Announcement of actions taken by BUV due to an employee being infected with COVID-19 - British University Vietnam

Thông báo về các biện pháp ứng phó được BUV thực hiện liên quan tới trường hợp một nhân viên nhiễm COVID-19

Ngày đăng: 01/11/2021

Tối ngày 31 tháng 10 năm 2021, một nhân viên của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Đây là nhân viên hành chính làm việc tại khuôn viên của BUV tại Ecopark, Văn Giang, Hưng Yên. Hiện nay, nhân viên này đang được cách ly và điều trị.

Chúng tôi nhận thức được rằng sự việc này có thể gây ra lo ngại cho các bên liên quan bao gồm sinh viên và phụ huynh, cộng đồng dân cư sinh sống ở các khu vực xung quanh khuôn viên BUV, các đối tác cũng như toàn thể cán bộ nhân viên BUV và gia đình họ.

Từ ngày 4 tháng 5 năm 2021, BUV vẫn tiếp tục thực hiện việc giảng dạy trực tuyến và sinh viên được thông báo không đến trường. BUV luôn phối hợp với cơ sở y tế và chính quyền địa phương để tiến hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh với ưu tiên hàng đầu là đảm bảo sự an toàn của sinh viên, đối tác và cán bộ nhân viên BUV.

Tính đến thời điểm này, 99% cán bộ nhân viên của BUV và 85% sinh viên BUV đã được tiêm ít nhất 1 mũi vắc-xin ngừa COVID-19. Điều này góp phần giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm, đồng thời đảm bảo môi trường học tập và làm việc an toàn tại BUV. 

Liên quan tới ca nhiễm COVID-19, dưới đây là các biện pháp đã và đang được BUV thực hiện theo hướng dẫn của Khoa Y tế công cộng, trực thuộc Trung tâm Y tế huyện Văn Giang:

Các biện pháp đã được triển khai ngay lập tức:

  1. Thông báo cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hưng Yên.
  2. Đóng cửa và dừng các hoạt động tại khuôn viên BUV, Ecopark, Văn Giang, Hưng Yên cho đến khi có thông báo tiếp theo để tiến hành các biện pháp vệ sinh và khử khuẩn.
  3. Tất cả nhân viên được yêu cầu làm việc tại nhà. Sinh viên tiếp tục học trực tuyến tại nhà và không đến trường như thời gian qua.
  4. BUV tiếp tục truy vết theo lịch trình làm việc của nhân viên nhiễm COVID-19 để xác định các trường hợp tiếp xúc gần.
  5. Những người có khả năng tiếp xúc gần với nhân viên nhiễm COVID-19 đã được thông báo theo hướng dẫn của Trung tâm Y tế huyện Văn Giang.

Các biện pháp sẽ được triển khai:

  1. Toàn bộ nhân viên sẽ được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 hoặc việc thực hiện xét nghiệm sẽ theo hướng dẫn của cơ quan chức năng.
  2. Toàn bộ khuôn viên trường được tăng cường vệ sinh, khử trùng nhằm đảm bảo an toàn khi mở cửa trở lại.
  3. Sinh viên tiếp tục học trực tuyến và không đến trường.
  4. Việc giảng dạy được tiến hành như thường lệ, sinh viên tiếp tục học tập theo thời khoá biểu trên nền tảng học trực tuyến Canvas.
  5. BUV tiếp tục nỗ lực ngăn chặn sự lây nhiễm của COVID-19 ở trong và ngoài khuôn viên trường với ưu tiên hàng đầu là đảm bảo an toàn, bảo vệ sức khoẻ và tinh thần cho toàn bộ sinh viên, đối tác, cán bộ nhân viên cùng gia đình họ và cộng đồng.

Trong trường hợp quý vị không phải là cán bộ nhân viên BUV và được xác định là F1 liên quan tới ca nhiễm COVID-19, quý vị cần ngay lập tức thông báo cho Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh của địa phương nơi cư trú để được hỗ trợ và hướng dẫn theo quy định.

Chúng tôi cũng khuyến cáo không chia sẻ các thông tin sai lệch và/hoặc không chính xác liên quan đến nhân viên nhiễm COVID-19 và/hoặc về BUV, dẫn đến khả năng gây ảnh hưởng tiêu cực và thiệt hại không đáng có tới sinh viên BUV, các đối tác và cán bộ nhân viên cũng như toàn thể cộng đồng BUV.

Chúng tôi chân thành cảm ơn sự phối hợp và thấu hiểu của quý vị.

Mọi thắc mắc liên quan đến thông báo này, vui lòng liên hệ:

Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam, Ecopark, Văn Giang, Hưng Yên

Điện thoại: +84 (221) 6 250 250

Email: info@buv.edu.vn

Leave a Reply

Be the First to Comment!

avatar

Bài viết liên quan

 

Form liên hệ

(*) required information

Bạn biết tới BUV từ đâu?

Đặt lịch thăm trường

Nhập mã xác nhận: captcha