Dịch vụ Hướng nghiệp - British University Vietnam (BUV) - Trường Đại học đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế QS 5 sao
star CHƯƠNG TRÌNH HƯỚNG NGHIỆP

Phòng Dịch vụ Hướng nghiệp Quan hệ Đối tác – Trường ĐH Anh Quốc Việt Nam (BUV) bao gồm Đội ngũ các chuyên viên giàu kinh nghiệm tận tâm với các chuyên môn đa dạng từ hướng nghiệp, giáo dục, tâm học, tuyển dụng đến quan hệ doanh nghiệp. Với dịch vụ hướng nghiệp toàn diện, chúng tôi đồng hành trao quyền cho các bạn sinh viên cựu sinh viên BUV trong hành trình khám phá bản thân thế giới nghề nghiệp. Các dịch vụ hướng nghiệp bao gồm: Giáo dục hướng nghiệp, tham vấn hướng nghiệp cung cấp các thông tin nghề nghiệp xuyên suốt từ năm nhất Đại học 

Chia sẻ từ sinh viên
Dịch vụ Hướng nghiệp
Nguyễn Bình Mai Sương
Kế toán & Tài chính

Cách ứng xử chuyên nghiệp tại nơi làm việc, cách giao tiếp, trao đổi hiệu quả với đồng nghiệp, cấp trên và nhà tuyển dụng, v.v. chỉ là một vài trong nhiều những thông tin hữu ích mà các anh chị ở Phòng Phát triển Sinh viên và Hướng nghiệp đã cung cấp cho mình tại các buổi chia sẻ và hội thảo với cựu sinh viên, với những diễn giả khách mời tài giỏi và giàu kinh nghiệm đến từ các tổ chức đối tác của BUV. Những điều này giúp mình bớt mặc cảm và tự tin hơn khi đi thực tập vào năm nhất.

TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP CÁ NHÂN

 

Các chuyên viên hướng nghiệp của BUV cung cấp dịch vụ tham vấn, tư vấn hướng nghiệp cá nhân dựa trên nhu cầu riêng của từng sinh viên. Sinh viên có thể đến với chúng tôi để tìm kiếm sự hỗ trợ về: 

 

 • Tìm hiểu về bản thân và sự nghiệp 
 • Lập kế hoạch nghề nghiệp ngắn hạn và dài hạn 
 • Tìm kiếm việc làm và kỹ năng hoàn thiện hồ sơ ứng tuyển, bao gồm viết CV, thư xin việc, kỹ năng phỏng vấn, v.v… 
 • Xây dựng mạng lưới chuyên nghiệp, phát triển thương hiệu cá nhân, hồ sơ LinkedIn 
 • Phân tích các báo cáo về trắc nghiệm nghề nghiệp 
 • Và bất kỳ vấn đề nào khác liên quan đến phát triển sự nghiệp. 

 

Đặc biệt, BUV hợp tác với các chuyên gia tuyển dụng có kinh nghiệm từ 5-20 năm hành nghề và hỗ trợ nhiều ứng viên thành công trong việc tìm kiếm công việc phù hợp để cung cấp dịch vụ tư vấn hướng nghiệp chuyên biệt dành riêng cho sinh viên năm cuối.  

 

Công tác tư vấn được thực hiện theo nhiều hình thức khác nhau, bao gồm qua email, điện thoại, đặt lịch hẹn gặp trực tiếp và trực tuyến để đáp ứng nhu cầu và phong cách tiếp thu đa dạng của sinh viên. Thời lượng các buổi tư vấn dao động từ 20 đến 90 phút với tính bảo mật cao giữa Sinh viên và Nhà trường. 

star Hoạt động hướng nghiệp

Nhằm hỗ trợ sinh viên đưa ra những quyết định nghề nghiệp phù hợp, Phòng Dịch vụ Hướng nghiệp & Quan hệ Đối tác của Trường ĐH Anh Quốc Việt Nam (BUV) thiết kế tổ chức đa dạng các hoạt động hướng nghiệp đáp ứng mong muốn nhu cầu của sinh viên. Các hoạt động bao gồm: Hội chợ nghề nghiệp “BUV Career Fair”, chuỗi sự kiện Internship Runway, tọa đàm nghề nghiệp, đào tạo năng, thăm quan thực tế doanh nghiệp các chuỗi hội thảo chuyên đề được thiết kế riêng nhằm thúc đẩy sự phát triển nghề nghiệp của sinh viên. 

TỌA ĐÀM NGHỀ NGHIỆP ĐÀO TẠO KỸ NĂNG  

 

Nhằm hỗ trợ sinh viên cập nhật những xu hướng và cơ hội mới nhất trên thị trường lao động, các buổi tọa đàm về các ngành nghề và đào tạo kỹ năng được tổ chức hàng tuần, thiết kế riêng dành cho các chuyên ngành tại trường Đại học Anh Quốc Việt Nam.  

 

Trong các buổi tọa đàm nghề nghiệp, sinh viên có cơ hội tìm hiểu kiến thức và kết nối với các chuyên gia trong ngành. Một số chủ đề trong các buổi tọa đàm nghề nghiệp bao gồm: lộ trình sự nghiệp trong ngành, câu chuyện nghề nghiệp và những “bí kíp” trong từng ngành nghề. 

 

Ngoài việc tìm hiểu những kiến thức từ các buổi tọa đàm nghề nghiệp, sinh viên BUV được tham gia các buổi đào tạo kĩ năng nhằm nâng cao khả năng phát triển chuyên môn và sự sẵn sàng nghề nghiệp. Các chủ đề của các buổi đào tạo kĩ năng rất đa dạng, từ kỹ năng viết CV, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng lãnh đạo, v.v.. 

 

Bên cạnh các buổi tọa đàm nghề nghiệp và đào tạo kĩ năng riêng lẻ, các chuỗi hội thảo chuyên đề được thiết kế bởi đội ngũ Hướng nghiệp BUV phù hợp với nhu cầu của từng nhóm sinh viên cụ thể. Các chuỗi sự kiện chuyên đề bao gồm:  

 

 • Tuần lễ Phát triển Kỹ năng Nghề nghiệp (Professional Success Week): Chuỗi hoạt động dành cho sinh viên năm thứ hai trở lên nhằm trang bị cho sinh viên các kỹ năng củng cố sự sẵn sàng cho nghề nghiệp, ví dụ như kỹ năng giao tiếp, kĩ năng thuyết trình và quản lý sự kiện. 
 • Tuần lễ Nâng cao Năng lực Sẵn sàng cho Thị trường Lao động (Graduate Employability Week): Chuỗi sự kiện dành cho sinh viên năm cuối nhằm cung cấp những cập nhật về thị trường lao động và những kĩ năng trong công việc, nhằm hỗ trợ sinh viên trong quá trình chuyển tiếp từ đại học sang thế giới việc làm. 

 

Professional Success Week – Buổi đào tạo Kĩ năng Tạo dựng Mối quan hệ với Bà Thái Vân Linh – CEO tại Skills Bridge

CÁC CHUYẾN ĐI THỰC TẾ & THĂM QUAN DOANH NGHIỆP

 

Nhằm giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với môi trường làm việc và gặp gỡ các chuyên gia tại nơi làm việc, các chuyến đi thực tế và thăm quan công ty được thiết kế và triển khai thường xuyên trong năm. Trong các chuyến đi này, sinh viên có cơ hội được tận mắt chứng kiến cách các doanh nghiệp vận hành, giúp sinh viên có cảm nhận và hiểu biết thực tế về môi trường làm việc. 

 

Chuyến đi thực tế tới Khách sạn Novotel Suites Hanoi

 

HỘI CHỢ NGHỀ NGHIỆP “BUV CAREER FAIR”: NẮM BẮT CƠ HỘI VỚI CÁC NHÀ TUYỂN DỤNG HÀNG ĐẦU 

Hội chợ nghề nghiệp BUV Career Fair là sự kiện thường niên được tổ chức bởi đội ngũ Hướng nghiệp của Trường ĐH Anh Quốc Việt Nam, mang đến cho sinh viên BUV cơ hội để kết nối với hơn 20 nhà tuyển dụng hàng đầu từ nhiều lĩnh vực khác nhau. 

 

Hội chợ nghề nghiệp BUV bao gồm các hoạt động định hướng nghề nghiệp sâu rộng như xem xét hồ sơ ứng tuyển, phỏng vấn mô phỏng, tọa đàm, hội thảo kỹ năng, và giao lưu với nhà tuyển dụng. Những hoạt động này hướng tới việc tối đa hóa cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên, hỗ trợ sinh viên có được cơ hội việc làm và thiết lập mối quan hệ với các nhà tuyển dụng. 

 

BUV Career Fair 2022

 

BUV INTERNSHIP RUNWAY: LAND YOUR NEXT INTERNSHIP 

BUV Internship Runway là chuỗi các hoạt động hướng nghiệp được tổ chức vào cuối mỗi kì học với mục đích hỗ trợ sinh viên trong quá trình chuẩn bị và ứng tuyển các cơ hội thực tập. Chuỗi hoạt động cung cấp sự hỗ trợ cho sinh viên trong mọi giai đoạn của quá trình ứng tuyển, từ thiết kế CV, thực hành kĩ năng phỏng vấn cho đến chuẩn bị sẵn sàng cho ngày làm việc đầu tiên. 

 

Chuỗi hoạt động BUV Internship Runway bao gồm nhiều hoạt động đa dạng: Tọa đàm về chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển, tìm kiếm cơ hội thực tập, kỹ năng phỏng vấn, bàn tư vấn với đội ngũ Hướng nghiệp và Ngày hội thực tập với cơ hội phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng ngay tại khuôn viên trường. 

 

BUV Internship Runway 2023

Dịch vụ Hướng nghiệp
Đỗ Đức Mạnh
Quản trị Marketing 1910

Nhờ có sự hỗ trợ của Phòng Phát triển Sinh viên và Hướng Nghiệp của BUV, mình đã hoàn thành kỳ thực tập đầu tiên tại Công ty TNHH Việt Nam Grand Prix với tư cách là thực tập sinh phòng Dịch vụ địa điểm Tổ chức sự kiện (Venue Service Intern). Trải nghiệm này cho mình cơ hội áp dụng những gì đã học ở trường vào bối cảnh thực tế và hiểu rõ cơ hội cũng như thách thức khi làm việc trong một tập đoàn kinh doanh lớn như VinGroup. Bên cạnh đó, cơ hội này cũng cho phép mình nhận biết xem chuyên ngành của mình có phù hợp với bản thân hay không, từ đó xây dựng chiến lược phù hợp để chuẩn bị sẵn sàng cho môi trường làm việc trong tương lai. Nói ngắn gọn, mình cho rằng làm việc tại Công ty TNHH Việt Nam Grand Prix và chuẩn bị cho Giải đua Công thức 1 tại Việt Nam thực sự là cơ hội chỉ có một lần trong đời để hiểu bản thân mình hơn và tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế để chuẩn bị tốt hơn cho tương lai.

Dịch vụ Hướng nghiệp
Vương Phương Thanh
Tài chính Kế toán 1810

Chuyến thăm quan thực tế tại Nhà máy Nestle thật tuyệt vời. Tôi không chỉ được hướng dẫn cách sản xuất một thùng sữa Milo từ khâu nguyên liệu đầu vào đến khâu thành phẩm mà còn được học hỏi các giải pháp khả thi của nhà máy để quản lý rủi ro trong quá trình sản xuất. Điều làm tôi phấn khích nhất là niềm say mê của những người hiện đang làm việc tại nhà máy khi họ nói về công việc của mình. Trong thâm tâm, tôi luôn mong muốn sau khi tốt nghiệp có thể tìm được một công việc khiến tôi hạnh phúc mỗi ngày giống như những nhân viên ở Nestle.

star Công cụ khám phá nghề nghiệp

Ngoài việc tham khảo và hướng dẫn sinh viên bằng các nguồn tài liệu đáng tin cậy và các công cụ thích hợp, bao gồm Mật Mã Holland, DISC, và Bộ thẻ kỹ năng và động lực Knowdell, Nhà trường còn hợp tác chặt chẽ với đơn vị tiên phong trong lĩnh vực hướng nghiệp tại Việt Nam, Doanh nghiệp Xã hội Hướng nghiệp Sông An, cung cấp Công cụ khám phá nghề nghiệp Indigo Insights cho sinh viên và cựu sinh viên BUV.  

star Cơ hội Hợp tác Nhà trường - Doanh nghiệp

Phòng Dịch vụ Hướng nghiệp và Quan hệ Đối tác luôn tìm kiếm cơ hội hợp tác phù hợp với các doanh nghiệp và tổ chức với nỗ lực mang lại lợi ích chung và đóng góp vào công tác giảm thiếu sự thiếu hụt kỹ năng của nguồn nhân lực mới. Trở thành đối tác của BUV, nhà tuyển dụng có cơ hội tiếp cận với nguồn nhân tài của BUV, bao gồm hàng ngàn sinh viên và cựu sinh viên từ các ngành nghề chuyên môn khác nhau, rút ngắn thời gian tuyển dụng và tăng cường cơ hội hợp tác. Ngoài ra, các tổ chức cũng có cơ hội tăng cường hồ sơ nhà tuyển dụng và nâng cao nhận thức của sinh viên về thương hiệu nhà tuyển dụng. Các hình thức hợp tác đang được Nhà trường thực hiện bao gồm như sau: 

 

 HỢP TÁC VỀ CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP 

 • Tạo cơ hội cho sinh viên có kinh nghiệm thực tế thông qua công việc thực tế 
 • Cung cấp nguồn nhân lực trẻ chất lượng với những ý tưởng mới, sự nhanh nhạy về công nghệ, sự nhiệt tình, trí thông minh và giàu động lực. 
 • Tiếp cận những sinh viên tài năng hàng đầu để rút ngắn quá trình tuyển dụng. 
 • Cách thức hiệu quả về chi phí để tuyển dụng nhân tài mới và tăng thêm giá trị cho tổ chức.  

MỜI CHUYÊN GIA VÀ QUẢN LÝ CẤP CAO LÀM DIỄN GIẢ CHO CÁC HOẠT ĐỘNG GIẢNG DẠY, HƯỚNG NGHIỆP TRỰC TUYẾN VÀ TRỰC TIẾP TẠI TRƯỜNG 

 • Tăng cường sự hiện diện và thương hiệu nhà tuyển dụng thông qua các hoạt động chia sẻ, thảo luận kiến thức trong ngành, hiểu biết chuyên môn, các lựa chọn nghề nghiệp, lộ trình phát triển sự nghiệp trong tổ chức, trong ngành tại cơ sở vật chất hiện đại của BUV: Mô hình lớp học hiện đại và linh hoạt, Hội trường đa chức năng, Khu khán phòng cao cấp, không gian xanh thân thiện môi trường. 
 • Các hoạt động có thể bao gồm: Các tọa đàm nghề nghiệp, hội thảo thông tin, chuyên đề kỹ năng, khách mời giảng, chương trình cố vấn,.v.v.. 

TỔ CHỨC CÁC CHUYẾN ĐI THỰC TẾ VÀ THĂM QUAN DOANH NGHIỆP 

 • Kết nối sinh viên BUV và các doanh nghiệp ngay tại môi trường thực tiễn của công ty. 
 • Cơ hội để sinh viên và doanh nghiệp thảo luận các vấn đề liên quan đến lĩnh vực chuyên môn, định hướng nghề nghiệp, văn hóa kinh doanh và môi trường làm việc của các doanh nghiệp. 
 • Cơ hội để doanh nghiệp giới thiệu cơ sở vật chất và văn hóa riêng của công ty nhằm thu hút nhân tài phù hợp trong tương lai. 
 • Chuyến đi có thể bao gồm các trải nghiệm học tập đa dạng được đồng tổ chức bởi doanh nghiệp và nhà trường. 

TÀI TRỢ 

 • Các dự án từ thiện, cuộc thi, chuỗi hội thảo và toạ đàm , v.v…  
 • Tài trợ bằng hiện vật bao gồm công nghệ, phần mềm, trang thiết bị, dịch vụ và kiến thức chuyên môn, chiết khấu cho sinh viên, quà tặng, sổ tay, v.v. 

CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC THIẾT KẾ RIÊNG  

Trường ĐH Anh Quốc Việt Nam (BUV) muốn tối ưu hóa mọi cơ hội hợp tác đem lại lợi ích chung và đưa sinh viên BUV đến gần hơn với nhu cầu của thị trường lao động. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và thảo luận thêm cùng các Quý tổ chức, doanh nghiệp có ý tưởng và chương trình mong muốn hợp tác. 

close

Gặp gỡ Chuyên viên Hướng nghiệp

Hiện tại, đội ngũ được dẫn dắt bởi Cô Vũ Trà My (My Vũ) - Một chuyên gia phát triển sự nghiệp có hơn 10 năm kinh nghiệm và niềm đam mê mạnh mẽ với công tác hướng nghiệp cho sinh viên đại học. Cô sở hữu Chứng chỉ hành nghề Phát triển Sự nghiệp Cấp 7 (QCD) do Viện Phát triển Sự nghiệp của Vương quốc Anh trao tặng, Bằng Thạc sĩ về Phát triển và Quản lý Nghề nghiệp, Vương Quốc Anh, và là Hội viên trọn đời của Hội chuyên nghiệp Phát triển nghề nghiệp trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương (Asia Pacific Career Development Association – APCDA).

Vũ Trà My

Phó Trưởng phòng Dịch vụ Hướng nghiệp và Quan hệ Đối tác

Chị Trà My phụ trách giám sát và duy trì chất lượng vận hành của tất cả các công việc liên quan tư vấn hướng nghiệp, trải nghiệm làm việc, hoạt động hướng nghiệp, hoạt động hợp tác doanh nghiệp và các hoạt động quan hệ cựu sinh viên để đảm bảo mang lại trải nghiệm và kết quả tốt nhất, giúp sinh viên và cựu sinh viên nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm, phát triển và thăng tiến trong sự nghiệp. Chị My cũng chịu trách nhiệm đảm bảo đội ngũ luôn cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng với chất lượng tuyệt vời cho sinh viên, cựu sinh viên và đối tác của  trường Đại học Anh Quốc Việt Nam.

DMCA.com Protection Status