Xét tuyển ngành Quản trị Kinh Doanh khối C – Thông tin mới 2024
Quản trị kinh doanh

Xét tuyển ngành Quản trị Kinh Doanh khối C – Thông tin mới 2024

Th2 20, 2024

Xét tuyển ngành Quản trị Kinh Doanh khối C – Thông tin mới 2024 13:31:48

Hiện nay, nhiều trường đại học tại Việt Nam đã chấp nhận sử dụng kết quả thi khối C để xét tuyển đầu vào ngành Quản trị Kinh doanh. Điều này đã mở rộng cánh cửa trở thành những nhà quản trị, định hướng chiến lược kinh doanh tài ba của các bạn học sinh THPT khối Xã hội và yêu thích ngành học này. 

Nếu bạn mong muốn theo đuổi ngành Quản trị Kinh doanh và có ý định xét tuyển bằng điểm thi các môn khối C, thì đây là bài viết dành cho bạn. Bên cạnh những thông tin giải đáp về thông tin Quản trị Kinh doanh xét khối C, bài viết sẽ gửi tới bạn những lời khuyên chân thành từ cựu sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế tại Đại học Anh Quốc Việt Nam. Tìm hiểu ngay nhé!

1. Những tổ hợp môn dùng để xét tuyển trong nhóm khối C

Hiện nay, nhiều trường đại học xét tuyển ngành Quản trị Kinh doanh với các tổ hợp môn thuộc khối C gồm:

 • C00: Ngữ văn – Lịch sử – Địa lý
 • C02: Ngữ văn – Toán học – Hóa học
 • C03: Toán – Ngữ văn – Lịch sử
 • C04: Toán – Ngữ văn – Địa lý
 • C15: Ngữ văn – Toán học – Khoa học Xã hội
 • C19: Ngữ văn – Lịch sử – GDCD
 • C20: Ngữ văn – Địa lý – GDCD

Theo khảo sát của chúng tôi về đề án tuyển sinh của các trường đại học, trong 7 tổ hợp môn trên, C00 là tổ hợp môn khối C được nhiều trường đại học lựa chọn để xét tuyển cho ngành Quản trị Kinh doanh nhất. Bạn nên thường xuyên truy cập vào website của trường đại học dự định đăng ký để cập nhật đầy đủ và chính xác nhất tổ hợp môn khối C nhé.

Quản trị Kinh doanh xét tuyển khối C tăng cơ hội học tập dành cho nhiều bạn học sinh THPT yêu thích công việc quản lý và kinh doanh.

Quản trị Kinh doanh xét tuyển khối C tăng cơ hội học tập dành cho nhiều bạn học sinh THPT yêu thích công việc quản lý và kinh doanh.

2. Điểm chuẩn xét tuyển ngành Quản trị Kinh doanh khối C

Theo tổng hợp của chúng tôi, điểm chuẩn ngành Quản trị Kinh doanh xét khối C của các trường đại học trên toàn quốc năm 2023 dao động trong khoảng 20.55 – 28.5.

Các bạn học sinh THPT nên chủ động liên lạc với phòng đào tạo hoặc ban tư vấn tuyển sinh của trường đại học mong muốn để biết được điểm xét tuyển chính xác của từng tổ hợp môn của các năm trước đây nhằm xác định được mục tiêu điểm số và lên kế hoạch ôn tập từ sớm.

3. Vì sao khối C được lựa chọn để xét tuyển ngành Quản trị Kinh doanh?

Quản trị Kinh doanh là ngành học phù hợp với các bạn trẻ yêu thích nghiên cứu và phát triển nghề nghiệp liên quan đến hoạt động quản trị và kinh doanh. Đây là ngành học cần sự kết hợp giữa tư duy tự nhiên và vốn kiến thức xã hội, cụ thể:

 • Tư duy của Khối Tự nhiên: Người học cần vận dụng được tư duy logic, khả năng tính toán. Từ đó, bạn có thể đưa ra phân tích, đánh giá và tư vấn chiến lược thông qua các con số.
 • Kiến thức của Khối Xã hội: Những kiến thức xã hội về địa lý (điều kiện tự nhiên, đặc điểm dân cư,…), lịch sử (yếu tố hình thành nên phong tục, văn hóa của mỗi vùng miền,…) sẽ giúp các cử nhân ngành này đưa ra được các chiến lược kinh doanh phù hợp với thị trường địa phương.

Ngoài ra, môn Ngữ văn giúp các bạn có vốn từ phong phú, tăng cường khả năng giao tiếp (bằng văn bản hoặc bằng lời nói) thu hút người khác. Sự tinh tế, nhanh nhẹn và cách ứng xử khéo léo được trau dồi từ các môn học thuộc khối Xã hội sẽ là vũ khí mạnh mẽ để bạn quản trị linh hoạt, hiệu quả công việc kinh doanh.

Như vậy, ngành Quản trị Kinh doanh không chỉ dành riêng cho các bạn học sinh khối A hoặc D. Nếu người học vận dụng tốt cả kiến thức tự nhiên và xã hội, tiềm năng phát triển của họ trong ngành Quản trị Kinh doanh rất lớn.

Quản trị Kinh doanh không chỉ học về những con số và kiến thức kinh tế mà còn cần nhiều kiến thức xã hội để công việc quản lý, kinh doanh được vận hành trơn tru.

Quản trị Kinh doanh không chỉ học về những con số và kiến thức kinh tế mà còn cần nhiều kiến thức xã hội để công việc quản lý, kinh doanh được vận hành trơn tru.

Đặc biệt, với bối cảnh hội nhập quốc tế như hiện nay, nhu cầu nhân sự trong lĩnh vực quản trị kinh doanh tại các tập đoàn đa quốc gia, tổ chức quốc tế tại Việt Nam ngày càng tăng.

Nếu bạn có mong muốn làm việc trong môi trường quốc tế, được đào tạo và trau dồi những kiến thức, kỹ năng mang tính toàn cầu thì chương trình Quản trị Kinh doanh Quốc tế tại Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) là lựa chọn hàng đầu. Chương trình 3 năm này sẽ tập trung đào tạo đa khía cạnh gồm:

Năm  Nội dung đào tạo 
Năm nhất  Tập trung xây dựng khối kiến thức nền tảng để sinh viên hiểu được Quản trị Kinh doanh là gì, cách quản trị hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp/ tổ chức để thích nghi linh hoạt với mọi thay đổi và tối ưu chi phí nhất.

Một số khía cạnh kiến thức được đào tạo:

 • Kiến thức Kinh tế (Kinh tế học cho nhà quản lý, Kế toán quản trị,…).
 • Kiến thức Marketing (Marketing khởi nghiệp).
 • Kiến thức về Pháp luật và quản trị nhân sự.
 • Các công cụ và kỹ năng chuyên ngành.
Năm hai  Chương trình học của năm tiếp theo sẽ tập trung vào việc xây dựng các kế hoạch marketing kỹ thuật số, nghiên cứu về quản trị thông tin và chuỗi cung ứng. Ngoài ra, nội dung giảng dạy còn bao gồm các môn giúp sinh viên có tư duy sáng tạo, thích nghi với môi trường kinh doanh đa văn hóa và biến động không ngừng.

Đặc biệt, sinh viên sẽ có tối thiểu 50 giờ trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp trong Dự án thực tập. Đây là một cơ hội giúp sinh viên có cái nhìn sâu sắc về nghề nghiệp trong thực tiễn, phát triển nhiều kỹ năng cần thiết để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng sau khi tốt nghiệp.

Một số khía cạnh kiến thức được đào tạo:

 • Kiến thức Marketing kỹ thuật số (Chiến lược và kế hoạch marketing số).
 • Kiến thức về quản trị chuỗi cung ứng toàn cầu.
 • Kiến thức về quản trị hệ thống thông tin (Hệ thống thông tin trong tổ chức, Dữ liệu lớn).
 • Kỹ năng mềm (Sáng tạo và đổi mới toàn cầu, Quản trị đa văn hóa,…).
Năm ba Sau khi đã nắm vững khối kiến thức chung và kiến thức chuyên ngành, sinh viên Quản trị Kinh doanh Quốc tế của BUV sẽ dành riêng 1 năm học này để nghiên cứu về cách đưa ra những quyết định chiến lược trong bối cảnh toàn cầu hóa. Ngoài ra, sinh viên sẽ được thực hiện các dự án kinh doanh thực tế để ứng dụng các kiến thức được học.

Một số khía cạnh kiến thức được đào tạo:

 • Chiến lược kinh doanh quốc tế.
 • Cách trở thành nhà lãnh đạo toàn năng (Nhà lãnh đạo đích thực, Đạo đức kinh doanh,…).
 • Cách đưa ra quyết định tài chính trên cơ sở dữ liệu.

Khác với khối trường công lập, các trường đại học quốc tế như BUV thường không sử dụng điểm thi THPT Quốc gia để xét tuyển. Hai tiêu chí để lựa chọn sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế của BUV là trình độ học vấn và tiếng Anh.

Cụ thể, thí sinh cần đảm bảo đã tốt nghiệp THPT và có chứng chỉ ngoại ngữ tương đương IELTS 6.0 (không có kỹ năng nào dưới 5.5) hoặc tương đương. Với nền tảng ngoại ngữ tốt, sinh viên BUV có thể theo học chương trình giảng dạy chuyên ngành chuẩn Quốc tế được giảng dạy bởi đội ngũ gồm rất nhiều giảng viên nước ngoài. Khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được Đại học Staffordshire cấp bằng Cử nhân (Danh dự) Quản trị Kinh doanh Quốc tế.

Với 2 tiêu chí trên, BUV mong muốn có thể được chào đón những sinh viên có đủ năng lực ngoại ngữ và kiến thức để chinh phục chương trình Quản trị Kinh doanh Quốc tế tại trường. Ngoài trau dồi chuyên môn, BUV sẽ là môi trường tiềm năng để các bạn phát triển tư duy hội nhập, kỹ năng mềm,… để tăng lợi thế khi chinh phục những mục tiêu lớn hơn sau khi tốt nghiệp.

BUV là môi trường học tập quốc tế nên sinh viên cần có nền tảng ngoại ngữ tốt để theo học và hoàn thành xuất sắc chương trình đào tạo.

BUV là môi trường học tập quốc tế nên sinh viên cần có nền tảng ngoại ngữ tốt để theo học và hoàn thành xuất sắc chương trình đào tạo.

4. Lời khuyên từ các cử nhân Quản trị Kinh doanh 

Ngành học tại bậc Đại học không chỉ quyết định định hướng theo đuổi trong 3 – 4 năm tiếp theo, mà còn ảnh hưởng tới tương lai và các khía cạnh khác trong cuộc sống của bạn. Những lời khuyên từ cựu sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí và không rơi vào cảnh loay hoay tìm kiếm các cơ hội trái ngành.

Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn cần xác định được Quản trị kinh doanh có phải là ngành học yêu thích và phù hợp với mình hay không. Hãy tự hỏi rằng bạn có sẵn sàng dành 3 – 4 năm đại học để chinh phục kiến thức, vượt qua các kỳ thi và các thử thách khác để theo học ngành này không?

Tiếp theo, bạn có sẵn sàng dành ít nhất 10 – 20 năm tiếp theo để phấn đấu trên từng nấc thang sự nghiệp để trở thành một nhà quản trị, một nhà hoạch định chính sách kinh doanh cho doanh nghiệp, tổ chức không? Sau bước tự hình dung và trả lời câu hỏi trên, bạn nên tự mình trải nghiệm bằng cách tham quan các trường đại học, lắng nghe tư vấn tuyển sinh từ các chuyên gia, tham vấn kinh nghiệm học tập, làm việc từ những người đi trước (nếu có).

Hằng năm, BUV thường tổ chức các sự kiện “Ngày hội trải nghiệm – BUV Experience Day” nhằm giúp các bạn học sinh THPT và phụ huynh tham quan, tiếp xúc với cộng đồng sinh viên của trường và lắng nghe tham vấn chuyên sâu của các chuyên gia tuyển sinh. Đồng thời, các bạn có cơ hội được trở thành sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế 1 ngày tại BUV và trực tiếp tham gia các lớp chuyên ngành.

Trải nghiệm thực tế tại các trường đại học là cơ hội để các bạn học sinh THPT và phụ huynh cảm nhậm rõ rệt hơn về ngành học và môi trường học tập.

Trải nghiệm thực tế tại các trường đại học là cơ hội để các bạn học sinh THPT và phụ huynh cảm nhậm rõ rệt hơn về ngành học và môi trường học tập.

Ở BUV, học tập không chỉ dừng lại ở việc thu nạp kiến thức mà sinh viên phải xây dựng được tư duy giải quyết vấn đề sáng tạo, linh hoạt cũng như các phương pháp quản lý rủi ro trong bối cảnh biến động của môi trường kinh doanh. Đồng thời, sinh viên có cơ hội được phát triển các kỹ năng mềm như giao tiếp, thuyết trình,… Đây là bước đệm để các nhà hoạch định chính sách, điều hành doanh nghiệp tương lai tỏa sáng.

Đặc biệt, ở BUV không có tài năng nào bị bỏ lại bởi bất kỳ khó khăn nào. Với các bạn học sinh khối xã hội yêu thích ngành Quản trị Kinh doanh nhưng gặp hạn chế về tài chính, Quỹ Học Bổng và Hỗ Trợ Tài Chính của BUV sẽ nâng bước bạn đến với ước mơ với rất nhiều chương trình học bổng. Đây là cơ hội để các sinh viên Việt Nam tài năng vượt qua rào cản hoàn cảnh để  tiếp cận với chương trình học chuẩn quốc tế.

Những sinh viên có nhu cầu được hỗ trợ tài chính lên tới 100% học phí có thể đăng ký các chương trình phù hợp gồm Học bổng Đại sứ Vương Quốc Anh, Học bổng Hiệu trưởng, Học bổng Giám đốc Đào tạo, Học bổng Trái tim Sư tử, Học Bổng Tài năng, Học bổng Hợp tác,…

Tổng kết

Hiện nay, có rất nhiều trường đại học giảng dạy chuyên ngành Quản trị Kinh doanh xét khối C để tuyển sinh. Các bạn học sinh THPT đang theo học khối xã hội và yêu thích chuyên ngành này nên thường xuyên cập nhật đề án tuyển sinh, điểm chuẩn của trường mình yêu thích.

Ngoài việc xét tuyển bằng điểm thi khối C, bạn có thể gia tăng cơ hội theo đuổi ngành Quản trị Kinh doanh thông qua hình thức xét tuyển bằng GPA và chứng chỉ ngoại ngữ tại BUV.

Các thông tin về chương trình học bổng hay tham quan, trực tiếp trải nghiệm ngành học Quản trị Kinh doanh Quốc tế tại BUV sẽ được cập nhật qua các kênh dưới đây:

Tổng hợp 10 chuyên ngành trong Quản trị Kinh doanh Xem thêm
MBA là gì? 9+ Thông tin người học thạc sĩ nhất định phải biết

Th7 19, 2024

MBA là gì? 9+ Thông tin người học thạc sĩ nhất định phải biết

Trong tiếng Anh, MBA là viết tắt của cụm từ Master of Business Administration hay Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh. Đây là chương trình đào tạo sau đại học với mục đích giúp người học nâng cao kiến thức và kỹ năng liên quan đến lĩnh vực quản trị, quản lý các hoạt động […]

Học Quản trị Kinh doanh bằng tiếng Anh khác gì với chương trình thường? Tìm hiểu lợi ích

Th7 19, 2024

Học Quản trị Kinh doanh bằng tiếng Anh khác gì với chương trình thường? Tìm hiểu lợi ích

Chương trình Quản trị Kinh doanh học bằng tiếng Anh đào tạo với giáo trình, bài giảng 100% bằng tiếng Anh. Vậy chương trình này có gì khác biệt so với chương trình thông thường và mang đến những ưu thế gì cho học viên? Để được giải đáp chi tiết, mời bạn đọc cùng […]

Tổng hợp 10 chuyên ngành trong Quản trị Kinh doanh 

Th3 04, 2024

Tổng hợp 10 chuyên ngành trong Quản trị Kinh doanh 

Quản trị Kinh doanh là một ngành học tương đối rộng, do đó số lượng chuyên ngành cũng được phân chia khá đa dạng, tùy thuộc vào định hướng giáo dục của mỗi trường Đại học. Bài viết sau sẽ cung cấp thông tin chi tiết về các chuyên ngành trong Quản trị Kinh doanh […]

Quản trị Kinh doanh Quốc tế: Khái niệm và mọi điều bạn cần biết trước khi lựa chọn

Th2 23, 2024

Quản trị Kinh doanh Quốc tế: Khái niệm và mọi điều bạn cần biết trước khi lựa chọn

Nền kinh tế hội nhập toàn cầu đòi hỏi các doanh nghiệp cần có các nhân sự giỏi trong việc lãnh đạo, vận hành và lập kế hoạch chiến lược hiệu quả để đưa sản phẩm, hình ảnh thương hiệu vươn ra thế giới. Chính nhu cầu này đã thúc đẩy sự ra đời của […]

Bằng Quản trị Kinh doanh làm gì? 14+ Công việc người sở hữu bằng Quản trị Kinh doanh có thể làm

Th2 23, 2024

Bằng Quản trị Kinh doanh làm gì? 14+ Công việc người sở hữu bằng Quản trị Kinh doanh có thể làm

Sở hữu tấm bằng Quản trị Kinh doanh mở ra cơ hội nghề nghiệp đa dạng cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, một số nhóm ngành nổi bật có thể đến trong lĩnh vực này gồm có: kinh doanh, Marketing, tài chính, nhân sự, giảng dạy,… Vậy bằng Quản trị Kinh doanh làm gì […]

Có nên học văn bằng 2 Quản trị Kinh doanh? 5 lý do nên học

Th2 15, 2024

Có nên học văn bằng 2 Quản trị Kinh doanh? 5 lý do nên học

Học văn bằng 2 Quản trị Kinh doanh là lựa chọn giúp sinh viên mở rộng cơ hội việc làm, cơ hội thăng tiến và nâng cao kiến thức cho mục tiêu khởi nghiệp. Thực tế, quyết định có nên học văn bằng 2 Quản trị Kinh doanh hay không phụ thuộc vào nhiều yếu […]

9 yêu cầu nên có ở sinh viên học ngành Quản trị Kinh doanh

Th2 15, 2024

9 yêu cầu nên có ở sinh viên học ngành Quản trị Kinh doanh

“Ngành Quản trị Kinh doanh yêu cầu những gì?” là một câu hỏi mà các đại diện tư vấn tuyển sinh Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) nhận được từ nhiều bạn học sinh THPT. Đây một tín hiệu đáng mừng vì các bạn học sinh bắt đầu quan tâm tới mức độ […]

Mã ngành Quản trị Kinh doanh (7340101) và hướng dẫn tra cứu, đăng ký

Th2 15, 2024

Mã ngành Quản trị Kinh doanh (7340101) và hướng dẫn tra cứu, đăng ký

Hiện nay, mã ngành Quản trị Kinh doanh là 7340101 và mã ngành Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh là 934010. Mã này được đặt theo quy định chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo, áp dụng cho tất cả các trường Đại học với đa dạng hình thức tuyển sinh trên cả nước. […]

Quản trị Doanh nghiệp và Quản trị Kinh doanh: Nên chọn ngành nào?

Th2 14, 2024

Quản trị Doanh nghiệp và Quản trị Kinh doanh: Nên chọn ngành nào?

Quản trị Doanh nghiệp và Quản trị Kinh doanh là hai chương trình học thuộc khối ngành Kinh tế, được nhiều sĩ tử tìm hiểu và lựa chọn hiện nay. Thực chất, hai ngành học này đều nghiên cứu hoạt động của doanh nghiệp để giải quyết các “bài toán” về quản trị. Tuy nhiên, […]

Quản trị Kinh doanh học có khó không? 6+ bí quyết chinh phục ngành học

Th2 14, 2024

Quản trị Kinh doanh học có khó không? 6+ bí quyết chinh phục ngành học

Thực tế, ngành Quản trị Kinh doanh học có khó không tùy thuộc vào nhiều yếu tố như năng lực, phương pháp học tập, đam mê, nỗ lực,… của người học, phương pháp truyền đạt kiến thức của người dạy,… Để tìm hiểu chi tiết vấn đề này, mời bạn đọc tiếp tục khám phá […]

DMCA.com Protection Status