British University Vietnam

TIN TỨC & SỰ KIỆN Tin Tức Mới Nhất Sinh viên BUV và những khoảnh khắc khó quên

Sinh viên BUV và những khoảnh khắc khó quên

“Rời xa nơi đầy khói bụi và bon chen của Hà Nội, chuyến đi Đường Lâm là cơ hội để Ly được giao lưu làm quen với những người bạn mới, được tham gia vào những hoạt động do SAC tổ chức. Chuyến đi cũng giúp mình cảm thấy thoải mái hơn sau những ngày học mệt mỏi.” Bạn Trần Thị Diệu Ly (sinh viên năm 1 IBM) đã chia sẻ cảm xúc sau hành trình chuyến đi về Làng cổ Đường Lâm.

Trong tháng 4 vừa qua, sinh viên BUV đã có một hành trình thú vị đến làng cổ Đường Lâm (Sơn Tây – Hà Nội) sau những ngày học tập căng thẳng.

 

Nào! Ta cùng xuất phát

Xuất phát từ trụ sở  của trường Đại học nằm giữa trung tâm Hà Nội, chuyến xe nhanh chóng đưa cả đoàn tới làng cổ Đường Lâm, nơi lưu giữ nhiều nét kiến trúc cổ của nông thôn đồng bằng Bắc Bộ. Hội sinh viên BUV (SAC) đã tổ chức nhiều trò chơi hấp dẫn, trong đó phải kể đến trò chơi “Đi tìm kho báu”. Đội thắng cuộc sẽ là đội về đích trước và bảo vệ được bóng bay của đội mình. Bạn Lê Lương Thu Trang (sinh viên năm 1 IBM) hào hứng chia sẻ: “Trò chơi rất vui, nhất là khi mọi người tham gia đập bóng bay của các đội khác.” Hành trình tìm kho báu lần lượt đi qua các địa điểm nổi tiếng như đình Mông Phụ, chùa Mía, giúp các thành viên BUV tăng thêm vốn kiến thức về văn hoá địa phương.

 

Sinh viên BUV tại làng cổ Đường Lâm

Sau những giờ tham quan thú vị ở Đường Lâm, đoàn sinh viên BUV tiếp tục đến thăm Làng Văn hoá các Dân tộc Việt Nam. Không chỉ tham quan những ngôi làng mô phỏng đời sống của đồng bào dân tộc, các bạn còn tham gia những trò chơi mạo hiểm như leo dây và đi trên dây cáp.

 

Ghi lại những khoảnh khắc tại Làng cổ Đường Lâm

Chuyến đi Đường Lâm là hoạt động ngoại khoá đầu tiên có các thầy giáo của BUV tham gia. Đó là thầy Prabu và thầy Tony, những người thầy rất được các bạn sinh viên BUV yêu quý. Chuyến dã ngoại cũng để lại ấn tượng sâu sắc cho các bạn sinh viên của trường vì mỗi thành viên thêm yêu quý gia đình BUV và những người bạn dễ mến.

 

Sinh viên BUV và những khoảnh khắc khó quên

Bạn Đoàn Hương Linh, một thành viên trong ban tổ chức tiết lộ “Hội sinh viên BUV (SAC) sẽ hướng tới nhiều hoạt động ý nghĩa, dự kiến tổ chức những chuyến đi mang phong cách tự do hơn, để sinh viên của trường có thêm thời gian tự khám phá.”

 (Dương Quốc Trung)