Cử Nhân Khoa Học Máy Tính: An Ninh Mạng/ Công Nghệ Đám Mây

KHOA HỌC MÁY TÍNH:
AN NINH MẠNG/ CÔNG NGHỆ ĐÁM MÂY

Thông tin tổng quan

  • Bằng cấp: Cử nhân Khoa học máy tính: An ninh mạng/ Công nghệ đám mây
  • Thời gian học toàn thời gian: 3 năm

Đặc điểm chính

  • Sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức nền tảng thiết yếu và cập nhật nhất về ngành Khoa học Máy tính như công nghệ kỹ thuật số, hệ thống mạng, lập trình ứng dụng và phát triển web trước khi quyết định lựa chọn một trong hai chuyên ngành An ninh mạng và Công nghệ đám mây.
  • Chuyên ngành Khoa học máy tính: An ninh mạng được xây dựng để hướng dẫn sinh viên không chỉ kiến thức chuyên môn để bảo vệ phần mềm và phần cứng khỏi những tấn công gây hại mà còn bao gồm những kỹ năng cần thiết để sinh viên sẽ phát triển trong môi trường kinh doanh công nghệ thông tin. Đến cuối khóa học, sinh viên sẽ có được kiến thức chuyên sâu về các lĩnh vực chuyên ngành như an ninh mạng và hacker mũ trắng.
  • Chuyên ngành Cử nhân Khoa học máy tính: Công nghệ đám mây sẽ cung cấp cho sinh viên hiểu biết kỹ thuật chuyên ngành của công nghệ đám mây cùng với kinh nghiệm thực tế và lý thuyết về vận dụng những tính năng đa dạng của công nghệ điện toán đám mây. Sinh viên tốt nghiệp sẽ có những hiểu biết chuyên sâu về mạng máy tính, truyền thông và bảo mật thông qua những bài tập thảo luận phản biện và thực hành.

Yêu cầu tuyển sinh

17 tuổi trở lên và thỏa mãn cả hai điều kiện sau:

- Hoàn tất chương trình lớp 12 phổ thông (hoặc tương đương)

- Hoàn tất Khóa Dự bị Đại Học

Học sinh sẽ được tuyển thẳng nếu thỏa mãn những yêu cầu sau:

Trình độ Tiếng Anh: IELTS 6.0+ (không kỹ năng nào dưới 5.5) hoặc TOEFL (IBT) 87 (điểm các kỹ năng tối thiểu: Nghe 17, Nói 20, Đọc 18 và Viết 17) hoặc tương đương VÀ thỏa mãn một trong những điều kiện sau:

- Có 2 chứng chỉ A level (GCE/ VCE) hoặc

- Có chứng chỉ của các khóa Dự bị Đại học được QAA công nhận với điểm số nhất định hoặc

- Có chứng chỉ Tú tài quốc tế (International Baccalaurate) với điểm số tối thiểu là 24, điểm tiếng Anh là 4

- Có chứng chỉ Tú tài châu Âu (European Baccalaureate) với điểm số tối thiểu là 60%, điểm tiếng Anh 60%

Triển vọng nghề nghiệp

    • An ninh mạng: Những lĩnh vực mà sinh viên tốt nghiệp ngành An ninh mạng có thể tham gia rất đa dạng và phù hợp với nhiều đối tượng. Đối với những sinh viên tốt nghiệp muốn có một cái nhìn tổng quan thì công việc Kiến trúc sư bảo mật hoặc Chuyên gia thẩm định hệ thống bảo mật sẽ rất phù hợp. Những ngành nghề này tập trung vào việc cung cấp các giải pháp bảo vệ lỗ hổng trong hệ thống cơ sở hạ tầng của các công ty. Đối với những sinh viên tốt nghiệp yêu thích khía cạnh kỹ thuật, lý tưởng nhất sẽ là các công việc về Mật mã học hoặc Nhà phát triển phần mềm bảo mật. Những vị trí này yêu cầu viết các chương trình mã hóa và giải mã thông tin. Đối với những sinh viên tốt nghiệp muốn kiểm tra giới hạn của các hệ thống bảo mật thì công việc Kiểm thử xâm nhập hoặc Hacker Mũ trắng sẽ là thích hợp nhất. Họ sẽ là những chuyên

   gia được các công ty thuê để cố gắng phá vỡ và xâm nhập vào hệ thống (một cách hợp pháp).

  • Công nghệ đám mây: Năm 2018 là năm của công nghệ đám mây khi điện toán đám mây bùng nổ trong giới kinh doanh. Ước tính có đến 96% các tổ chức hiện nay sử dụng điện toán đám mây theo cách này hay cách khác. Do đó, nhu cầu về các chuyên gia điện toán đám mây là rất cao vì dù việc chuyển tất cả thông tin bảo mật lên đám mây có lợi cả về tài chính lẫn hậu cần, nó cũng mang lại rủi ro cao hơn trong việc thông tin bị mất hoặc đánh cắp. Sinh viên tốt nghiệp Cử nhân Khoa học máy tính: Công nghệ đám mây sẽ có thể đảm nhận các vai trò như Kiến trúc sư phần mềm, Kỹ sư đám mây và Chuyên gia triển khai mạng.

Cấu Trúc Khóa Học

Downloadables

 

Application checklist

Application checklist

 

Application form

Application form

 

Authorisation form

Authorisation form

 

Form liên hệ

(*) required information

Bạn biết tới BUV từ đâu?

Đặt lịch thăm trường

Nhập mã xác nhận: captcha