BUV Online Career Fair 2021: Connecting and expanding career opportunities for BUV students - British University Vietnam

BUV Online Career Fair 2021: Mở rộng kết nối và cơ hội việc làm dành cho sinh viên BUV

Ngày đăng: 11/11/2021

Trong 2 ngày 30/9 và 01/10/2021, sự kiện trực tuyến ngày hội việc làm BUV Online Career Fair 2021 đã diễn ra thành công, thu hút đông đảo sinh viên và 36 nhà tuyển dụng là các doanh nghiệp lớn trong mạng lưới đối tác của BUV. Đây là sự kiện nằm trong Chương trình Phát triển Cá nhân (Personal Development Programme) tại BUV nhằm trang bị cho sinh viên những thông tin, kỹ năng hữu ích và cơ hội tuyển dụng ngay trước khi ra trường.

 BUV Online Career Fair là sự kiện thường niên được tổ chức bởi trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) dành cho các bạn sinh viên mong muốn tìm kiếm cơ hội thực tập, việc làm và kết nối với các nhà tuyển dụng. Sự kiện bao gồm nhiều hoạt động nổi bật, trong đó có các phòng giao lưu chia sẻ, bao quát 3 chủ đề đang được các bạn sinh viên quan tâm nhất hiện nay, đó là: triển vọng nghề nghiệp trong các lĩnh vực hot hiện nay như bất động sản, tăng cường kỹ năng tìm kiếm việc làm và chiến lược đàm phán lương hiệu quả.

Sự kiện BUV Online Career Fair 2021 được tổ chức trên nền tảng trực truyến sinh động với 36 doanh nghiệp tham gia

Trong ngày đầu tiên của sự kiện, thông qua buổi tọa đàm “Industry Talk: Careers in Real Estate”, các bạn sinh viên đã được lắng nghe chia sẻ từ ông Matthew Powell - Giám đốc Savills Hà Nội, Công ty Savills Việt Nam về những giá trị, cơ hội và thách thức trong ngành bất động sản hiện nay. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành bất động sản tại Việt Nam, ông Matthew đã mang tới cho các bạn trẻ góc nhìn bao quát về thị trường bất động sản và những kỹ năng thiết yếu để làm việc trong lĩnh vực này. Từ chia sẻ của chuyên gia, các bạn sinh viên có thể hiểu hơn về bất động sản và tiềm năng phát triển trong lĩnh vực này, cũng như sẵn sàng trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng cần có để đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động ngành.

Buổi tọa đàm “Industry Talk: Careers in Real Estate”

Dành cho các bạn sinh viên đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm chương trình thực tập và công việc phù hợp với bản thân, “Workshop kỹ năng: Chiến lược tìm kiếm công việc hiệu quả” với sự tham gia của chị Đinh Nữ Quỳnh Như (Jessie Dinh), Chuyên viên Tuyển dụng Cấp cao đại diện ManpowerGroup Việt Nam, đã giúp các bạn sinh viên tháo gỡ những khúc mắc khi bắt đầu ứng tuyển chương trình thực tập hay tìm kiếm những công việc đầu tiên của mình, và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để sẵn sàng làm việc trong môi trường chuyên nghiệp. Là người đã có gần 4 năm kinh nghiệm thực chiến trong ngành tuyển dụng, chị Quỳnh Như cũng đã có những chia sẻ về các công cụ, phương pháp lên kế hoạch giúp các bạn trẻ tìm kiếm việc làm giữa vô vàn lựa chọn, cách để xây dựng thương hiệu cá nhân và mở rộng mạng lưới quan hệ ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.

Buổi chia sẻ đến từ đại diện ManpowerGroup Vietnam

Cũng trong chuỗi hoạt động ngày 30/9, sinh viên đã có cơ hội giao lưu với anh Vũ Bá Huy Hoàng – cựu sinh viên BUV, đồng thời là Giám Đốc Chi nhánh Hà Nội của Employment Vietnam về chủ đề đàm phán lương. Đây được coi là một vấn đề nhạy cảm mà hầu hết các bạn trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm và không dám thẳng thắn trao đổi với nhà tuyển dụng, cũng như chưa đánh giá đúng khả năng của mình với mức lương phù hợp. Tuy nhiên, trên thực tế, khi đã tìm kiếm được việc làm phù hợp, việc đàm phán mức lương đóng vai trò quyết định trong quá trình xin việc của các bạn. Qua những kinh nghiệm xương máu của mình để có mức lương tương xứng với kinh nghiệm và năng lực làm việc, anh Huy Hoàng đã giúp sinh viên BUV hiểu hơn về cách đánh giá bản thân, phương pháp và thời điểm đàm phán lương hiệu quả trong quá trình ứng tuyển.

Anh Vũ Bá Huy Hoàng – cựu sinh viên BUV, đồng thời là Giám Đốc Chi nhánh Hà Nội của Employment Vietnam chia sẻ với sinh viên về chủ đề đàm phán lương

Trong ngày thứ hai của ngày hội việc làm, diễn ra vào 01/10, các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực như Bamboo Airways, ngành hàng tiêu dùng nhanh FMCG (HEINEKEN Việt Nam, L'Oréal Vietnam, Decathlon Vietnam), Tài chính (VNDirect, VPBank, KPMG,…), Khách sạn và Du lịch (JW Marriott Hanoi, InterContinental Hanoi Landmark72, EXO Travel,…), Công nghệ (VNG, Gameloft, Appota, Nexus Frontier,…), Bất động sản (SunGroup, CBRE Việt Nam, Savills Việt Nam), Truyền thông và Marketing (T&A Ogilvy), Thương mại điện tử (Shopee),... và nhiều doanh nghiệp uy tín khác đã tham gia tư vấn, trò chuyện cùng sinh viên BUV trên nền tảng Easy Virtual Fair. Sinh viên BUV đã có cơ hội được lắng nghe tư vấn, tham gia ứng tuyển và phỏng vấn trực tiếp với các nhà tuyển dụng đầu ngành, từ đó hiểu hơn về thị trường lao động, các cơ hội việc làm hiện có và trang bị cho mình những yếu tố cần thiết để sẵn sàng cho con đường sự nghiệp sắp tới.

Là một trong các doanh nghiệp có mặt tại gian hàng việc làm của sự kiện, Shopee – một trong những nền tảng thương mại điện tử có thị phần lớn nhất tại Châu Á chia sẻ những ấn tượng về cộng đồng sinh viên BUV: “Nhiều bạn trẻ BUV dù chỉ mới là sinh viên năm nhất và năm hai đã thể hiện sự quan tâm lớn đến các cơ hội nghề nghiệp và rất chủ động đặt câu hỏi cho chúng tôi về thông tin tuyển dụng.” Chị Nguyễn Thanh Thủy – Phó Giám đốc Nhân sự khu vực phía Bắc, Ascott International Management Vietnam, cũng cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự được hợp tác cùng với BUV tham gia sự kiện BUV Online Career Fair 2021. Hội chợ đã thành công tốt đẹp và được tổ chức rất chu đáo bởi đội ngũ Phòng Phát triển Sinh viên và Hướng nghiệp.”

Chia sẻ từ phía đại diện ban tổ chức, chị Vũ Trà My, Trưởng nhóm Hướng nghiệp và Quan hệ Cựu sinh viên, cho biết: “2021 là một năm thách thức đối với sinh viên và các nhà tuyển dụng. Với mục đích kết nối sinh viên với các doanh nghiệp nhằm giúp các em cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường lao động, học hỏi những yêu cầu cần thiết và chuẩn bị sẵn sàng trước khi ra trường, BUV Online Career Fair mong muốn là cầu nối, mang đến nhiều hơn nữa những cơ hội nghề nghiệp để các bạn trẻ khám phá trong trạng thái bình thường mới.”

Sự kiện diễn ra trên nền tảng trực tuyến sinh động mang đến trải nghiệm "thực" cho sinh viên

Dù được thực hiện trong bối cảnh giãn cách vì COVID-19, BUV Online Career Fair 2021 vẫn diễn ra thành công nhờ ứng dụng nền tảng công nghệ tổ chức sự kiện trực tuyến, mang đến cho cộng đồng sinh viên BUV trải nghiệm không gian ảo tại nhà, cũng như những kiến thức, kỹ năng bổ ích để sẵn sàng chinh phục những cơ hội mới trên con đường sự nghiệp. Sự kiện là một trong những hoạt động tiêu biểu nằm trong Chương trình Phát triển Cá nhân dành cho sinh viên được lồng ghép vào chương trình học nhằm hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện, bao gồm kiến thức và kỹ năng làm việc chuyên nghiệp.

Để tìm hiểu thêm thông tin về các hoạt động hướng nghiệp tại BUV, vui lòng truy cập BUV Career Services.

Leave a Reply

Be the First to Comment!

avatar

Bài viết liên quan

 

Form liên hệ

(*) required information

Bạn biết tới BUV từ đâu?

Đặt lịch thăm trường

Nhập mã xác nhận: captcha