BUV students showcase their talent in Global Accelerator of Hult Prize 2021 - British University Vietnam

Sinh viên BUV tranh tài cùng các đại diện thế giới tại vòng thi Tăng Tốc - Global Accelerator - Hult Prize 2021

Ngày đăng: 21/06/2021

Sau khi giành ngôi vô địch vòng Chung kết Hult Prize khu vực Đông Nam Á, đội Lizi đến từ BUV (nay đổi tên thành Peel Us) sẽ tranh tài cùng các đội thi xuất sắc nhất thế giới tại vòng thi Tăng Tốc (Global Accelerator).

Tháng 4 vừa qua, vòng Chung kết Hult Prize Đông Nam Á đã diễn ra trong không khí tràn đầy cảm hứng và ý tưởng với sự tham gia của các đội thi đến khu vực Đông Nam Á. Đội Peel Us gồm 4 bạn sinh viên BUV với ý tưởng “Bột dinh dưỡng từ vỏ trái cây” sẽ là đại diện thứ hai cho khu vực Đông Nam Á tham dự vòng thi Tăng Tốc (Global Accelerator), tranh tài cũng các đội thi xuất sắc từ 5 châu lục trên thế giới.

Đội Peel Us giành chiến thắng trong vòng đấu loại

Gửi gắm thông điệp “tái tạo, mang định nghĩa mới về thực phẩm của tương lai”, Peel Us đã gây ấn tượng với Ban giám khảo với sản phẩm bột chế biến từ vỏ các trái cây gần gũi với người Việt Nam như xoài, chuối, thanh long,… , có hàm lượng dinh dưỡng cao, đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe của người tiêu dùng. Thay vì làm ứng dụng, website hay những hoạt động thiên về mặt dịch vụ, Peel Us đã chọn làm sản phẩm thực, với hương vị, mùi thơm đặc trưng và đầy đủ dinh dưỡng, điều tạo nên thành công của đội tại vòng loại của cuộc thi.

Sau hơn 6 tháng đưa ra các ý tưởng, phân tích mô hình, trình bày hoạt động và thử nghiệm, các mô hình kinh doanh khởi nghiệp xuất sắc nhất, các đội thi trong đó có đại diện Việt Nam – đội Peel Us sẽ tiếp tục bước vào vòng Tăng tốc (The Global Accelerator) vào tháng 7 sắp tới đây. Phần thi sẽ có sự góp mặt của đại diện các quốc gia trên thế giới, cùng với sự đồng hành của 60 điều phối viên Hult, hơn 80 chuyên gia, cố vấn và huấn luyện viên. Các đội sẽ được tham gia tập huấn và rèn luyện cùng với các chuyên gia, giáo sư đầu ngành của thế giới trong khuôn khổ chương trình nhằm tối ưu hóa lợi ích xã hội mà dự án hướng tới.

Là chương trình đào tạo toàn cầu diễn ra tại London, Vương quốc Anh, vòng thi Tăng Tốc sẽ diễn ra trong vòng 4 tháng, bao gồm 4 giai đoạn như: tham gia các buổi tập huấn, khóa học đào tạo dưới sự hướng dẫn của chuyên gia đầu, tham dự các hoạt động xã hội tạo dựng mối quan hệ và cộng đồng. Căn cứ vào kết quả đào tạo, 6 đội sẽ được chọn để đi tiếp vào vòng Chung kết toàn cầu diễn ra tại trụ sở Liên Hiệp Quốc tại New York, Hoa Kỳ.

Chia sẻ khi chính thức khởi động Vòng thi Tăng Tốc, ông Ahmad Ashkar, CEO kiêm Nhà sáng lập Hult Prize chia sẻ: “Chủ đề của cuộc thi lần này hướng đến trải nghiệm nguyên thủy của con người. “Food for Good” đại diện cho các sinh vật sống, văn hóa, môi trường và kết nối con người. Chúng tôi rất vui mừng khi có thể mang tới những ý tưởng khởi nghiệp đột phá, xây dựng một cộng đồng lớn mạnh, tạo ra nhiều giá trị ảnh hưởng lâu dài đến ngành Nông nghiệp”.

Hult Prize là giải thưởng thường niên dành cho sinh viên trên toàn thế giới, hướng đến khởi nghiệp xã hội, do Liên Hiệp Quốc và cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton bảo trợ với giá trị giải thưởng là 1.000.000 USD. Đây là sân chơi vô cùng triển vọng để các bạn trẻ đam mê khởi nghiệp xã hội phát huy tính sáng tạo và ứng dụng đổi mới trong lĩnh vực kinh doanh. Cuộc thi đã khuyến khích những ý tưởng kinh doanh sáng tạo, đột phá và tạo ra sân chơi đầy hấp dẫn cho thế hệ trẻ khởi nghiệp; thông điệp của giải thưởng là gắn kết sự phát triển của hoạt động kinh tế với chia sẻ lợi ích cộng đồng, cải thiện đời sống người dân và qua đó xây dựng nền tảng phát triển bền vững của các tổ chức trên cơ sở sự phát triển chung của toàn xã hội.

Cuộc thi Hult Prize 2021 với chủ đề "Food for Good"

Năm 2021, cuộc thi mang chủ đề “Food for Good”, yêu cầu các đội thi tạo lập những doanh nghiệp lương thực, thực phẩm hướng tới mục tiêu tạo ra việc làm, kích thích nền kinh tế và xây dựng mô hình phát triển bền vững trong tương lai. Mỗi đội có nhiệm vụ xây dựng những ý tưởng khởi nghiệp biến thực phẩm thành công cụ để thay đổi và tác động tích cực tới hơn 10 triệu người dân trong 10 năm tới. Với sức lan tỏa mạnh mẽ, cuộc thi đã thu hút 300.000 sinh viên đến từ 121 quốc gia, trong đó, hơn 240 đội khởi nghiệp, đại diện cho hơn 40 quốc gia trên toàn thế giới đã chính thức bước tiếp vào vòng thi Bán kết.

Leave a Reply

Be the First to Comment!

avatar

Bài viết liên quan

 

Form liên hệ

(*) required information

Bạn biết tới BUV từ đâu?

Đặt lịch thăm trường

Nhập mã xác nhận: captcha