Dịch vụ Hướng nghiệp - British University Vietnam (BUV) - Trường Đại học đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế QS 5 sao
star TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP CÁ NHÂN 1-1

Đội ngũ chuyên viên hướng nghiệp tận tâm của chúng tôi luôn sẵn sàng mang đến đa dạng các thông tin hướng nghiệp cho sinh viên có nhu cầu tìm kiếm cơ hội thực tập, việc làm hoặc tư vấn định hướng nghề nghiệp. Tìm hiểu các sự trợ giúp dưới đây và bắt đầu tìm ra cách của riêng mình để tăng cường cơ hội cho bản thân và trở nên nổi bật trong thị trường lao động đầy cạnh tranh.

TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP CÁ NHÂN 1-1 VỚI CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP (THUỘC PHÒNG PHÁT TRIỂN SINH VIÊN VÀ HƯỚNG NGHIỆP, HAY CÒN THƯỜNG ĐƯỢC BIẾT ĐẾN VỚI TÊN PHÒNG SE)

Sinh viên có thể đặt lịch hẹn với Chuyên viên Tư vấn Hướng nghiệp để được hướng dẫn lập kế hoạch nghề nghiệp ngắn hạn và dài hạn, khám phá bản thân và thiên hướng nghề nghiệp, kỹ năng tìm kiếm và ứng tuyển việc làm, ví dụ như chuẩn bị hồ sơ xin việc (CV), thư ứng tuyển, kỹ năng phỏng vấn, hay bất kỳ câu hỏi nào khác liên quan đến phát triển nghề nghiệp. Việc tư vấn hướng nghiệp này được tiến hành dưới nhiều hình thức khác nhau như qua email, hẹn gặp mặt nói chuyện trực tiếp hoặc gặp mặt trực tuyến để đáp ứng nhu cầu và cách tiếp thu đa dạng của sinh viên.

Chia sẻ từ sinh viên
Dịch vụ Hướng nghiệp
Nguyễn Bình Mai Sương
Kế toán & Tài chính

Cách ứng xử chuyên nghiệp tại nơi làm việc, cách giao tiếp, trao đổi hiệu quả với đồng nghiệp, cấp trên và nhà tuyển dụng, v.v. chỉ là một vài trong nhiều những thông tin hữu ích mà các anh chị ở Phòng Phát triển Sinh viên và Hướng nghiệp đã cung cấp cho mình tại các buổi chia sẻ và hội thảo với cựu sinh viên, với những diễn giả khách mời tài giỏi và giàu kinh nghiệm đến từ các tổ chức đối tác của BUV. Những điều này giúp mình bớt mặc cảm và tự tin hơn khi đi thực tập vào năm nhất.

TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP CÁ NHÂN VỚI CHUYÊN GIA TƯ VẤN TUYỂN DỤNG

Đây là chương trình đặc biệt tổ chức bởi Phòng Phát triển Sinh viên và Hướng nghiệp dành riêng cho sinh viên năm cuối – kỳ cuối tại BUV: Chương trình Tư vấn Hướng nghiệp Cá nhân với chuyên gia tư vấn nghề nghiệp giàu kinh nghiệm đồng thời cũng là chuyên gia tuyển dụng. Với nền tảng vững chắc về tuyển dụng cho các tập đoàn lớn trong nhiều lĩnh vực và kinh nghiệm tư vấn hướng nghiệp, chuyên gia hỗ trợ sinh viên đưa ra quyết định đúng đắn về các vấn đề liên quan đến nghề nghiệp, ví dụ như khám phá cơ hội nghề nghiệp, đưa ra các lựa chọn nghề nghiệp, và phát triển sự nghiệp.

Buổi tư vấn hướng nghiệp 1-1 cho phép sinh viên định hình tính cách, giá trị sống và sở thích, cũng như áp dụng các kiến ​​thức, kỹ năng, năng lực đã tích lũy được để lựa chọn được con đường sự nghiệp phù hợp với những giá trị của mình. Sau buổi tư vấn, sinh viên có thể đánh giá tổng quan những điểm mạnh và hạn chế  của mình, thể hiện bản thân một cách tốt nhất trong thị trường lao động và trong quá trình phát triển sự nghiệp.

star Hoạt động hướng nghiệp và giới thiệu cơ hội việc làm

Sinh viên BUV liên tục được tham gia vào nhiều hội thảo chuyên đề hướng nghiệp, đào tạo kỹ năng, cũng như các chuyến đi thực tế đến các công ty và tổ chức để tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế. Nhà trường tự tin rằng sinh viên BUV được cung cấp trải nghiệm học tập quốc tế với chất lượng hàng đầu thông qua chương trình phát triển cá nhân đặc biệt và phù hợp với tất cả các bạn sinh viên.

HỘI THẢO HÀNG TUẦN VỀ HƯỚNG NGHIỆP VÀ ĐÀO TẠO KỸ NĂNG

Đội ngũ Hướng nghiệp của BUV luôn cập nhật cho sinh viên những xu hướng mới nhất của thị trường lao động Việt Nam và thị trường lao động quốc tế, cũng như thường xuyên lắng nghe ý kiến phản hồi của các bạn sinh viên. Chúng tôi mong muốn đảm bảo cung cấp các hoạt động bổ ích, có ý nghĩa, và đáp ứng được nhu cầu làm việc trước mắt và lâu dài của sinh viên.

Các chuyên đề bao gồm nhưng không giới hạn ở các chủ đề liên quan sau đây:

 • Tư duy phân tích và đổi mới sáng tạo
 • Học tập tích cực và các chiến lược học tập
 • Giải quyết vấn đề phức tạp
 • Tư duy và phân tích phản biện
 • Sức bật, khả năng chịu áp lực và ứng biến linh hoạt
 • Tính sáng tạo, độc đáo và chủ động
 • Khả năng lãnh đạo và tác động đến xã hội
 • Lập luận, giải quyết vấn đề và hình thành ý tưởng
 • Trí tuệ cảm xúc
 • Thiết kế và lập trình công nghệ

(10 kỹ năng hàng đầu cho người đi làm đến năm 2025, theo báo cáo Tương lai việc làm 2020 của Diễn đàn Kinh tế Thế giới)

CÁC CHUYẾN ĐI THỰC TẾ & THAM QUAN CÔNG TY

Các chuyến đi thực tế và tham quan công ty được thiết kế dựa trên xu hướng của thị trường lao động cũng như từ yêu cầu của chương trình giảng dạy. Sinh viên có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với các chuyên gia tại nơi làm việc và cảm nhận môi trường làm việc, bên cạnh đó là cơ hội đối chiếu lại kiến thức học thuật với thực tế cuộc sống.

Tại BUV, sinh viên được khuyến khích vươn ra ngoài ngắm nhìn thế thế giới và học hỏi thông qua trải nghiệm môi trường đi làm chân thực hoặc khám phá lịch sử và văn hóa của những vùng đất mà các bạn đặt chân đến.

Một số chuyến đi thực tế tới các công ty mà BUV đã tổ chức cho sinh viên bao gồm các chuyến tới Khách sạn Hilton Hanoi Opera, Tập đoàn Khách sạn Marriott (JW Marriott Hanoi, Sheraton Hanoi), Tập đoàn Khách sạn InterContinental (InterContinental Hanoi Landmark 72, InterContinental Hanoi Westlake), du ngoạn vịnh Hạ Long, Trụ sở Công ty cổ phần Chứng khoán FPT, Ernst & Young Việt Nam, KPMG Việt Nam, Chi nhánh Shinhan Bank, Admicro – VCCorp, Nielsen Hà Nội, tham quan nhà máy Nestle, Chula Fashion, dự án Khu đô thị Splendora, v.v.

HỘI CHỢ NGHỀ NGHIỆP QUY TỤ NHIỀU NHÀ TUYỂN DỤNG MANG ĐẾN CHO SINH VIÊN NHIỀU CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP: CÁC VỊ TRÍ THỰC TẬP, VỊ TRÍ LÀM VIỆC CHÍNH THỨC SAU KHI TỐT NGHIỆP, LÀM VIỆC BÁN THỜI GIAN

Đây là sự kiện nằm trong Chương trình Phát triển Cá nhân (Personal Development Programme) tại BUV. BUV Online Career Fair là sự kiện thường niên được tổ chức bởi trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV), bao gồm nhiều hoạt động hướng nghiệp nổi bật dành cho các bạn sinh viên mong muốn tìm kiếm cơ hội thực tập, việc làm và kết nối với các nhà tuyển dụng, nhằm trang bị cho mình những thông tin, kỹ năng hữu ích và cơ hội tuyển dụng ngay trước khi ra trường. Bạn quan tâm đến các chương trình thực tập, cũng như phát triển kỹ năng chuyên nghiệp, tìm hiểu ngay tại ĐÂY!

 

CHUỖI SỰ KIỆN BUV INTERNSHIP RUNWAY: HÃY SẴN SÀNG CHO KỲ THỰC TẬP SẮP TỚI CỦA BẠN!

Các hoạt động tiếp sức thực tập diễn ra vào cuối mỗi học kỳ giúp sinh viên chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thực tập sắp tới. Với sự tham gia của các diễn giả khách mời đến từ các lĩnh vực ngành nghề khác nhau, các bạn cựu sinh viên BUV và sinh viên BUV đã có kinh nghiệm thực tập, chúng tôi mang đến nhiều hoạt động đa dạng cho sinh viên, bao gồm các buổi nói chuyện theo chuyên đề, buổi chia sẻ thông tin, hội thảo trực tiếp và các bàn tư vấn 1:1 về cách viết CV, đơn xin việc, phỏng vấn thử và lời khuyên khi phỏng vấn, tham vấn về các lựa chọn thực tập và bất kỳ chủ đề nào giúp giải đáp khúc mắc của sinh viên về kỳ thực tập.

Dịch vụ Hướng nghiệp
Đỗ Đức Mạnh
Quản trị Marketing 1910

Nhờ có sự hỗ trợ của Phòng Phát triển Sinh viên và Hướng Nghiệp của BUV, mình đã hoàn thành kỳ thực tập đầu tiên tại Công ty TNHH Việt Nam Grand Prix với tư cách là thực tập sinh phòng Dịch vụ địa điểm Tổ chức sự kiện (Venue Service Intern). Trải nghiệm này cho mình cơ hội áp dụng những gì đã học ở trường vào bối cảnh thực tế và hiểu rõ cơ hội cũng như thách thức khi làm việc trong một tập đoàn kinh doanh lớn như VinGroup. Bên cạnh đó, cơ hội này cũng cho phép mình nhận biết xem chuyên ngành của mình có phù hợp với bản thân hay không, từ đó xây dựng chiến lược phù hợp để chuẩn bị sẵn sàng cho môi trường làm việc trong tương lai. Nói ngắn gọn, mình cho rằng làm việc tại Công ty TNHH Việt Nam Grand Prix và chuẩn bị cho Giải đua Công thức 1 tại Việt Nam thực sự là cơ hội chỉ có một lần trong đời để hiểu bản thân mình hơn và tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế để chuẩn bị tốt hơn cho tương lai.

Dịch vụ Hướng nghiệp
Vương Phương Thanh
Tài chính Kế toán 1810

Chuyến thăm quan thực tế tại Nhà máy Nestle thật tuyệt vời. Tôi không chỉ được hướng dẫn cách sản xuất một thùng sữa Milo từ khâu nguyên liệu đầu vào đến khâu thành phẩm mà còn được học hỏi các giải pháp khả thi của nhà máy để quản lý rủi ro trong quá trình sản xuất. Điều làm tôi phấn khích nhất là niềm say mê của những người hiện đang làm việc tại nhà máy khi họ nói về công việc của mình. Trong thâm tâm, tôi luôn mong muốn sau khi tốt nghiệp có thể tìm được một công việc khiến tôi hạnh phúc mỗi ngày giống như những nhân viên ở Nestle.

star Công cụ khám phá nghề nghiệp

Để hỗ trợ sinh viên từ bước đầu tiên của việc nhận thức về bản thân, Phòng Phát triển Sinh viên và Hướng Nghiệp BUV đã hợp tác với Doanh Nghiệp Xã Hội Hướng Nghiệp Sông An giới thiệu tới toàn thể các bạn sinh viên và cựu sinh viên một công cụ đánh giá nghề nghiệp trực tuyến: Công cụ Indigo. Công cụ này được thiết kế để giúp các bạn trẻ, các bạn sinh viên, sinh viên mới tốt nghiệp và cựu sinh viên hiểu rõ sở thích, khả năng, tính cách cũng như các giá trị sống của bản thân để từ đó làm chủ cuộc sống và có định hướng phát triển nghề nghiệp phù hợp.

star Công cụ khám phá nghề nghiệp

KHÁCH MỜI GIẢNG – DIỄN GIẢ HỘI THẢO HƯỚNG NGHIỆP LÀ CÁC QUẢN LÝ CAO CẤP TRONG CÁC HOẠT ĐỘNG

 • Hội thảo hướng nghiệp, trò chuyện cùng diễn giả, hội thảo nâng cao kỹ năng, chương trình cố vấn và bài giảng do khách mời thực hiện trong lớp học.
 • Thông tin về doanh nghiệp, chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn và chuyên ngành, thảo luận về các lựa chọn nghề nghiệp trong ngành hoặc tổ chức của doanh nghiệp tương ứng trong lớp học hoặc hội đồng diễn giả.

THAM QUAN CÔNG TY

 • Chương trình được thiết kế để tạo cơ hội cho sinh viên BUV kết nối với các doanh nghiệp và thảo luận các vấn đề liên quan đến các mối quan tâm, sở thích nghề nghiệp, văn hóa kinh doanh và môi trường làm việc của các doanh nghiệp.
 • Nhiều trải nghiệm học tập đa dạng được các công ty và tổ chức tổ chức cho sinh viên khi đến thăm quan.

TÀI TRỢ

 • Các dự án từ thiện, cuộc thi, chuỗi hội thảo và toạ đàm , v.v.
 • Tài trợ bằng hiện vật bao gồm công nghệ, phần mềm, trang thiết bị, dịch vụ và kiến thức chuyên môn, chiết khấu cho sinh viên, quà tặng, sổ tay, v.v.

CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐƯỢC THIẾT KẾ RIÊNG

 • Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và thảo luận thêm cùng các Quý tổ chức, doanh nghiệp có ý tưởng và chương trình mong muốn hợp tác. BUV muốn dành mọi cơ hội có thể để đưa sinh viên của chúng tôi đến gần hơn với thế giới việc làm thực tế.
close

Gặp gỡ Chuyên viên Hướng nghiệp

Đội ngũ Chuyên viên Hướng nghiệp hiện được dẫn dắt bởi chị Vũ Trà My – Chuyên viên Hướng nghiệp đã được cấp chứng nhận hành nghề bởi Viện Phát triển Nghề nghiệp Vương Quốc Anh và bằng Thạc sĩ chuyên môn về Quản lý và Phát triển Nghề nghiệp, đồng hành cùng chị Trần Thị Khánh Linh – Chuyên viên Hướng nghiệp phụ trách về Quan hệ Đối tác và chị Nguyễn Tố Linh – Chuyên viên Hướng nghiệp trong các công tác tư vấn và giáo dục hướng nghiệp.

Vũ Trà My

Trưởng nhóm Dịch vụ Hướng nghiệp và Quan hệ Cựu sinh viên

Chị Trà My phụ trách giám sát và duy trì chất lượng vận hành của tất cả các công việc liên quan tư vấn hướng nghiệp, trải nghiệm làm việc, hoạt động hướng nghiệp, hoạt động hợp tác doanh nghiệp và các hoạt động quan hệ cựu sinh viên để đảm bảo mang lại trải nghiệm và kết quả tốt nhất, giúp sinh viên và cựu sinh viên nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm, phát triển và thăng tiến trong sự nghiệp. Chị My cũng chịu trách nhiệm đảm bảo đội ngũ luôn cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng với chất lượng tuyệt vời cho sinh viên, cựu sinh viên và đối tác của  trường Đại học Anh Quốc Việt Nam.

Trần Khánh Linh

Chuyên viên cao cấp – Hỗ trợ Hướng nghiệp và Quan hệ Đối tác

Chị Khánh Linh chịu trách nhiệm hỗ trợ công tác hướng nghiệp, đem về các cơ hội thực tập và làm việc cho sinh viên, tìm kiếm, duy trì và phát triển quan hệ hợp tác với nhà tuyển dụng và các tổ chức, doanh nghiệp.

Chị Linh hỗ trợ bộ phận trong việc đem về các cơ hội việc làm, trải nghiệm làm việc thực tế trong các lĩnh vực khác nhau cho sinh viên và cựu sinh viên thuộc mọi chương trình đào tạo, mở rộng và duy trì mối quan hệ với mạng lưới rộng lớn các đối tác doanh nghiệp và nhà tuyển dụng, đồng thời giúp sinh viên chuẩn bị sẵn sàng cho các kỳ thực tập và cơ hội việc làm.

Nguyễn Tố Linh

Chuyên viên Dịch vụ Hướng nghiệp

Chị Tố Linh chịu trách nhiệm đảm bảo sự suôn sẻ và hiệu quả trong vận hành dịch vụ tư vấn hướng nghiệp và tổ chức các hoạt động, sự kiện hướng nghiệp dành cho sinh viên. Chị Linh điều phối và trực tiếp tư vấn hướng nghiệp 1-1 cho sinh viên, giúp các bạn chuẩn bị tốt khả năng viết CV và đơn ứng tuyển, tiến hành phỏng vấn thử và đưa ra những đánh giá, lời khuyên cần thiết trong các vòng tuyển dụng. Chị cũng phụ trách tổ chức các hội thảo chuyên đề và chương trình nâng cao kỹ năng quan trọng nhằm trang bị cho sinh viên kỹ năng làm việc trước khi bước vào thế giới nghề nghiệp trong thời đại 4.0.