Chương trình Cử nhân Đồ họa Game - British University Vietnam (BUV) - Trường Đại học đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế QS 5 sao
Chương trình Cử nhân Đồ họa Game

Chương trình Cử nhân Đồ họa GameTổng quan chương trình

 • Tên văn bằng: Cử nhân (Danh dự) Đồ hoạ Game (Được cấp bằng bởi Trường Đại học Staffordshire)
 • Thời lượng: 3 năm (Đào tạo toàn thời gian)
 • Địa điểm: Khu học xá BUV, Ecopark, Hà Nội
 • Thời khóa biểu: Sinh viên sẽ nhận được thời khóa biểu trước ngày khai giảng của mỗi kỳ học

Chương trình Cử nhân Đồ họa Game

Học tập thông qua trải nghiệm thực tế

Chương trình Cử nhân Đồ họa Game

Môi trường học tập 5 sao chuyên nghiệp và hiện đại

Chương trình Cử nhân Đồ họa Game

100% môn học có bài tập mang tính thực tiễn

Chương trình Cử nhân Đồ họa Game

Sự hỗ trợ và cố vấn được cá nhân hóa tới từng sinh viên

 • Chương trình đào tạo Họa sĩ Thiết kế Đồ họa chuyên nghiệp cho Game: Chương trình Cử nhân Đồ họa Game chú trọng vào cách sản xuất và xây dựng đồ họa chất lượng và phù hợp với nhu cầu của ngành công nghiệp Game. Sinh viên hoàn thành chương trình sẽ thu được những kiến thức chuyên sâu về các công cụ phát triển Game chuyên nghiệp và có khả năng nhanh chóng xây dựng các nguyên mẫu trò chơi và sau đó là phiên bản chơi hoàn thiện với trải nghiệm đầy đủ dành cho người chơi.
 • Học tập qua trải nghiệm thực tế và qua dự án: Cách tốt nhất để học và trở thành một nhà sáng tạo Đồ họa Game là tham gia trực tiếp vào quá trình phát triển Game. Chương trình Cử nhân Đồ họa Game của BUV sẽ tạo cơ hội cho sinh viên tham gia vào các dự án phát triển Game sáng tạo dưới sự đánh giá và dẫn dắt không chỉ của giảng viên mà còn từ chuyên gia đầu ngành, từ đó tạo tiền đề để các bạn sinh viên có thể phát triển kỹ năng làm việc một cách nhanh chóng.
 • Chương trình học dựa trên kỹ năng: Mục tiêu của chương trình Cử nhân Đồ Họa Game là tạo ra những nhân sự tài năng với đầy đủ kỹ năng để tham gia và phát triển trong ngành công nghiệp Game với vai trò là một Họa sĩ Game. Xuyên suốt quá trình học, sinh viên sẽ được tiếp cận với những bộ kỹ năng đa dạng để có thể thành thục xử lý các yêu cầu xây dựng đồ họa trong không gian 3D như thiết kế môi trường, thiết kế nhân vật hay thiết kế phương tiện đi lại.
 • Môi trường hợp tác như một Game Studio: Nhằm tạo điều kiện tối đa cho sinh viên phát triển các kỹ năng của mình như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm hay kỹ năng quản lý công việc, sinh viên BUV sẽ được học tập và làm việc trong phòng lab hiện đại và tiện nghi như một Game Studio thực tế, được làm việc cùng những người bạn đồng chí hướng với đam mê và khát vọng sáng tạo ra những sản phẩm Game đặc sắc.

Chương trình đang trong quá trình phê duyệt.

Chương trình Cử nhân Đồ họa GameCấu trúc chương trình
Chương trình Cử nhân Đồ họa Game Năm 1
Chương trình Cử nhân Đồ họa Game Năm 1

Tạo dựng tài nguyên 3D

Thuộc tính trò chơi 3D: Quy trình phát triển Game

Tạo hình kỹ thuật số và tài nguyên cách điệu

Kịch bản đồ họa và cấp độ

Nguyên lý xây dựng kết cấu và vật liệu

Nghệ thuật trực quan trong Game

Chương trình Cử nhân Đồ họa Game Năm 2
Chương trình Cử nhân Đồ họa Game Năm 2

Dự án Hợp tác phát triển và thử nghiệm trò chơi theo nhóm

Tạo dựng nhân vật 3D cho Game (Tùy chọn)

Nghệ thuật ánh sáng (Tùy chọn)

Tạo hình nhân vật (Tùy chọn)

Thiết kế vật liệu và tạo dựng bề mặt trong Game (Tùy chọn)

Tạo dựng phương tiện 3D trên bề mặt cứng (Tùy chọn)

Dựng cảnh 3D sử dụng hệ Mô-đun (Tùy chọn)

Dựng cảnh tự nhiên trong Game 3D (Tùy chọn)

Thiết kế nhân vật 3D theo thời gian thực (Tùy chọn)

Nghệ thuật xây dựng nhân vật 3D (Tùy chọn)

Chương trình Cử nhân Đồ họa Game Năm 3
Chương trình Cử nhân Đồ họa Game Năm 3

Ý tưởng mỹ thuật và ứng dụng

Dự án cuối khóa

Dự án hợp tác phát triển và thử nghiệm trò chơi theo nhóm

Nghệ thuật xây dựng nhân vật nâng cao (Tùy chọn)

Nghệ thuật dựng cảnh nâng cao (Tùy chọn)

Sáng tạo sinh vật nâng cao (Tùy chọn)

Tạo dựng phương tiện trên bề mặt cứng nâng cao (Tùy chọn)

Đạo cụ anh hùng (Tùy chọn)

Môn học sẽ giới thiệu cho sinh viên các kỹ năng sử dụng mô hình 3D trong thiết kế đồ họa cho Game và lên ý tưởng đồ họa cho Game, bao gồm tạo kết cấu và chuyển đổi hình ảnh cho thiết kế (Texturing and Rendering), để tạo ra các mô hình (Assets) có thể sử dụng trong nhiều dự án khác nhau.
Sinh viên sẽ làm việc với vai trò như một thành viên mới trong một nhóm làm việc tại một studio phát triển Game. Sinh viên sẽ làm việc với các sinh viên khác cũng có vai trò như mình, đồng thời làm việc với các sinh viên năm 3, những người đảm nhiệm vị trí thành viên cấp cao để cùng hợp tác thiết kế Game.
Môn học cho phép sinh viên tập trung nghiên cứu để phát triển Portfolio về Đồ họa Game hoặc ý tưởng Đồ họa theo tiêu chuẩn ngành, nhằm đáp ứng được những yêu cầu nhất định, như là yêu cầu đến từ một Game Studio. ĐÂy là cơ hội để sinh viên có khả năng nâng cao cơ hội tìm kiếm việc làm trong tương lai
Chương trình Cử nhân Đồ họa Game

Năng lực đầu ra của chương trình

Kiến thức và sự hiểu biết

Xây dựng kiến thức từ căn bản tới nâng cao trong thiết kế đồ họa Game. Tối đa hóa các kỹ năng cần có để giải quyết các vấn đề thường mắc phải và xử lý ngay trên các mô hình 3D, đồng thời lên kế hoạch hành động cho Video Game Scholarship.

(Căn cứ tiêu chuẩn QAA: 6.4 (I, II, III, IV); 6.5 (I, II, III, IV, V); 6.6 SM (I, II); 6.6 CE (I, II); 6.6 SCP (I, II); 6.6 RI (I, II))

Nghiên cứu, lập kế hoạch và phát triển

Tối đa hóa kiến thức nghệ thuật và kỹ năng thiết kế để tham gia quá trình phát triển sản phẩm từ nghiên cứu, lập kế hoạch và phát triển sản phẩm theo các tiêu chuẩn của ngành Game, đồng thời thực hiện truyền thông một cách chuyên nghiệp.

(Căn cứ tiêu chuẩn QAA: 6.4 (I, II, III, IV) 6.5 (I, II, III, IIV) 6.6 SM (I, II) 6.6 SE (I, II) 6.6 SCP (I, II) 6.6 RI (I, II) 6.7 6.8 (I, II, III, IV, V, VI))

Phát triển năng lực xây dựng tài nguyên đồ họa

Ứng dụng các khái niệm và nguyên tắc nghệ thuật đồ họa để xây dựng các tài nguyên 3D và 2D cho Game. Tự đánh giá và cải thiện sản phẩm để phát triển lên tầm cao mới.

(Căn cứ tiêu chuẩn QAA: 6.4 (I, II, III, IV) 6.5 (I, II, III, IIV) 6.6 SM (I, II) 6.6 SE (I, II) 6.6 SCP (I, II) 6.6 RI (I, II) 6.7 6.8 (I, II, III, IV, V, VI))

Quản lý sản xuất

Phát triển các kỹ năng Đồ họa Game chuyên nghiệp để nâng cao khả năng nghề nghiệp trong ngành và thúc đẩy quá trình sản xuất tài nguyên cho Game.

(Căn cứ tiêu chuẩn QAA: 6.4 (I, II, III, IV) 6.5 (I, II, III, IIV) 6.6 SM (I, II) 6.6 CE (I, II) 6.6 SCP (I, II) 6.6 RI (I, II) 6.7 6.8 (I, II, III, IV, V, VI))

Hợp tác và làm việc nhóm

Hợp tác và làm việc nhóm là một phần quan trọng trong một Game Studio. Nuôi dưỡng và phát triển sự chuyên nghiệp và độc đáo của bản thân để đóng góp vào sự phát triển của dự án.

(Căn cứ tiêu chuẩn QAA: 6.8 (I, II, III, IV, V, VI) 6.9 (I, II, III, IV) 6.10 SM (I, II) 6.10 CE (I, II, III, IV, V) 6.10 GW (II, III) 6.10 RI (I, II, III, IV) 6.10 PQ (I, II))

Portfolio chuyên nghiệp

Thể hiện kỹ năng và kiến thức chuyên sâu về Đồ họa Game thông qua Portfolio. Một Portfolio tốt sẽ truyền tải rộng rãi đến nhiều người xem, cho thấy được khả năng nghệ thuật xuất sắc cùng với khả năng giải quyết vấn đề và phát triển liên tục.

(Căn cứ tiêu chuẩn QAA: 6.8 (I, II, III, IV, V, VI) 6.9 (I, II, III, IV) 6.10 SM (I, II) 6.10 CE (I, II, III, IV, V) 6.10 RI (I, II, III) 6.10 PQ (I, II) 6.10 GW (II, III) 6.12)

Khả năng lãnh đạo

Dẫn dắt và phát triển nhóm với tư cách là một thành viên cấp cao. Xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp với đầy đủ sự hợp tác, kết nối để tạo ra các sản phẩm Game chuyên nghiệp và hỗ trợ các thành viên mới. (Căn cứ tiêu chuẩn QAA: 6.8 (I, II, III, IV, V, VI) 6.9 (I, II, III, IV) 6.10 SM (I, II) 6.10 CE (I, II, III, IV, V) 6.10 GW (II, III) 6.10 RI (I, II, III, IV) 6.10 PQ (I))
Scroll Chương trình Cử nhân Đồ họa Game
Chương trình Cử nhân Đồ họa Game

Cơ hội nghề nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên Đồ họa Game sẽ có đầy đủ các kỹ năng và trải nghiệm nhằm tạo tiền đề cho sự thành công trong sự nghiệp tương lai. Sinh viên sẽ có lợi thế để tham gia làm việc trong nhiều môi trường khác nhau như các tập đoàn công nghệ trong nước và quốc tế, công ty Game, những studio phát triển Game độc lập hoặc tự mình khởi nghiệp.

Sinh viên có thể đảm nhận các vị trí chuyên môn như:

 • Họa sĩ Game/Thiết kế nhân vật và môi trường/Thiết kế hiệu ứng Game
 • Nhà thiết kế chuyển động cho Game
 • Nhà thiết kế và xây dựng nhân vật
 • Hoặc, bất kỳ vị trí quan trọng nào trong ngành công nghiệp truyền thông tương tác như VR, AR, phim hoặc hoạt hình (Animation)

Sinh viên tốt nghiệp cũng sẽ có nhiều cơ hội làm việc tại những đơn vị tổ chức trong mạng lưới hợp tác và phát triển của BUV, bao gồm những doanh nghiệp dẫn đầu trong ngành Game và công nghệ ở Việt Nam và trong khu vực như VNG, Gameloft, Garena, Koei và Microsoft.

Chương trình Cử nhân Đồ họa GameYêu cầu tuyển sinh

Yêu cầu về trình độ học vấn

Từ 17 tuổi trở lên. Đáp ứng một trong những điều kiện sau:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông của Việt Nam và hoàn thành Chương trình Dự bị Đại học Staffordshire
 • Đỗ 2 môn trong Kỳ thi Chứng chỉ Giáo dục Phổ thông Bậc cao (Advanced GCE/A-level)
 • Hoàn thành một chương trình dự bị với điểm số đáp ứng tiêu chuẩn đầu vào theo quy định của Cơ quan Đảm bảo Chất lượng của Anh Quốc đối với Giáo dục bậc cao
 • Bằng Tú tài châu Âu với điểm trung bình đạt tối thiểu 60%, trong đó môn tiếng Anh đạt 60%
 • Bằng Tú tài Quốc tế với điểm trung bình đạt tối thiểu 24 điểm, trong đó môn tiếng Anh đạt 4 điểm

Yêu cầu về năng lực tiếng Anh

Một trong những điều kiện sau:

 • Một trong các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế có thời hạn trong vòng 2 năm dưới đây:
  • IELTS từ 6.0 trở lên (không kỹ năng nào dưới 5.5);
  • TOEFL (IBT) 87 (không điểm thành phần nào dưới: Nghe 17, Nói 20, Đọc 18 và Viết 17) hoặc các chứng chỉ có giá trị tương đương.
 • Một trong các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế có thời hạn trong vòng 5 năm dưới đây:
  • Điểm môn Tiếng Anh trong chương trình Tú tài Quốc tế: Đạt điểm 5 ở môn học thuộc chương trình Bậc tiêu chuẩn (Standard Level) hoặc điểm 4 ở môn học thuộc chương trình Bậc cao (High Level);
  • IGCSE: Điểm C môn tiếng Anh (ngôn ngữ thứ nhất hoặc thứ hai): Điểm C;
  • Cambridge International English GCE O-Level/GCSE: Điểm môn Tiếng Anh từ A – C.
Chương trình Cử nhân Đồ họa Game

Học phí và Hỗ trợ tài chính

Học phí

Thông tin học phí áp dụng từ tháng 1 năm 2024:

Học phí Chi phí khác* Tổng phí
Chương trình Nhập môn
Chuyên ngành
VND 83,840,000 VND 14,690,000 VND 98,530,000
Chương trình Cử nhân VND 687,780,000 VND 171,978,000 VND 859,758,000
Scroll Chương trình Cử nhân Đồ họa Game

* Chi phí khác bao gồm Phí học liệu và Phí Công tác sinh viên

Học phí và Chính sách phí Học phí và Chính sách phí

Hỗ trợ tài chính

Được thành lập từ năm 2018, quỹ học bổng trường Đại học Anh Quốc Việt Nam có mục tiêu mang lại cho sinh viên cơ hội học tập các chương trình đại học và sau đại học của Vương quốc Anh trong môi trường giáo dục đạt chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam. Trong năm học 2024, trường Đại học Anh Quốc Việt Nam đã chính thức nâng giá trị quỹ học bổng lên 87 tỷ đồng với hàng trăm suất học bổng và hỗ trợ tài chính dành cho sinh viên.

Vui lòng tham khảo trang Học bổng của chúng tôi để biết thêm thông tin và điều kiện đăng ký học bổng.

online application form

No file chosen
No file chosen
DMCA.com Protection Status