Học bổng Trái tim Sư tử

 

(*) Chương trình Học bổng Trái tim Sư tử không áp dụng cho sinh viên hiện tại của BUV.

Quy trình tuyển chọn

Bước 1: Thông báo chương trình Học bổng Trái tim Sư tử

Thực hiện chương trình giới thiệu về Học bổng Trái tim Sư tử tại các trường THPT.

Giới thiệu Học bổng Trái tim Sư tử trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

Thí sinh có thể đăng ký tham dự Học bổng Trái tim Sư tử dưới nhiều hình thức:

 • Đăng ký trực tiếp trên website của BUV (www.buv.edu.vn)
 • Đăng ký tại BUV tại cơ sở Ecopark, Văn Giang, Hưng Yên.

Bước 2: Hướng dẫn nộp hồ sơ

Hồ sơ đăng ký học bổng hoàn chỉnh bao gồm:

 • Đơn đăng kí học bổng đầy đủ thông tin
 • Bài luận xin học bổng
 • Giấy Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân (bản sao công chứng)
 • Bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc tương đương (bản sao công chứng)
 • Bảng điểm lớp 12 (bản sao công chứng)
 • Chứng chỉ IELTS/ TOEFL (nếu có)
 • 2 ảnh chụp hộ chiếu (2 ảnh giống nhau chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây)
 • Chứng nhận/ chứng nhận giải thưởng (nếu có)
 • Giấy xác nhận/ hồ sơ xác nhận của các cơ quan, ban ngành liên quan đến các bất lợi của thí sinh (ví dụ: Chứng nhận khuyết tật hoặc cần hỗ trợ về tài chính)
 • Giấy giới thiệu của Ban giám hiệu nhà trường

Lưu ý:

Tất cả các tài liệu trên đều phải được công chứng. Bản gốc bằng tiếng Việt cần dịch sang tiếng Anh và công chứng. Bản sao công chứng của tất cả các tài liệu trên cần được nộp cùng với hồ sơ đăng ký khi thí sinh trúng tuyển vào vòng phỏng vấn.

Bước 3: Tuyển chọn hồ sơ

Bước 4: Thông báo hồ sơ được tuyển chọn

Bước 5: Công bố hồ sơ vào vòng chung kết

Hội đồng xét tuyển sẽ được thành lập để chọn ra những thí sinh đủ điều kiện tham dự vòng tiếp theo.

Nhà trường sẽ chỉ liên hệ trực tiếp với những thí sinh được lựa chọn qua hòm thư điện tử và đường bưu điện.

Thí sinh vào vòng chung kết sẽ được thông báo chi tiết về lịch trình và hướng dẫn cho bước tiếp theo.

Bước 6: Kiểm tra trình độ tiếng Anh

Với những thí sinh không có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế mà không thể tham dự vòng kiểm tra trình độ tiếng Anh hoặc BUV không thể liên lạc được, hồ sơ của các thí sinh này sẽ bị rút lại trừ khi thí sinh nộp chứng chỉ IELTS trong bộ hồ sơ của mình. Nếu thí sinh cư trú ở các tỉnh ngoài Hà Nội, bài thi sẽ được tiến hành tại các trung tâm gần nhất được BUV ủy quyền.

Bước 7: Vòng phỏng vấn

Những thí sinh xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn để tham dự phỏng vấn vòng cuối cùng với Hội đồng tuyển chọn học bổng. Vòng phỏng vấn cuối cùng được tổ chức tại trường Đại học Anh Quốc Việt Nam.

Đối với những thí sinh không sống tại Hà Nội và Hưng Yên, BUV sẽ chi trả chi phí đi lại phù hợp cho thí sinh để có thể tham gia phỏng vấn tại trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (vé khứ hồi máy bay/tàu hoặc xe buýt – hạng phổ thông).

Bước 8: Công bố danh sách thí sinh được nhận học bổng

Bước 9: Lễ trao học bổng

Tất cả các ứng viên sẽ được thông báo kết quả cuối cùng. Các ứng viên được nhận học bổng sẽ phải ký tên vào bản mời nhận học bổng và chấp nhận các điều khoản của học bổng đi kèm.

Giới thiệu về học bổng

1. Chương trình học bổng:

Học bổng Trái tim Sư tử là chương trình học bổng toàn phần với trị giá 1 tỷ VNĐ/ suất bao gồm toàn bộ học phí các khóa Dự bị tiếng Anh, Dự bị Đại học, học phí chương trình cử nhân, và đặc biệt còn bao gồm sinh hoạt phí và nhà ở trong thời gian theo học cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình Cử nhân tại BUV là chương trình được đào tạo tại Việt Nam và được cấp bằng trực tiếp 100% của các trường đại học công lập danh tiếng của Vương quốc Anh.

Quỹ học bổng được xây dựng với mục tiêu chính là đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam thông qua việc mang lại những cơ hội học tập quốc tế cho những cá nhân gặp những bất lợi trong cuộc sống, sức khỏe, hoàn cảnh gia đình nhưng luôn nỗ lực phấn đấu khẳng định bản thân và truyền cảm hứng tích cực đến những người xung quanh và đạt được những thành tích xuất sắc.

Chương trình học bổng hướng tới những học sinh có bất lợi về thể chất, sức khỏe, hoặc có hoàn cảnh gia đình khó khăn với mục tiêu khuyến khích và tạo động lực cho các em nuôi dưỡng ý chí kiên cường, trái tim dũng cảm, nghị lực mạnh mẽ và sức “chiến đấu” phi thường để vượt qua rào cản cá nhân, nỗ lực phấn đấu đạt được thành tích xuất sắc, khẳng định bản thân và truyền cảm hứng tích cực đến những người xung quanh. Với ý nghĩa tốt đẹp đó, chương trình học bổng được BUV đặt tên là học bổng Trái tim Sư tử (Lion’s Heart Scholarship), gắn với phẩm chất của loài sư tử dũng mãnh và cao quý.

Là một phần của Quỹ học bổng BUV 2021 lên tới 53 tỷ đồng, học bổng Trái tim Sư tử phát huy sứ mệnh của BUV trong việc cung cấp chương trình đào tạo và bằng cấp chất lượng cao của Anh Quốc cùng môi trường giáo dục đẳng cấp quốc tế cho sinh viên Việt Nam, từ đó kiến tạo một thế hệ trẻ đam mê khám phá, có tư duy sáng tạo, có trình độ cao và sẵn sàng phát triển trong nhiều lĩnh vực công việc và cuộc sống của thời đại công nghệ 4.0. Số lượng học bổng Trái tim Sư tử là 01 suất.

2. Các chuyên ngành áp dụng:

Chương trình học bổng được áp dụng cho các ứng viên đăng ký theo học các chương trình đào tạo tại BUV do Đại học Staffordshire và BUV cấp bằng, một trong các chuyên ngành sau:

 • Cử nhân Quản trị Kinh doanh Quốc tế
 • Cử nhân Quản trị Marketing
 • Cử nhân Tài chính Kế toán
 • Cử nhân Quản trị Du Lịch
 • Cử nhân Quản lý Tổ chức Sự kiện
 • Cử nhân Thiết kế & Lập trình Game
 • Cử nhân Ứng dụng Sáng tạo Đương đại: Nhiếp ảnh/Phác họa/Thiết kế đồ họa
 • Cử nhân Khoa học máy tính: An ninh mạng/ Công nghệ Đám mây
 • Cử nhân Quản trị Khách sạn
 • Cử nhân Tài chính Kinh tế

3. Tiêu chí ứng tuyển:

Để được xét tuyển cho chương trình học bổng, các thí sinh cần đáp ứng được các tiêu chí sau:

 • Là công dân có quốc tịch Việt Nam và cư trú tại Việt Nam tại thời điểm đăng ký
 • Không vượt quá 30 tuổi tại thời điểm đăng ký
 • Đã tốt nghiệp THPT với điểm trung bình lớp 12 từ 7,5 trở lên trước thời điểm nhận học bổng
 • Nộp bài tự luận về bản thân (6 câu hỏi trong Đơn đăng ký xét tuyển) trước hạn cuối tiếp nhận hồ sơ
 • Đảm bảo các yêu cầu đầu vào về trình độ tiếng Anh của chương trình học mà mình đăng ký
 • Không nhận các học bổng khác vào thời điểm nộp hồ sơ đăng ký học bổng
 • Có giấy xác nhận/ hồ sơ xác nhận về hoàn cảnh khó khăn hoặc tình trạng sức khỏe của thí sinh cấp bởi các cơ quan chức năng, ban ngành liên quan

4. Yêu cầu về tiếng anh:

Các yêu cầu về tiếng Anh là không bắt buộc vào thời điểm nộp hồ sơ đăng ký. Hồ sơ đăng ký của học bổng Trái tim Sư tử có thể bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt. Chương trình học bổng cũng bao gồm chi phí các khóa Dự bị tiếng Anh, nên ứng cử viên có khả năng tiếng Anh tương đương từ trình độ IELTS Foundation có thể nộp hồ sơ đăng ký.

5. Tiêu chí tuyển chọn:

Hội đồng tuyển chọn sẽ lựa chọn các thí sinh dựa trên việc đánh giá các tiêu chí sau:

 • Kết quả học tập
 • Tham gia các hoạt động tình nguyện/cộng đồng
 • Có ngành học đề xuất phù hợp
 • Cần hỗ trợ về tài chính
 • Có khả năng đóng góp cho sự phát triển của nhà trường
 • Tiềm năng lãnh đạo
 • Có xác nhận cấp bởi cơ quan chức năng/ ban ngành liên quan về hoàn cảnh gia đình hoặc tình trạng sức khỏe

6. Điều khoản và điều kiện:

1.            Học bổng hỗ trợ toàn bộ học phí một chương trình Cử nhân tại trường Đại học Anh Quốc Việt Nam, bao gồm cả chi phí học tiếng Anh từ trình độ cơ bản và Khóa học Dự bị Đại học (nếu cần thiết) và sinh hoạt phí (tùy trường hợp).

2.            Học bổng có hiệu lực đối với chương trình Cử nhân cấp bằng bởi Đại học Staffordshire hoặc trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV).

3.            Sinh viên không thể chuyển ngành học trong suốt thời gian nhận học bổng. Nếu sinh viên nhận học bổng hủy không tiếp tục học, học bổng sẽ tự động bị thu hồi.

4.            Để đảm bảo giữ học bổng trong suốt chương trình học, sinh viên được yêu cầu không để trượt môn. Trong trường hợp trượt môn, sinh viên sẽ cần tham dự họp đánh giá với Ban Quản lý Quỹ học bổng để có kết luận cụ thể. Quyết định của Ban Quản lý Quỹ học bổng là quyết định cuối cùng.

5.            Sinh viên nhận học bổng phải có trách nhiệm thông báo với trường khi có bất cứ thay đổi gì ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến học bổng, như tạm vắng hoặc thay đổi tài khoản ngân hàng,... Một sinh viên chỉ được nhận nhiều nhất một học bổng học phí và một học bổng chỗ ở cùng một thời điểm.

6.            Trường không chịu trách nhiệm cho bất cứ mất mát nào gây ra bởi sai sót trong việc cung cấp thông tin của người nhận học bổng.

7.            Với học bổng bao gồm sinh hoạt phí trong thời gian được ghi trong thư nhận học bổng, sinh viên nhận học bổng phải cung cấp tài khoản ngân hàng để nhận sinh hoạt phí hoặc các khoản chi trả khác từ trường. Nếu thay đổi thông tin tài khoản ngân hàng, sinh viên cần cung cấp thông tin mới cho bộ phận Hỗ trợ Sinh viên (SSO) ít nhất 3 tuần trước kì nhận học bổng.

8.            Sinh hoạt phí được gửi vào tài khoản ngân hàng vào tuần đầu tiên của kỳ nhập học. Sinh viên nhận học bổng bao gồm sinh hoạt phí phải thông báo với trường nếu đã nhận được sinh hoạt phí trước tuần thứ 3 của tháng đó. Nhà trường có thể trả muộn hoặc ngừng trả sinh hoạt phí của kỳ sau nếu không nhận được xác nhận của sinh viên nhận học bổng đúng thời hạn.

9.            Trong trường hợp chưa nhận được khoản sinh hoạt phí sau thời hạn trên, sinh viên nhận học bổng có trách nhiệm thông báo với trường trong thời gian sớm nhất. Trường sẽ không giải quyết các khiếu nại liên quan đến học bổng nếu thông báo đến sau thời điểm 1 tháng kể từ tuần đầu của kỳ học.

10.          Tùy mỗi kỳ, sinh viên nhận học bổng có thể được yêu cầu điền phiếu khảo sát trực tuyến hoặc cung cấp ý kiến phản hồi về học bổng và trải nghiệm học tập.

11.          Nếu là sinh viên nhận học bổng, bạn đã đồng ý:

11.1.      Để BUV và nhân viên BUV:

 • Quay phim, chụp ảnh và sử dụng hình ảnh của bạn liên quan đến chương trình học bổng;
 • Sử dụng toàn bộ tài liệu bạn viết, chia sẻ… về trải nghiệm tại BUV liên quan đến chương trình học bổng;

11.2.      Tất cả quyền, danh hiệu và lợi ích từ hoặc liên quan đến các tài liệu bạn đã viết trong hồ sơ học bổng hoặc hình ảnh của bạn được chụp hoặc đại diện cho trường thuộc bản quyền của trường. Quyền này bao gồm chuyển giao hình ảnh cho nhà tài trợ, tuy nhiên sẽ chỉ được sử dụng khi được sự cho phép của bạn.

11.3.      BUV có bản quyền đối với những tuyên bố của bạn hoặc tuyên bố trên danh nghĩa của bạn, quyền sử dụng bất cứ tài liệu học bổng nào do bạn viết và phim, ảnh liên quan đến bạn.

11.4.      Nếu được yêu cầu, bạn sẽ tham dự lễ trao học bổng hàng năm, và tham gia các hoạt động khác để quảng bá BUV, học bổng, gồm nói chuyện trước công chúng, ngày hội thông tin, các công tác kêu gọi tài trợ, trả lời phỏng vấn và chụp ảnh báo chí. Ảnh chụp và video tại những sự kiện này có thể sẽ được sử dụng và chuyển giao tới nhà tài trợ.

12.          Nhà trường có toàn quyền đưa ra quyết định cuối cùng đối với các vấn đề liên quan đến chương trình học bổng, bao gồm ngừng hoặc rút học bổng đối với sinh viên:

 • bị phát hiện cung cấp thông tin sai lệch trong tài liệu ứng tuyển học bổng;
 • bị đình chỉ học vì bất kỳ lý do gì;
 • trượt môn học;
 • không đảm bảo số giờ lên lớp theo yêu cầu của từng môn học;
 • không thực hiện đúng điều khoản và điều kiện quy định trong văn bản này và/hoặc thư chấp nhận học bổng;
 • bị phát hiện vi phạm nội quy của BUV.

13.          Học bổng không thể chuyển đổi thành tiền mặt hoặc chuyển nhượng trong bất cứ trường hợp nào.

14.          Trường có toàn quyền đưa ra quyết định cuối cùng về bất kỳ lợi ích hoặc có vấn đề khác không được ghi chi tiết trong thư chấp nhận học bổng hoặc trong văn bản này.

7. Hồ sơ đăng ký:

Tải Đơn đăng ký Học bổng tại đây: Tải xuống

Thời gian và địa điểm nộp hồ sơ:

 • Hạn cuối nộp hồ sơ: 5.30PM, 25/5/2022.

Hồ sơ gửi qua email hay fax đều không được chấp nhận. Toàn bộ hồ sơ đăng ký và các tài liệu liên quan phải được gửi trực tiếp tại trường hoặc qua đường bưu điện tới địa chỉ:

 • Học bổng Trái tim Sư tử
  British University Vietnam – Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) - Khu đô thị Ecopark, Văn Giang, Hưng Yên
 

Form liên hệ

(*) required information

Bạn biết tới BUV từ đâu?

Đặt lịch thăm trường

Nhập mã xác nhận: captcha