Advice about your application - British University Vietnam
Quy trình xét tuyển học bổng

Tăng Cơ hội dành Học Bổng

Để tăng cơ hội giành được các suất Học bổng giá trị của BUV, học sinh sinh viên có thể tham khảo những lời khuyên sau:

1. HỌC LỰC

Yêu cầu học lực ngay từ vòng hồ sơ cho học sinh ứng tuyển Học bổng là điểm số trung bình môn lớp 12 đạt tối thiểu 7.5. Tuy nhiên, thông thường các thí sinh giành được Học bổng đều trên 8.0. /p>

2. TRÌNH ĐỘ TIẾNG ANH

Mặc dù không bắt buộc tại thời điểm nộp hồ sơ nhưng thí sinh nên đạt trình độ Tiếng Anh tối thiểu 6.0 IELTS hoặc tương đương. Trước hết, điều này giúp bạn viết Thư giới thiệu bản thân ấn tượng bằng tiếng Anh. Hơn nữa, nếu bạn lọt vào vòng phỏng vấn thì sẽ phải phỏng vấn bằng tiếng Anh với Hội đồng xét duyệt học bổng. Ngoài ra, ứng viên nộp hồ sơ thường sẽ có điểm IELTS hoặc TOEFL rất cao, vì vậy bạn sẽ có lợi thế lớn nếu sở hữu trình độ tiếng Anh tốt.

3. HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHOÁ

Mục tiêu đào tạo của BUV là sinh viên phát triển một cách toàn diên. Vì vậy hội đồng xét duyệt học bổng sẽ ưu tiên chọn những ứng viên không những có thành tích học tập tốt mà còn tích cực tham gia các hoạt động ngoài giờ học. Bạn có thể đăng ký tham gia các câu lạc bộ tại trường hoặc bên ngoài, tham gia các hoạt động như tình nguyện, từ thiện, tổ chức sự kiện, dạy học, phiên dịch cho khách du lịch nước ngoài. Bạn nên thêm Chứng nhận tham gia hoạt động (nếu có) vào hồ sơ ứng tuyển Học bổng.

Ngoài ra, nếu bạn từng giữ vị trí lãnh đạo trong nhóm/ câu lạc bộ thì bạn nên làm nổi bật tố chất lãnh đạo của bạn trong Thư giới thiệu bản thân.

4. THƯ GIỚI THIỆU BẢN THÂN

Để có Thư giới thiệu bản thân tốt và tạo ấn tượng với Hội đồng xét tuyển, bạn cần tìm hiểu kĩ về chuyên ngành bạn định học tại BUV và tập trung trả lời các câu hỏi sau:

  • Điểm mạnh, điểm yếu của bạn là gì? Mô tả các hoạt động ngoại khóa của bạn (nếu có)
  • Chuyên ngành bạn chọn tại BUV là gì? Vì sao việc học chuyên ngành đó tại BUV có thể giúp bạn đạt được mục tiêu sự nghiệp hoặc cuộc sống?
  • Học bổng này có ý nghĩa thế nào với bạn? Nếu giành được học bổng này, bạn sẽ làm gì để hỗ trợ BUV?
  • Tại sao bạn xứng đáng được nhận học bổng này?

Độ dài lí tưởng của Thư giới thiệu nên dưới 1000 từ.

Lưu ý: Các câu hỏi trên chỉ có tính chất tham khảo, ứng viên có thể tự do viết theo cách của mình.

 

Form liên hệ

(*) required information

Bạn biết tới BUV từ đâu?

Đặt lịch thăm trường

Nhập mã xác nhận: captcha