Scholarship Application process - British University Vietnam

Học Bổng Đại Sứ Vương Quốc Anh

(*) Chương trình Học bổng Đại sứ Vương Quốc Anh không áp dụng cho sinh viên hiện tại của BUV.

QUY TRÌNH TUYỂN CHỌN

Bước 1: Thông báo chương trình Học Bổng Đại Sứ Vương Quốc Anh

Thực hiện chương trình giới thiệu về Học Bổng Đại Sứ Vương Quốc Anh tại các trường THPT.

Giới thiệu Học Bổng Đại Sứ Vương Quốc Anh trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

Thí sinh có thể đăng ký tham dự Học Bổng Đại Sứ Vương Quốc Anh dưới nhiều hình thức:

 • Đăng ký trực tiếp trên website của BUV (www.buv.edu.vn)
 • Đăng ký tại trụ sở BUV tại Cơ Sở Ecopark, Văn Giang, Hưng Yên.

Bước 2: Hướng dẫn nộp hồ sơ

Hồ sơ đăng ký học bổng hoàn chỉnh bao gồm:

  1. Đơn đăng kí học bổng đầy đủ thông tin
  2. Bài luận xin học bổng
  3. Giấy Chứng minh nhân dân/ Căn Cước Công Dân (bản sao công chứng).
  4. Bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc tương đương (bản sao công chứng).
  5. Bảng điểm lớp 12 (bản sao công chứng).
  6. Chứng chỉ IELTS/ TOEFL (nếu có).
  7. Chứng nhận khuyết tật (nếu liên quan) hoặc cần hỗ trợ về tài chính (nếu liên quan).
  8. 2 ảnh chụp hộ chiếu (2 ảnh giống nhau chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây)
  9. Chứng nhận/ chứng nhận giải thưởng (nếu có)

Lưu Ý:

 • Tất cả các tài liệu trên đều phải được công chứng. Bản gốc bằng Tiếng Việt cần dịch sang Tiếng Anh và công chứng. Bản sao công chứng của tất cả các tài liệu sau cần được nộp cùng với hồ sơ đăng ký khi thí sinh trúng tuyển vào vòng phỏng vấn.

Bước 3: Tuyển chọn hồ sơ.

Bước 4: Thông báo hồ sơ được tuyển chọn.

Bước 5: Công bố hồ sơ vào vòng chung kết.

Hội đồng xét tuyển sẽ được thành lập để chọn ra những thí sinh đủ điều kiện tham dự vòng tiếp theo.

Nhà trường sẽ chỉ liên hệ trực tiếp với những thí sinh được lựa chọn qua hòm thư điện tử và đường bưu điện.

Thí sinh vào vòng chung kết sẽ được thông báo chi tiết về lịch trình và hướng dẫn cho bước tiếp theo.

Bước 6: Kiểm tra trình độ Tiếng Anh

Với những thí sinh không có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế mà không thể tham dự vòng Kiểm tra trình độ Tiếng Anh hoặc BUV không thể liên lạc được, hồ sơ của các thí sinh này sẽ bị rút lại trừ khi thí sinh nộp chứng chỉ IELTS trong bộ hồ sơ của mình. Nếu thí sinh cư trú ở các tỉnh ngoài Hà Nội, bài thi sẽ được tiến hành tại các trung tâm gần nhất được BUV ủy quyền.

Bước 7: Vòng phỏng vấn

Những thí sinh xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn để tham dự phỏng vấn vòng cuối cùng với Hội đồng tuyển chọn học bổng. Vòng phỏng vấn cuối cùng được tổ chức tại trường Đại Học Anh Quốc Việt Nam.

Đối với những thí sinh không sống tại Hà Nội và Hưng Yên, BUV sẽ chi trả chi phí đi lại phù hợp cho thí sinh để có thể tham gia phỏng vấn tại trường Đại Học Anh Quốc Việt Nam (vé khứ hồi máy bay/tàu hoặc xe buýt – hạng phổ thông).

Bước 8: Công bố danh sách thí sinh được nhận học bổng

Bước 9: Lễ trao học bổng

Tất cả các ứng viên sẽ được thông báo kết quả cuối cùng. Các ứng viên được nhận học bổng sẽ phải ký tên vào bản mời nhận học bổng và chấp nhận các điều khoản của học bổng đi kèm.

GIỚI THIỆU VỀ HỌC BỔNG

1. CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG:

Học Bổng Đại Sứ Vương Quốc Anh là chương trình học bổng toàn phần với giá trị lên tới trên 800.000.000VND một suất bao gồm toàn bộ học phí của khóa học Cử nhân tại Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (British University Vietnam – BUV), các khóa Dự bị và chi phí đi lại trong vòng phỏng vấn dành cho học sinh ở xa (nếu có). Chương trình Cử nhân tại BUV là chương trình được đào tạo tại Việt Nam và được cấp bằng trực tiếp 100% của các Đại học công lập danh tiếng của Vương quốc Anh.

Quỹ học bổng được xây dựng với mục tiêu chính là đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam thông qua việc mang lại những cơ hội học tập tốt nhất cho những cá nhân xuất sắc sẽ theo học tại trường. Học sinh được lựa chọn nhận học bổng dựa trên các yếu tố: thành tích học tập, kinh nghiệm tham gia các hoạt động phục vụ cộng đồng và có tiềm năng trở thành những nhà lãnh đạo trong tương lai. Đây là chương trình học bổng được vinh dự mang tên ngài Đại Sứ Đặc Mệnh Toàn Quyền Vương quốc Anh và Bắc Ailen tại Việt Nam, với 04 suất/ năm.

2. CÁC CHUYÊN NGÀNH ÁP DỤNG:

Chương trình học bổng được áp dụng cho các ứng viên đăng ký theo học các chương trình đào tạo tại BUV do Đại học Staffordshire cấp bằng, một trong các chuyên ngành sau:

Cử nhân Quản trị Kinh doanh Quốc tế
Cử nhân Quản trị Marketing
Cử nhân Tài chính Kế toán
Cử nhân Quản Trị Du Lịch
Cử nhân Quản trị sự kiện
Cử nhân Thiết kế & Lập trình Game
Cử nhân Ứng Dụng Sáng Tạo Đương Đại (Nhiếp Ảnh/Phác Họa/Thiết kế đồ họa)
Cử Nhân Khoa Học Máy Tính: An Ninh Mạng/ Điện Toán Đám Mây, Mạng và An Ninh

3. TIÊU CHÍ ỨNG TUYỂN:

Để được xét tuyển cho chương trình học bổng, các thí sinh cần đáp ứng được các tiêu chí sau:

 • Là công dân có quốc tịch Việt Nam và cư trú tại Việt Nam tại thời điểm đăng ký,
 • Không vượt quá 30 tuổi tại thời điểm đăng ký,
 • Đã tốt nghiệp THPT với điểm trung bình lớp 12 từ 7,5 trở lên trước thời điểm nhận học bổng,
 • Nộp bài tự luận về bản thân (6 câu hỏi trong Đơn đăng ký xét tuyển) trước hạn cuối tiếp nhận hồ sơ,
 • Đảm bảo các yêu cầu đầu vào về trình độ Tiếng Anh của chương trình học mà mình đăng ký,
 • Không nhận các học bổng khác vào thời điểm nộp hồ sơ đăng ký học bổng.

4. YÊU CẦU VỀ TIẾNG ANH:

Các yêu cầu về Tiếng Anh là không bắt buộc vào thời điểm nộp hồ sơ đăng ký. Tuy nhiên hồ sơ đăng ký và vòng phỏng vấn đều yêu cầu phải sử dụng Tiếng Anh. Chính vì vậy, ứng cử viên khi nộp hồ sơ đăng ký cần có một khả năng Tiếng Anh nhất định, tương đương tối thiểu trình độ IELTS 6.0.

5. TIÊU CHÍ TUYỂN CHỌN:

Hội đồng tuyển chọn sẽ lựa chọn các thí sinh dựa trên việc đánh giá các tiêu chí sau:

 • Kết quả học tập
 • Tham gia các hoạt động tình nguyện/cộng đồng
 • Có ngành học đề xuất phù hợp
 • Cần hỗ trợ về tài chính
 • Có khả năng đóng góp cho sự phát triển của nhà trường
 • Tiềm năng lãnh đạo

6. ĐIỀU KHOẢN VÀ ĐIỀU KIỆN:

Ứng viên chỉ được nhận học bổng khi tham dự một khóa học cử nhân trong 3 năm tại BUV và các khóa học dự bị nếu được yêu cầu. Nếu thí sinh rút lui khỏi khóa học vào bất cứ thời điểm nào, học bổng sẽ lập tức không còn hiệu lực.

Học bổng này chỉ bao gồm học phí và các chi phí liên quan đến tài liệu học tập, không bao gồm các chi phí khác. Học bổng sẽ được trừ dần vào học phí hàng năm của ứng viên và sẽ có thể thay đổi phụ thuộc vào kết quả học tập của họ. Ứng viên phải đảm bảo kết quả học tập xuất sắc theo những điều kiện và điều khoản cụ thể quy định.

Nếu ứng viên rút khỏi chương trình học trước khi hoàn tất chương trình, họ phải thực hiện theo các điều khoản bồi thường của BUV.

Trong trường hợp người nhận học bổng ngừng học, học phí và tất cả các chi phí liên quan đã được trả cho sinh viên đến thời điểm đó phải được hoàn trả lại cho trường Đại học trong vòng 3 tháng kể từ ngày rút đơn.

7. HỒ SƠ ĐĂNG KÝ:

Tải Đơn đăng ký Học bổng tại đây: 

Thời gian và địa điểm nộp hồ sơ:

 • Hạn cuối nộp hồ sơ: 25/05/2021.
 • Hồ sơ gửi qua email hay fax đều không được chấp nhận. Toàn bộ hồ sơ đăng ký và các tài liệu liên quan phải được gửi trực tiếp tại trường hoặc qua đường bưu điện tới địa chỉ: 

  Học Bổng Đại Sứ Vương Quốc Anh
  British University Vietnam – Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) - Khu đô thị Ecopark, Văn Giang, Hưng Yên

Cựu Quán Quân Học Bổng

Phan Thị Nguyên Phương

Nguyễn Duyên Ngân

Nguyễn Thị Mai Ngọc

Nguyễn Hồng Thắm

Phan Thị Nguyên Phương

Tốt nghiệp lớp chuyên Anh trường THPT Quốc Học Huế, Phương đã được tiếp xúc với các thông tin quốc tế và sớm phát triển một tư duy toàn cầu. Từ đó bạn nhận thấy rằng mình nên học Đại học trong một môi trường quốc tế. Suy nghĩ ấy đã dẫn bạn đến với BUV.

Là người đồng sáng lập L.I.F.E (Lasting Inspiration For Education), một dự án dạy tiếng Anh cho trẻ mồ côi ở các trại trẻ mồ côi khắp thành phố Huế và tham gia một số hoạt động xã hội xuyên suốt những năm cấp 3 đã cho Phương sự tự tin để bước vào đời và nắm bắt lấy cơ hội. Điều này cộng với điểm IELTS 8.0 của bạn đã giúp Phương giành được cơ hội thực tập cho Vietnam Business Forum ngay từ học kỳ đầu năm nhất.

Phương cho biết “BUV mang lại cho sinh viên một môi trường học tập quốc tế, chuẩn bị cho sinh viên những hành trang cần thiết, những kỹ năng hữu ích để các bạn luôn sẵn sàng cho thị trường lao động tương lai. Đây là lý do khiến BUV trở thành lựa chọn giáo dục số 1 của em."

Nguyễn Duyên Ngân

Là một học sinh Trường Trung học phổ thông Quốc tế Singapore, Ngân đã sớm được tiếp xúc với môi trường giáo dục Anh Quốc từ nhưng năm cấp ba. Bạn nhận thấy rằng nền giáo dục Anh Quốc là một môi trường tốt để bạn phát triển toàn diện bản thân và giúp Ngân hiện thực hóa ước mơ của mình. Với sự nỗ lực không ngừng từ năm lớp 9 đến lớp 12, năm nào Ngân cũng giành giải Academic Awards va Merit Awards dành cho học sinh có tổng điểm cao vượt trội trong khối và trường. Đặc biệt năm lớp 11, Ngân đạt tổng điểm 123/125 trên tổng hai bộ môn toán đại và toán lý được ra đề bởi Đại học Cambridge và vượt lên hàng nghìn thí sinh đứng nhất toàn Việt Nam môn Toán hệ AS Level.

Không chỉ có một thành tích học tập đáng nể, Ngân còn rất năng nổ trong các hoạt động ngoại khóa. Với mong muốn đóng góp cho sự phát triển chung của cộng đồng, Ngân tham gia tổ chức "Tình nguyện vì Giáo dục" để mang tới một môi trường học tập tốt hơn cho các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở vùng nông thôn Việt Nam.

Duyên Ngân chia sẻ “Mình đang có những trải nghiệm đáng nhớ tại BUV, với những chuyến đi thực tế đến các công ty quốc tế, và mình đã học được rất nhiều. Các sự kiện và các câu lạc bộ sinh viên, đặc biệt là câu lạc bộ nhảy, cũng là một khía cạnh rất đặc biệt của BUV, vì chính sinh viên là những người sáng lập và đóng góp, mang tới những khoảnh khắc tuyệt với cho tất cả mọi người."

Nguyễn Thị Mai Ngọc

Tốt nghiệp trường THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng, Mai Ngọc có một thành tích học tập đáng nể, với điểm tổng kết 9.2, điểm IELTS 8.0 và them vào đó bạn còn xuất sắc đoạt Huy chương Đồng trong kỳ thi Học sinh Giỏi tiếng Anh cấp Quốc gia.

Ngọc luôn mong mỏi được giúp đỡ mọi người, vì vậy, trong suốt những năm học phổ thông, bạn đã tham gia một số hoạt động xã hội, đặc biệt là những hoạt động định hướng nghề nghiệp và dạy văn hóa cho trẻ em. Ngoài ra, sáng tác truyện ngắn và thơ cũng là một đam mê của Ngọc. Gần đây, một trong những mẩu truyện ngắn của Ngọc đã được chọn vào bộ sưu tập online mùa Hè của cộng đồng sáng tác văn học Launchora.

Ngọc đã yêu môi trường tại BUV chỉ sau 3 tháng ở đây, vì bạn có cơ hội được học cùng những đàn anh đàn chị rất tài năng ở khóa trên cùng với đội ngũ giảng viên nhiệt tình. Đây cũng là nơi cho Ngọc cơ hội thử thách bản thân và gặt hái những trải nghiệm mới với cương vị Chủ tịch Câu lạc bộ Kinh doanh BUV.

Nguyễn Hồng Thắm

Thắm là một học sinh lớp chuyên Văn của trường THPT Chu Văn An (Hà Nội). Trong suốt những năm cấp 3, bạn luôn giữ vững thành tích học tập xuất sắc với điểm tổng kết luôn ở mức 9.0 đến 9.1. Không chỉ học tập tốt, Thắm còn rất nhiệt tình tham gia các hoạt động ngoại khóa, cả trong và ngoài nhà trường. Bạn là Trưởng ban Truyền thông và là một thành viên của C-Team - một tổ chức trực thuộc Đoàn Trường Chu Văn An. Từ khi còn là một học sinh, Thắm đã khiến mọi người phải ấn tượng bởi tính độc lập của mình. Bạn từng làm trợ giảng cho một lớp học tiếng Anh và thực tập thiết kế đồ họa cho một công ty giáo dục Việt Nam. Hiện tại, bạn đang làm việc cho tổ chức USGuide, nơi vừa qua đã tổ chức một số sự kiện như You Can Do It và Mentoring Program.

Thắm từng theo học tại một trường Đại học danh tiếng ở Hà Nội, nhưng khi cảm thấy bản thân không phù hợp với chương trình học kiểu cũ, bạn đã thuyết phục bố mẹ cho phép mình đến với môi trường quốc tế ở BUV. Với rất nhiều cố gắng, bạn đã giành được suất học bổng danh giá này và theo học tại môi trường năng động này, từ đó phát triển bản thân, tiếp cận các cơ hội giáo dục bậc cao hơn và theo đuổi ước mơ trở thành một nữ doanh nhân.

 

Form liên hệ

(*) required information

Bạn biết tới BUV từ đâu?

Đặt lịch thăm trường

Nhập mã xác nhận: captcha