Theo đuổi kinh doanh học ngành nào phù hợp nhất hiện nay?
Theo đuổi kinh doanh học ngành nào phù hợp nhất hiện nay?
Quản trị kinh doanh

Theo đuổi kinh doanh học ngành nào phù hợp nhất hiện nay?

Th12 15, 2023

Theo đuổi kinh doanh học ngành nào phù hợp nhất hiện nay? 11:17:21

Kinh doanh học ngành nào là một trong những câu hỏi thường gặp của không ít bạn trẻ có đam mê và định hướng làm kinh doanh trong tương lai. Thực tế, có rất nhiều ngành học giúp bạn hiểu và phát triển kinh doanh tốt. Mỗi ngành học không chỉ đem đến kiến thức chuyên môn mà còn giúp nâng cao kỹ năng mềm, hỗ trợ sinh viên nhìn được điểm mạnh của mình để lựa chọn công việc phù hợp. Dưới đây là tất cả các nghề ngành kinh doanh hiện nay hỗ trợ hiệu quả cho sinh viên muốn theo đuổi niềm đam mê kinh doanh.

1. Ngành Tài chính

Ngành Tài chính là lĩnh vực tập trung vào việc quản lý và vận dụng dòng tài chính trong các tổ chức và doanh nghiệp, bao gồm các hoạt động như: quản lý rủi ro tài chính, đầu tư, ngân hàng, bảo hiểm, và quản lý vốn…

Lợi ích khi học Chương trình Cử nhân Tài chính

 • Nắm bắt kiến thức tài chính sâu rộng: Học ngành tài chính giúp sinh viên có được kiến thức toàn diện và đầy đủ về các dịch vụ tài chính – ngân hàng, giao dịch, vận hành và lưu thông tiền tệ.
 • Có kỹ năng phân tích thị trường, tư duy chiến lược: Thông qua những môn học như: Định giá tài sản và thị trường tài chính, Các nguyên tắc tài chính doanh nghiệp, Phương pháp thống kê cho nghiên cứu thị trường… đem đến kiến thức để phát triển kỹ năng phân tích và phát triển kỹ năng phân tích thị trường tài chính, từ đó nâng cao khả năng đưa ra quyết định đúng đắn về đầu tư và quản lý tài sản.
 • Thích ứng nhanh với những biến động của thị trường kinh tế: Những kiến thức được học trong ngành này giúp sinh viên có cái nhìn bao quát về thị trường kinh tế, biết cách dự báo và sẵn sàng xử lý khi đứng trước tình hình tài chính khó khăn.
Học ngành tài chính tại BUV, sinh viên được trải nghiệm trong môi trường học tập hiện đại

Kinh doanh học ngành tài chính tại BUV, sinh viên được trải nghiệm trong môi trường học tập hiện đại

Lĩnh vực kinh doanh liên quan: Với người kinh doanh học ngành Tài chính sẽ có thế mạnh trong kinh doanh: Ngân hàng và tín dụng, quản lý đầu tư, ngành bảo hiểm, quản lý rủi ro tài chính,…

Các vị trí công việc phù hợp: 

Người học Tài chính cũng có nhiều cơ hội để bắt đầu sự nghiệp ở các vị trí:

 • Giao dịch viên
 • Cán bộ tín dụng
 • Kế toán viên
 • Kiểm toán viên
 • Cán bộ thanh toán
 • Môi giới tài chính
 • Thẩm định viên
 • Cán bộ quản lý rủi ro

Hiện nay, học Chương trình Cử nhân Tài chính tại BUV (Đại học Anh Quốc Việt Nam giúp sinh viên được tạo điều kiện thuận lợi để hoàn thành các chứng chỉ Chương trìnhTài chính và Ngân hàng được công nhận trên toàn cầu. Đây là tiền đề giúp bạn có được kiến thức toàn diện và đầy đủ về ngành, có đủ tiềm lực để trong tương lai, vươn ra thị trường quốc tế.

2. Ngành Quản trị Marketing

Chương trình Quản trị Marketing (hay còn gọi là Quản trị Tiếp thị) là một lĩnh vực chuyên sâu trong kinh doanh, tập trung vào việc nghiên cứu, lập kế hoạch, phát triển và thực thi các chiến lược tiếp thị để quảng bá, thu hút khách hàng mục tiêu và bán sản phẩm hoặc dịch vụ của một doanh nghiệp.

Lợi ích khi học Chương trình Cử nhân Quản trị Marketing

 • Hiểu sâu  hành vi người tiêu dùng: Học Chương trình Cử nhân Quản trị Marketing giúp người học phân tích hành vi của người tiêu dùng để thấu hiểu khách hàng. Thông qua việc thấu hiểu khách hàng, người làm nghề sẽ biết cách xây dựng các chiến lược marketing hiệu quả giúp thúc đẩy mua hàng, tối đa doanh thu cũng như có định hướng phát triển doanh nghiệp hiệu quả.
 • Quản trị mối quan hệ với khách hàng: Tận dụng các kỹ năng được học ở Chương trình Quản trị Marketing giúp người học tạo lập cũng như duy trì mối quan hệ với khách hàng, đảm bảo sự trung thành của khách hàng và tính bền vững trong phát triển kinh doanh.
 • Tự phát triển kế hoạch truyền thông: Học Quản trị Marketing giúp người học có thể tự mình phát triển kế hoạch truyền thông, quảng cáo cho mô hình kinh doanh khởi nghiệp của bản thân.
Chương trình Quản trị Marketing cung cấp kiến thức hỗ trợ hiệu quả cho hoạt động kinh doanh

Kinh doanh học ngành nào? Chương trình Quản trị Marketing cung cấp kiến thức hỗ trợ hiệu quả cho hoạt động kinh doanh

Lĩnh vực kinh doanh liên quan: Quản trị Marketing liên quan mật thiết đến nhiều lĩnh vực khác như kinh doanh, quảng cáo, truyền thông, tâm lý học tiêu dùng, và công nghệ thông tin…

Các vị trí công việc phù hợp:

Sau khi tốt nghiệp Chương trình Quản trị Marketing, ngoài theo đuổi kinh doanh, người học có thể phát triển con đường sự nghiệp trong nhiều vị trí đa dạng:

 • Quản trị nội dung web
 • Quản lý Digital Marketing
 • Quản lý Truyền thông xã hội
 • Quản lý Phân tích nghiên cứu thị trường
 • Quản lý Quảng cáo
 • Quản lý Xúc tiến bán hàng

Hiện nay, khi lựa chọn học Chương trình học Quản trị Marketing tại BUV, sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về các kiến thức, kỹ năng như: Nghiên cứu thị trường, xây dựng các mối quan hệ với khách hàng, cách thức phân phối sản phẩm, quảng bá thương hiệu, tổ chức sự kiện… Đây là những kiến thức cần thiết và hữu dụng cho công việc kinh doanh sau này.

3. Ngành Tài chính và Kinh tế

Tài chính và kinh tế luôn phát triển song hành với nhau và là những lĩnh vực luôn được đánh giá là quan trọng trong xã hội hiện nay. Đây cũng là những lĩnh vực hỗ trợ hiệu quả cho công việc kinh doanh của người học.

Lợi ích khi học Chương trình Cử nhân Tài chính và Kinh tế

 • Nắm được kiến thức về môi trường kinh tế và tài chính toàn cầu: Khi học ngành Tài chính và Kinh tế, sinh viên sẽ được cung cấp các kiến thức về môi trường kinh tế và tài chính toàn cầu, học cách phân tích để có thể hiểu về thị trường.
 • Có được kỹ năng phân tích chuyên sâu: Thông qua những kiến thức được học trong ngành giúp sinh viên có kiến thức và kỹ năng phân tích đầu tư, phân tích tài chính, phân tích rủi ro liên quan đến kinh doanh.
 • Hỗ trợ việc đưa ra quyết định: Nhờ vào sự am hiểu thị trường tài chính – kinh tế, kỹ năng phân tích, người học có thể dự báo xu hướng, thị trường từ đó có thêm căn cứ để ra quyết định đúng đắn.
Ngành Tài chính và Kinh tế giúp sinh viên nhanh nhạy, dễ dàng hội nhập Quốc tế

Ngành Tài chính và Kinh tế giúp sinh viên nhanh nhạy, dễ dàng hội nhập Quốc tế

Lĩnh vực kinh doanh liên quan: Khi lựa chọn ngành học này, bạn dễ dàng tham gia vào các lĩnh vực kinh doanh liên quan đến tài sản, đầu tư hay kinh doanh đa lĩnh vực.

Các vị trí công việc phù hợp: 

Ngoài kinh doanh, ngành Tài chính và Kinh tế sẽ trang bị cho người học những kiến thức, kỹ năng cần thiết để dễ dàng đảm nhiệm các công việc ngoài xã hội như:

 • Nhà phân tích Đầu tư
 • Chuyên gia Tài chính
 • Giám đốc Tài chính
 • Nhân viên ngân hàng
 • Nhà phân tích Rủi ro

Hiện nay, chưa nhiều trường đại học tập trung đào tạo song song ngành Tài chính và ngành Kinh tế, BUV là một trong số ít đơn vị chú ý đến ngành học có tính ứng dụng cao này. Sinh viên theo học Chương trình Cử nhân Tài chính và Kinh tế tại BUV được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để trở thành những lãnh đạo, chuyên gia trong kinh doanh, thương mại và chính sách công.

4. Ngành Quản lý chuỗi cung ứng và Logistics

Ngành Quản lý Chuỗi Cung ứng và Logistics liên quan đến quá trình quản lý và tối ưu hóa từng giai đoạn trong chuỗi cung ứng, bao gồm quản lý vật liệu, sản xuất, lưu trữ, vận chuyển, và phân phối…

Lợi ích khi học Chương trình Cử nhân Quản lý chuỗi cung ứng và Logistics

 • Cung cấp bức tranh toàn cảnh về hệ thống kinh doanh: Chương trình học Quản lý chuỗi cung ứng và Logistics cung cấp bức tranh toàn cảnh về hệ thống kinh doanh, giúp người quản trị đưa ra chiến lược phát triển sản xuất phù hợp và phân bổ hàng hóa đến tay người tiêu dùng nhanh chóng.
 • Nắm được kiến thức về lưu trữ, cung ứng và hàng hóa: Chương trình Cử nhân Quản lý chuỗi cung ứng và Logistics tại BUV cung cấp các kiến thức về lưu trữ, vận chuyển nguyên vật liệu, quá trình xử lý hàng tồn kho, quá trình sản xuất…
 • Có kiến thức về khảo sát thị trường: Sinh viên được cung cấp các kiến thức liên quan đến khảo sát thị trường và lập kế hoạch phát triển công việc kinh doanh.
Ngành Quản lý chuỗi cung ứng và Logistics hỗ trợ hiệu quả công việc kinh doanh

Kinh doanh học ngành nào? Ngành Quản lý chuỗi cung ứng và Logistics hỗ trợ hiệu quả công việc kinh doanh

Lĩnh vực kinh doanh liên quan: Kinh doanh các loại hàng hóa nhập khẩu, dịch vụ vận tải, dịch vụ mua hộ đồ… Đây đều là những lĩnh vực kinh doanh vận dụng nhiều kiến thức quản lý chuỗi cung ứng.

Các vị trí công việc phù hợp: 

Chương trình học Logistics và quản lý chuỗi cung ứng cung cấp cho người học nhiều kiến thức, kỹ năng để hỗ trợ cho công việc kinh doanh và nhiều vị trí làm việc như:

 • Kỹ sư hoạch định và sản xuất, kỹ sư logistic, chuyên viên quản lý chuỗi cung ứng…
 • Nhân viên phụ trách dịch vụ vận tải, mua hàng tại các công ty, cơ quan.
 • Chuyên viên kế hoạch, khai thác thị trường, chuyên viên dịch vụ khách hàng, quản lý kho vận, hệ thống xuất nhập khẩu, giao nhận vận tải,…
 • Giám đốc điều hành vận tải…

5. Ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế

Quản trị Kinh doanh Quốc tế là một lĩnh vực chuyên sâu trong quản lý kinh doanh, tập trung vào các hoạt động kinh doanh và chiến lược ở mức độ toàn cầu. Đây là một lĩnh vực đòi hỏi hiểu biết sâu sắc về văn hóa, chính trị, kinh tế, và pháp lý của các quốc gia khác nhau.

Lợi ích khi học Chương trình Cử nhân Quản trị Kinh doanh Quốc tế

 • Cập nhật xu hướng của thời đại: Chương trình Kinh doanh Quốc tế  được đánh giá “hot” trong bối cảnh kinh tế Việt Nam đang dần dần hội nhập với thế giới. Chương trình cung cấp kiến thức về kinh doanh, hợp đồng nhượng quyền thương mại giữa công ty thuộc quốc gia này và công ty thuộc quốc gia khác.
 • Có kiến thức về giao dịch hàng hóa giữa các quốc gia và thanh toán quốc tế: Chương trình học giúp sinh viên có kiến thức, kỹ năng trong tìm hiểu và nghiên cứu về các hoạt động giao dịch buôn bán hay trao đổi cũng như kinh doanh hàng hoá, dịch vụ giữa các quốc gia. Đây là những kiến thức sẽ giúp ích cho công việc điều hành kinh doanh quy mô vừa đến quốc tế.
 • Kiến thức tổng quát về kinh tế: Tiếp cận với các kiến thức về thương mại và đầu tư quốc tế.
 • Có được kỹ năng quản lý: Kỹ năng quản lý cho nhiều lĩnh vực kinh doanh, nhân sự, marketing, tài chính…
Chương trình Quản trị Kinh doanh Quốc tế tại BUV giúp sinh viên hiểu về đầu tư quốc tế

Kinh doanh học ngành nào? Chương trình Quản trị Kinh doanh Quốc tế tại BUV giúp sinh viên hiểu về đầu tư quốc tế

Lĩnh vực kinh doanh liên quan: Chương trình học không hướng người học kinh doanh chuyên sâu một lĩnh vực mà cung cấp kiến thức và kỹ năng tổng thể để thành lập doanh nghiệp và quản trị kinh doanh như: tài chính, quảng cáo, quản lý nhân sự, quản lý chiến lược, và thương mại quốc tế.

Các vị trí công việc phù hợp:

Sau khi hoàn thành chương trình học Quản trị Kinh doanh Quốc tế, sinh viên sẽ được trang bị đủ các kỹ năng để theo đuổi các vị trí như:

 • Quản lý Phát triển Kinh doanh
 • Quản lý Chuỗi cung ứng
 • Quản lý về Logistic
 • Chuyên viên Phân tích Tài chính
 • Quản lý Nhân sự

Khi lựa chọn học Chương trình Cử nhân Quản trị Kinh doanh Quốc tế tại BUV, người học được cung cấp kiến thức về thương mại và đầu tư quốc tế:

 • Lập chiến lược và lên kế hoạch digital marketing.
 • Kiến thức về chuỗi cung ứng toàn cầu
 • Quản trị nhân sự đa văn hóa

Đây là những kiến thức hỗ trợ hiệu quả cho công việc kinh doanh sau này. Là nền tảng để người học phát triển đầu tư quốc tế.

6. Ngành Tài chính Kế toán

Ngành Tài chính Kế toán là một lĩnh vực trong kinh doanh, tập trung vào việc quản lý và ghi chép thông tin tài chính của doanh nghiệp hoặc tổ chức. Đây là một phần quan trọng của quản lý doanh nghiệp, đảm bảo rằng mọi giao dịch và hoạt động tài chính được ghi chép chính xác và tuân thủ các quy định pháp luật.

Lợi ích khi học Chương trình Cử nhân Tài chính Kế toán

Học Chương trình Tài chính Kế toán mang lại nhiều lợi ích, bao gồm:

 • Có nền tảng kiến thức tài chính sâu sắc: Hiểu rõ về các phương pháp kế toán, quản lý tài chính, và quy định thuế.
 • Có kỹ năng phân tích: Phát triển kỹ năng phân tích dữ liệu tài chính để hỗ trợ việc ra quyết định chiến lược.
Môi trường hiện đại khi sinh viên lựa chọn học Chương trình Cử nhân Tài chính Kế toán tại BUV 

Môi trường hiện đại khi sinh viên lựa chọn học Chương trình Cử nhân Tài chính Kế toán tại BUV

Lĩnh vực kinh doanh liên quan: Sau khi học Chương trình Tài chính Kế toán, người học có thể áp dụng kiến thức về tài chính và kế toán trong nhiều lĩnh vực kinh doanh: Kinh doanh về đánh giá tài sản, kinh doanh về dịch vụ dự báo và phân tích rủi ro cho doanh nghiệp…

Các vị trí công việc phù hợp:

Ngoài kinh doanh, người học Tài chính Kế toán có thể đảm nhiệm nhiều chức vụ khác nhau trong doanh nghiệp như:

 • Nhân viên phân tích tài chính
 • Nhân viên kế toán – kiểm toán
 • Nhân viên định giá
 • Nhân viên tư vấn đầu tư
 • Môi giới chứng khoán
 • Làm việc trong thị trường tiền số

Hiện nay, chương trình Kế toán và Tài chính tại BUV sẽ trang bị cho người học những kỹ năng để thành công trong sự nghiệp sau này, bao gồm Kế toán, Ngân hàng đầu tư, Tư vấn quản trị, Quản lý tài chính, Quản trị và phân tích đầu tư.

7. Ngành Quản trị Kinh doanh

Ngành Quản trị Kinh doanh chuyên đào tạo và nghiên cứu tập trung vào việc phát triển những kỹ năng và kiến thức cần thiết để quản lý và điều hành một tổ chức, doanh nghiệp, hoặc dự án khởi nghiệp một cách hiệu quả. Ngành này đòi hỏi sự hiểu biết đa ngành, từ quản lý nhân sự và tài chính đến tiếp thị và chiến lược kinh doanh.

Lợi ích khi học Chương trình Cử nhân Quản trị Kinh doanh

 • Nâng cao kiến thức toàn diện: Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh được học về các khía cạnh khác nhau của quản trị, từ kỹ năng mềm như giao tiếp và lãnh đạo đến kiến thức chuyên sâu về chuyên ngành.
 • Phát triển kỹ năng lãnh đạo: Ngành học giúp sinh viên Phát triển kỹ năng lãnh đạo để có khả năng tạo động lực, dẫn dắt đội nhóm, và đưa ra quyết định chiến lược.
 • Sẵn sàng ứng biến với mọi khó khăn: Ngành Quản trị Kinh doanh sẽ đào tạo được những chuyên gia quản lý có khả năng đối mặt với những thách thức phức tạp trong môi trường kinh doanh ngày nay. Sinh viên trong ngành này được chuẩn bị cho nhiều vị trí quản lý khác nhau trong các doanh nghiệp và tổ chức.
Chương trình Cử nhân Quản trị Kinh doanh cung cấp kiến thức, kỹ năng hỗ trợ hiệu quả hoạt động kinh doanh

Kinh doanh học ngành nào? Chương trình Cử nhân Quản trị Kinh doanh cung cấp kiến thức, kỹ năng hỗ trợ hiệu quả hoạt động kinh doanh

Lĩnh vực kinh doanh liên quan: Học quản trị kinh doanh giúp hỗ trợ hiệu quả cho các công việc kinh doanh về: quản trị nhân sự, quản lý chiến lược, phát triển dự án, quản kỹ chuỗi cung ứng, quản lý rủi ro, quản lý quan hệ khách hàng…

Các vị trí công việc phù hợp:

Rất nhiều ngành nghề phù hợp với người học Quản trị kinh doanh như:

 • Chuyên viên xây dựng chiến lược và kế hoạch kinh doanh
 • Nhân viên phát triển thị trường
 • Chuyên viên phát triển và quản trị thương hiệu
 • Làm việc tại bộ phận quản lý nhân sự: vị trí trưởng phòng, chuyên viên, giám đốc nhân sự
 • Giám đốc kinh doanh
 • Nhân viên chăm sóc khách hàng, quan hệ công chúng.

6 tố chất cần có của một sinh viên nếu muốn theo đuổi lĩnh vực Kinh doanh:

 • Đam mê kinh doanh: Đam mê là yếu tố cần thiết để bạn có thể theo đến cùng và đạt được kết quả kinh doanh tốt nhất. Đam mê cũng giúp bạn vượt qua khó khăn và không nản chí trong mọi tình huống. Khi đam mê đủ lớn, bạn sẽ luôn suy nghĩ cũng như tìm ra hướng giải quyết cho mọi vấn đề.
 • Tư duy logic: Tư duy logic giúp người làm kinh doanh liên kết các thông tin nhanh chóng và lập ra kế hoạch hiệu quả. Thông qua tư duy logic giúp quá trình ra quyết định hiệu quả, ít mắc sai lầm đồng thời thúc đẩy sự sáng tạo.
 • Chấp nhận rủi ro: Rủi ro trong kinh doanh là vấn đề luôn tồn tại, dù nó ở mức cao hay thấp. Người kinh doanh cần chấp nhận điều đó trong công việc kinh doanh và cuộc sống. Để hạn chế tối đa rủi ro, người làm kinh doanh cần lường trước nó để có các tình huống ứng phó và giải quyết (quản trị rủi ro).
 • Luôn có mục tiêu rõ ràng: Mục tiêu rõ ràng giúp những người kinh doanh xác định được mong muốn, kết quả cần đạt được và kế hoạch hoàn thành được nó.
 • Nhạy bén và linh hoạt: Thị trường kinh doanh biến đổi không ngừng, người làm kinh doanh cần sự nhạy bén và linh hoạt để thay đổi và thích ứng liên tục. Sự nhạy bén giúp chúng ta có nhiều cơ hội hơn và đi nhanh hơn.

Nhìn chung, có rất nhiều ngành học là “bước đệm” hỗ trợ hiệu quả cho công việc kinh doanh. Điều quan trọng là người học cần lựa chọn môi trường, phù hợp, giúp tiếp thu được kiến thức tổng quát, mang tính toàn cầu để hỗ trợ cho tư duy  và định hướng tương lai.

Hiện nay, BUV (Đại học Anh Quốc Việt Nam) là trường Quốc tế chuyên đào tạo đa ngành trong lĩnh vực Kinh doanh, nổi trội cả về chất lượng đào tạo và chương trình học.

Môi trường học tập lý tưởng tại BUV cho những sinh viên đam mê kinh doanh 

Môi trường học tập lý tưởng tại BUV cho những sinh viên đam mê kinh doanh

Trường đại học BUV nhận chứng chỉ QS Stars 5, chứng chỉ dành cho các tổ chức giáo dục trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương được công nhận về chất lượng đào tạo, nghiên cứu học thuật và phát triển bền vững.

Cụ thể, BUV được xếp hạng 5 sao tại các tiêu chí sau:

 • Chất lượng giảng dạy (Teaching)
 • Việc làm cho sinh viên (Employability)
 • Phát triển học thuật (Academic Development)
 • Cơ sở vật chất (Facilities)
 • Trách nhiệm xã hội (Social Responsibilities)
 • Bình đẳng – Hòa nhập (Inclusiveness)

Đặc biệt, Chương trình Tài chính và Kinh tế tại BUV được chứng nhận 5 sao tại hạng mục Chương trình đào tạo thế mạnh (Program Strength) từ QS. Như vậy, sinh viên trường đại học BUV ngoài được hưởng các quyền lợi học tập từ các chương trình cử nhân chuẩn Anh Quốc được công nhận toàn cầu mà còn được học tập trong môi trường đạt tiêu chuẩn cao trong đào tạo, hỗ trợ hiệu quả hoạt động kinh doanh trong tương lai.

Nếu muốn tìm hiểu thêm về kinh doanh học ngành nào và ngành hỗ trợ kinh doanh tại BUV nói riêng, bạn có thể liên hệ đến bằng cách gửi email tại sr@buv.edu.vn hoặc gọi số điện thoại 84 96 662 9909 để được tư vấn cụ thể!

Bằng Quản trị Kinh doanh làm gì? 14+ Công việc người sở hữu bằng Quản trị Kinh doanh có thể làmXem thêm
Tổng hợp 10 chuyên ngành trong Quản trị Kinh doanh 

Th3 04, 2024

Tổng hợp 10 chuyên ngành trong Quản trị Kinh doanh 

Quản trị Kinh doanh là một ngành học tương đối rộng, do đó số lượng chuyên ngành cũng được phân chia khá đa dạng, tùy thuộc vào định hướng giáo dục của mỗi trường Đại học. Bài viết sau sẽ cung cấp thông tin chi tiết về các chuyên ngành trong Quản trị Kinh doanh […]

Quản trị Kinh doanh Quốc tế: Khái niệm và mọi điều bạn cần biết trước khi lựa chọn

Th2 23, 2024

Quản trị Kinh doanh Quốc tế: Khái niệm và mọi điều bạn cần biết trước khi lựa chọn

Nền kinh tế hội nhập toàn cầu đòi hỏi các doanh nghiệp cần có các nhân sự giỏi trong việc lãnh đạo, vận hành và lập kế hoạch chiến lược hiệu quả để đưa sản phẩm, hình ảnh thương hiệu vươn ra thế giới. Chính nhu cầu này đã thúc đẩy sự ra đời của […]

Bằng Quản trị Kinh doanh làm gì? 14+ Công việc người sở hữu bằng Quản trị Kinh doanh có thể làm

Th2 23, 2024

Bằng Quản trị Kinh doanh làm gì? 14+ Công việc người sở hữu bằng Quản trị Kinh doanh có thể làm

Sở hữu tấm bằng Quản trị Kinh doanh mở ra cơ hội nghề nghiệp đa dạng cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, một số nhóm ngành nổi bật có thể đến trong lĩnh vực này gồm có: kinh doanh, Marketing, tài chính, nhân sự, giảng dạy,… Vậy bằng Quản trị Kinh doanh làm gì […]

Xét tuyển ngành Quản trị Kinh Doanh khối C – Thông tin mới 2024

Th2 20, 2024

Xét tuyển ngành Quản trị Kinh Doanh khối C – Thông tin mới 2024

Hiện nay, nhiều trường đại học tại Việt Nam đã chấp nhận sử dụng kết quả thi khối C để xét tuyển đầu vào ngành Quản trị Kinh doanh. Điều này đã mở rộng cánh cửa trở thành những nhà quản trị, định hướng chiến lược kinh doanh tài ba của các bạn học sinh […]

Có nên học văn bằng 2 Quản trị Kinh doanh? 5 lý do nên học

Th2 15, 2024

Có nên học văn bằng 2 Quản trị Kinh doanh? 5 lý do nên học

Học văn bằng 2 Quản trị Kinh doanh là lựa chọn giúp sinh viên mở rộng cơ hội việc làm, cơ hội thăng tiến và nâng cao kiến thức cho mục tiêu khởi nghiệp. Thực tế, quyết định có nên học văn bằng 2 Quản trị Kinh doanh hay không phụ thuộc vào nhiều yếu […]

9 yêu cầu nên có ở sinh viên học ngành Quản trị Kinh doanh

Th2 15, 2024

9 yêu cầu nên có ở sinh viên học ngành Quản trị Kinh doanh

“Ngành Quản trị Kinh doanh yêu cầu những gì?” là một câu hỏi mà các đại diện tư vấn tuyển sinh Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) nhận được từ nhiều bạn học sinh THPT. Đây một tín hiệu đáng mừng vì các bạn học sinh bắt đầu quan tâm tới mức độ […]

Mã ngành Quản trị Kinh doanh (7340101) và hướng dẫn tra cứu, đăng ký

Th2 15, 2024

Mã ngành Quản trị Kinh doanh (7340101) và hướng dẫn tra cứu, đăng ký

Hiện nay, mã ngành Quản trị Kinh doanh là 7340101 và mã ngành Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh là 934010. Mã này được đặt theo quy định chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo, áp dụng cho tất cả các trường Đại học với đa dạng hình thức tuyển sinh trên cả nước. […]

Quản trị Doanh nghiệp và Quản trị Kinh doanh: Nên chọn ngành nào?

Th2 14, 2024

Quản trị Doanh nghiệp và Quản trị Kinh doanh: Nên chọn ngành nào?

Quản trị Doanh nghiệp và Quản trị Kinh doanh là hai chương trình học thuộc khối ngành Kinh tế, được nhiều sĩ tử tìm hiểu và lựa chọn hiện nay. Thực chất, hai ngành học này đều nghiên cứu hoạt động của doanh nghiệp để giải quyết các “bài toán” về quản trị. Tuy nhiên, […]

Quản trị Kinh doanh học có khó không? 6+ bí quyết chinh phục ngành học

Th2 14, 2024

Quản trị Kinh doanh học có khó không? 6+ bí quyết chinh phục ngành học

Thực tế, ngành Quản trị Kinh doanh học có khó không tùy thuộc vào nhiều yếu tố như năng lực, phương pháp học tập, đam mê, nỗ lực,… của người học, phương pháp truyền đạt kiến thức của người dạy,… Để tìm hiểu chi tiết vấn đề này, mời bạn đọc tiếp tục khám phá […]

Ngành Quản trị Kinh doanh là gì? 11+ thông tin cần biết

Th2 12, 2024

Ngành Quản trị Kinh doanh là gì? 11+ thông tin cần biết

Ngành Quản trị Kinh doanh (Business Administration) là học về quá trình quản lý các hoạt động kinh doanh nhằm xây dựng, phát triển, điều hành và đo lường mục tiêu kinh doanh sao cho phù hợp với tiềm lực của tổ chức. Theo đó, ngành Quản trị Kinh doanh là ngành học chuyên đào […]

DMCA.com Protection Status