong ngành Game
Cập nhật

Th12 07, 2023

BUV GamePad và GameGeek Asia hợp tác tổ chức Game Nexus: Mở ra cơ hội kết nối trong ngành Game

Ngày 17/11 vừa qua, Game Nexus, một sự hợp tác giữa BUV GamePad và GameGeek Asia, đã diễn ra tại BUV. Sự kiện đặc biệt này của BUV GamePad đã đóng một vai trò quan trọng trong việc kết nối cộng đồng phát triển game sôi động của Hà Nội, đồng thời trưng bày sản […]

Trường Đại học Anh quốc Việt Nam (BUV) đón chào thế hệ sinh viên tốt nghiệp mới 
Cập nhật

Th10 25, 2023

Trường Đại học Anh quốc Việt Nam (BUV) đón chào thế hệ sinh viên tốt nghiệp mới 

Ngày 14 và 15/10 vừa qua, gần 500 sinh viên thuộc khóa thứ 11 của Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam đã chính thức tốt nghiệp. Lễ tốt nghiệp không chỉ khép lại hành trình học tập dài 3 năm với nhiều xúc cảm, kỷ niệm, mà còn là cột mốc ý nghĩa mở […]

Du lịch Bền vững: Giảng viên và cựu sinh viên BUV nghiên cứu những yếu tố ảnh hưởng tới quyết định của Thế hệ Millennials đối với Du lịch Cộng đồng
Cập nhật

Th10 13, 2023

Du lịch Bền vững: Giảng viên và cựu sinh viên BUV nghiên cứu những yếu tố ảnh hưởng tới quyết định của Thế hệ Millennials đối với Du lịch Cộng đồng

Trong ngành du lịch thay đổi không ngừng, việc nghiên cứu các loại hình du lịch bền vững là rất quan trọng để đạt được tác động tích cực đối với cộng đồng thông qua ngành du lịch. Tiến sĩ Maren Viol, Trưởng Bộ môn Du lịch và Khách sạn tại BUV, và cựu sinh […]

Sinh viên Quản trị Khách sạn gây quỹ 15 triệu đồng cho Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh qua dự án Cupcake Day 
Cập nhật

Th10 03, 2023

Sinh viên Quản trị Khách sạn gây quỹ 15 triệu đồng cho Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh qua dự án Cupcake Day 

Vào ngày 17 & 18/8, sinh viên ngành Quản trị Khách sạn tại BUV đã chung tay tổ chức Cupcake Day – sự kiện bán cupcake nhằm gây quỹ cho Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh (Blue Dragon Children’s Foundation). Đây là cơ hội để các bạn sinh viên thực hành kỹ năng chuyên môn […]

Sinh viên BUV thực hành ứng dụng, tạo đà phát triển trong lĩnh vực công nghệ & sáng tạo
Cập nhật

Th8 25, 2023

Sinh viên BUV thực hành ứng dụng, tạo đà phát triển trong lĩnh vực công nghệ & sáng tạo

Chinh phục thử thách lập trình trò chơi thực tế trong vỏn vẹn 48 giờ, thử sức tái thiết kế những không gian ngay trong lòng thành phố, hay sắm vai thí sinh gọi vốn đầu tư cho dự án sáng tạo – tất cả đều là những hoạt động mà sinh viên khối ngành […]

We Unite – Tôn vinh những ý tưởng sáng tạo và sự hợp tác của cộng đồng BUVers 
Cập nhật

Th8 23, 2023

We Unite – Tôn vinh những ý tưởng sáng tạo và sự hợp tác của cộng đồng BUVers 

Vừa qua, BUVer đã có một tuần lễ tôn vinh giá trị cốt lõi Hợp tác và Sáng tạo (Collaboration and Innovation) cực sôi động và đáng nhớ. Đây là tuần lễ thứ 3, nằm trong chuỗi những tuần lễ tôn vinh các giá trị cốt lõi của BUV. Trong đó, tại mỗi tuần lễ, […]

Vũ Cát Tường, JustaTee, tlinh “đốt cháy” sân khấu BUV Meet& Mingle 2023 – Unleash Your Greatness 
Cập nhật

Th8 03, 2023

Vũ Cát Tường, JustaTee, tlinh “đốt cháy” sân khấu BUV Meet& Mingle 2023 – Unleash Your Greatness 

Bùng nổ – Sôi động – Nhiệt huyết là những cảm xúc mà hơn 1000 khán giả đã cùng nhau trải qua tại Ngày hội chào đón tân sinh viên Meet and Mingle 2023 của Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam.   Tại Ngày hội chào đón tân sinh viên Meet & Mingle 2023, các […]

#WeEmbrace TikTok Challenge: Cùng BUV lan tỏa tinh thần Tử tế và Tôn trọng! 
Cập nhật

Th6 02, 2023

#WeEmbrace TikTok Challenge: Cùng BUV lan tỏa tinh thần Tử tế và Tôn trọng! 

Với chủ đề “We Embrace”, tập trung vào hai giá trị Tử tế và Tôn trọng, sự kiện Tuần lễ Tôn Vinh tại Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) đã chính thức bắt đầu, mang tới những hoạt động cộng đồng với nhiều giá trị tích cực. Hưởng ứng tinh thần này, BUV […]

Cậu học trò người Thái giành Học bổng hơn một Tỷ Đồng
Cập nhật

Th5 17, 2023

Cậu học trò người Thái giành Học bổng hơn một Tỷ Đồng

[Trích nguồn: VnExpress] Mắc bệnh tan máu bẩm sinh phải ra Hà Nội điều trị hàng tháng, Vi Thanh Nhật vẫn luôn mang theo sách vở với quyết tâm thoát nghèo bằng con đường học tập. Vi Thanh Nhật, lớp 12A1, trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Nghệ An, vừa giành học bổng Trái […]

DMCA.com Protection Status