Cựu sinh viên Đặng Việt Anh: Kiến thức phải đi song hành cùng trải nghiệm
Cựu sinh viên

Cựu sinh viên Đặng Việt Anh: Kiến thức phải đi song hành cùng trải nghiệm

Th3 12, 2024

Cựu sinh viên Đặng Việt Anh: Kiến thức phải đi song hành cùng trải nghiệm 16:51:48

Trong một cuộc nói chuyện với BUV, cựu sinh viên Quản trị Kinh doanh Quốc tế Đặng Việt Anh, tốt nghiệp năm 2014, chia sẻ về những kỷ niệm cũng như bài học kinh nghiệm mà anh đã đúc kết được trong 10 năm gây dựng sự nghiệp trong lĩnh vực quản lý vận hành. Hiện anh Việt Anh đang là Giám sát Vận hành Cấp cao (Senior Supervisor) tại Esoft Vietnam – một công ty của Đan Mạch cung cấp dịch vụ Marketing bất động sản và giải pháp media cho các thị trường Mỹ, Úc và Âu. 

Từ một sinh viên Quản trị Kinh doanh Quốc tế tới Giám sát Vận hành Cấp cao – câu chuyện của anh Việt Anh là gì? Cùng tìm hiểu qua cuộc phỏng vấn ngắn cùng anh dưới đây. 

Anh Đặng Việt Anh, cựu sinh viên BUV, hiện là Giám sát Vận hành Cấp cao tại Esoft Vietnam

Kỷ niệm đáng nhớ nhất về BUV của anh là gì?  

Mình may mắn được học trong một trong những khóa đầu tiên của BUV. Năm 2012, mình và các bạn khác cùng khoá đã đại diện BUV tham gia Marketing Challenge (MarCha) do RMIT tổ chức. Nhóm vinh dự được vào tới tận vòng chung kết ở thành phố Hồ Chí Minh với kết quả doanh thu tăng ấn tượng từ hoạt động truyền thông cho nhãn hàng Levi’s nhờ áp dụng những kiến thức đã được học trên trường. Tuy chưa đạt giải nhất nhưng bản thân chúng mình cũng rất tự hào vì những gì đạt được. Bên cạnh đó, đây cũng là cột mốc đáng nhớ khi lần đầu tiên, sinh viên BUV đã góp mặt, tự tin cạnh tranh công bằng với các đội thi đến từ các cái tên “sừng sỏ” như RMIT, FTU, NEU…  

Quá trình làm việc của anh liên quan rất nhiều tới vận hành, quản lý con người và quản lý sản xuất. Những kiến thức và kỹ năng trau dồi được từ Chương trình Quản trị kinh doanh tại BUV đã giúp anh lựa chọn và thành công trên con đường này như thế nào? 

Khi học Quản trị kinh doanh, sinh viên thường sẽ được nghiên cứu các kiến thức ở mức tổng quát. Cũng bởi vậy, mình cũng có những khó khăn nhất định khi làm việc ở vị trí chuyên sâu về sản phẩm như quản lý vận hành (Operations Management). Tuy nhiên, việc áp dụng kiến thức vào thực tiễn qua nhiều kỳ thực tập cũng như hoạt động ngoại khóa đã rèn luyện cho mình kỹ năng xử lý linh hoạt vấn đề chuyên môn. Đồng thời, những ngày tháng tại BUV cũng rèn luyện cho mình khả năng thích nghi, hợp tác và giao tiếp hiệu quả với những người đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau. Nhờ vậy, mình hoàn toàn tự tin hòa nhập trong môi trường làm việc đa quốc gia đầy năng động và cạnh tranh. 

Học IBM, các kiến thức sẽ ở mức tổng quát, tuy nhiên hiện tại anh đang giữ vị trí làm việc khá sâu về sản phẩm (quản lý chất lượng). Việc chuyển tiếp để làm những công việc sâu về chuyên môn có nhiều khó khăn trở ngại với anh không? Anh đã mất bao lâu để học các kiến thức đặc thù của công nghệ?   

Môi trường làm việc của mình đòi hỏi tính tuân thủ quy trình cao. Mọi công việc mình thực hiện đều có quy trình/hướng dẫn rất rõ ràng. Đây cũng là đặc thù của tất cả các ngành nghề chứ không riêng gì quản lý vận hành/sản xuất. Công việc chính của mình là quản lý vận hành, quản lý thực hiện quy trình để đảm bảo rằng không ai làm sai lệch quy trình đã đề ra. Điều này cần phải có sự tập trung cao độ để nghiên cứu toàn bộ quá trình sản xuất của công ty. Mình thường chọn vị trí điều phối hoặc kiểm soát thông tin để bắt đầu tìm hiểu. Đây là vị trí yêu cầu xử lý rất nhiều thông tin trong một khoảng thời gian ngắn nhưng đổi lại sẽ cho mình một kỹ năng xử lý/điều phối công việc đúng người, đúng thời điểm rất hiệu quả. Với hướng tiếp cận này mình gần như gặp rất ít trở ngại và thường chỉ cần 02 tháng là nắm hết được yêu cầu công việc. Còn để làm tốt thì có lẽ tuỳ khả năng mỗi người nhưng mình nghĩ 06 tháng là đủ để bạn có thể nhận ra mình có phù hợp với công việc đó hay không. 

Đối với những BUV-ers muốn theo đuổi con đường này, lời khuyên trước tiên là hãy tập cho mình những kỹ năng sau: khả năng chịu áp lực cao, kiểm soát cảm xúc, kỹ năng tổ chức sắp xếp thực hiện công việc theo thứ tự ưu tiên.  

Quán quân học bổng Nhà sáng lập BUV: Từ cô bé 9 tuổi chưa biết chữ đến học bổng một tỷ đồngXem thêm
Cựu sinh viên Lê Thanh Mai: Kết nối để thấu hiểu con người
Cập nhật

Th3 14, 2024

Cựu sinh viên Lê Thanh Mai: Kết nối để thấu hiểu con người

Là một cựu sinh viên nổi bật tốt nghiệp chương trình Quản trị Kinh doanh Quốc tế khóa 2014, sau một thập kỷ xây dựng sự nghiệp, chị Lê Thanh Mai đã tìm được cho mình những góc nhìn riêng về kết nối cộng đồng và kỹ năng lãnh đạo, góp phần giúp cô gái […]

Cựu sinh viên Đoàn Văn Tuấn: Nền tảng tư duy là “nguồn vốn” vô giá
Cập nhật

Th3 13, 2024

Cựu sinh viên Đoàn Văn Tuấn: Nền tảng tư duy là “nguồn vốn” vô giá

10 năm sau khi tốt nghiệp, cựu sinh viên Quản trị Kinh doanh Quốc tế Đoàn Văn Tuấn đã trở thành một trong những gương mặt nổi bật nhất trong giới đầu tư tại Việt Nam. Hiện anh Tuấn là Giám đốc đầu tư Tập đoàn Nexttech và Giám đốc quỹ Next100 Ventures, chịu trách […]

DMCA.com Protection Status